08/03/2018

* Sự hỉ hả của những kẻ bất lương

Tác giả: Bien Che viết lúc 08/03/2018 | 8.3.18

Mẹ Đốp

Mõ đã phải nói như thế khi nhìn thấy những hình ảnh dưới đây ghi lại sự kiện Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các hội đoàn Gx Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tới thăm Lm Đặng Hữu Nam, hiện là Lm Quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.Về mục đích của cuộc viếng thăm này: Sẽ không quá khó để nói ra. Trước đó, sau khi có thông tin Lm Đặng Hữu Nam sẽ thuyên chuyển khỏi Gx Phú Yên, Lm Thục đã đưa đại diện các hội đoàn Gx Song Ngọc tới để động viên. Thậm chí ông ta còn có một bài giảng lễ nhằm khích lệ tinh thần Lm Nam, đồng thời không quên lên án sức ép của chính quyền buộc Lm Nam phải ra đi khi chưa đủ 3 năm mục vụ. 

Và lần này, mục đích vẫn không ngoài những điều như thế. Có điều động cơ có phần tiến triển và rộng hơn. Với hành động của mình, Lm Thục muốn cho Lm Nam thấy rằng ông ta không cô đơn, không bị bỏ rơi; rằng nhiều Lm, giáo dân đã, đang và sẽ sát cánh cùng ông. Và ở Gx mới thì Lm Nam vẫn hoàn toàn có điều kiện để "tranh đấu" như đã từng thực hiện tại những địa bàn mục vụ trước đó, trong đó điển hình là tại gx Phú Yên.

Rất có thể sau cuộc gặp gỡ này, do được động viên, Lm Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục có những hành vi chống đối. Ví dụ như ông ta sẽ kéo giáo dân của mình lên trụ sở chính quyền xã để chất vấn, kêu đòi này nọ; hoặc ông ta cũng sẽ tái diễn những chuyện như Lm Đinh Văn Minh, Quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An... Và chính giáo dân xứ Mỹ Khánh sẽ chịu những nỗi đau, sự đày ải như giáo dân xứ Phú Yên đã chịu đựng suốt gần 3 năm qua. Đó cũng là lí do khiến Mõ nghĩ rằng, những nụ cười, sự hỉ hả trong chuyến thăm đó là của những kẻ bất lương, những kẻ sẽ phá bỏ sự yên bình, thịnh vượng tại một vùng quê nghèo. Chúng sẽ thay vào đó bởi những sự xáo trộn, phức tạp và mất đi tình đoàn kết lương - giáo.

Chỉ nhắc với Lm Đặng Hữu Nam rằng, Linh mục Nguyễn Xuân Hoàng, quản hạt Bảo Nham trong thánh lễ nhận xứ của Lm Nam đã có những nhắc nhở riêng. Rằng ở đó sẽ chẳng có chỗ cho những trò bất lương, kiếm chác bằng chính việc lợi dụng đàn chiên! 

27 nhận xét

16:00 8 tháng 3, 2018 Reply

Những gì mà Linh mục Đặng Hữu Nam đã gây ra đều được các cơ quan chức năng cũng như người dân lưu lại và không bao giờ có thể quên được. Những chứng cứ về những vụ việc chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam trước đây đều được thu thập một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Mong rằng trong thời gian ngắn nhất, linh mục Đặng Hữu Nam cần phải chịu trách nhiệm cho nhữnh hành động của mình trước đây.

