05/03/2018

* Truyền thông lề trái với "nhà dân chủ" Đoan Trang (tiếp phần 1)

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 05/03/2018 | 5.3.18

Mõ Làng

Năm 2014 từ nước Mỹ Đoan Trang viết XHDS ở Việt Nam đang nổi lên và cần gần dân hơn với khẩu khí của một "chiến lược gia" nghiên cứu dự án thúc đẩy “phong trào dân chủ Việt”.

Đại ý, bài viết của Đoan Trang là Đảng Cộng sản VN hiện tại bất tài, bất nhân, bất lực, không phục vụ quyền lợi của nhân dân, quá dễ và quá đủ yếu tố để loại bỏ, rồi xác định nguyên nhân khiến lực lượng “Xã hội dân sự” Việt Nam tuy bùng nổ về số lượng tổ chức, có đến 23 hình thức hoạt động “đấu tranh” khác nhau mà vẫn chưa thành công, nguyên nhân chủ yếu là “chưa gần dân”, chưa khiến số đông “thấy được rằng mình đang đấu tranh vì những quyền lợi thiết thân, sát sườn, gần gũi và cụ thể, của số đông” và rồi Đoan Trang gợi ý ra vô vàn ý tưởng cho các bạn bè trong nước có thể làm được để khắc phục điểm yếu chết người kia như bảo vệ môi trường, chống bạo hành trong gia đình, bảo vệ phụ nữ, người tiêu dùng, chống tra tấn, vấn đề Biển Đông… Đoan Trang cũng cố gắng thể hiện một cái gì đó có chút tư duy, nghiên cứu có dáng gấp của người có chữ.

Khi đó, Đoan Trang đang làm việc cho VOICE một nhánh Việt tân Trịnh Hội, khoe rằng được ở trong biệt thự xinh đẹp với kho sách ngút ngàn cho mình khám phá, tức tiềm năng “chính trị salon” của cô có thừa, cô phải làm tất cả để phục vụ kẻ đã đem những thứ đó đến cho mình. Buồn thay, những kẻ đó đã bị cả cộng đồng chống Cộng trong và ngoài nước ớn đến tận cổ vì quá nhiều thứ tầm thường, chụp giật.

Đoan Trang đánh giá, các tổ chức “xã hội dân sự” đang nổi lên và làm được nhiều việc nhưng kết luận là nó vẫn nghèo nàn, đơn điệu. Và như Đoan Trang tự thú “không thực sự thúc đẩy những quyền lợi thiết thân, sát sườn của quảng đại quần chúng”.

Phong trào dân chủ Việt không hề có một “tư tưởng cách mạng” nào đáng để nuôi dưỡng, chứ chưa nói phù hợp với số đông quần chúng Việt Nam hay không, nhất nhất chỉ biết ca tụng mô hình dân chủ phương Tây đang bộc lộ đầy rẫy khiếm khuyết mà nhân loại đang bế tắc, tìm cách chỉnh sửa nó.

Không có lý tưởng, nên phong trào dân chủ Việt thiếu đầu não, loanh quanh, luẩn quẩn, bế tắc, dẫn đến thui chột, thoái hóa và tệ hại nhất là sa vào chộp giật, cơ hội, côn đồ hóa, tệ nạn hóa và tội phạm hóa cho đến lúc dân chúng Việt Nam ngán ngẩm một nhúm người mắc bệnh tâm thần chính trị phân liệt nặng còn sót lại. Ví dụ điển hình nhất cho sự thoái hóa mà là ông Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Nguyên Ngọc… đều vang bóng một thời mà giờ đến chính bạn bè cô Đoan Trang cũng xem thường, đừng nói những gì họ đang khiến xã hội thất vọng, góp phần đổ thêm bế tắc vào các hội nhóm khác.

Đúng như một phần giãi bày trong phần kết trong bài viết của Đoan Trang, nhóm “XHDS” của Đoan Trang thiếu đủ thứ, kể cả những cái thiết yếu nhất nhưng không ai thực tâm muốn xắn tay giải quyết mà chỉ chực chờ “phải đánh đổ cộng sản” mới giải quyết được. Nói thật lòng, đám “XHDS” và bản thân Đoan Trang vẫn đang chìm đắm trong ảo tưởng do “dân chủ phương Tây” vẽ ra mà chưa kịp hiểu rằng đó chỉ là cái vỏ bề ngoài, là mồi câu, là con bài chính trị của giới cầm quyền. 

