13/03/2018

* LS Lê Công Định nói gì về vụ Ls Phạm Công Út bị xóa tên khỏi đoàn Ls TP HCM

Tác giả: Bien Che viết lúc 13/03/2018 | 13.3.18

Mẹ Đốp

Với lí do "ông Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nhận ngay 1 tỉ đồng và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả tiền cho khách hàng.

Khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng, ông Út chỉ chuyển trả 200 triệu đồng. Đến khi khách hàng khiếu nại, ông Út lại cho rằng số tiền 200 triệu đồng là cho khách hàng mượn sẽ đòi lại và yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng. 

Quyết định của Ban chủ nhiệm đoàn Ls TP Hồ Chí MInh đối với Ls Phạm Công Út (Nguồn: FB). 

Trong quá trình hòa giải, ông Út không thừa nhận sai phạm, chỉ trả thêm 300 triệu đồng và đặt điều kiện là khách hàng phải rút đơn khiếu nại, nếu không ông sẽ kiện đòi lại tiền. Tuy nhiên, khách hàng không đồng ý, vẫn yêu cầu ông Út trả phần còn lại". Sau khi nhận đơn và tiến hành xác minh, kiểm tra nguồn tin và có kết luận: Hành vi nêu trên của ông Phạm Công Út đã vi phạm khoản 5 Điều 3, điểm d khoản 1 Điều 9 Luật LS, các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của LS Việt Nam. Ban Chủ nhiệm đoàn LS TP Hồ Chí Minh đã có quyết định ký luật đối với Ls Phạm Công Út (Công ty Luật TNHH MTV Phạm Nghiêm) với hình thức kỷ luật là xóa tên khỏi danh sách LS Đoàn LS TP.HCM.

Đây là một "bản án" được cho là hết sức nghiêm khắc, đúng quy định của Ban chủ nhiệm đoàn Ls Tp Hồ Chí Minh. Và đó cũng là lí do mà nhiều người theo dõi dự đoán, sẽ có rất ít phản ứng đồng thuận, ủng hộ vị Ls từng tham gia bào chữa vụ án người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén và hiện đang tham gia bào chữa đại án NaviBank mà TAND TP.HCM đang xử sơ thẩm. Tuy nhiên, qua theo dõi thì không hẳn là không có sự ủng hộ nào. 
Ls Phạm Công Út với người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén (Nguồn: FB). 

Theo đó, mới đây từ Fb cá nhân, một Ls khác từng bị Ban chủ nhiệm đoàn LS TP Hồ Chí Minh ra quyết định kỷ luật với hình thức tương tự là Lê Công Định đã chính thức lên tiếng. 

Ls này đã viết: "Luật sư Phạm Công Út là người biện hộ nhiều vụ án chính trị ở Việt Nam gần đây. Anh mới đưa ra sáng kiến mời hàng loạt luật sư biện hộ cho một bị cáo chính trị nhằm tạo áp lực tâm lý lên Tòa án và Viện kiểm sát, không cho họ trấn áp bị cáo trước phiên tòa.

Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn Luật sư Sài Gòn bằng cáo buộc về tiền bạc thực chất là một vụ Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su để hạ nhục giới luật sư. Đây là trò đê tiện và thấp hèn thường thấy ở các đỉnh cao trí tuệ.

Tạo dựng một giao dịch thuê dịch vụ pháp lý rồi hủy giao dịch, bắt hoàn tiền, để khi chưa nhận lại đủ tiền, thì tố cáo khắp nơi để Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư, dưới áp lực cường quyền, lấy cớ khai trừ luật sư, là một thủ đoạn không khó để đạo diễn và thực hiện.

Điều đáng nói là có những luật sư cam tâm làm tay sai bức hại đồng nghiệp của mình theo cách như vậy. Nhục!". 

Khá khen thay cho nhận định: "Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn Luật sư Sài Gòn bằng cáo buộc về tiền bạc thực chất là một vụ Cù Huy Hà Vũ với hai bao cao su để hạ nhục giới luật sư. Đây là trò đê tiện và thấp hèn thường thấy ở các đỉnh cao trí tuệ". Nhưng, với một kẻ cáo già như Ls Phạm Công Út thì khi không có lửa thì đừng nói chuyện có khói. Cứ cho là đang có một sự "ngắm nhìn" vào Ls Út nhưng nếu ông ta không có sở đoạn, cố tật thì không một ai có thể động tới ông ta. Chỉ tiếc cái gót chân Asin mà ông Ls này có lại liên quan tới tiền bạc. Và xin thưa với những gì đã được kết luận thì việc y án kể cả khi ông này có khiếu nại quyết định của Ban chủ nhiệm đoàn Ls TP Hồ Chí Minh thì cũng sẽ vô hiệu. 