16:42 8 tháng 3, 2018 Reply

Rất có thể sau cuộc gặp gỡ này, do được động viên, Lm Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục có những hành vi chống đối. Ví dụ như ông ta sẽ kéo giáo dân của mình lên trụ sở chính quyền xã để chất vấn, kêu đòi này nọ; hoặc ông ta cũng sẽ tái diễn những chuyện như Lm Đinh Văn Minh, Quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An... Và chính giáo dân xứ Mỹ Khánh sẽ chịu những nỗi đau, sự đày ải như giáo dân xứ Phú Yên đã chịu đựng suốt gần 3 năm qua. Đó cũng là lí do khiến Mõ nghĩ rằng, những nụ cười, sự hỉ hả trong chuyến thăm đó là của những kẻ bất lương, những kẻ sẽ phá bỏ sự yên bình, thịnh vượng tại một vùng quê nghèo. Chúng sẽ thay vào đó bởi những sự xáo trộn, phức tạp và mất đi tình đoàn kết lương - giáo.

19:11 8 tháng 3, 2018 Reply

Mấy tên linh mục cực đoan này đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Nguyễn Đình Thục thấy Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển nên chắc cũng lo sợ mình sắp sửa như vậy. Công giáo Việt Nam đã bị các ông làm ô uế lắm rồi. Thế cho nên, nếu còn kính trọng Chúa, hai linh mục này nên xin lỗi bà con giáo dân, đừng làm thêm bất cứ hành động gây rối nào nữa!

20:12 8 tháng 3, 2018 Reply

Sau khi bị điều chuyển thì điều mà chúng ta luôn thắc mắc là ông sẽ làm gì tại giáo xứ mới. Việc Nguyễn Đình Thục đích thân đến thăm linh mục Đặng Hữu Nam càng làm thêm chúng ta phải lo ngại. Chắc chắn rằng sau khi được động viên bởi Thục thì Nam sẽ càng có thêm động lực để chống phá chính quyền nhiều hơn nữa. Chúng ta phải hết sức cảnh giác đừng để vị linh mục này gây rỗi thêm một lần nào nữa

20:35 8 tháng 3, 2018 Reply

Cuộc gặp gỡ giữa linh mục Nguyễn Đình Thục và linh mục Đặng Hữu Nam làm cho chúng ta lo lắng, bởi không biết mục đích của cuộc gặp gỡ này là gì. Chỉ có một điều chắc chắn đó là không có gì tốt đẹp cả. Những gì linh mục Đặng Hữu Nam gây ra cho giáo dân ở giáo xứ Phú Yên chắc hẳn mọi người còn nhớ, mọi người phải thật sự tỉnh táo để không bị những lm xấu này lợi dụng để gây rối thêm một lần nào nữa.

20:38 8 tháng 3, 2018 Reply

Rất có thể sau cuộc gặp gỡ này, do được động viên, Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục có những hành vi chống đối. Ví dụ như ông ta sẽ kéo giáo dân của mình lên trụ sở chính quyền xã để chất vấn, kêu đòi này nọ; hoặc ông ta cũng sẽ tái diễn những chuyện như Linh mục Đinh Văn Minh, Quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An... Hắn vẫn chưa biết sợ là gì đâu.

20:47 8 tháng 3, 2018 Reply

Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng các limh mục khác đã đến thăm kinh mục Đặng Hữu Nam ngay sau khi linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển công tác. Những linh mục như thế này chúng ta cần để ý để theo dõi kiểm tra giám sát nhiều hơn nữa. Bà con cá giáo dân cần cảnh giác trước mọi hành động của các linh mục.

22:11 8 tháng 3, 2018 Reply
14:02 9 tháng 3, 2018 Reply

Sự hoan hỉ của những con quỷ đội lốt công giáo kia sẽ sớm có ngày bị chúa trừng trị. Chúng ta sống ở đời làm nhiều điều sai trái thì ắt có ngày phải trả giá, đấy là luật nhân quả! Tôi tin hai tên Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sẽ sớm có ngày chịu trách nhiệm trước pháp luật trước những hành vi mà chúng đã gây ra đối với bà con và chính quyền ở Nghệ An.

