01/03/2018

* Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi Cấn Thị Thêu: Chuyện có gì mà đáng bàn

Tác giả: Bien Che viết lúc 01/03/2018 | 1.3.18

Mẹ Đốp

Rất nhiều trang đã bốc bách và thi nhau nói chuyện Linh mục DCCT Nguyễn Ngọc Nam Phong - DCCT Thái Hà - Hà Nội ca ngợi Cấn Thị Thêu - "dân oan Dương Nội - Hà Đông", người mới được ân xá và ra tù trước dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất vừa qua. Nhưng xem chừng nếu vị Linh mục chống đối có hạng tại Hà Nội làm điều ngược lại - ca ngợi Thêu, ủng hộ Đoan Trang - người mới bị cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an triệu tập mới là bất ngờ và đáng sợ. 

Về nguyên nhân? 

Những ai đã từng theo dõi hoạt động của Linh mục này trên trang "truyền thông Thái Hà" thì mới hay chuyện chửi bới chế độ diễn ra như cơm bữa. Vị Linh mục này cũng là người khởi xướng cho cái gọi là "cầu nguyện cho công lý & hòa  bình" hàng tháng tại Nhà thờ Thái Hà mà nội dung là lồng ghép chửi bới chế độ, thóa mạ chính quyền, xuyên tạc lịch sử và cố tình đạp đổ những tượng đài trong lòng dân tộc... Nó diễn ra đến nỗi quen mà nhiều người chỉ nghe tên thôi cũng đã ngửi được mùi và vị linh mục này sẽ nói. 

Chuyện ông ta ca ngợi Cấn Thị Thêu sau khi ả này về với "cái nhà tù lớn" - như cách nói của ả sau khi ra tù vì thế là chuyện dễ hiểu và không có gì để bàn. 

Chỉ biết rằng, những bài giảng như: "“Tôi ở gần Phòng tiếp dân của Bộ Tài nguyên và môi trường nên không lạ gì chị Cấn Thị Thêu, bởi chị ấy không phải đến đây gây rối lần đầu. Nói thực là mỗi lần chị ấy dẫn người đến là cả khu vực bị ảnh hưởng. Cả đoàn người tụ tập, chửi bới, la hét bằng những lời lẽ rất thiếu văn hóa. Đó là chưa kể họ nằm, ngồi, ngả ngớn la liệt rồi tràn vào trong ngõ khiến bà con đi lại rất khó khăn. Thậm chí nhóm người đó còn ăn uống, xả rác, túi nilon, chai nhựa ngay tại chỗ và khi bỏ đi, chúng tôi lại phải quét dọn những thứ họ để lại. Không chỉ có tôi mà hầu như mọi người xung quanh cũng rất bức xúc. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có biện pháp chấm dứt ngay tình trạng này, trả lại bình yên cho ngõ phố chúng tôi”.

Hay việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là  những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. 

Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta. 

35 nhận xét

19:16 1 tháng 3, 2018 Reply

Cầu nguyện hay khóc thay hay là những hành động giả tạo của nguyễn ngọc nam phong ở đây ? khi đến chính bản thân mình ông còn không lo nổi mà còn ra vẻ ta đây,thực sự nhắc đến nguyễn ngọc nam phong,đây là nhân vật khá có tiếng trong giới dân chủ khi thường xuyên có những bài rao giảng bừa bãi xuyên tạc chống phá,mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm có cách giải quyết hợp lý với ông ta.

20:32 1 tháng 3, 2018 Reply

Vẫn những bài cũ, chửi bới, thóa mọa chế độ thì linh mục nguyễn ngọc nam phong cũng chỉ biết ca ngợi những người có tội với đất nước như Cấn thị thêu vừa được ân xá trước tết, thật nực cười cho một vị linh mục, một người đại diện cho Chúa ban truyền những điều tốt đẹp đến với tín đồ , con chiên của mình. Và nếu tiếp tục những bài cũ thì rồi cũng sẽ đến lượt vì linh mục này phải trả giá, và sẽ là một cái giá không hề rẻ một chút nào cả