Và trong chuyện này, hãy khoan nói tới chuyện "hạ nhục" này nọ, bởi như thế là khiên cưỡng. Hãy trong sạch và làm đúng luật có như thế mới không ai có thể động chạm tới mình. Còn khi đã nhúng chàm, khi đã vây bẩn bàn tay thì đừng nói chuyện gì đó quá to tát, bởi đó chính là thứ để tố cáo bất cứ ai khi bị phát hiện! 

8 nhận xét

11:53 13 tháng 3, 2018 Reply

Và trong chuyện này, hãy khoan nói tới chuyện "hạ nhục" này nọ, bởi như thế là khiên cưỡng. Hãy trong sạch và làm đúng luật có như thế mới không ai có thể động chạm tới mình. Còn khi đã nhúng chàm, khi đã vây bẩn bàn tay thì đừng nói chuyện gì đó quá to tát, bởi đó chính là thứ để tố cáo bất cứ ai khi bị phát hiện!

18:46 13 tháng 3, 2018 Reply

Một kẻ cáo già lâu năm như Luật sư Phạm Công Út thì phải thừa nhận với nhau rằng: Không có lửa thì làm sao có khói. Cứ cho là đang có một sự ngắm nhìn, để ý vào Luật sư Út nhưng nếu ông ta không có sở đoạn, cố tật thì không một ai có thể động tới ông ta. Cho nên, công bằng mà xét thì Luật sư Út bị như vậy cũng chẳng oan ức gì, nhất là khi ông ta lại làm việc trong môi trường pháp luật!

19:34 13 tháng 3, 2018 Reply

Những vấn đề gian dối liên quan đến tiền bạc ở hợp đồng trên là quá rõ ràng cho những sai phạm của ông phạm công út,chứng cứ sờ sờ trước mắt như vậy mà còn chối cãi và tên luật sư lê công định còn muốn bảo vệ cho ông ta được,đúng là một đám chí phèo,suốt ngày ca thán !!!

20:44 13 tháng 3, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:47 13 tháng 3, 2018 Reply

Vấn đề đã quá rõ ràng, là một luật sư thì phải trong sạch, nếu đã không trong sạch thì dù ông có là ai đi chăng nữa thì cũng không thể thoát tội.Vì thế ông Út bị xóa tên khỏi đoàn Luật sư TPHCM là điều tất nhiên không thể chối cãi

21:35 13 tháng 3, 2018 Reply

Thực sự là Luật sư Phạm Công Út đã vi phạm khoản 5 Điều 3, điểm d khoản 1 Điều 9 Luật Luật Sư, các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật Sư Việt Nam. Với bấy nhiêu đó những vi phạm thì Hội đồng Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể gạch tên ông Phạm Công Út ra khỏi danh sách. Tôi ủng hộ với quyết định của Hội đồng Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh.

16:56 16 tháng 3, 2018 Reply

Một tay làm luật lâu năm lọc lõi như Ls Phạm Công Út thì phải thừa nhận với nhau rằng: Không có lửa thì làm sao có khói. Cứ cho là đang có một sự ngắm nhìn, để ý vào Luật sư Út nhưng nếu ông ta không có sở đoạn, cố tật thì không một ai có thể động tới ông ta. Cho nên, công bằng mà xét thì Luật sư Út bị như vậy cũng chẳng oan ức gì, nhất là khi ông ta lại làm việc trong môi trường pháp luật!

16:59 16 tháng 3, 2018 Reply

Cứ cho là đang có một sự "ngắm nhìn" vào Ls Út nhưng nếu ông ta không có sở đoạn, cố tật thì không một ai có thể động tới ông ta. Chỉ tiếc cái gót chân Asin mà ông Ls này có lại liên quan tới tiền bạc. Và xin thưa với những gì đã được kết luận thì việc y án kể cả khi ông này có khiếu nại quyết định của Ban chủ nhiệm đoàn Ls TP Hồ Chí Minh thì cũng sẽ vô hiệu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!