22/02/2018

* VU CÁO “THÂN TÀU": CHỈ LÀ MỘT CHIÊU BÀI CHỐNG PHÁ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/02/2018 | 22.2.18

Chiềng Chạ

Chuyện blogger này, Facebooker nọ vu cáo lãnh đạo này, kia thân Tàu (tức Trung Quốc) không còn là chuyện gì đó quá mới ở xứ ta. Thậm chí chuyện đó đã trở nên nhàm chán đến độ mỗi lần nghe đã phải nôn ói vì không ngửi nổi cái lí lẽ đã xưa cũ như từ thuở có trái đất đến nay. 


Để lấy dẫn chứng cho nhà lãnh đạo này hoặc một nhóm lãnh đạo “thân tàu”, họ đã triệt để sử dụng, biến hóa những gì sẵn có. Đó không chỉ là chuyện nhà lãnh đạo ấy “siêng năng” sang Trung Quốc để thăm viếng, “báo công” hay để bàn bạc một chuyện gì đó. Mà còn là những mối quan hệ ngầm định hoặc có vai trò của người thứ ba. Chưa hết, nguyên nhân nhiều/đa số lãnh đạo Việt Nam đều thuộc diện “thân tàu” bởi cái lí lẽ cho rằng, các nhà lãnh đạo này bỏ qua, bàng quang với chuyện biên giới, lãnh thổ quốc gia, nhất là trên Biển Đông. Mà họ không thèm quan tâm hay đếm xỉa tới việc Trung Quốc là một nước lớn và đã là nước lớn thì sự bành trướng là điều dễ hiểu, thậm chí là điều mà những quốc gia, nước nhỏ nên học để chấp nhận và chấp nhận như một lẽ tất yếu, không thể nào khác được. 

Ngoại giao trong thế khó thì thường thầm kín và ít người biết đến. Sự thật là như thế nên vô hình chung, đó là môi trường để nuôi dưỡng những thứ luận điệu mà nếu được bạch hóa, công khai trắng đen thì nó sẽ nhanh chóng bị chết yểu. 

Thật may, mới đây trong buổi tiếp xúc cử tri tại Hà Nội, khi được cử tri hỏi về vấn đề chủ quyền trên Biển Đông, trong đó có chủ quyền tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, người đứng đầu Đảng cộng sản Việt Nam – TBT Nguyễn Phú Trọng đã cho thấy được rất nhiều điều và sáng rõ những thứ mà phần đông dư luận đang quan tâm.

      Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (Báo Tuổi trẻ). 


Theo đó, nhà lãnh đạo cao nhất của  Đảng cộng sản Việt Nam đã thẳng thắn bày tỏ: "Cảm ơn cử tri đã tin tưởng, ủng hộ chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước trước tình hình phức tạp ở biển Đông, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định đây là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm, được toàn dân ta và trên thế giới cùng nhiều nước quan tâm. Nó liên quan đến ổn định, phát triển của đất nước trong thời gian tới; liên quan đến độc lập, chủ quyền; liên quan đến việc giải quyết quan hệ giữa ta với Trung Quốc.


“Trung Quốc là một nước láng giềng lớn, muốn hay không vẫn phải sống cạnh nhau, không ai chọn được láng giềng. Vậy thì phải xử lý thế nào cho đúng. Việc này không phải bây giờ mới xảy ra, mà trong lịch sử chúng ta đã biết rồi, đã xảy ra nhiều lần rồi. Từ xa xưa cho đến nay, chúng ta luôn phải tìm cách làm sao để chung sống với nhau hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển nhưng đồng thời phải giữ vững độc lập, chủ quyền. Cái khó là ở đó” - Tổng bí thư nói.

Theo Tổng bí thư, trước việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan vào vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước ta đã lên tiếng thể hiện rõ lập trường của Việt Nam tại các diễn đàn khác nhau. Chúng ta đã tuyên bố rất rõ rằng việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta là vi phạm pháp luật quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm thỏa thuận cấp cao giữa hai đảng, hai nhà nước...

“Chúng ta nói thẳng thắn, công khai giữa diễn đàn Quốc hội, cả thế giới đều biết. Chúng ta phản đối, kịch liệt lên án, yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan cùng tàu bè hộ tống ra khỏi vùng biển Việt Nam, đi vào đàm phán, đối thoại” - ông nói" - Theo báo Tuổi trẻ. 

Nhưng cũng không quên nhấn mạnh lại rằng: "Chúng ta phải xác định đây là việc còn lâu dài, phức tạp, phải rất bình tĩnh, tỉnh táo, kiên quyết, kiên trì, bằng nhiều biện pháp, phát huy sức mạnh tổng hợp. Vì đây là vấn đề cơ bản đụng chạm đến chủ quyền quốc gia. Tổng bí thư cũng lưu ý cần phân biệt rõ nhân dân Trung Quốc và lãnh đạo Trung Quốc, các thế lực có mưu đồ bành trướng, lấn chiếm biển Đông". 

