12/03/2018

* Ngày 28.3.2018 xét xử sơ thẩm Nguyễn Viết Dũng

Tác giả: Bien Che viết lúc 12/03/2018 | 12.3.18

Mẹ Đốp

Tin từ FB Jaden Vine: "Tôi hay có những giấc mơ báo tin. Đặc biệt là những tin về anh. Những giấc mơ này bắt đầu xuất hiện từ khi tôi học cấp 2 và thỉnh thoảng mới xuất hiện lại, và thường vào những dịp quan trọng: ngày anh bị công an bắt, khi anh bị thương, khi anh sắp báo tin. Và hôm nay cũng như vậy: đêm trước tôi mới nằm mơ anh bảo tôi nhớ gọi điện cho luật sư của anh. Sáng ra tôi liền liên lạc với ls Ngô Anh Tuấn vì tôi có số của anh ấy trong danh bạ. Tôi hỏi chuyện các thủ tục vì gia đình mong muốn ls Tuấn tham gia bào chữa cho anh trong phiên toà sắp tới. Tôi đã nghĩ là còn lâu nữa mới xử nhưng thật bất ngờ, hôm nay ls Tuấn gọi điện thông báo, toà án tỉnh Nghệ An thông tin cho ls về lịch xử anh trai tôi là vào ngày 28.3.2018. Vậy là tôi vội vã gọi điện cho ls Nguyễn Khả Thành. Tuy rất gấp với ngày xử vụ án mà gđ tôi mới gọi điện nhưng ls Thành đã ngay lập tức đồng ý, không chút phân vân. Như vậy là ngày 28.3.2018 tới thì phiên toà sơ thẩm xử anh trai tôi sẽ diễn ra". 

Ls bào chữa cho Dũng trong phiên tòa "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" sắp tới là luật sư Nguyễn Khả Thành và Ngô Anh Tuấn. 

Trước đó, ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Viết Dũng, 31 tuổi, về hành vi "Tuyên truyền chống Nhà nước" quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự. Thông cáo báo chí sau đó của cơ quan này đã cho biết: "Việc bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Dũng đảm bảo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Hiện Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Viết Dũng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật". 


Ngay sau đó, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Viết Dũng để điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật. 


Với việc tiếp tục bị đem ra xét xử với một tội danh chính trị rõ nét (Ngày 14-12-2015, Dũng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt mức án 15 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng), dự kiến bản án dành cho Dũng là kịch khung. 

Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm".
Mõ sẽ theo dõi và cập nhật tình hình mới nhất về phiên tòa.  

11 nhận xét

17:03 12 tháng 3, 2018 Reply

Đối với hành vi việc làm sai trái, và không chịu ăn lăn hối lỗi thì trong phiên tòa sắp tới dũng cần phải chịu hình phạt nặng để tên này có thể ăn lăn hối lỗi, làm lại cuộc đời. Cần phải nghiêm trị những kẻ này thì mới có thể răn đe được các đối tượng có thái độ ngông cuồng khác được.

18:37 12 tháng 3, 2018 Reply

Nguyễn Viết Dũng là đối tượng nguy hiểm cho xã hội. Hành vi phạm tội của hắn có tính chất đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến an ninh của nước CHXHCN Việt Nam, nguy hiểm hơn những hành vi của hắn có tính chất lặp đi lặp lại nhiều lần. Khung hình phạt nặng nhất cho tội "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam" đối với Dũng là hoàn toàn xứng đáng. Đây là tấm gương cho những kẻ ngông cuồng khác!

19:52 12 tháng 3, 2018 Reply

Nguyễn viết Dũng mặc dù thất nghiệp, không nghề nghiệp gì nhưng đã mua latop, điện thoại xịn, flycame và các phương tiện nghe nhìn có giá trị khác từ những đồng tiền do Việt Tân tài trợ. Từ đây, Dũng tìm cách tiếp cận những kẻ phản động, chống đối trên địa bàn tỉnh Nghệ An… để viết bài xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền, nói xấu chế độ. Thế này cứ phải cho tù mọt gông.

19:52 12 tháng 3, 2018 Reply

Thật vui mừng khi những kẻ giả nhân giả nghĩa, lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây nhũng nhiễu người dân đang dần được đưa ra để pháp luật trừng trị. Trước Dũng là rất nhiều kẻ khác và sau y thì còn rất nhiều kẻ nữa sẽ sớm nối gót hắn thôi. Phải cho bọn này một bản án thật nặng để sau này không dám chống phá Đảng và Nhà nước nữa.

20:10 12 tháng 3, 2018 Reply

Những tên zân chủ nửa vời như kiểu Nguyễn Viết Dũng đã năm lần bảy lượt vướng vào vòng lao lý nhưng có sáng mắt ra đau. Chỉ vì mấy đồng bạc dơ bẩn của đám quan thầy hải ngoại mà hắn bán rẻ lương tâm mình. Nhất định rằng hắn sẽ phải nhận hình phạt thích đáng nhất.

20:54 12 tháng 3, 2018 Reply

Sẽ có một mức án thích đáng giành cho kẻ chống đối, coi thường sự thượng tôn của pháp luật như nguyễn viết dũng, và đây sẽ là những đối tượng tiếp theo phải vào vòng lao lý khi vì sự quá khích, bồng bột của mình.

22:11 12 tháng 3, 2018 Reply

Cuối cùng những kẻ giả nhân giả nghĩa, lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây nhũng nhiễu người dân đang dần được đưa ra để pháp luật trừng trị. Trước Dũng là rất nhiều kẻ khác và sau y thì còn rất nhiều kẻ nữa sẽ sớm nối gót hắn thôi. Phải cho bọn này một bản án thật nặng để sau này không dám chống phá Đảng và Nhà nước nữa.

11:04 13 tháng 3, 2018 Reply

Lại một tên nữa vướng vòng lao lý do tư tưởng đã bị suy thoái. Việt Dũng xem ra cũng là kẻ trả có tên tuổi gì trong làng dân chủ nên dù bị xét xử thì cũng chẳng ma dân chủ nào quan tâm cả.

19:35 13 tháng 3, 2018 Reply

Thời gian gần đây những vụ án liên quan đến tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam là khá nhiều và những nhà dân chủ vẫn ra sức bảo vệ họ trước sự sai trái rõ ràng của mình,những gì mà cơ quan chức năng làm cho tới thời điểm hiện tại là hoàn toàn chính xác.

19:39 13 tháng 3, 2018 Reply

Tuổi ba mốt,anh ta đang ở độ tuổi sung sức nhất của cuộc đời mình,thế nhưng thay vì chăm lo làm ăn,lập gia đình hay phụng dưỡng cha mẹ như những chàng thanh niên trẻ khác anh ta lại lựa chọn cho mình những con đường sai trái dẫn đến kết cục như ngày hôm nay,đây là lời cảnh tỉnh sâu sắc cho giới trẻ nhìn nhận để tránh sa cơ lỡ vận như anh dũng.

08:52 14 tháng 3, 2018 Reply

Lại một tên phản động nữa đã bị chui vào tròng và cũng vẫn điều 88 bộ luật hình sự đó đã khiến rất nhiều kẻ như Dũng phải chịu những mức án thích đáng của pháp luật. Tin chắc rằng vào ngày 28/3/2018 tới, Dũng cũng sẽ không nằm trong trường hợp ngoại lệ, mọi kẻ gây tội ác đều sẽ phải chịu trừng phạt.Sẽ có một mức án thích đáng giành cho kẻ chống đối, coi thường sự thượng tôn của pháp luật như nguyễn viết dũng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!