04/03/2018

* Không mấy khi Thành Lộc nói đúng

Tác giả: Bien Che viết lúc 04/03/2018 | 4.3.18

Mẹ Đốp

Đã là nghệ sỹ thì ít quan tâm chính trị và ngược lại. Nhưng đâu đó vẫn đang còn những người như Nhạc sỹ Tuấn Khanh và NSƯT Thành Lộc. 

Chuyện 2 nghệ sỹ này tham gia vào chính trị như thế nào, Mõ không nói thêm, ai quan tâm chỉ cần tìm kiếm trên Google mọi chuyện sẽ rõ như ban ngày. 

Trong tút ngắn này chỉ xin được nói về Thành Lộc. Chuyện Thành Lộc nói trái chiều thì xem như đã rõ. Chính nghệ sỹ này trong lần trần tình trên Fb cũng đã thừa nhận đó là những giây phút mà trạng thái, tinh thần tiêu cực xâm lấn anh khiến anh không còn là chính mình. Anh buông bỏ bản thân và chạy theo những thứ của thời quá vãng và đám bạn chính trị nửa vời của mình. 

Và ở trạng thái mới nhất, chưa chắc chắn Thành Lộc sẽ thay đổi hoàn toàn và làm chủ được chính mình. Nhưng có vẻ như cái sự tham gia chính trị của Thành Lộc đã bớt chút gượng gạo, chín chắn và có chiều sâu hơn: 

"…Xin đừng ghép tôi vào cái nhóm văn hoá Trung Quốc vì tôi không muốn trông thấy hình ảnh chính mình lại khoát bộ trang phục của họ để cổ suý cho 1 nền văn hoá của 1 quốc gia đang xâm lấn lãnh thổ và làm hại người dân tôi mỗi ngày trên biển đảo!"

"Các văn nghệ sĩ, các fans hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó…..hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh!

Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!". 

Mõ đánh giá đấy là lời kêu gọi hết sức tích cực trong bối cảnh giới nghệ sỹ nhập thế còn mang hơi hướng, chi phối quá nhiều của cơ chế thị trường. Họ chưa thực sự cống hiến vì văn hóa, vì những giá trị mà không ai khác, giới nghệ sỹ cần phải tiên phong, chủ đạo. 

Thành Lộc đã nói tới điều mà giới nghệ sỹ đang thiếu. Và trong chừng mực nào đó, anh cũng đang cho thấy được sự thay đổi của chính mình. 

Mõ tin vào con đường đi của Thành Lộc, với những suy nghĩ như thế Thành Lộc sẽ còn tiến chắc và tiến xa, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của nghệ sỹ khu vực phía Nam. 

16 nhận xét

20:22 4 tháng 3, 2018 Reply

Phát ngôn của Nghệ sĩ Ưu tú Thành Lộc quả thực đã chạm được vào trái tim của người hâm mộ ông. Tôi rất thích câu nói "Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!". Câu nói ấy cũng đồng hành với một nghĩa khác rằng những kẻ bấy lâu nay tự xưng là nghệ sĩ luôn chống đối Đảng và nhà nước ta một cách điên cuồng thực chất bọn chúng đã không phải là người Việt Nam rồi.

21:30 4 tháng 3, 2018 Reply

Nghệ sỹ Thành Lộc nói "Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!". Quả là rất đúng. Nếu như những tên nghệ sỹ kiểu như Vượng Râu, Thanh Bạch, Thảo Teara... mà cũng suy nghĩ được như vậy thì tốt biết bao. Dẫu biết ràng ai cũng có sở trường sở đoản riêng nhưng cho dù là lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần phải có lòng yêu nước trước tiên!

22:24 4 tháng 3, 2018 Reply

Với những phát biếu của nghệ sĩ Trần lộc phần nào khiến cho tất cả những ai yếu quý và hâm mộ âm phần nào cảm thấy được tự hào. Một người đã có những suy nghĩ tích cực, đầu tầu gương mẫu để kêu gọi giới nghệ sĩ quay trở về với những cái mà đáng ra lâu nay họ phải làm. Một câu nói " Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt" đã cho ta thấy được những hàm ý và đủ để nhận ra được những điều nghệ sĩ đang nói đến. Mong sao ông luôn cống hiến cho đất nước như những gì mà ông đang làm và cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có những tư tưởng lạc lối.

08:49 5 tháng 3, 2018 Reply

Nếu thực sự những lời trần tình trên của ông là đúng với những gì trong suy nghĩ của ông bây giờ thì thực sự đó là điều rất đáng mừng đối với ông và hy vọng rằng ông sẽ là cánh chim đầu đàn trong giới văn ngẹ sỹ hiện nay trong công tác tư tưởng,Ngệ sỹ việt trước hết phải là công dân việt.

