14/03/2018

* Thực sự những kẻ đi tổ chức tưởng niệm Gạc Ma muốn gì

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 14/03/2018 | 14.3.18

Mõ Làng

Năm nào cũng vậy, đến hẹn lại lên, vào những ngày này đám vô công rồi nghề dân chủ cuội lại lãnh phần việc với các ông chủ của chúng réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích "không mang vũ khí", "lệnh cấm nổ súng", "bưng bít thông tin mất Gạc Ma", "ngăn cản tưởng niệm"... Sự thật là chúng chẳng biết gì về Trường Sa, về Gạc Ma cả, chỉ lu loa để lấp liếm những âm mưu đen tối phía sau mà thôi.

Liệu chúng có thực sự yêu hòa bình, tôn thờ chủ quyền quốc gia, tôn vinh những người lính anh hùng đã đổ máu để bảo vệ Trường Sa? Ngàn lần không, đấy chỉ là những dã tâm.


                Đây là mật lệnh chiếm lĩnh, bảo vệ chủ quyền Gạc Ma, Co Lin và Len Đao. 

"Gửi đồng chí Sơn – Thuyền trưởng HQ 605. 
Tư lệnh Hải quân lệnh: 
1. Đúng 6 giờ ngày N phải chiếm Len Đao. 
2. Sẽ có tàu chở hàng và nhà* tới sau. 
3. Quy định: Khi nào nhận điện “Tiếp tế Sinh Tồn T42” thì ngay lập tức chiếm lĩnh Len Đao; 11 giờ ngày 13/3 có mặt tại Tốc Tan cập mạn tàu Đại Lãnh gặp đồng chí Cai** – lữ phó 146 nhận nhiệm vụ cụ thể; Gạc Ma là điểm A, Cô Lin là điểm B, Len Đao là điểm C.

* Nhà giàn
**Trung tá Võ Tiến Cai.

Đó là nội dung điện tối mật ngày 11/3/1988 của Phó đô đốc, Tư lệnh Hải quân kiêm Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân Giáp Văn Cương gửi Thuyền trưởng tàu HQ-605, Đại úy Lê Lệnh Sơn. Mật lệnh này được lưu giữ theo chế độ mật, cho đến năm 2014 mới được công bố trên tờ Tiền Phong, do nhà báo Nguyễn Đình Quân, một phóng viên chiến trường viết.

Trong bức điện mật ấy, cùng một lúc có đến 3 đảo, bãi ngầm phải chiếm giữ, khẳng định chủ quyền là Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao. Tụi cuội chỉ nói về Gạc Ma, vì chúng chỉ biết về Gạc Ma qua nghe lại mà thôi. Chúng không biết gì về việc giữ Cô Lin, Len Đao, không biết gì về về CQ-88, không biết gì về việc những người lính của chúng ta, với phương tiện thô sơ, lạc hậu đã đóng giữ, khẳng định chủ quyền 11 đảo chìm ở Trường Sa, trong CQ-88? Vậy nhưng, chúng giăng biểu ngữ, thắp nến, đặt vòng hoa ồn ào như chỉ chúng mới biết và nhớ tới các liệt sỹ. Trong lũ chúng chắc chắn một điều là chưa bao giờ đến Trường Sa để biết về một Việt Nam hiên ngang, quả cảm; Chưa bao giờ góp công, góp sức để giữ đảo, thậm chí chỉ chăm chắm gây quỹ để xây nhà cho đám ngụy quân đã để mất Hoàng Sa!

Chúng có biết gì về những con người đầy bản lĩnh, mưu trí, có hành động rất kiên quyết, quả cảm, kịp thời để giữ được đảo, như Thiếu tá Vũ Huy Lễ, thuyền trưởng tàu HQ-505 đã chỉ huy cho tàu ủi lên bãi Cô Lin, chấp nhận hỏng một con tàu để giữ đảo "Người đầu tiên được phong anh hùng trong các anh hùng ngày 14/3/1988) Chúng biết gì về ngày 14/3/1988 xảy ra ở các bãi đá Gạc Ma, Len Đao, Cô Lin, khi đối phó với âm mưu chiếm cụm đảo đó của Trung Quốc, ta đã giữ được 2 đảo Len Đao và Cô Lin trong thế yếu về lực lượng. Ngày 14/3/1988 là ngày đau thương, mất mát, nhà nước và nhân dân đã dựng tượng đài, xây nhà tưởng niệm và tôn vinh những người anh hùng Trường Sa. Chỉ có những kẻ vong ân, bội nghĩa mới chỉ xoáy mãi vào nỗi đau Gạc Ma hòng khiến mọi người hiểu sai lạc về CQ-88. 

