09/02/2018

* Xin tị nạn tại Mỹ, số phận Việt Khang liệu có sang trang mới?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/02/2018 | 9.2.18

Chiềng Chạ

Theo tin mới nhận, lúc 1 giờ 20 phút chiều Thứ Năm, 8 Tháng Hai năm 2018, Việt Khang, tức Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang, bị bắt vào cuối năm 2011, và bị kết án 4 năm tù vào ngày 30/10/2012; được trả tự do vào ngày 14/12/2015, và bị quản chế hai năm cập bến phi trường Los Angeles, California. Đón Khang tại phi trường có đông đảo cộng đồng người Việt tại Mỹ, trong đó nổi bật có cộng đồng chống cộng có tiếng ở Mỹ nổi bật như nhạc sĩ Xuân Điềm, nhạc sĩ Việt Khang, nhạc sĩ Trúc Hồ, và Blogger Điếu Cày, Việt Tân Trịnh Hồng Thuận, ca sĩ Mai Thanh Sơn. ...
Bạn bè đón Việt Khang tại phi trường (Nguồn: VOA). 

Niềm vui đến với cá nhân Khang và rất nhiều người vĩnh diện vì điều đó. Nhưng cũng như những chuyến ra đi trước đó của những Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (điếu Cày), gần đây là Tạ Phong Tần. Mõ có phần quan ngại và lo lắng về tương lai của Việt Khang. 

Rất nhiều người khi chúc mừng Khang và hi vọng khi sang bên Mỹ, Khang sẽ tiếp tục có điều kiện để mặc sức sáng tác những ca khúc như anh đã từng sáng tác và bị bắt thời kỳ ở trong nước. 

Mõ khá khen cho ý tưởng này. Nhưng chỉ lưu ý rằng, phàm là kẻ chống đối muốn được đám ngoại bang trọng dụng thì hoặc là tài năng xuất chúng, có sự ảnh hưởng sâu rộng hoặc chí ít người đó cũng phải có những điều kiện như ở trong nước. Còn với Việt Khang, sau vụ xin tị nạn thành công thì những điều đó hoàn toàn sẽ là số không. Và khi đó, Khang sẽ chẳng khác gì với Ls rởm Cù Huy Hà Vũ, nhà văn rẻ tiền Trần Khải Thanh Thủy. Còn với Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải thì không nói đến, bởi ở Mỹ không có đất cho hạng nhà báo bơm vá và tào lao như họ. 

Và không chừng, để mưu sinh tại Mỹ và tiếp tục gửi những thông điệp chống đối về bên trong, Khang sẽ nối gót Cù Huy Hà Vũ - đi nói chuyện thời sự. Song về lĩnh vực này thì e Khang còn lâu mới sánh được Vũ. Và nếu Vũ bị đuổi, bị tẩy chay sau vài bài giảng thì Khang còn kém may mắn hơn rất nhiều. 

Mõ chúc mừng Khang vì được sang Mỹ, bởi đó là điều ao ước của không ít dân chủ gia đại tài ở Việt Nam. Và cũng lo cho những ngày tháng sắp tới của Khang. Liệu Mỹ có phải là bến đỗ cuối cùng của nhà dân chủ "hết đát" này không????

32 nhận xét

20:49 9 tháng 2, 2018 Reply

Người Việt Nam ở đâu cũng Đoàn kết . Hiiii k

10:17 10 tháng 2, 2018 Reply

Chất "xám" của Việt cháy sang Mỹ nhiều quá.Nhìn họ tươi cười cứ như họ chiến đấu thắng lợi trở về.Không hiểu nước Mỹ sẽ được gì với lũ vong nô này?

22:02 10 tháng 2, 2018 Reply

Tương lai phía trước đang chờ Việt Khang chúng ta có thể nhìn trước được,cộng đồng người việt ở mỹ có mục đích chống cộng đều là đám rận chủ đội lốt mỹ để sống,nhìn tấm gương của đàn anh đàn chị,trần thị nga hoàng đức bình ,,,để thấy rằng lựa chọn của ông thật ngu ngốc. Lũ rận chủ cứ theo ông mà học hỏi.