20:08 5 tháng 3, 2018 Reply

Hy vọng những suy nghĩ tích cực đó là sự phản ánh đúng đắn con đường của nghệ sĩ thành lộc sẽ tiếp tục đi trong thời gian tới. Một người nghệ sĩ chân chính luôn đặt những giá trị tốt đẹp của dân tộc lên trên hết và họ luôn mong muốn rằng đất nước mình luôn là niềm tự hào, luôn giữ vững giá trị và niềm tin nơi những quần chúng nhân dân

20:23 5 tháng 3, 2018 Reply

đã làm nghệ thuật thì ít khi quan tâm đến chính trị và ngược lại. Tuy nhiên không phải nghệ sĩ nào cũng vậy, và thành LỘC là một trong những người đặc biệt như vậy, mặc dù trước đây thành lộc đã có những bài viết quả thực khiến cho người đọc không mấy hài lòng, và không ít tỏ ra bức xúc, nhưng có lẽ đó cũng chỉ là anh quá yêu nước chăng? Và bài viết vừa rồi anh viết đã chứng tỏ đó là sự thật, bài viết của anh khiến chúng ta thấy được rằng long tự tôn tự hào dân tộc luôn phải được thắp sáng, sục sôi và được duy trì, và thành lộc cũng kêu gọi mọi người hãy thức tỉnh, hãy tỉnh táo trước những nguy cơ đối với quốc gia

23:05 5 tháng 3, 2018 Reply

Làm nghệ thuật thì đừng làm chính trị và ngược lại. Điều đó để nói rằng con người thường chỉ tốt, chỉ giỏi trong lĩnh vực của mình, ví dụ như trong nghệ thuật, thể thao, khoa học... Nhưng cũng cần phải nói rằng đối với một quốc gia thì tình yêu quê hương, đất nước, tổ quốc mình là không phân biệt một cá nhân hay thành phần nào cả. Dù là nghệ sĩ hay chính trị gia thì trước hết đều là công dân Việt Nam.

23:21 5 tháng 3, 2018 Reply

Có lẽ thời gian cũng những bài học đã trải qua đã khiến Thành Lộc đã có những biến chuyển khá tích cực trong suy nghĩ, hành động và lời nói của mình. Dù là nghệ sĩ đi chăng nữa thì trước hết cũng là một con người Việt Nam, một công dân Việt Nam, cũng phải có trách nhiệm, thái độ và nghĩa vụ đúng đắn và xứng đáng với dòng máu mình đang mang.

00:06 6 tháng 3, 2018 Reply

Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc xứng đáng là một người nghệ sĩ tầm cỡ của đất nước thời điểm hiện tại với cái nhìn nhận sâu sắc, tích cực hướng về nền văn hoá dân tộc, những giá trị cốt lõi, bản sắc, tinh hoa của dân tộc đang bị sói mòn dần đi bởi sự xâm lăng văn hoá của nước ngoài. Thiết nghĩ người nghệ sĩ hiện nay cần phải thức tỉnh để hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc như một công dân.

10:24 7 tháng 3, 2018 Reply

Đúng vậy,một tín hiệu đáng mừng cho riêng bản thân Nghệ Sỹ Thành Lộc cũng như giới văn nghệ sỹ nói chung,khi hiện nay có một vài người có tư tưởng bị tác động tiêu cực dẫn tới những lời nói hành động không đúng với nghĩa vụ trách nhiệm của công dân Việt Nam.

10:25 7 tháng 3, 2018 Reply

Hy vọng rằng Nghệ Sỹ Thành Lộc sẽ là người đi đầu trong công tác tư tưởng cho những văn nghệ sỹ khác có tư tưởng chống đối,sai lệch khi không am hiểu nhiều về chính trị nhưng lại bị tác động lôi kéo bởi những thành phần không tốt ảnh hưởng tới bản thân mình.

10:27 7 tháng 3, 2018 Reply

Những phát ngôn của các nhà Văn Nghệ Sỹ thường được đông đảo quần chúng quan tâm rất lớn,khi lượng Fan hâm mộ của họ rất đông,vì thế nó có sức lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ tới giới trẻ chúng ta hiện nay,vì thế họ cần phải có lập trường tư tưởng cũng như phát ngôn đúng đắn.

10:29 7 tháng 3, 2018 Reply

Nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc đang làm rất tốt phần việc của mình,với những lời mà ông nói ra có thể thấy được lập trường tư tưởng của ông đã thay đổi rất tích cực và mong rằng những ca sỹ nghệ sỹ khác có tư tưởng không đúng mực,sai lệch thì hãy sớm trở lại là chính mình là công dân Việt Nam yêu nước,cống hiến hết mình.

16:58 8 tháng 3, 2018 Reply

Nghệ sỹ Thành Lộc nói "Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt!". Quả là rất đúng. Nếu như những tên nghệ sỹ kiểu như Vượng Râu, Thanh Bạch, Thảo Teara... mà cũng suy nghĩ được như vậy thì tốt biết bao. Dẫu biết ràng ai cũng có sở trường sở đoản riêng nhưng cho dù là lĩnh vực nào đi nữa thì cũng cần phải có lòng yêu nước trước tiên!

20:05 8 tháng 3, 2018 Reply

Tôi đánh giá những điều mà nghệ sỹ Thành Lộc nói là lời kêu gọi hết sức tích cực trong bối cảnh giới nghệ sỹ nhập thế còn mang hơi hướng, chi phối quá nhiều của cơ chế thị trường. Họ chưa thực sự cống hiến vì văn hóa, vì những giá trị mà không ai khác, giới nghệ sỹ cần phải tiên phong, chủ đạo. Tất cả phải đặt lòng tự hào dân tộc lên trên!

22:19 31 tháng 3, 2018 Reply

Điều đó để nói rằng con người thường chỉ tốt, chỉ giỏi trong lĩnh vực của mình, ví dụ như trong nghệ thuật, thể thao, khoa học... Nhưng cũng cần phải nói rằng đối với một quốc gia thì tình yêu quê hương, đất nước, tổ quốc mình là không phân biệt một cá nhân hay thành phần nào cả.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!