Nghĩa là việc đòi lại và giữ nguyên lập trường toàn vẹn lãnh thổ bao gồm vấn đề Biển Đông và 2 quần đảo là nguyên tắc, là xương sống trong mối quan hệ giữa Việt - Trung. 

Khẳng định và nội dung đoạn trả lời với cử tri đã phủ nhận và làm rõ quan điểm, lập trường của  đảng cộng sản, nhà nước và chính phủ ta trước những vấn đề hệ trọng của đất nước. Rằng, chưa bao giờ có chuyện thỏa hiệp trong vấn đề cương vực lãnh thổ, có chăng chuyện nhu - cương cũng vì đại cục lâu dài và vì cái thế mà chúng ta không thể có hành động nào khác. 

21 nhận xét

22:13 22 tháng 2, 2018 Reply

Sống cạnh láng giềng như Trung Quốc đâu phải thích đánh là đánh, thì tuyên bố hung hắn là làm đâu. Hàng xóm của một nước lớn như vậy phải lựa mà chơi với nó, cả đôi bên cũng phát triển, giữ vững chủ quyền đất nước. Bọn dân chủ nửa mùa năm nào chả lôi cái giọng điệu kinh tởm bán nước thân tàu đó ra, chuyện thường ngày !

22:23 22 tháng 2, 2018 Reply

Lịch sử từ xa xứa đến nay, biết bao nhiêu lần chống giặc ngoại xâm phương bắc, từ đủ mọi thủ đoạn, đến các cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc, biết bao nhiêu chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập chủ quyền của tổ quốc. Ngày nay cũng vậy, chủ trương của Đảng vẫn không hề nhân nhượng với kẻ thù. Vậy mà bọn 3 sọc nó vẫn nói xuyên tạc được, thật không hiểu trí tuệ bọn này

23:48 22 tháng 2, 2018 Reply

Đám dân chủ chỉ quay đi quẩn lại một số chiêu bài cũ rích và nhàm chán ấy, nào là "thân Tàu", nào là "môi trường biển", "tự do, nhân quyền"... Nhưng rốt cuộc chúng chẳng thể thu được kết quả gì. Nhân dân Việt Nam vẫn luôn tin tưởng vào Đảng cộng sản và một mực trung thành với lý tưởng cao đẹp đó.

08:04 23 tháng 2, 2018 Reply

Khẳng định và nội dung đoạn trả lời với cử tri đã phủ nhận và làm rõ quan điểm, lập trường của đảng cộng sản, nhà nước và chính phủ ta trước những vấn đề hệ trọng của đất nước. Rằng, chưa bao giờ có chuyện thỏa hiệp trong vấn đề cương vực lãnh thổ, có chăng chuyện nhu - cương cũng vì đại cục lâu dài và vì cái thế mà chúng ta không thể có hành động nào khác.

10:28 23 tháng 2, 2018 Reply

Đảng và nhà nước ta đã và đang làm những gì tốt nhất cho lợi ích của quốc gia. Chúng ta hằng ngày vẫn đấu tranh với các thế lực thù địch, chúng chống phá Đảng, chống phá nhà nước, chính quyền các cấp bằng nhiều hình thức khác nhau. Việc vu cáo "Thân Tàu" là một chiêu bài của bọn chúng. Quần chúng nhân dân chúng ta hãy tiếp tục giữ vững lập trường tránh bị những kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng.

13:45 23 tháng 2, 2018 Reply

Sống cạnh một đất nước có tiềm lực mạnh mẽ về mọi mặt như thế thì đôi khi chúng ta phải học cách chấp nhận sự bành trướng,ngang ngược của trung quốc nhưng không bao giờ để chúng xâm lấn một tấc đất nào của nước ta,bảo vệ hoàn toàn lãnh thổ quốc gia biên giới.

14:09 24 tháng 2, 2018 Reply

Trong khi nước ta luôn nỗ lực hợp tác song phương toàn diện trên nền tảng bảo về chủ quyền đất nước với các quốc gia, trong đó có Trung Quốc thì lũ ba que lại chỉ biết bám víu vào một chữ tàu để vu cáo, xuyên tạc đường lối, chủ trương chính sách của ta

14:11 24 tháng 2, 2018 Reply

Chúng ta không chấp nhận mà chúng ta luôn đấu tranh một cách chiến lược, khéo léo, kết hợp hài hòa giữa đối tượng và đối tác trong đường lối ngoại giao. Có thế mới có thể phát triển đất nước một cách ổn định và vững mạnh

19:45 24 tháng 2, 2018 Reply

cạn bài rồi nên bè lũ phản động mới phải dùng đến chiêu bài "thân Tàu" như là chiêu bài cuối cùng. Chúng chỉ biết dùng lời nói còn Đảng và nhà nước ta còn dùng đến hành động. Người dân sẽ nhìn vào việc thực hiện các chủ trương chính sách ngoại giao quyết liệt mà khéo léo của Đảng mà sẽ tự khắc biết nên tin vào ai

21:17 24 tháng 2, 2018 Reply

chúng ta có thể suy nghĩ một cách đơn giản thế này, Việt Nam và Trung Quốc và 1 số nước khác nữa theo chế độ XHCN, một đảng cầm quyền, chỉ cần dựa vào đây, các thế lực thù địch cùng các nước phương tây có âm mưu từ lâu là muốn các nước theo XHCN phải theo đa đảng, tư bản, vì thế chúng gia tăng các hoạt động chống phá.