20:43 1 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

21:42 1 tháng 3, 2018 Reply

Có thể nói việc ca ngợi cấn Thị Thêu là chiêu trò của vị linh mục nhằm cổ súy cho tinh thần chống đối. Những ai đã từng theo dõi hoạt động của Linh mục này trên trang "truyền thông Thái Hà" thì mới hay chuyện chửi bới chế độ diễn ra như cơm bữa. Vị Linh mục này cũng là người khởi xướng cho cái gọi là "cầu nguyện cho công lý & hòa bình" hàng tháng tại Nhà thờ Thái Hà mà nội dung là lồng ghép chửi bới chế độ, thóa mạ chính quyền, xuyên tạc lịch sử và cố tình đạp đổ những tượng đài trong lòng dân tộc... Nó diễn ra đến nỗi quen mà nhiều người chỉ nghe tên thôi cũng đã ngửi được mùi và vị linh mục này sẽ nói.

21:46 1 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

23:32 1 tháng 3, 2018 Reply

Thực ra cũng chẳng có gì để bàn đâu khi chúng ta đã quá quen với lũ phản động này. Đăng đàn ca ngợi lẫn nhau nhưng bản chất là cùng một ruột. Ngay cả tên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng vậy. Thực chất cũng là một tên phản động có tiếng và gây được sự chú ý không nhỏ từ dư luận, thường xuyên có những phát ngôn kích động, lôi kéo giáo dân gây mất trật tự an toàn xã hội. Chúng ta không nên xem những lời nói của hắn là thật và cần phải lên án bọn chúng.

08:09 2 tháng 3, 2018 Reply

Nam Phong đợt này có vẻ có nhiều phát biểu gây sốc và những hoạt động chống đối của ông ta đối với chính quyền ngày càng ra tăng. Có lẽ đây là lần bùng lên cuối cùng của Nam Phong để rồi vụt tắt mãi mãi chăng, chúng ta sẽ chời đợi xem tương lai của Phong sẽ ra sao.

08:17 2 tháng 3, 2018 Reply

Việc linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển sang giáo xử khác là bài học để Nam Phong rút kinh nghiệm, nhưng thực tế xem ra Nam Phong đang không học được gì từ bài học ấy, hắn tiếp tục nói sai sự thật và chống đối chính quyền. Ngày ra đi của Phong sẽ không còn xa.

09:11 2 tháng 3, 2018 Reply

Việc gọi Cấn Thị Thêu là “nữ anh hùng của làng Dương Nội” bị giam giữ bất công, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… sẽ là những bằng chứng sống động để chống lại vị Linh mục này trong trường hợp điều xấu nhất xảy đến. Và nên chăng thay vì cầu nguyện cho những "cựu tù nhân lương tâm" khác thì Linh mục này nên cầu nguyện cho chính mình. Bởi khi những kẻ khác sa lưới thì sẽ đến lượt ông ta.

14:27 2 tháng 3, 2018 Reply

Cha Nguyễn Ngọc Nam Phong với Cấn Thị Thêu là cùng một ruột với nhau, cả hai đều là những người công khai chống phá Đảng, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước một cách điên cuồng. Thật là nực cười khi tuần vừa qua Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đăng đàn cổ vũ Cấn Thị Thêu và ủng hộ những hành vi phạm tội của cô ta. Cả hai đều là những kẻ đáng phải vào chốn lao tù để trả giá cho những hành vi của mình.

21:04 2 tháng 3, 2018 Reply

Chiêu trò cũ rích của đám zân chủ là tự lăng xê, ca ngợi cho "đồng đội" của mình. Sự việc Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi Cấn Thị Thêu là minh chứng cho cái trò hèn hạ đó. Trong thời gian qua, Phong cùng với Thêu cấu kết với nhau lừa gạt, kích động những người nhẹ dạ cả tin gây mất trật tự an toàn xã hội. Sẽ không bất ngờ khi trong tương lai gần chúng ta thấy Phong tiếp bước Hoàng Đức Bình vào nhà đá và thấy Thêu thêm lần nữa thưởng thức mùi vị cơm tù.

21:43 2 tháng 3, 2018 Reply

"Ngưu tầm ngưu mã tầm mã", những kẻ dối trá luôn bưng bít, xu nịnh,bợ đít nhau. Nguyễn Ngọc Nam Phong ca ngợi "anh hùng" Thêu cũng là chuyện nên làm để lừa đảo người dân mà thôi. Khi cả nước đều biết những việc làm sai trái của ả thì Phong đóng vai là một bậc "thánh nhân" có mặt không tròng đi ca ngợi những việc làm lố bịch của Thêu. Mong rằng,Phong sẽ sớm vào tù để cùng đoàn tụ với Hoàng Đức Bình để tiếp tục cùng nhau bàn bạc các cách thức bợ đít người khác.