22:39 10 tháng 2, 2018 Reply

Ầy. Sáng tác nhạc à? Có mà bán cho mấy thây ma ôm mộng tàn. Không thì chịu khó học mấy người lao động Việt ở bển, chăm chỉ làm nail. Nhé!

17:24 11 tháng 2, 2018 Reply

Mới sang nên có vẻ ông được chào đón như một vị thần,và điều tương tự đã xảy ra với rất nhiều người tương tự như trường hợp của ông,nhưng thực sự sâu xa bên trong nó sẽ như thế nào,nó kéo dài được bao lâu,hãy để thời gian trả lời tất cả đặc biệt khi ông không có giá trị lợi dụng vs chúng .

13:35 12 tháng 2, 2018 Reply

Việc Việt Khang sang được đất Mỹ không hẳn là đáng từng như trong ảnh đâu. Khi mà sang Mỹ tức là gần hết giá trị lợi dụng đối với đám Việt Tân. Không sớm thì muộn cũng sẽ bị vứt bỏ như một món đồ không cần thiết, cũng sẽ nối gót những tấm gương đã từng mà thôi.

14:10 12 tháng 2, 2018 Reply

Đối với những phần tử phản động trong nước, rồi bị trục xuất ra nước ngoài như VIệt Khan thì trước sau gì cũng bị vứt đi như món đồ hết giá trị mà thôi. Đối với cái đá Việt Tân mà nói thì chuyện tình nghĩa chẳng quan trọng, nên vứt đi một món đồ cũ, kiếm về món đồ mới hơn là chuyện bình thường.

22:10 12 tháng 2, 2018 Reply

vẻ như cái từ tị nạn đang rất phổ biến nhưng mà đó là đối với một số nước có chiến tranh như kiểu ở trung đông hay ở đâu đó chứ có phải là ở đất nước VIỆT NAM này đâu đang yên bình mà có kiểu tị nạn mấy thằng dâm chủ càng ngày càng lắm chiêu trò lắm cơ.

22:44 13 tháng 2, 2018 Reply

ngay khi bước xuống đất Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho Việt Khang là "đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh", có thể nói, câu hỏi này thực sự khó đối với Việt Khang, bởi Khang sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước.

23:00 14 tháng 2, 2018 Reply

Sáng tác nhạc gì mấy ông này, cùng lắm là sang tác cho dân hải ngoại nghe thôi chứ thế hệ trẻ bây giờ them vào mà nghe loại nhạc ấy. Mà sang Mỹ tị nạn thì có gì huy hoàng đâu mà phải chụp ảnh, phỏng vấn, vừa vô duyên lại không cần thiết, chỉ làm màu thôi.

23:06 14 tháng 2, 2018 Reply

Hẳn là ông nhạc sỹ kia rất tự hào khi rời bỏ quê hương để đến vs xứ cờ hoa trong mộng. Cười toe toét thế kia mà, có khi sang đấy ms tìm được đối tượng khan giả thích hợp để nghe những nhạc phẩm phản động của ông.

23:10 14 tháng 2, 2018 Reply

Sáng tác nhạc gì mấy ông này, cùng lắm là sang tác cho dân hải ngoại nghe thôi chứ thế hệ trẻ bây giờ them vào mà nghe loại nhạc ấy. Mà sang Mỹ tị nạn thì có gì huy hoàng đâu mà phải chụp ảnh, phỏng vấn, vừa vô duyên lại không cần thiết, chỉ làm màu thôi.

23:11 14 tháng 2, 2018 Reply

Hẳn là ông nhạc sỹ kia rất tự hào khi rời bỏ quê hương để đến vs xứ cờ hoa trong mộng. Cười toe toét thế kia mà, có khi sang đấy ms tìm được đối tượng khan giả thích hợp để nghe những nhạc phẩm phản động của ông.

