03/03/2018

Nước Mỹ báo động: 44% giới trẻ Hoa Kỳ thích sống dưới chế độ XHCN

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 03/03/2018 | 3.3.18


Đúng vào dịp kỷ niệm sự ra đời của Tuyên ngôn của Chủ nghĩa công sản, Quỹ tưởng niệm nạn nhân cộng sản thì có đến 44% người trẻ tại Hoa Kỳ thích sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa so với 42% chọn chế độ tư bản, 7% số người được hỏi mong muốn được sống dưới chế độ Cộng sản.


Các chuyên gia bảo vệ chủ nghĩa tư bản của Mỹ cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là do việc thiếu trang bị kiến thức cho bản thân, đã dẫn đến những ngộ nhận của giới trẻ về Cộng sản và Chủ nghĩa xã hội, hay “đằng sau việc giới trẻ có thiện cảm với Cộng sản, một phần là do hệ thống giáo dục quá tập trung vào giảng dạy lí thuyết mà không tập trung vào những hậu quả thực tế trong lịch sử, số người chết do ý thức hệ Cộng sản gây ra.”. Venezuela được lấy làm ví dụ điển hình cho hậu quả đi theo chủ nghĩa cộng sản. Trung Quốc là ví dụ điển hình cho kinh tế phát triển không đi kèm với giá trị dân chủ, nhân quyền.

Trong một chương trình hội luận trên kênh Quốc phòng mới đây dịp kỷ niệm sự ra đời của Tuyên ngôn của chủ nghĩa cộng sản cho thấy, một cuộc khảo sát của BBC hay một trung tâm nghiên cứu ở nước Mỹ trước đó, đã xác nhận Mác là một trong số triết gia vĩ đại của nhân loại cũng như sức sống của triết học Mác!

Đây rõ ràng là thất bại thảm hại trong cuộc chiến ý thức hệ diễn ra ở nước Mỹ cả thế kỷ qua. Hàng ngàn bảo tàng về tội ác cộng sản được dưng lên ở Mỹ. Hàng ngàn hãng truyền thông và hệ thống các trung tâm nghiên cứu chính trị, quân sự, văn hóa ở nước Mỹ cả thế kỷ qua đã bền bỉ làm cái việc lên án tội ác của chủ nghĩa cộng sản, gắn cuộc chiến chống khủng bố với cộng sản, nói về chiến thắng tất yếu của tư bản với chủ nghĩa cộng sản và sự thất bại thảm hại khi chỉ còn 5 nước trên thế giới công khai theo Chủ nghĩa cộng sản mà thôi…

Dân mạng VN chế giễu rằng, với đà này, không chừng Mỹ tiến lên chủ nghĩa cộng sản trước Việt Nam! Lý thuyết của Mác rõ ràng đã chứng minh “quy luật tiến hóa” này.

Đây rõ ràng là tin tức không vui đối với giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng xứ Việt. Bởi họ luôn tâm niệm, Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc chiến chống cộng có cơ may thành công ở Việt Nam. Nay đa số giới trẻ ở Mỹ có nhận thức “lệch lạc” thế này thì có lẽ trận tuyến truyền thông “tẩy não cộng sản” của phong trào dân chủ Việt Nam phải diễn ra trong tâm trên nước Mỹ để cứu vãn cả thế giới tương lai quay trở lại với cộng sản mất thôi.

13 nhận xét

19:08 3 tháng 3, 2018 Reply

Có lẽ Mỹ quốc nên làm tốt công việc trên chính mảnh đất của mình trước khi tính toán tới việc nhồi nhét hệ tư tưởng phản động lên những công dân xứ khác. Nào là dân chủ, nhân quyền, tự do, bình đẳng... Tất cả những thứ ấy đều không thể che giấu nổi đi được bản chất của xã hội tư bản, một xã hội mà cốt lõi là sự bóc lột của giới tư bản giàu có. Khi đó giá trị bình đẳng làm gì có như chúng vẫn hằng tung hê?

19:19 3 tháng 3, 2018 Reply

Bản thân ngay trong chính giới trẻ Mỹ cũng đang và dần dần nhận ra được mặt trái, bản chất xấu xa của chủ nghĩa tư bản hiện hữu. Không những thế, họ cũng hiểu được rằng những nghiên cứu của Mác cũng như chủ nghĩa Mác và con đường tiến bộ của xã hội loài người là như thế nào. Chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa cách mạng, tiến bộ và hiển nhiên sẽ là mục tiêu phấn đấu và phát triển của xã hội loài người.

21:53 3 tháng 3, 2018 Reply

Bản thân mỗi quốc gia dù đi theo Chủ nghĩa tư bản hay chủ nghĩa xã hội cũng đều đang mang trong mình những vấn đề nhức nhối do chính nó tạo ra. Tuy nhiên, hành động nhồi vào đầu giới trẻ những tư tưởng phản động chống cộng, chống chủ nghĩa xã hội là vấn đề đáng bị lên án. Nhưng cho dù như thế nào đi nữa thì thực tế đời sống xã hội đã chứng minh những gì được coi là tính chân lí đích thực của chính nó, một sự thật không thể chối cãi được và thời gian sẽ chứng minh điều đó.

