01/03/2018

* Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi Cấn Thị Thêu: Chuyện có gì mà đáng bàn

Tác giả: Bien Che viết lúc 01/03/2018 | 1.3.18

Mẹ Đốp

Rất nhiều trang đã bốc bách và thi nhau nói chuyện Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong - DCCT Thái Hà - Hà Nội ca ngợi Cấn Thị Thêu - "dân oan Dương Nội - Hà Đông", người mới được ân xá và ra tù trước dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất vừa qua. Nhưng xem chừng nếu vị Linh mục chống đối có hạng tại Hà Nội làm điều ngược lại - ca ngợi Thêu, ủng hộ Đoan Trang - người mới bị cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an triệu tập mới là bất ngờ và đáng sợ. 

Về nguyên nhân? 

Những ai đã từng theo dõi hoạt động của Linh mục này trên trang "truyền thông Thái Hà" thì mới hay chuyện chửi bới chế độ diễn ra như cơm bữa. Vị Linh mục này cũng là người khởi xướng cho cái gọi là "cầu nguyện cho công lý & hòa  bình" hàng tháng tại Nhà thờ Thái Hà mà nội dung là lồng ghép chửi bới chế độ, thóa mạ chính quyền, xuyên tạc lịch sử và cố tình đạp đổ những tượng đài trong lòng dân tộc... Nó diễn ra đến nỗi quen mà nhiều người chỉ nghe tên thôi cũng đã ngửi được mùi và vị linh mục này sẽ nói. 

Chuyện ông ta ca ngợi Cấn Thị Thêu sau khi ả này về với "cái nhà tù lớn" - như cách nói của ả sau khi ra tù vì thế là chuyện dễ hiểu và không có gì để bàn. 

Chỉ biết rằng, những bài giảng như: "“Tôi ở gần Phòng tiếp dân của Bộ Tài nguyên và môi trường nên không lạ gì chị Cấn Thị Thêu, bởi chị ấy không phải đến đây gây rối lần đầu. Nói thực là mỗi lần chị ấy dẫn người đến là cả khu vực bị ảnh hưởng. Cả đoàn người tụ tập, chửi bới, la hét bằng những lời lẽ rất thiếu văn hóa. Đó là chưa kể họ nằm, ngồi, ngả ngớn la liệt rồi tràn vào trong ngõ khiến bà con đi lại rất khó khăn. Thậm chí nhóm người đó còn ăn uống, xả rác, túi nilon, chai nhựa ngay tại chỗ và khi bỏ đi, chúng tôi lại phải quét dọn những thứ họ để lại. Không chỉ có tôi mà hầu như mọi người xung quanh cũng rất bức xúc. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này, trả lại bình yên cho ngõ phố chúng tôi”.

Hay việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là  những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. 

Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta. 

16 nhận xét

19:16 1 tháng 3, 2018 Reply

Cầu nguyện hay khóc thay hay là những hành động giả tạo của nguyễn ngọc nam phong ở đây ? khi đến chính bản thân mình ông còn không lo nổi mà còn ra vẻ ta đây,thực sự nhắc đến nguyễn ngọc nam phong,đây là nhân vật khá có tiếng trong giới dân chủ khi thường xuyên có những bài rao giảng bừa bãi xuyên tạc chống phá,mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có cách giải quyết hợp lý với ông ta.

20:32 1 tháng 3, 2018 Reply

Vẫn những bài cũ, chửi bới, thóa mọa chế độ thì linh mục nguyễn ngọc nam phong cũng chỉ biết ca ngợi những người có tội với đất nước như Cấn thị thêu vừa được ân xá trước tết, thật nực cười cho một vị linh mục, một người đại diện cho Chúa ban truyền những điều tốt đẹp đến với tín đồ , con chiên của mình. Và nếu tiếp tục những bài cũ thì rồi cũng sẽ đến lượt vì linh mục này phải trả giá, và sẽ là một cái giá không hề rẻ một chút nào cả

20:43 1 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

21:42 1 tháng 3, 2018 Reply

Có thể nói việc ca ngợi cấn Thị Thêu là chiêu trò của vị linh mục nhằm cổ súy cho tinh thần chống đối. Những ai đã từng theo dõi hoạt động của Linh mục này trên trang "truyền thông Thái Hà" thì mới hay chuyện chửi bới chế độ diễn ra như cơm bữa. Vị Linh mục này cũng là người khởi xướng cho cái gọi là "cầu nguyện cho công lý & hòa bình" hàng tháng tại Nhà thờ Thái Hà mà nội dung là lồng ghép chửi bới chế độ, thóa mạ chính quyền, xuyên tạc lịch sử và cố tình đạp đổ những tượng đài trong lòng dân tộc... Nó diễn ra đến nỗi quen mà nhiều người chỉ nghe tên thôi cũng đã ngửi được mùi và vị linh mục này sẽ nói.