13:25 26 tháng 2, 2018 Reply

Việt Khang thật tội nghiệp khi mới ra tù đã bị đám phản động dồn vào bước khó khăn. Ngày 09/02/2018 vừa qua, Võ Minh Tri sau khi ra tù đã được những thành viên cốt cán trong đám con cháu Ngụy quân, Ngụy quyền và các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa sang Mỹ. Ngay khi bước xuống đất Mỹ, câu hỏi đầu tiên đặt ra cho Việt Khang là: “Đi hết rồi thì lấy ai đấu tranh?” Câu hỏi này thực sự khó đối với Việt Khang; bởi Khang sang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước.

08:39 27 tháng 2, 2018 Reply

Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình. Mặc dù chưa xảy ra nhưng rồi Khang cũng sẽ chìm vào dĩ vãng như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy mà thôi.

10:28 27 tháng 2, 2018 Reply

Như vậy, sau khi đã chấp hành xong bản án mà Tòa đã tuyên trước đó cùng với sự can thiệp của một số nghị Mỹ, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Mọi diễn biến hành động của Việt Khang trong trường hợp này diễn ra trong thời gian rất ngắn, không kèn, không trống. Liệu đây có được coi là một động thái ở ẩn của nhạc sĩ lắm tật này không?

10:28 27 tháng 2, 2018 Reply

Như vậy một thằng nữa đã cuốn gói ra đi, vì không giúp ích gì cho quê hương nên Việt khang phải rời bỏ quê nhà để lưu lạc và sống cuộc đời còn lại nơi đất khách quê người. Hy vọng, Việt Khang có được cuộc sống tốt, chứ sang Mỹ có khi lại bị đối xử thảm hại như bao nhà dân chủ trước đây thì đúng là nhục cho hắn.

10:29 27 tháng 2, 2018 Reply

Chắc Mỹ phải là như thế nào đó thì mới thu hút được nhiều thành phần phản động đến cư trú đến thế. Còn đối với những kẻ phản bội Tổ quốc đó thì không đáng mặt làm người Việt Nam, không xứng đáng với dân tộc Việt Nam. Những thành phần như vậy thì tốt hơn hết nên đi khỏi Việt Nam càng xa càng tốt.

10:29 27 tháng 2, 2018 Reply

Lòng tự trọng của những con người như việt khang thực sự quá thấp,sống không biết ngĩ trước ngĩ sau,tổ quốc,đất nước việt nam đã có công sinh thành họ nhưng không chút day dứt cống hiến mà còn đi ra nước ngoài ăn nhờ ở đậu chống phá đảng và nhà nước ta,nó có khác gì tự mình phản bội cội nguồn mình đâu.

10:44 27 tháng 2, 2018 Reply

ang Mỹ tị nạn chính trị là mong muốn một cuộc sống tốt hơn trên đất Mỹ chứ đâu phải đấu tranh cùng bè phái với đám dân chủ trong nước. Nếu đây chính xác là động cơ thúc đẩy việc sang Mỹ đợt này của Việt Khang thì chứng tỏ trong suy nghĩ của nhạc sĩ này đã không còn mặn mà với sự nghiệp dân chủ mà đám bạn bè hải ngoại vẫn đang mong mỏi hắn tiếp tục bởi những hoạt động trong quá khứ.

18:28 28 tháng 2, 2018 Reply

Việt Khang sẽ không có tương lai khi sang Mỹ. Việt Khang sẽ lại tiếp tục bước vào con đường của những thế hệ đi trước là Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ và Trần Khải Thanh Thủy,... Việt Khang sẽ luôn phải sống một cuộc sống chui lủi, dựa dẫm vào Mỹ, ăn bám vào Mỹ và bị đất nước Việt Nam coi thường khinh bỉ.