Ngày 14/3/1988, súng đã nổ, đạn địch đã bắn vào bộ đội ta không chỉ ở đảo Gạc Ma, mà cả ở đảo Len Đao, đảo Cô Lin. Những người lính Việt Nam gan dạ, anh hùng đã bảo vệ được đảo Len Đao và đảo Cô Lin. Quân Trung Quốc chỉ chiếm được đảo Gạc Ma trong bối cảnh nước triều lên, đảo ngập cùng với sự dã man từ những tràng đạn súng máy 12,7li trên tàu chiến của chúng. Trong ngày 14/3/1988, không phải tất cả 64 Anh hùng, liệt sĩ đều ngã xuống ở đảo Gạc Ma. Có hai người đã hy sinh trên tàu HQ-605 ở đảo Len Đao, đó là Trung úy Phan Hữu Doan, Thuyền phó tàu HQ-605 và Trung sĩ Bùi Duy Hiển, nhân viên báo vụ tàu HQ-605. Gọi sự kiện xảy ra ngày 14/3/1988 là “hải chiến Gạc Ma” là không đúng. Không chỉ không đúng về tên gọi mà còn dễ làm sai lệch nhận thức, hiểu biết của nhiều người về sự kiện ngày 14/3/1988.

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước là "bán nước", "thần phục", "nô bộc"... cho Trung Quốc và "Bài Hoa" mà thôi. Nó không mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Dã tâm của chúng là mượn cớ để gây xáo trộn lòng dân, để bôi lem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đả phá chế độ, đấy mới là sự thật.

17 nhận xét

20:15 14 tháng 3, 2018 Reply

Bọn ba que đến hẹn lại lên,lợi dụng sự kiện đảo Gạc Ma để xuyên tạc noí xấu Đảng và Nhà nước ta. Chúng có ý thức tưởng niệm những người chiến sĩ đã hy sinh cách đây 30 năm đâu. Chúng chỉ lợi dụng sự hy sinh ấy làm công cụ để làm cần câu cơm kiếm cơm từ bọn phản động lưu vong thôi. Đảng và Nhà nước ta luôn biết ơn,tưởng nhớ những chiến sĩ Hải quân đã ngã xuống cho nền đọc lập dân tộc.

20:49 14 tháng 3, 2018 Reply

Chúng ta nhớ ơn các chiến sỹ, chúng ta căm thù Trung Quốc, nhưng hãy là những chiến sỹ tinh thần, ủng hộ cho nơi biên cương, đảo xa bằng tinh thần yêu nước đúng đắn, đừng để các tổ chức phản động lợi dụng. Hãy luôn tỉnh táo khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội. Và hãy luôn là một công dân yêu nước!

21:29 14 tháng 3, 2018 Reply

Những gì chúng làm không phải là để tưởng niệm cho những chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc ma thực chất đấy là trò hề mà lũ việt Tân đang sử dụng để công kích, bôi nhọ Đảng ta, chia rẽ lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Chúng sẽ không bao giờ đi tưởng niệm cho những người đã từng đánh đuổi chúng ra khỏi đất nước

23:39 14 tháng 3, 2018 Reply

Những kẻ tưởng niệm sự kiện Gạc Ma thực chất là những tên phản động trong và ngoài nước nhằm kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trật tự. Chúng ta không còn lạ gì những vụ kích động gây rối biểu tình của bọn chúng. Bản chất thực sự của những buổi kỉ niệm này chẳng phải yêu nước gì cho đáng mà thực chất chỉ là giả danh để thực hiện những mục đích bẩn thỉu của bọn chúng.

00:17 15 tháng 3, 2018 Reply

Bộ mặt xấu xa có che dấu, ngụy trang thế nào cũng toát nên bản chất ấy. bản chất là phản động,lợi dụng sự kiện Gạc Ma mà kích động quần chúng nhân dân, nói xấu Đảng, nhà nước.Làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân, đả phá chế độ. hãy cảnh giác trước âm mưu hèn hạ của chúng.

10:59 15 tháng 3, 2018 Reply

Người dân tưởng niệm chân chính thì ít , bọn No-u giăng biểu ngữ nói xấu lãnh đạo thì nhiều ,clip có đầy trên mạng đấy thôi , chúng ta đường đường chính chính đấu tranh trước bọn phản động thì việc gì phải hổ thẹn với ai . Lịch sử không cho phép xuyên tạc nhân chứng sống vẫn còn mà dám nói bậy vậy à? Không thấy có lỗi và tội với 64 liệt sỹ?

11:07 15 tháng 3, 2018 Reply

Nỗi nhớ con 30 năm của cha mẹ liệt sĩ Gạc Ma. Giỗ 64 liệt sĩ năm nay rơi vào 27 tháng Giêng, trùng với ngày họ ngã xuống ở Gạc Ma, Len Đao 30 năm trước.Thiết nghĩ tất cả các cuộc chiến tranh vệ quốc đều phải được tổ chức kỷ niệm để ghi ơn công lao các Anh hùng, Liệt sỹ xả thân vì nước, động viên thế hệ con cháu noi theo.