22:40 2 tháng 3, 2018 Reply

Bằng nhiều thủ đoạn, luận điệu khác nhau Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã một mặt lừa dối bộ phận lớn giáo dân của giáo xứ Thái Hà, mặt khác thể hiện rõ hoạt động chống Đảng và Nhà nước một cách trắng trợn và quyết liệt. Rõ ràng, đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Nam Phong tiến hành hoạt động này. Do vậy thiết nghĩ, ngay lúc này cần có động thái can thiệp và xử lí với vị Linh mục này.

22:59 2 tháng 3, 2018 Reply

Bằng nhiều thủ đoạn, luận điệu khác nhau Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã một mặt lừa dối, qua mặt bộ phận lớn giáo dân của giáo xứ Thái Hà, mặt khác thể hiện rõ hoạt động chống Đảng và Nhà nước một cách trắng trợn và quyết liệt.

14:55 3 tháng 3, 2018 Reply

thật không thể chấp nhận được với những việc làm của nguyễn ngọc nam phong, biết bao lần, hết lần này đến lần khác, hắn lợi dụng những địa điểm nhà thờ, tưởng hắn rao giảng những cái tốt đẹp nhưng ai ngờ hắn xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam một cách trắng trợn.

15:02 3 tháng 3, 2018 Reply

thật không thể hiểu nổi, sao nhiều người theo đạo thiên chúa mà vẫn không ngộ ra được cái gì nên nghe, cái gì không nên nghe, những lời nói của nguyễn ngọc nam phong rõ ràng như thế, hắn xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, mọi người ai cũng thấy rõ mà những giáo dân này vẫn cứ ngồi im mà nghe hắn nói được, thật không thể tin nổi.

21:33 28 tháng 3, 2018 Reply

Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Nhân dân đã thấy rõ bộ mặt thật của hắn rồi nên cho dù hắn có uốn lưỡi thế nào cũng chẳng thể lừa gạt nhân dân được nữa đâu.

21:33 28 tháng 3, 2018 Reply

mục đích chính của công giáo đâu phải là nhân quyền, hay chính trị, nhưng những linh mục kiểu lm Phong chuyên chỉ tập trung vào những mưa đồ phản động nhằm lật đổ chế độ mà thôi

21:33 28 tháng 3, 2018 Reply

Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự là một con quỷ giữ đội lốt người. Trong mấy ngày gần đây, linh mục Phong đã công khai đăng đàn cầu nguyện cho toàn những kẻ phạm tội, những kẻ mà hắn gọi là "tù nhân lương tâm". Đề nghị Linh mục Phong dừng lại ngay những hành vi như vậy!

21:34 28 tháng 3, 2018 Reply

Có thể khẳng định những việc làm của Nguyễn Ngọc Nam Phong là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phạm vào các quy định trong Luật hình sự như Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam

21:34 28 tháng 3, 2018 Reply

Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Nam Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền.

21:34 28 tháng 3, 2018 Reply

Không thể hiểu nổi tại sao tên này có thể khoác áo linh mục được nhỉ, với những gì hắn giao giảng giáo dân sẽ đi về đâu, không biết những điều hay mà chúa đã dạy linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã truyền được mấy phần đến giáo dân

10:27 31 tháng 3, 2018 Reply

linh mục nguyễn ngọc nam phong cũng chỉ biết ca ngợi những người có tội với đất nước như Cấn thị thêu vừa được ân xá trước tết, thật nực cười cho một vị linh mục, một người đại diện cho Chúa ban truyền những điều tốt đẹp đến với tín đồ , con chiên của mình.

22:40 31 tháng 3, 2018 Reply

Vị Linh mục này cũng là người khởi xướng cho cái gọi là "cầu nguyện cho công lý & hòa bình" hàng tháng tại Nhà thờ Thái Hà mà nội dung là lồng ghép chửi bới chế độ, thóa mạ chính quyền, xuyên tạc lịch sử và cố tình đạp đổ những tượng đài trong lòng dân tộc.