21:29 24 tháng 2, 2018 Reply

các thế lực trong và ngoài nước câu kết với nhiều tổ chức quốc tế khác luôn có những âm mưu, thủ đoạn nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, bằng rất nhiều thủ đoạn, đặc biệt là âm mưu diễn biến hòa bình, và bằng các hoạt động xã hội dân sự hiện rất phổ biến.

16:08 26 tháng 2, 2018 Reply

Chúng ta phải thường xuyên nêu cao cảnh giác, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để nhân dân thấy rõ âm mưu thâm độc của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch. trong tình hình hiện nay thì các thế lực thù địch các nhà rận chủ luôn lợi dụng tôn giáo, đột lốt tôn giáo để chống việt nam, tiêu biểu như tên linh mục nguyễn văn lý, nguyễn văn toản, hay thích quảng độ... chúng luôn tìm cách lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống phá việt nam đi ngược lại với gióa luật giáo lý của tôn giáo.

17:16 28 tháng 2, 2018 Reply

Trong tất cả các quan hệ của Việt Nam chúng ta đều quán triệt quan điểm vừa hợp tác vừa đấu tranh. Và trong cái công cuộc hội nhập quốc tế thì điều đó cũng là tất yếu để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của quốc gia trong công cuộc xây dựng cũng như bảo vệ đất nước, quan hệ giữa các quốc gia không có gì là dễ dàng và tùy từng quốc gia thì chúng có thể thực hiên được việc làm cần thiết để có thể thực hiện được mục đích của mình cũng như mục đích chung trong quá trình xây dựng đất nước

10:22 1 tháng 3, 2018 Reply

Những hành động vu cáo chóng phá của chúng nó chỉ làm tinh thần của mỗi người dân trong đất nước chúng ta thêm phần nào gắn kết và có những cái nhìn thật chính xác hơn nữa đối với chúng ta đúng không mọi người nhỉ. MOng rằng tinh thần đoàn kết một lòng trong bộ máy chính quyền sẽ đánh bay mọi câu chuyện bịa đặt.

18:13 11 tháng 3, 2018 Reply

Việt Nam không thân tàu hay thân bất cứ một quốc gia nào cả mà chỉ duy trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, sẵn sàng là bạn là đối tác tin cậy với các quốc gia trên thế giới, chứ không thân với quốc gia nào

18:15 11 tháng 3, 2018 Reply

thân Trung Quốc không phải là chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đây chỉ là do các đối tượng rận chủ tự nghĩ ra mà thôi, tự làm như vậy mà thôi còn không có chuyện đó, bởi đường lối đối ngoai của Việt Nam là những quốc gia nào đưa lại lợi ích cùng phát triển thì đều là đối tác và ngược lại chống phá Việt Nam thì là đối tượng

18:17 11 tháng 3, 2018 Reply

do các đối tượng rận chủ Việt là do Mỹ nuôi nên chúng khi nào cũng cho rằng Việt Nam là thân tàu, thật đúng là suy luận mang tính ích kỉ và chủ quan, không thể có chuyện như thế được

18:20 11 tháng 3, 2018 Reply

Không có chứng cứ nào, căn cứ nào chứng minh rằng Việt Nam thân tàu, điều này đúng là những suy luận chủ quan, vô căn cứ nhưng dưới bài viết của các nhà rận chủ thì luôn luôn đúng, tôi không phản đối quan điểm đó mà chỉ xem đó là những điều không thể chấp nhận được

18:21 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó là ủng hộ cho nước Mỹ, điều này cũng đúng thôi bởi vì chúng ăn tiền của Mỹ thì chúng sẽ giúp nước Mỹ chống phá Việt nam và có cả thế đối trọng với Trung Quốc nữa, đây là câu chuyện giữa hai quốc gia lớn

18:24 11 tháng 3, 2018 Reply

Không phải các đối tượng rận chủ thích làm gì thì làm, năm 2018 này sẽ tập trung mọi nguồn lực tấn công các đối tượng rận chủ, các đối tượng lợi dụng mạng xã hội, mạng Internet thực hiện các hành vi phạm tội

18:25 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ không hiểu đó chính là các đối tượng này đang thực hiện hành vi chống đối thì pháp luật Việt Nam sẽ trừng phạt chúng, còn đừng có nghĩ là thích nói gì thi nói như vậy

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!