***
Như đã nói ở phần trước, Đoan Trang tỏ ra tự hào vì đã lợi dụng được phong trào bảo vệ cây xanh Hà Nội, cùng lập ra nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” (do Nguyễn Công Huân, cầm đầu Dân Luận, X-café ở Đan Mạch yểm trợ). Huân là người đầu tiên tạo ra nhóm này và chuyển giao cho Đoan Trang cùng nhóm thành phần biểu tình quen thuộc như Trịnh Anh Tuấn, Lưu Văn Minh Bý Dustin, Hoàng Dũng…điều hành, nhằm lôi kéo được nhiều bạn trẻ bức xúc với dự án thay thế 6700 cây xanh ở Hà Nội gia nhập. Đoan Trang khoe tạo dựng được “Thế hệ xanh”, tổ chức được nhiều cuộc tuần hành dai dẳng vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hà Nội, bất chấp sự vận động, yêu cầu của chính quyền không cho tụ tập đông người trong dịp IPU132, hội nghị quan trọng của quốc gia, dẫn đến bị xử lý, xử phạt hành chính gần 20 người quá khích.

Không may cho Đoan Trang và đồng bọn, phong trào bảo vệ cây xanh chẳng thể lòe được thiên hạ khi người ta dần hiểu ra đằng sau những lời nói mỹ miều vì môi trường, vì cây xanh là những âm mưu chính trị xảo quyệt ngày càng trở nên lố bịch. Nhiều người dân do bức xúc với hoạt động thái quá, cực đoan, lợi dụng bảo vệ cây xanh chống chính quyền của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh này đã lên án tất cả những ai khởi xướng phong trào kia. Đoan Trang bộc lộ sự hằn học đầy điên cuồng khi tấn công dư luận phản ứng với phong trào do mình khởi xướng bằng quy kết họ “Một số rất, rất đông dân Việt: Hèn với chính quyền, ác với nhau”.

Bất lực vì thấy cái gọi là “phong trào dân chủ” trong nước rệu rã, yếu kém và tập hợp toàn thành phần “xã hội đen”, “dân trí thấp”, bị người dân trong nước dị ứng, tẩy chay, Đoan Trang dựng màn kịch phỏng vấn một chính khách Đức, đưa những thông tin xuyên tạc nhằm kích động ông này thừa nhận “Tôi nghĩ để có một phong trào đối lập trong một thể chế như ở Việt Nam, nếu không hung hãn hoặc không bất lịch sự thì sẽ chẳng đấu tranh được đâu”, “dân chủ và dân trí không nhất thiết liên quan đến nhau” rồi mượn lời ông này như là tôn chỉ, định hướng cho phong trào "bất tuân pháp luật", chống người thi hành công vụ như “Hiến chương 2015” của cô ta.

Với cách thức và thủ đoạn “đấu tranh nhân quyền” này, dễ hiểu khi Đoan Trang bị dư luận tẩy chay và đồng bọn tránh né, cô lập nên phát ngôn ngày càng cực đoan, bạo lực hơn. Cái gọi là phong trào dân chủ mà có càng nhiều người như Đoan Trang, Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh…thì nó không suy thoái, tệ nạn và tê liệt mới là lạ.

***
Dẫu tài năng chưa hẳn tài ba song ở Đoan Trang, cô ta có khiếu nhạy cảm, láu cá với vấn đề mới. Trong vụ Đỗ Nguyễn Mai Khôi mặc cả với Ban tổ chức chiều nhạc ở Virgina (Mỹ) trong việc không chấp nhận chào cờ và đứng dưới cờ vàng 3 sọc của cộng đồng người Việt.

Khi video những cảnh trên được công bố, Mai Khôi thanh minh với rằng, trước đó "nhà văn, nhà thơ Thanh Bình" (người trực tiếp mời và tổ chức chiều nhạc này) đã cam kết với nữ ca sĩ không liên quan đến cờ vàng và bản thân nữ ca sĩ này cũng "không muốn dính đến 3 thứ: cờ vàng, Việt Tân và các tổ chức hoạt động khác...".