23:23 31 tháng 3, 2018 Reply

Mang tiếng là linh mục, là thầy tu của Dòng chúa cứu thế Thái Hà nhưng Nam Phong làm việc đạo thì ít mà làm việc đời thì nhiều, chuyên lợi dụng chiếc áo choàng thầy tu của mình để hoạt động chính trị chống chính quyền.

09:40 1 tháng 4, 2018 Reply

chúng đều cùng một duộc cả với tên Nam Phong này chứ không thể chúng có ý gì cả đâu, chúng ta nên hiểu và nhận thức điều đó càng sớm càng tốt, chúng tuy cả hai khác nhau về địa vị nhưng đểu chung mục đích cả

09:42 1 tháng 4, 2018 Reply

Đã đến lúc chúng ta nên nhận thức một thực tế tên LM Nguyễn Ngọc Nam Phong này chính là một tên Việt Tân nắm trong nhà thờ, vì là một tên Việt Tân nên nó mang đầy đủ những gì của một tên phản động chống đối

09:43 1 tháng 4, 2018 Reply

Cấn Thị Thêu là một trùm dân oan, ăn tiền dựa vào tình hình khiếu kiện, mục đích của Thêu là gây khó khăn cho chính quyền trong việc giải quyết tình hình khiếu kiện chứ không phải là giúp họ kiện thành công đâu

10:20 1 tháng 4, 2018 Reply

Phong và Thêu tuy hai nhưng lại là một, cũng chả có gì là khác nhau cả, bởi vì cả hai con người này đều có chung mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có thể cách thể hiện khác mà thôi, còn lại thì giống nhau

10:22 1 tháng 4, 2018 Reply

LM Nam Phong là một linh mục không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của chúa, cũng chưa khi nào làm tròn nhiệm vụ của một linh mục là sống tốt đời, đẹp đạo, đời còn chứa sống tốt mà đạo chưa làm tròn thì tư cách nào để tiếp tục làm linh mục

10:35 1 tháng 4, 2018 Reply

LM Nam Phong là một linh mục không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của chúa, cũng chưa khi nào làm tròn nhiệm vụ của một linh mục là sống tốt đời, đẹp đạo, đời còn chứa sống tốt mà đạo chưa làm tròn thì tư cách nào để tiếp tục làm linh mục

10:36 1 tháng 4, 2018 Reply

LM Nam Phong là một linh mục không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của chúa, cũng chưa khi nào làm tròn nhiệm vụ của một linh mục là sống tốt đời, đẹp đạo, đời còn chứa sống tốt mà đạo chưa làm tròn thì tư cách nào để tiếp tục làm linh mục

10:38 1 tháng 4, 2018 Reply

kết quả cuối cùng của Thêu là tù tội, lại thả ra rồi lại quay trở lại tù tội, đó là vòng luẩn quẩn dành cho thêu, còn với LM Phong cũng như vậy cả thôi, chứ không thể nào khác được đâu, chỉ là chưa đến lúc mà thôi

21:57 2 tháng 4, 2018 Reply

Nực cười, bởi những từ “nữ anh hùng của làng Dương Nội”, “đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp”… dành cho Cấn Thị Thêu thì quả thực làm người ta phì cười. Bởi lẽ, không nói nhiều thì cộng đồng đều biết đến ả nữ này, với tuyệt chiêu ăn vạ, lê la, trí trá, gian xảo, lợi dụng cái mác “dân oan” mà thực chất là trò hề rẻ tiền nhằm lừa dối và kích động người dân tham gia vào một hoạt động tụ tập gây rối với mục đích chính trị xấu, nhằm làm mất sự ổn định trong xã hội.

21:59 2 tháng 4, 2018 Reply

Ta biết rằng Hiệp thông là nét riêng có của Giáo hội Công giáo. Đây là một điểm tốt trong giáo lý Thiên Chúa, nó thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giữa những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Thế nhưng, thời gian qua lại có một số linh mục lại lợi dụng việc “hiệp thông” để kích động quần chúng giáo dân bao che cho cái xấu, tội lỗi. Lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình hôm 28/2 vừa qua do linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tổ chức tại Giáo xứ Thái Hà cho thấy rất rõ điều này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!