22:16 3 tháng 3, 2018 Reply

Chế độ xã hội chủ nghĩa sẽ là tương lai của loài người. Chế độ tư bản đang bộc lộ những khuyết điểm của nó, kể cả khi các nhà tư sản đang cố gắng che đậy một cách tinh vi nhất. Thế cho nên những nhà zân chủ thấy đó mà sáng mắt ra, đừng để đến lúc vào tù ra tội thì đừng có kêu ai!

23:30 3 tháng 3, 2018 Reply

Tôi cũng chẳng hiểu tại sao bây giờ tình hình nó lại thay đổi như thế, các thanh niên đất nước đấy muốn sống theo chế độ xã hội chủ nghĩa như chúng ta là sao vậy. Các nhà chức trách Mỹ cần xem xét lại cái cách mà họ quản lý như thế nào mà để đến bây giờ mới như vậy.

07:13 4 tháng 3, 2018 Reply

Đúng là nguyên nhân của hiện tượng này là do việc thiếu trang bị kiến thức cho bản thân, đã dẫn đến những ngộ nhận của giới trẻ về Cộng sản và Chủ nghĩa xã hội, hay “đằng sau việc giới trẻ có thiện cảm với Cộng sản, một phần là do hệ thống giáo dục quá tập trung vào giảng dạy lí thuyết mà không tập trung vào những hậu quả thực tế trong lịch sử, số người chết do ý thức hệ Cộng sản gây ra.”.

07:15 4 tháng 3, 2018 Reply

Quả thực, đây rõ ràng là thất bại thảm hại trong cuộc chiến ý thức hệ diễn ra ở nước Mỹ cả thế kỷ qua. Hàng ngàn bảo tàng về tội ác cộng sản được dưng lên ở Mỹ. Hàng ngàn hãng truyền thông và hệ thống các trung tâm nghiên cứu chính trị, quân sự, văn hóa ở nước Mỹ cả thế kỷ qua đã bền bỉ làm cái việc lên án tội ác của chủ nghĩa cộng sản, gắn cuộc chiến chống khủng bố với cộng sản, nói về chiến thắng tất yếu của tư bản với chủ nghĩa cộng sản và sự thất bại thảm hại khi chỉ còn 5 nước trên thế giới công khai theo Chủ nghĩa cộng sản mà thôi

07:17 4 tháng 3, 2018 Reply

Đây là tin tức không vui đối với giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng xứ Việt. Bởi họ luôn tâm niệm, Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc chiến chống cộng có cơ may thành công ở Việt Nam. Nay đa số giới trẻ ở Mỹ có nhận thức “lệch lạc” thế này thì có lẽ trận tuyến truyền thông “tẩy não cộng sản” của phong trào dân chủ Việt Nam phải diễn ra trong tâm trên nước Mỹ để cứu vãn cả thế giới tương lai quay trở lại với cộng sản mất thôi.

12:15 4 tháng 3, 2018 Reply

Người dân ở đâu cũng muốn trong trong một chế độ tiến bộ, được tự do, được làm chủ đất nước. Ở Mỹ cũng không phải là ngoại lệ. Khi mà chế độ tư bản đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết thì người ta sẽ hướng tới một chế độ cao hơn, hoàn thiện hơn. Cuộc khảo sát này là một minh chứng cho sự yếu kém của chế độ tư bản so với XHCN.

19:58 4 tháng 3, 2018 Reply

Chính phủ Mỹ nhồi nhét vào thế hệ trẻ hệ tư tưởng chống Cộng, chống CNXH là điều hoàn toàn sai trái, họ có quyền được tự do lựa chọn tương lai của họ. Chủ nghĩa tư bản không phải là hoàn hảo, bên trong nó còn chứa đựng nhiều khuyết điểm mà các nhà tư bản tìm mọi cách nhưng không thể xóa bỏ nó. Vì vậy, việc ngày càng có nhiều người trẻ Mỹ chọn CNXH là bởi vì họ phần nào thấy được ở CNXH những gì mà CNTB còn thiếu

08:20 5 tháng 3, 2018 Reply

Chế độ nào cũng có mặt tích cực và hạn chế riêng,không có cái gì là hoàn hảo cả.Thế nhưng chúng ta có thể thấy rõ rằng chế độ xã hội chủ nghĩa của nước ta đang đi rất đúng hướng,tuy nền kinh tế còn chưa được như ý nhưng đó là quy luật cái gì cũng phải có lộ trình để phát triển tốt hơn vào tương lai.

20:06 8 tháng 3, 2018 Reply

Đây rõ ràng là tin tức không vui đối với giới đấu tranh dân chủ, cờ vàng xứ Việt. Bởi họ luôn tâm niệm, Mỹ là chỗ dựa vững chắc cho cuộc chiến chống cộng có cơ may thành công ở Việt Nam. Nay đa số giới trẻ ở Mỹ có nhận thức “lệch lạc” thế này thì có lẽ trận tuyến truyền thông “tẩy não cộng sản” của phong trào dân chủ Việt Nam sớm muộn cũng thất bại mà thôi!

20:17 9 tháng 3, 2018 Reply

đây cũng là lẽ tất yếu bởi nếu người ta cảm thấy chế độ mà đất nước họ đang sống có những hạn chế, không mang lại lợi ích, hạnh phúc cho nhân dân thì họ sẽ muốn hướng đến một chế độ khác mà thôi. suy cho cùng, như cụ Mác, Ăng-ghen đã nói chỉ có XHCN mới đem lại hạnh phúc thật sự cho loài người

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!