11/03/2018

* Sự thật về đám tang mẹ nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Tác giả: Bien Che viết lúc 11/03/2018 | 11.3.18

Chiềng Chạ

Chuyện đã xảy ra tương đối lâu, nhưng xin được nhắc lại để làm gương cho những kẻ chuyên tung tin đồn thất thiệt. 
1850 vòng hoa của lãnh đạo Đảng cộng sản và nhà nước, người thân, bạn bè đến phúng viếng mẹ của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (Nguồn: Fb). 

Bà Nguyễn Thị Hường - mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mất vào thời điểm vô cùng nhạy cảm, nếu xét ở nhiều góc độ khác nhau. Về lí do thì xin tự hiểu. Và đấy cũng chính là nguyên cớ để những thông tin thất thiệt được tung ra. Một số thông tin vì thế cho rằng: Vì chuyện A, B, C.... gì đó nên nhiều lãnh đạo đảng cộng sản, nhà nước đã không đến phúng viếng, đám tang diễn ra hết sức đìu hiu và lạnh lẽo. 

Lí do để những thông tin này được lan truyền là do không một tờ báo nào đưa thông tin về đám tang. Nhưng họ có biết đâu đấy là thể theo nguyện vọng từ gia đình nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Còn sự thật về đám tang thì Fb Trần Lam, Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang đã nói rất rõ: 
"Sự thật về lễ tang của bà Nguyễn Thị Hường, mẹ của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Hôm qua, anh Tám Long (TS Trần Thành Long) Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM hỏi tôi: Nghe nói đám tang mẹ của anh 3 Dũng không có lãnh đạo nào ở TW đến viếng và đìu hiu lắm có đúng không anh Bảy? Tôi trả lời: Không đúng! Sự thật là một đám tang rất trang trọng, nghĩa tình và đông người đến viếng nhất ở Kiên Giang từ trước đến nay - có đến 1.850 vòng hoa của các đồng chí lãnh đạo TW và các địa phương,đơn vị,cá nhân mang trực tiếp và gởi đến viếng, trong đó có vòng hoa của Thủ tướng CPC Hunsen. Về lãnh đạo, có 12 ủy viên Bộ chính trị và 2 ủy viên Ban bí thư cùng nhiều ủy viên TW Đảng; Đồng chí Chủ tịch và Phó Chủ tịch nước; Thủ tướng và các Phó Thủ tướng CP; Chủ tịch QH và Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng nhiều Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan TW và địa phương đã đến viếng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cử đ/c Chánh Văn phòng TW Đảng mang vòng hoa của Tổng bí thư đến viếng và chuyển lời của TBT đến chia buồn cùng đ/c 3 Dũng và gia đình. Đám tang không nhận tiền phúng điếu, khác hơn lần đám tang mẹ vợ đ/c Ba Dũng là nhận tiền phúng điếu rồi giao hết cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang làm từ thiện.
Tôi nói xong, anh 8 Long kêu trời!
Trần Lam (Anh hùng lao động, nhà từ thiện, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Kiên Giang). 
Chắc chắn đã có người tỏ ra bi quan về tình người sau chuyện này. Nhưng xin thưa nó không đến nỗi cạn tàu ráo mực và đìu hiu đến thế đâu! 

11 nhận xét

16:52 12 tháng 3, 2018 Reply

Những kẻ chẳng biết cái gì nhưng cũng tỏ ra là mình nguy hiểm hay mình biết nhiều, chỉ biết ngồi trước bàn phím máy tinh và tung tin xàm, bịa đặt để nhận mấy đồng tiền zơ bẩn. Chúng không nghĩ đến hậu quả việc làm của mình mà chỉ biết lợi ích của bản thân. Một đám tang của mẹ một lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước thì làm gì có chuyện đìu hiu, không một lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến viếng. Chỉ thông qua đó chúng ta đã có thể nhận ra rằng người này bịa đặt xàm xí rồi. Đối với những kẻ hay tung tin thất thiệt, nếu bắt được cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng.

16:54 12 tháng 3, 2018 Reply

Những kẻ chẳng biết cái gì nhưng cũng tỏ ra là mình nguy hiểm hay mình biết nhiều, chỉ biết ngồi trước bàn phím máy tinh và tung tin xàm, bịa đặt để nhận mấy đồng tiền zơ bẩn. Chúng không nghĩ đến hậu quả việc làm của mình mà chỉ biết lợi ích của bản thân. Một đám tang của mẹ một lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước thì làm gì có chuyện đìu hiu, không một lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến viếng. Chỉ thông qua đó chúng ta đã có thể nhận ra rằng người này bịa đặt xàm xí rồi. Đối với những kẻ hay tung tin thất thiệt, nếu bắt được cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng.