Sau vụ việc ồn ào trên của Đỗ Nguyễn Mai Khôi, chớp lấy thời cơ "ngàn vàng", Đoan Trang biên ngay bài "bợ đít" cờ vàng 3 sọc. Với tiêu đề "Cờ về chiều tung bay phấp phới, gọi lòng này...", mở đầu là một câu chuyện của thị về "cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Bắc Mĩ" hồi tháng 4/2014, kể về 1 người đàn ông ngoài 60 tuổi đã giận dữ và nghi ngờ về Đoan Trang là "an ninh nằm vùng"! Và sau đó là những ngôn từ mĩ miều của thị dành cho đám cờ vàng. "Những con người đó thật sự chẳng tiếc gì với tôi. Họ nuôi tôi suốt thời gian tôi ở Mỹ, đến mức đến giờ tôi vẫn không biết động tác “quẹt thẻ” nó như thế nào. Họ cho tôi tới lọ nước lau kính mắt, bộ dây đàn guitar, thuốc thang thì đương nhiên rồi, đến cả quần áo lót cũng dúi cho tôi, v.v. Và thương tôi thế nào thì họ cũng thương những người hoạt động trong nước y như vậy. Họ không ngó đến truyền hình, báo chí Mỹ; lúc nào họ cũng chỉ chăm chú “canh Facebook” đọc tin tức quê nhà, xem có anh chị em nào bị công an bắt, đánh đập không. Nghe tin có người bị an ninh hành hung, họ khóc, chửi cộng sản một hồi, lau nước mắt, rồi lại lật đật ra phố, đi gửi tiền về cho các nạn nhân.

Nhưng họ cũng yêu cờ vàng. “Cờ về chiều tung bay phấp phới, gợi lòng này thương thương nhớ nhớ…”. Đó là cờ vàng. Với những người Việt đó, lá cờ vàng là quốc kỳ của cộng đồng hải ngoại, biểu tượng của tự do-dân chủ, của một thời đã mất ở Việt Nam mà bây giờ chúng ta phải xây dựng lại – tức là giành lại tự do cho đất nước. Ngày Tết, ngày lễ, và ngày “quốc hận 30/4”, họ treo cờ vàng khắp nơi. Tôi biết nói gì hơn về những con người ấy? Tôi nói họ cực đoan được sao? Họ là một phần của Việt Nam, một phần của phong trào dân chủ ở Việt Nam, và cũng là một phần của chính cuộc đời tôi...".

Quả là Đoan Trang có tính lưu manh. Lợi dụng việc Mai Khôi đang bị dân cờ vàng ném đá dữ dội, Đoan Trang tung ra những lời có cánh bợ đỡ cờ Vàng ở trên, nghiễm nhiên thị lại được nghe nhiều tiếng "ting ting" trong tin nhắn gửi tiền về từ đám cờ vàng. Bấy lâu, đám "dân chủ" tự xưng đại đa số là không có công ăn việc làm chân chính, công việc chính của chúng là lợi dụng các sự kiện trong nước để xuống đường tham gia biểu tình trái phép núp bóng tuần hành ôn hòa và làm"anh hùng bàn phím" trên mạng hòng lái hướng dư luận. Chúng sống cộng sinh dựa trên nguồn "hỗ trợ" dồi dào về tiền bạc của các tổ chức chống Cộng cực đoan ở hải ngoại, trực tiếp ở đây là các chân rệp của đám cộng đồng người VNCH ở nước ngoài (chủ yếu là ở Mĩ). 

Chống lại cờ vàng - biểu tượng của chế độ cũ VNCH đồng nghĩa với việc sẽ bị cô lập hoàn toàn và nguồn "hỗ trợ" bị cắt đứt. Qua vụ Nguyễn Văn Hải và Đỗ Nguyễn Mai Khôi cho thấy, Điếu Cày cũng từng tránh né cờ vàng, song vì lợi ích cuối cùng cũng phải cúi đầu trước nó; nữ ca sĩ Mai Khôi cũng vậy, dù chưa cúi đầu trước cờ vàng nhưng đã không dám cương quyết tới cùng cái nhận định của mình trước đó "tôi không muốn dính líu tời Việt Tân, cờ vàng..." mà vội vã xin lỗi và xóa hết mọi stt đã viết.