20:09 9 tháng 3, 2018 Reply

suy cho cùng, cuộc thăm hỏi này cũng như là một âm mưa nhằm thúc đẩy và châm ngòi hơn nữa cho những hành động chống phá sau này mà thôi,cảm thấy quan ngại cho giáo xứ mà tên Nam chuẩn bị tiếp quản, bởi họ sẽ đặt niềm tin vào một người không xứng đáng làm Cha

21:14 9 tháng 3, 2018 Reply

Làm như Thục quan tâm Nam lắm ấy. Đây thực ra chỉ là chiêu trò của Thục nhằm lăng xê một cách trắng trợn sự giả nhân giả nghĩa của y.Đây có thể là cuốc gặp cuối cùng của họ khi Nam giờ đã rời xa Thục, không còn sát cánh cùng nhau tác chiến nữa. Mong rẳng trong thời gian tới, Thục cũng bị điều động đi để người dân nơi đây ngày ngày không phải xem vở tuồng chống phá Nhà nước do y biên kịch và biểu diễn nữa.

22:00 9 tháng 3, 2018 Reply

Mục đích cuối cùng của chuyến thăm của tên linh mục Nguyễn đình thục tới tên linh mục Đặng hữu nam ta dễ dàng nhận thấy được và cuộc gặp cũng chẳng tốt đẹp gì cả. Chắc chắn rằng sau khi được động viên bởi Thục thì Nam sẽ càng có thêm động lực để chống phá chính quyền nhiều hơn nữa. Chúng ta phải hết sức cảnh giác đừng để vị linh mục này.

15:41 10 tháng 3, 2018 Reply

Không biết khi nào tên Thục cũng bị luân chuyển giáo xứ quản lí như tên Lm Đặng Hữu Nam nhỉ. Những trò đùa kệch cớm của hắn không bao giờ qua mắt được con mắt theo dõi nhất cử nhất động của cơ quan an ninh. Hai tên này gặp nhau không biết lại chuẩn bị cho kế hoạch chống phá nào nữa đây, có lẽ chúng đang ấp ủ điều gì đó.

16:01 10 tháng 3, 2018 Reply

Là người chăn dắt con chiên
Nghĩ rằng luôn phải chính chuyên mọi đường
Đáng trách Cha đạo bất lương
Dã tâm gây chuyện nhiễu nhương hại đời.

21:58 10 tháng 3, 2018 Reply

Bày vẽ ra cuộc gặp gỡ giữa Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và đàn linh mục biến chất chỉ đơn giản là chiêu trò làm màu cho việc Đặng Hữu Nam bị luân chuyển. Không biết đằng sau những nụ cười gượng gạo kia là bao nhiêu âm mưu, toan tính cùng với đó chắc chăn là nỗi hoang mang lo lắng không yên đâu

22:29 10 tháng 3, 2018 Reply

Cuộc gặp gỡ này rất có thể là sự động viên trá hình để Linh mục Đặng Hữu Nam sẽ tiếp tục hoạt động chống đối của mình tại giáo xứ mới. Chính quyền phải thật cảnh giác trước bất kì động thái nào của tên linh mục biến chất này

22:39 10 tháng 3, 2018 Reply

Những nụ cười giả tạo che giấu âm mưu thâm độc của những con quỷ đội lốt công giáo kia sẽ sớm có ngày bị chính đấng tối cao của chúng trừng trị. Chúng ta sống ở đời làm nhiều điều sai trái thì ắt có ngày phải trả giá, đấy là luật nhân quả! Tôi tin hai tên Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam sẽ sớm có ngày chịu trách nhiệm trước pháp luật trước những hành vi mà chúng đã gây ra đối với bà con và chính quyền ở Nghệ An.

