20/03/2018

* Nguyễn Văn Oại bị chuyển trại giam

Tác giả: Bien Che viết lúc 20/03/2018 | 20.3.18

Mẹ Đốp

Ngay từ đầu câu chuyện không có gì đáng nói. Nhưng do sự việc đã được RFA quan tâm mà nói đúng hơn là "chĩa mũi" vào nên Mõ buộc phải có đôi lời. 

Dẫn lời vợ của Nguyễn Văn Oai (người cách đây không lâu bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế với 2 tội danh chống người thi hành công vụ và không thực hiện lệnh quản chế), cô Nguyễn Thị Châu, RFA cho biết: Oai đã được chuyển đến trại giam đến Đội 3, phân trại số 4, trại giam Gia Trung, Huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Nhà Đài này cũng cho biết: "Cũng theo lời vợ Oai cung cấp thì, gia đình anh Oai không hề nhận được thông báo nào từ phía chính quyền về việc anh bị chuyển trại". 

Sự việc chỉ có thế. Mà cũng biến thành 1 chủ để cho trang tin lá cải và có tư tưởng thù địch với nhà nước Việt nam này sử dụng và biên hẳn thành 1 bài. Tất nhiên, với phương pháp, thủ đoạn quen thuộc, nhà đài này không hề đề cập tới bất cứ chi tiết pháp lý nào liên quan; họ cũng không có bất cứ bình luận tích cực, mang tính trung gian và định hướng dư luận nào. Trong khi, để điều chỉnh việc chuyển trại giam, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã ban hành hẳn 1 bộ luật và được chủ tịch nước ký ban hành năm 2010 - Luật Thi hành án hình sự năm 2010. 

Và theo quy định của luật này thì việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Việc Oai bị chuyển trại vì thế không còn phụ thuộc vào ý chí của gia đình hay cá nhân Oai; việc thông báo trước hay sau khi chuyển trại vì thế là điều kiện đủ, chứ không phải điều kiện cần. 

Và cũng nói luôn, trong việc chuyển trại chắc chắn đã có sự toan tính của cơ quan thi hành án. Với những kẻ tái phạm nguy hiểm như Oai thì cho đi thi hành án càng xa càng tốt. Thậm chí nếu có thể thì đưa gã và những đồng đảng, đồng phạm ra một hòn đảo hoang vu nào đó. Ở đó, sẽ là điều kiện tốt nhất để Oai tu chí và biết điều gì nên làm, cần làm để không "ngựa quen đường cũ". 

30 nhận xét

16:23 20 tháng 3, 2018 Reply

Luật Thi hành án hình sự năm 2010 đã quy định rõ ràng rằng việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Thật chẳng lạ khi những kẻ mù lòa luật pháp, chỉ biết ăn vạ kia dở trò khóc than hộ gia đình tên Oai

16:28 20 tháng 3, 2018 Reply

Vậy là Oai đang trong giai đoạn thi hành án phạt rồi, chả biết có tu chí, cải tố hay không nhưng mà vối thái độ bước đầu như thế này thì cũng khó hy vọng lắm. Xem ra, với những kẻ ngoan cố như Oai thì chỉ có bóc lịch dài lâu để được giáo dục thôi.

17:08 20 tháng 3, 2018 Reply

Theo luật thi hành án hình sự 2010 thì một khi đã bị giam, tạm giam thì việc chuyển trại giam cơ quan chức năng có thể thông báo cho gia đình trước hoặc sau khi chuyển. Đây chỉ là điều kiện cần, hòan toàn không ảnh hưởng gì đến kết quả của quyết định. Mà với tên án tích dày đặc như lão Oai này thì chuyển đi càng xa càng tốt

19:27 20 tháng 3, 2018 Reply

Lại thêm cái cớ để lũ dân chủ "khóc thuê" có việc để làm! Chúng ta đã không còn quá lạ đối với trường hợp của phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới đây chuyển trại giam. Việc chuyển trại giam của các cơ quan thi hành án thực hiện là việc làm đúng với chức trách và nhiệm vụ của họ, không có thẩm quyền phải thông báo cho gia đình được biết trước. Đúng là chuyện không có gì đáng nói nếu như RFA không chĩa mõm vào!

20:21 20 tháng 3, 2018 Reply

RFA được biết đến là một trong những "đài địch" thường xuyên chống phá Đảng và nhà nước qua hình thức truyền thanh, những hoạt động của RFA chủ yếu là xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng và nhà nước, chính quyền nhân dân... Lần này bọn chúng lại "khóc thuê" cho việc Nguyễn Văn Oai chuyển địa điểm giam giữ cải tạo.

21:12 20 tháng 3, 2018 Reply

Được biết đài RFA là một trong những phương tiện để lũ phản động Việt Tân chống đối Đảng và nhà nước. Chúng ta nên thận trọng trước những lời lẽ xuyên tạc của bọn chúng. Lần này chúng lại lôi vấn đề chuyển địa điểm trại giam đối với phạm nhân Nguyễn Văn Oai. Mong rằng các bạn đọc hãy cùng nhau tẩy chay những đài địch như RFA!