21:46 1 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

23:32 1 tháng 3, 2018 Reply

Thực ra cũng chẳng có gì để bàn đâu khi chúng ta đã quá quen với lũ phản động này. Đăng đàn ca ngợi lẫn nhau nhưng bản chất là cùng một ruột. Ngay cả tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng vậy. Thực chất cũng là một tên phản động có tiếng và gây được sự chú ý không nhỏ từ dư luận, thường xuyên có những phát ngôn kích động, lôi kéo giáo dân gây mất trật tự an toàn xã hội. Chúng ta không nên xem những lời nói của hắn là thật và cần phải lên án bọn chúng.

08:09 2 tháng 3, 2018 Reply

Nam Phong đợt này có vẻ có nhiều phát biểu gây sốc và những hoạt động chống đối của ông ta đối với chính quyền ngày càng ra tăng. Có lẽ đây là lần bùng lên cuối cùng của Nam Phong để rồi vụt tắt mãi mãi chăng, chúng ta sẽ chời đợi xem tương lai của Phong sẽ ra sao.

08:17 2 tháng 3, 2018 Reply

Việc linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển sang giáo xử khác là bài học để Nam Phong rút kinh nghiệm, nhưng thực tế xem ra Nam Phong đang không học được gì từ bài học ấy, hắn tiếp tục nói sai sự thật và chống đối chính quyền. Ngày ra đi của Phong sẽ không còn xa.

09:11 2 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

14:27 2 tháng 3, 2018 Reply

Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong với Cấn Thị Thêu là cùng một ruột với nhau, cả hai đều là những người công khai chống phá Đảng, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước một cách điên cuồng. Thật là nực cười khi tuần vừa qua Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng đàn cổ vũ Cấn Thị Thêu và ủng hộ những hành vi phạm tội của cô ta. Cả hai đều là những kẻ đáng phải vào chốn lao tù để trả giá cho những hành vi của mình.

21:04 2 tháng 3, 2018 Reply

Chiêu trò cũ rích của đám zân chủ là tự lăng xê, ca ngợi cho "đồng đội" của mình. Sự việc Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi Cấn Thị Thêu là minh chứng cho cái trò hèn hạ đó. Trong thời gian qua, Phong cùng với Thêu cấu kết với nhau lừa gạt, kích động những người nhẹ dạ cả tin gây mất trật tự an toàn xã hội. Sẽ không bất ngờ khi trong tương lai gần chúng ta thấy Phong tiếp bước Hoàng Đức Bình vào nhà đá và thấy Thêu thêm lần nữa thưởng thức mùi vị cơm tù.

21:43 2 tháng 3, 2018 Reply

"Ngưu tầm ngưu mã tầm mã", những kẻ dối trá luôn bưng bít, xu nịnh,bợ đít nhau. Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi "anh hùng" Thêu cũng là chuyện nên làm để lừa đảo người dân mà thôi. Khi cả nước đều biết những việc làm sai trái của ả thì Phong đóng vai là một bậc "thánh nhân" có mặt không tròng đi ca ngợi những việc làm lố bịch của Thêu. Mong rằng,Phong sẽ sớm vào tù để cùng đoàn tụ với Hoàng Đức Bình để tiếp tục cùng nhau bàn bạc các cách thức bợ đít người khác.

22:40 2 tháng 3, 2018 Reply

Bằng nhiều thủ đoạn, luận điệu khác nhau Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã một mặt lừa dối bộ phận lớn giáo dân của giáo xứ Thái Hà, mặt khác thể hiện rõ hoạt động chống Đảng và Nhà nước một cách trắng trợn và quyết liệt. Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong tiến hành hoạt động này. Do vậy thiết nghĩ, ngay lúc này cần có động thái can thiệp và xử lí với vị Linh mục này.

22:59 2 tháng 3, 2018 Reply

Bằng nhiều thủ đoạn, luận điệu khác nhau Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã một mặt lừa dối, qua mặt bộ phận lớn giáo dân của giáo xứ Thái Hà, mặt khác thể hiện rõ hoạt động chống Đảng và Nhà nước một cách trắng trợn và quyết liệt.

14:55 3 tháng 3, 2018 Reply

thật không thể chấp nhận được với những việc làm của nguyễn ngọc nam phong, biết bao lần, hết lần này đến lần khác, hắn lợi dụng những địa điểm nhà thờ, tưởng hắn rao giảng những cái tốt đẹp nhưng ai ngờ hắn xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam một cách trắng trợn.

15:02 3 tháng 3, 2018 Reply

thật không thể hiểu nổi, sao nhiều người theo đạo thiên chúa mà vẫn không ngộ ra được cái gì nên nghe, cái gì không nên nghe, những lời nói của nguyễn ngọc nam phong rõ ràng như thế, hắn xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mọi người ai cũng thấy rõ mà những giáo dân này vẫn cứ ngồi im mà nghe hắn nói được, thật không thể tin nổi.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!