22:07 11 tháng 3, 2018 Reply

Một thằng vô trách nhiệm đội nốt quỷ mang danh cha nguyễn hữu nam đang là đầu mối phức tạp về các vụ ẩu đả kích động giáo dân biểu tình chống phá chính quyền làm mất an ninh trật tự gây chia rẽ sắc tộc. Tội ác của thằng cha đạo này là đáng báo động mong sao chính quyền luật pháp có cách giáo dục răn đe cha đạo này để ổn định lại cuộc sống người dân. !!! Phải xử lý nghiêm minh những kẻ đội lốt cha đạo chống phá chính quyền làm gương cho các đối tượng khác

22:11 11 tháng 3, 2018 Reply

Khi đủ yếu tố pháp lý về xâm phạm lợi ích quốc gia.đê nghị các cơ quan thực thi pháp luật sớm hoàn tất hồ sơ nhằm loại thằng này ra khỏi đời sống xã hội vn. Khi đất nước đang chiến tranh, nghèo đói, lạc hậu, ko thấy đâu, chỉ biết đu càng hay leo thuyền để bỏ trốn. Đất nước thanh bình, yên ổn thì lại lên tiếng xuyên tạc, quan ngại nhân quyền, dân quyền, và quan trọng nhất là bản thân ko còn giữ quốc tịch VN và tiếng Việt nói thua 1 đứa con nít, mà lúc nào cũng thích xen vào chuyện nội bộ của người khác. Đúng là thứ lai căng mất gốc nhưng thích chứng tỏ mình là người có nguồn gốc...

17:25 12 tháng 3, 2018 Reply

Chuyến thăm của tên linh mục Nguyễn đình thục tới tên linh mục Đặng hữu nam chúng ta dễ dàng nhận ra được cuộc gặp cũng chẳng tốt đẹp gì cả. Nó như là lời động viên của thục tới nam, để nam tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá của mình, thật nham hiểm. Mong rằng bà con giáo dân cần phải hết sức cảnh giác đối với những tên linh mục này.

22:52 1 tháng 4, 2018 Reply

chúng là một duộc cả mà thôi, chỉ là hai nơi quản khác nhau nhưng mục đích thì vẫn là một, đó chính là hoạt động chống phá chính quyền, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, chả có gì thay đổi cả đâu

22:56 1 tháng 4, 2018 Reply

Lũ rận chủ thì không có gì thay đổi đâu, chúng vẫn mục đích cũ mà thôi, tôi thấy điều mà chúng muốn làm chính là lật đổ chế độ này phục vụ ăn tiền, phục vụ các tổ chức phản động

23:00 1 tháng 4, 2018 Reply

Các đối tượng rận chủ không thể thực hiện được hành vi phạm tội mãi được đâu, kể cả Thục và Nam cũng như vậy, chúng chỉ như là cá nằm trên thớt mà thôi, chỉ cần xuống dao là chết ứ ứ thôi, nhưng cứ cười đi ạ

23:02 1 tháng 4, 2018 Reply

Những kẻ bất lương thì vẫn như vậy mà thôi chứ không thể nào hoàn lương được đâu, chúng chỉ có một con đường duy nhất đó chính là quay đầu là bờ, nhưng ai khiến chúng quay đầu đây, khi tiền đang nhận đều

23:05 1 tháng 4, 2018 Reply

Những kẻ bất lương này đã ăn không biết bao tiền của bà con giáo dân để cho những nhu cầu cá nhân thì làm sao khá lên được chứ, chúng chỉ là làm giàu tạm thời mà thôi chứ không thể nào lâu bền được đâu, đây là sự thực

23:09 1 tháng 4, 2018 Reply

LM Nam và thục đang chất đầy tội ác, trời đất đang oán thán nhưng chưa bị xử lý thật là trái với thiên đạo, nhưng thời gian tới chúng chả thoát hiểm được đâu, không có cửa cho chúng thoát được đâu

23:12 1 tháng 4, 2018 Reply

Những kẻ như thục thì viết xấu nào cũng muốn làm cả, chúng chả trừ bỏ điều gì đâu, chúng cứ muốn thực hiện hành vi phạm tội vì lợi ích kinh tế mà thô, chúng chả thiết tha gì lý tưởng gì gì đó cao siêu, khó hiểu đâu, cứ có tiền là được

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!