11:11 15 tháng 3, 2018 Reply

Dù sao đi nữa, máu xương của các thế hệ đã đổ, việc của chúng ta bây giờ là giữ gìn những thành quả do ông cha để lại, cống hiến xây dựng tiếp thôi. Có một bộ phận những người thích chỉ trích, moi móc cái xấu mà quên đi cái công của người khác. Cha ông ta đã giành lại cả mảnh đất quê hương, mà giờ chỉ chăm chăm vào tìm cách phản động

11:28 15 tháng 3, 2018 Reply

Yêu nước cần một trái tim nóng, một cái đầu thật lạnh. Đó là giải pháp cuối cùng, lúc đó tui rất vinh dự được đổ máu cùng các anh trên chiến trường. Nhưng lúc này, ta nên cần tỉnh táo, tập trung làm kinh thế với đôi mắt mở to hướng về biển đảo, được thì bỏ luôn ăn nhậu vô bổ, tránh được bữa nào hay bữa ấy, tập luyện thể thao để khi tổ quốc cần họ không cần huấn luyện nhiều vì ta đã sẵn sàng. Cốt lõi của quốc phòng toàn dân là ở đó.

11:37 15 tháng 3, 2018 Reply

cảm ơn công đồng mạng đã cho chúng tôi đc biết đến một trấn chiến đã bị lãng quên, mong rằng sau này sách lịch sử của chúng ta sẽ nhắc đến chi tiết những trận chiến như này để con em chúng ta đc biết đến, mãi ghi nhớ công ơn của các a

11:44 15 tháng 3, 2018 Reply

Lịch sử ấy đã trôi qua, các anh cũng đã nằm xuống đấy nhưng đến tận bây giờ tôi mới được biết được những gì mà các anh cống hiến. Đó là nhiệt huyết, là tuổi trẻ thậm chí là cả sinh mệnh của mình. Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ công ơn các anh dù thế nào đi chăng nữa.

11:16 18 tháng 3, 2018 Reply

Đất nước Việt nam luôn tự hào về các anh, những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những người con của Tổ quốc đã hy sinh để bảo vệ tới cùng chủ quyền quốc gia, các anh xứng đáng là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng để thế hệ trẻ noi theo. Những hành động của bọn dân chủ cuội thật đáng kinh tởm và khinh bỉ, những kẻ đi theo những tên tội độ bán nước thì lấy tư cách gì để mà bôi nhọ, chống phá chế độ.

21:24 27 tháng 3, 2018 Reply

Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên về sự kiện Gạc Ma năm 1988. Vào ngày 14/3 hàng năm, các cấp chính quyền và nhiều người dân đã và đang có những việc làm thiết thực như xây dựng Đài tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma; tổ chức thăm hỏi và tặng quà Cựu chiến binh và gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma; Báo chí trong nước cũng đã đăng tải nhiều bài viết về sự kiện này… Ấy vậy nhưng, một nhóm người vẫn chỉ nhăm nhăm lợi dụng ngày đó để xuyên tạc, thóa mạ lịch sử. Chúng mới là những kẻ “nối giáo cho giặc” đáng bị lên án, phỉ nhổ.

21:24 27 tháng 3, 2018 Reply

30 năm đã trôi qua nhưng câu chuyện Gạc Ma vẫn luôn in đậm trong tâm trí của các thế hệ người Việt. Câu chuyện đó mãi mãi sẽ không bao giờ có thể lãng quên và được phép lãng quên, nó luôn là bằng chứng ghi nhận tội ác của những kẻ bành trướng, bá quyền Bắc Kinh và là bài học để giáo dục con cháu, các thế hệ người Việt về truyền thống yêu nước, tinh thần quyết tâm chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

21:24 27 tháng 3, 2018 Reply

Trận chiến Gạc Ma đã thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất của các chiến sỹ hải quân Việt Nam. Ấy thế mà đám dân chủ lại lợi dụng sự việc để xuyên tạc. Cái chúng ta cần làm chính là việc giúp đỡ những gia đình có những chiến sỹ hy sinh trong trận chiến chứ không phải là mấy cái việc toàn đi nói láo, nói phét. Đám dân chủ đã làm được gì cho họ chưa? Tôi thấy rõ ràng là chưa và tốt nhất là ngậm miệng lại ngay.

21:25 27 tháng 3, 2018 Reply

Nói về sự kiện Gạc Ma, mấy ngày gần đây, một số thành viên của các hội nhóm “dân chủ” là cánh tay nối dài của các tổ chức phản động bên ngoài như CLB No-U, CLB Lê Hiếu Đằng… đã lợi dụng sự kiện này để “tưởng niệm” nhằm đánh bóng tên tuổi và kích động, xuyên tạc cho rằng chính quyền lãng quên lịch sử. Thủ đoạn lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, “bảo vệ biển đảo”, “chống Trung Quốc” để tiến hành các hoạt động biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. Nhân dân chúng ta cần hết sức cảnh giác để không mắc mưu đám “Việt Tân” và đám tay sai “dân chủ” trong nước của chúng, để đất nước chúng ta được yên bình

21:37 2 tháng 4, 2018 Reply

Suy cho cùng, việc tưởng niệm chỉ là giả hiệu, điều mà đám này muốn là thông qua lễ kỷ niệm để cho thấy chúng có vẫn đang có hoạt động chống đối. Và đám bên ngoài sẽ vì thế mà gửi tiền về. Nói mục đích hoạt động vì tiền của đám này là vì thế. Thế mới biết, vì tiền đám dân chủ sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả lợi dụng những điều thiêng liêng và liên quan đến chuyện tâm linh.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!