Những đối tượng cực đoan tự cho mình là thành viên của "phong trào đấu tranh dân chủ" trong nước thực chất cũng chỉ là con rối được điều khiển bằng tiền bởi cộng đồng người VNCH đang lưu vong ở hải ngoại mà thôi.

***
Vào ngày 23/9/2015, toàn bộ những người trong ê kíp của kênh “Lương tâm TV” bao gồm Nguyễn Vũ Bình, Lê Thị Yến, Lê Thu Hà, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường – những thành viên trong Hội anh em dân chủ bị Công an Hà Nội triệu tập và tịch thu các máy móc, phương tiện để làm việc. Và ngay sau đó thì chiêu trò quen thuộc “đòi người” đã được những cá nhân có “tiếng” chống đối đất nước trong làng dân chủ cùng với đội ngũ đội lốt “dân oan” do Đoan Trang cầm đầu đã tiến hành gây rối tại trụ sở Công an Quận Hai Bà Trưng với những băng rôn, khẩu hiệu và những ngôn từ thô tục được chúng trình diễn đã gây ra tình trạng tắc đường, mất an ninh trật tự.

Cùng với đó, đội ngũ blogger “anh hùng bàn phím” cũng như các đài báo không có thiện chí, chống đối đất nước Việt Nam cũng như những tổ chức lâu nay mang danh nghĩa là “xã hội dân sự độc lập” ở Việt Nam cũng ngay lập tức “cứu” đồng đội của mình bằng việc đăng đàn tuyên truyền xuyên tạc chống phá đất nước, bôi nhọ lực lượng Công an và vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

Kênh youtube “Lương tâm TV” bắt đầu ra bản tin đầu tiên vào ngày 19/8/2015 do "Hội anh em dân chủ" và "Hội cựu tù nhân lương tâm" – những “chân rết” cài cắm trong nước của con lai thời hậu chiến Việt Tân chỉ đạo, hậu thuẫn mới ra được 3 bản tin thì bị CA Hà Nội triệu tập. Lâu nay dư luận biết đến “Hội cựu tù nhân lương tâm” do b.s Nguyễn Đan Quế, L.m Phan Văn Lợi cầm đầu hay “Hội anh em dân chủ” do l.s Nguyễn Văn Đài làm bang chủ- thực ra cũng chả khác gì nhau và “cá mè một lứa” khi thành phần của chúng là các hoạt động chống phá đất nước có “thâm niên” như, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Lân Thắng, Trương Minh Tam, Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân, Thúy Nguyễn, Phạm Thị Đoan Trang, … Với những thành phần đó nên mặc dù những kẻ như Huỳnh Thục Vy, Đoan Trang PR rất mạnh mẽ trên trang cá nhân của mình để kêu gọi “đồng bọn” ủng hộ, hưởng ứng nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn.

Việc Công an Hà Nội tiến hành triệu tập ê kip trong “Lương tâm TV” để tiến hành điều tra, làm rõ cũng như tịch thu các phương tiện máy móc là điều dễ hiểu và đó là cái giá thích đáng phải trả đằng sau những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của Lương tâm TV. Qua làm việc, Nguyễn Vũ Bình, Lê Thị Yến, Lê Thu Hà, Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Mạnh Cường mới ngộ ra Nguyễn Văn Đài, Đoan Trang đã đưa họ làm con chuột bạch trong âm mưu thực hiện chống phá đất nước mà chúng đã ấp ủ lâu nay.

***
Quậy phá ở sân dân chủ chưa đủ, Đoan Trang còn mở mặt trận tiếp tay cho các thế lực bên ngoài phá hoại kinh tế.

Trước đây nhiều hãng nước giải khát của người Việt đã bị rơi vào thiên la địa võng thâu tóm của các Tập đoàn nước ngoài với hàng loạt các “chiêu trò”, chỉ còn Tân Hiệp Phát là thương hiệu Việt duy nhất đứng vững và đủ sức đối chọi với hai ông lớn Pepsi và Cocacola. Tuy nhiên, từ tháng 01/2015 bỗng dưng Tân Hiệp Phát rơi vào cái bẫy cạnh tranh không lành mạnh mà các thương hiệu Việt mắc phải.