21:37 20 tháng 3, 2018 Reply

Sach chinh tri binh dan đây là nhà báo thường xuyên có những phát ngôn xuyên tạc chống lại Nhà nước Việt Nam mọi người đọc rồi chia sẻ cho bạn bè cùng đề phòng nhá

21:44 20 tháng 3, 2018 Reply

Sự việc Nguyễn Văn Oai bị chuyển trại chỉ có thế nhưng mà cũng biến thành 1 chủ để cho trang tin lá cải và có tư tưởng thù địch đối với nhà nước Việt nam này sử dụng và biên hẳn thành 1 bài. Tất nhiên, với phương pháp, thủ đoạn quen thuộc cũ rích, nhà đài này không hề đề cập tới bất cứ chi tiết pháp lý nào có liên quan. Thế cũng đã đủ hiểu rồi!

21:45 20 tháng 3, 2018 Reply

Cũng chỉ là chuyển trại thôi, có gì to tát đâu mà phải viết này việt nọ. Chắc không có gì để viết để xuyên tạc thì lại lấy việc này ra để nói xấu, đả kích Việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền đây. Xin nói thêm RFA là một trang đài được lập ra phục vụ cho hoạt động chống Việt nam của thế lực thù địch, nên mọi người phải hết sức cẩn thận trước những thông tin của RFA đưa ra

21:59 20 tháng 3, 2018 Reply

Theo quy định của luật thì việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý là thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Do vậy việc Oai bị chuyển trại không còn phụ thuộc vào ý chí của gia đình hay cá nhân Oai. Mấy vị zâm chủ thấy thế mà rõ nhé!

22:40 20 tháng 3, 2018 Reply

Những đối tượng như Nguyễn Văn Oai này bị xử lý như này là còn quá nhẹ rồi đấy với 2 tội danh chống người thi hành công vụ và không thực hiện lệnh quản chế mà đã được TAND tỉnh Nghệ An tuyên y án sơ thẩm tại phiên phúc thẩm với bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế, những đối tượng này sẽ làm gương cho những người khác.

05:58 21 tháng 3, 2018 Reply

Sự việc chỉ có thế. Mà cũng biến thành 1 chủ để cho trang tin lá cải và có tư tưởng thù địch với nhà nước Việt nam này sử dụng và biên hẳn thành 1 bài. Tất nhiên, với phương pháp, thủ đoạn quen thuộc, nhà đài này không hề đề cập tới bất cứ chi tiết pháp lý nào liên quan; họ cũng không có bất cứ bình luận tích cực, mang tính trung gian và định hướng dư luận nào. Trong khi, để điều chỉnh việc chuyển trại giam, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã ban hành hẳn 1 bộ luật và được chủ tịch nước ký ban hành năm 2010 - Luật Thi hành án hình sự năm 2010.

06:01 21 tháng 3, 2018 Reply

Theo quy định của pháp luật thì việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Việc Oai bị chuyển trại vì thế không còn phụ thuộc vào ý chí của gia đình hay cá nhân Oai; việc thông báo trước hay sau khi chuyển trại vì thế là điều kiện đủ, chứ không phải điều kiện cần.

06:03 21 tháng 3, 2018 Reply

Có thể nói Luật Thi hành án hình sự năm 2010 đã quy định rõ ràng rằng việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Thật chẳng lạ khi những kẻ mù lòa luật pháp, chỉ biết ăn vạ kia dở trò khóc than hộ gia đình tên Oai

14:49 21 tháng 3, 2018 Reply

Tất cả những việc làm đó của cơ quan CA là hoàn toàn đúng pháp luật. Chẳng có cái cớ nào để lũ dân chủ sồn sồn lên đây cả. Vụ việc này rất giống với vụ của mẹ Nấm, khi bọn rận chủ thi nhau bơi vào khóc mướn. CA đã làm đúng luật định, bọn rận chủ và đài báo nước ngoài nên tìm hiểu trước khi phát ngôn nếu không muốn nhận gạch đá.

16:55 21 tháng 3, 2018 Reply

Và theo quy định của luật này thì việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Việc Oai bị chuyển trại vì thế không còn phụ thuộc vào ý chí của gia đình hay cá nhân Oai; việc thông báo trước hay sau khi chuyển trại vì thế là điều kiện đủ, chứ không phải điều kiện cần.

20:49 21 tháng 3, 2018 Reply

Oai là một trong những đối tượng phản động nguy hiểm, đã bị tổ chức phản động Việt Tân móc nối, huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Những gì mà Oai đang phải nhận là điều hoàn toàn xứng đáng đối với hắn trước pháp luật nghiêm minh và đây cũng chính là cái kết cho những kẻ cơ hội chính trị.

21:06 21 tháng 3, 2018 Reply

Chuyển trai giam giúp cho mỗi người dân như chúng ta có được cuộc sống ấm no hạnh phúc và những con người như chúng ta sẽ có được cuộc sống thật sự như chung ta mong muốn để có thể gop phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh hơn những gì chúng ta có thể thấy.