19:45 12 tháng 3, 2018 Reply

Khi mà bị những đồng tiền dơ bẩn chi phối thì chỉ cần một sự kiện diễn ra, mặc kệ bản chất thế nào, bọn phản động luôn tìm cách nhào nặn để câu chuyện thêm ly kì hấp dẫn theo ý bọn chúng. Cái thể loại ngồi gõ bàn phím bàn chuyện thiên hạ như vậy thật chả ra gì. Làm ơn hãy tìm hiểu kĩ sự việc trước khi tung tin nhé.

20:01 12 tháng 3, 2018 Reply

Đấy, cái lũ “zận chủ” chọc ngoáy nhiều thì chỉ há miệng mắc quai mà thôi. Mọi người càng nhận rõ bản chất đê hèn của chúng mày, hết bám váy bố Mỹ lại núp bóng người đã khuất để chống phá Nhà nước! Tao là phục cái Tài xuyên tạc của chúng mày lắm đấy. Lần sau ăn vụng thì phải biết chùi mồm nhớ chưa.

20:51 12 tháng 3, 2018 Reply

Đối với đám dân chủ dởm thì việc gì chúng cũng có thể sử dụng để làm cái cớ để chọc ngoáy, bôi xấu Đảng cũng như các vị lãnh đạo của ta. Điều quan trọng của chúng ta là phải thật sự tỉnh táo, trước những sự việc thì chúng ta phải tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi đánh giá, tránh để trúng mưu của bọn dân chủ dởm này

19:43 13 tháng 3, 2018 Reply

Mong người đọc hãy tỉnh táo và chọn lọc thông tin,đặc biệt là những thông tin liên quan đến những người có tầm vóc lớn như trên,đó là những người mà đối tượng phản động thường xuyên đâm chọc,dù không biết đúng hay sai nhưng chúng cũng thêu dệt lên một cách quá đáng,đến cả người chết cũng bới móc lên,thật quá tàn ác.

20:36 13 tháng 3, 2018 Reply

Vậy là sự thực đã quá rõ ràng. Đám tang đã được tổ chức rất trang trọng và đầy ắp tình thương mến, thông cảm đối với gia đình cựu thủ tướng Nguyên Tấn Dũng. Những thông tin bịa đặt, bôi xấu lãnh đạ Đảng, nhà nước trước đó được đưa ra trong thời điểm rất nhạy cảm về chính trị đã hoàn toàn bị bác bỏ.

20:39 13 tháng 3, 2018 Reply

Đây chính là sự thực. Thiết nghĩ khi một lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta có tang gia thì đương nhiên gia đình họ phải được các cấp lãnh đạo quan tâm, chia sẻ, đến viếng, đặt vòng hoa là điều đương nhiên, không có gì để phải bình luận, tranh cãi cả. Và hiển nhiên hơn là nó phải không được thông tin công khai trên truyền hình rồi vì đó là chuyện đời tư của các nhà chính trị, cấm công khai.

09:48 24 tháng 3, 2018 Reply

Hay là một cư dân mạng, người đọc tin tức một cách tỉnh táo, có chọn lọc. Đừng hùa theo đám động một cách mù quáng. Với tốc độ phát triển internet, công nghệ nhanh như hiện nay cũng có hai mặt của nó. Nhất là mạng xã hội, một vấn đề nhức nhối ở nước ta bây giờ

19:09 25 tháng 3, 2018 Reply

Cứ phải có hình ảnh rõ ràng thế này thì mấy kẻ rảnh hơi rỗi việc mới đóng loa mồm lại được. Chẳng qua đám tang của mẹ nguyên thủ tướng báo chí không đưa tin rềnh rang nên nhiều người không biết đến. Đọc mấy tin tức xuyên tạc vớ vẩn của những kẻ chóng đối mà không khỏi bực mình

18:54 29 tháng 3, 2018 Reply

Nguyên là thủ tướng của một đất nước chúng ta nhìn chung đều buồn thay cho vị này nhưng cũng có nhiều việc làm của ông chưa tốt gây ảnh hưởng lớn cho đất nước chúng ta mong rằng mọi chuyện đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta cả nhé mọi người.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!