14:42 5 tháng 3, 2018 Reply

Việt Khang sẽ sớm muộn bước vào con đường giống những kẻ dân chủ đi trước mà thôi. Thật buồn cho Việt Khang, với một nghệ sĩ sự sáng tác bắt nguồn từ đời sống thực tế trên đất nước mình chứ không biết rằng khi sang Mỹ với cuộc sống sung sướng, nhiều sức ép thì liệu rằng Khang có thực sự vẫn là chính mình

22:21 5 tháng 3, 2018 Reply

Với sự can thiệp của nghị sĩ đảng cộng hòa Mỹ John McCain, Việt Khang đã xin tị nạn thành công và nhanh chóng xuất cảnh sang Mỹ để định cư. Giấc mơ dân chủ đối với dân chủ gia này xem như đã trọn vẹn. Chúc mừng Việt Khang nhưng cũng không quên nhắc Khang về cái số phận "ở chẳng được, về chẳng xong" của những Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy. Không chừng, nếu tiếp tục kiếm sống bằng nghề nhạc sỹ thì Khang sẽ bị giới chức Mỹ bắt, và xử lý. Khi đó Khang đương nhiên là lưỡng quốc tội phạm.

22:30 5 tháng 3, 2018 Reply

Chả biết con đường và niềm tin son sắt chống chế độ mà Việt Khang - con người mang tư tưởng chống đối sẽ thành công đến đâu đi chăng nữa, nhưng trước mắt những người dân Việt Nam họ thực sự là nỗi nhục và sự hoen ố của nước nhà. Tương lai nào sẽ đón chờ Việt Khang đây???

00:34 11 tháng 3, 2018 Reply

số phận của Việt Khang rồi cũng như các đối tượng rận chủ khác sang cư trú chính trị thôi, chả có gì sáng sủa hơn đâu ngoài việc sống nơi đất khách quê người chắc gì đã dễ sống hơn Việt Nam

00:36 11 tháng 3, 2018 Reply

số phận con người ta nói chung và Việt Khang nói riêng đều có một phần là do nỗ lực cá nhân, tuy nhiên Khang lại chọn con đường như vậy thì chúng ta tôn trọng điều đó mà chính quyền Việt Nam rất tạo điều kiện cho Khang ra nước ngoài

00:38 11 tháng 3, 2018 Reply

Hãy nhìn vào tấm gương của BÙi Tín một kẻ phản động, trốn chạy quê hương bản quán để định cứ ở nước ngoài, cù Huy hà vũ và nhiều người khác nữa, nhưng tôi không thấy những người ở lại là sướng là thiên đường mà chủ yếu là kêu thôi

00:41 11 tháng 3, 2018 Reply

số phận của Việt Khang ra sao thì kệ cậu ấy tự bươn chải và làm đủ nghề để tồn tại thôi. Hiện nay việt Nam cũng tạo mọi điều kiện cho công dân Việt Nam ra nước ngoài để định cư lại, không khó khăn như trước đây

00:43 11 tháng 3, 2018 Reply

Tôi không hy vọng Việt Kháng kém đi đâu, tôi chỉ hy vọng tên này sáng thấy thực tế nước Mỹ thế nào thì biết mà hướng về quê hương bản quán, chứ đừng tiếp tục đi lại vể xe đổ của các ông anh đi trước

00:46 11 tháng 3, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ muốn thực hiện từ sự kiện này đó chính là tuyên truyền công dân Việt Nam cứ chống phá đi rồi dịnh cư nước ngoài không lo gì cả, cứ đợi kết quả ạ

00:49 11 tháng 3, 2018 Reply

Thời gian sẽ chứng minh tất cả, hãy nhìn các anh chị của Việt Khang đểu rút chạy bán sống bán chết, đang vướng mắc vào tòa công lý hoặc là tòa án lương tâm thì không thể nào xóa hết được đâu ạ

14:37 30 tháng 5, 2018 Reply

Như vậy một thằng nữa đã cuốn gói ra đi, vì không giúp ích gì cho quê hương nên Việt khang phải rời bỏ quê nhà để lưu lạc và sống cuộc đời còn lại nơi đất khách quê người. Hy vọng, Việt Khang có được cuộc sống tốt, chứ sang Mỹ có khi lại bị đối xử thảm hại như bao nhà dân chủ trước đây thì đúng là nhục cho hắn.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!