21:39 21 tháng 3, 2018 Reply

Rõ ràng trong Luật thi hành án hình sự năm 2010 đã quy định rõ ràng việc đưa người bị kết an phạt tù có quyết định thi hành án của toàn án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam,trại tạm giam,,,thế mà lũ rận chủ ấy vẫn cố tình châm chọc cho bằng được.

21:40 21 tháng 3, 2018 Reply

Trong luật đã ghi rõ ràng việc điều chuyển trại tạm giam đối với những đối tượng như thế này rồi và việc làm này của cơ quan chức năng chắc có chủ đích rồi và thấy rằng điều đó hoàn toàn hợp lý,những đối tượng nguy hiểm như thế này cần phải cải tạo thật ngiêm khắc.

21:42 21 tháng 3, 2018 Reply

Nhưng mà chủ đề này chúng nó càng viết càng run tay hơn thôi ý mà,việc điều chuyển trại tạm giam trong quản lý của chúng ta cho thấy sự vấ vả,ngiêm khắc,và rất linh hoạt trong các tội phạm với nhau để quản lý được dễ dàng hơn và cho chúng biết được những việc làm sai trái của mình sẽ phải chịu hậu quả ra sao.

21:45 21 tháng 3, 2018 Reply

Điều này cho thấy sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng về những tội phạm này,vì có thế những tội phạm này vào tù gặp phải những người có tội danh tương tự lại móc nối nhau trong đó và có những hành vi chống đối trong đó thì khá là vất vả cho những người quản lý.

21:49 21 tháng 3, 2018 Reply

Sự việc Nguyễn Văn oai bị chuyển trại là một việc hoàn toàn bình thường chả có gì phải bàn cãi. Thế nhưng đối với bọn rận chủ lại là cơ hội để bọn chúng xuyên tạc, tung những thông tin sai sự thật. Thế nhưng càng làm càng thể hiện bản chất chống đối và xấu xa của chúng mà thôi.

21:37 28 tháng 3, 2018 Reply

Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức tổ chức phản động lưu vong Việt Tân móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “diễn biến hòa bình” thông qua phương pháp “bất bạo động”. Sau khi liên lạc với các tổ chức phản động sống lưu vong, Oai được tổ chức Việt Tân kết nạp. Nguyễn Văn oai bị đưa ra xét xử là hoàn toàn chính xác và đúng theo quy định của pháp luật. Bởi vì trước đây đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, khi ra tù lại không có ý chí hối cải mà chăm chăm đi theo con đường phản quốc của mình.

21:37 28 tháng 3, 2018 Reply

Bọn phản động lưu vong như Nguyễn Văn Oai thì sẽ không thể tránh khỏi vòng pháp luật, hắn sẽ bị pháp luật lên án và trừng trị, với loại đối tượng này cần cho chúng vào tù chung thân để cho chúng tách khỏi với xã hội, loại này khó cải tạo, sửa chữa kể cả khi chấp hành xong hình phạt tù.

21:37 28 tháng 3, 2018 Reply

Tên Oai này muốn thể hiện mình OAI thật đây. Mang cả đám cưới của mình ra để ủng hộ Việt Tân thì biết thái độ chống đối bất cần của hắn như thế nào. Làm sao có thể để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật mãi thế được. Phiên tòa xét xử hắn sắp tới sẽ định tội hắn, cho hắn biết cái giá phải trả khi có những hành vi ngông cuồng như vậy. Gieo gió thì ẳt gặp bão thôi!

21:37 28 tháng 3, 2018 Reply

Một ngày vui của chính mình vô hình dung trở thành cơ hội để phô diễn hình ảnh cho một tổ chức khủng bố Việt Tân. Đấy là chưa kể những hành động mà Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn đã làm trong đám cưới của mình. Dường như Nguyễn Văn Oai đã hiện bản chất bất cần của mình - một kẻ bất chấp và chẳng màng đến những hậu quả về sau.

21:38 28 tháng 3, 2018 Reply

Tại sao, một kẻ dù biết đang chấp hành án quản chế vẫn thể hiện thái độ ngông cuồng, nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ… chống lại các quy định của pháp luật; nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc lại được các nhóm giáo dân này “lên tiếng kêu gọi trả tự do” thậm chí chưa biết Nguyễn Văn Oai là kẻ nào???

21:38 28 tháng 3, 2018 Reply

Bản chất chống đối Nhà nước đã ăn sâu vào tâm khảm một đối tượng như Nguyễn Văn Oai rồi. Đến cả ngày cưới cũng bị hắn lợi dụng làm nơi phô diễn lực lượng, khue khoang

21:14 2 tháng 4, 2018 Reply

Và theo quy định của luật này thì việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của Tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Việc Oai bị chuyển trại vì thế không còn phụ thuộc vào ý chí của gia đình hay cá nhân Oai; việc thông báo trước hay sau khi chuyển trại vì thế là điều kiện đủ, chứ không phải điều kiện cần.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!