Nếu như đối với các thương hiệu Việt khác, đối thủ sử dụng chiêu bài hạ thấp giá trị doanh nghiệp thông qua phương thức chuyển giá, làm thua lỗ và tự bán mình, thì đối với Tân Hiệp Phát, chiêu bài tiêu diệt uy tín, thương hiệu bằng phương thức cao tay hơn, đó là “Gièm pha doanh nghiệp” với các sản phẩm lỗi. Nổi như cồn là "vụ án con ruồi" trong chai nước ngọt do Tân Hiệp Phát sản xuất.

Trong vụ này, người ta thấy cái tên Đoan Trang nổi đình đám trong chiến dich tẩy chay Tân Hiệp Phát. Với tư cách là thành viên điều hành chính trang Fanpage "Tẩy Chay Tân Hiệp Phát" cùng với gã Trịnh Hội của VOICE, Đoan Trang đã khuấy động, làm khủng hoảng lòng tin dân chúng về Tân Hiệp Phát.


Những nhân sự cốt cán của tổ chức phản động VOICE: Trịnh Hữu Long, Trịnh Hội, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn

Qua thu thập, phân tích, đối chiếu, tổng hợp và cung cấp thông tin của các nguồn khác nhau, người ta đã lần lượt tìm ra nhiều giương mặt như: Trịnh Anh Tuấn, Phạm Đoan Trang, Lưu Văn Minh, Bùi Tuấn Lâm, Nguyễn Nữ Phương Dung, Châu Văn Thi… thuộc các tổ chức phản động như No-U, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Con đường Việt Nam (được thành lập bởi VOICE) đứng sau điều hành Fanpage “Tẩy chay Tân Hiệp Phát.

Càng bất ngờ hơn, khi phát hiện các phần tử phản động đứng sau điều hành fanpage “Tẩy chay Tân Hiệp Phát" chỉ là những kẻ đánh thuê cho các ông chủ của tập đoàn kinh tế Philippines với mục đích triệt hạ bằng được thương hiệu Tân Hiệp Phát ở Việt Nam, dọn đường cho URC Vietnam (với nhãn hàng Trà Xanh C2) thống lĩnh hoàn toàn thị trường.


                         Sơ đồ các thành viên Fanpage "Tẩy chay Tân Hiệp Phát"

Nhóm Đoan Trang đã móc nối với các các thành viên của các tổ chức phản động trong nước bao gồm No-U, Phong trào Con Đường Việt Nam, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Viện Nghiên cứu Kinh tế & Xã hội và Môi trường (iSEE – Giám đốc là ông Lê Quang Bình), v.v… để thực hiện kế hoạch nhằm “ghi công”. Đổi lại ông Bình sẽ được hỗ trợ về lực lượng để thực hiện ước mơ ấp ủ bao lâu nay là Quyền Lập Hội, các tổ chức phản động khác thì có thêm nguồn kinh phí để hoạt động khi kế hoạch thành công.

Một thời gian dài Tân Hiệp Phát đã lao đao, doanh nghiệp thiệt hại nặng về tài chính, bi đát hơn nữa là nguy cơ phá sản hoặc bị thâu tóm, còn người tiêu dùng phản ứng rầm rộ tưởng là thực hiện quyền của mình, thì chẳng được gì ngoài lòng tin vào sản phẩm, vào doanh nghiệp ngày càng bị tổn thương và nghi ngại.

Khi âm mưu bị bại lộ, Lê Quang Bình chọn giải pháp khôn ngoan là im lặng, còn các thành viên tham gia chiến dịch như Phạm Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn, Bùi Tuấn Lâm, Châu Văn Thi, v.v… đã dùng những chiêu trò đê hèn, đẩy tội cho cộng đồng mạng.

Ít lâu sau thì Phạm Đoan Trang bị cơ quan chức năng bắt tạm giam vì liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia và lực lượng "Tẩy chay Tân Hiệp Phát" cũng rớt đài.

Hồ sơ về Đoan Trang còn dài...

(Còn nữa)

12 nhận xét

10:01 7 tháng 3, 2018 Reply

Phạm đoan trang là cái tên quá quyen thuộc với chúng ta rồi nếu những ai thường xuyên theo dõi đám rận chủ này hành động,những sai phạm của cô ta ngày càng được dày thêm trong bộ sưu tập của mình và nếu không có những ăn năn hối cải mà còn hung hăng hống hách thì những gì nghiêm minh nhất sẽ đến với cô trong thời gian gần nhất có thể,hy vọng là thế.

10:25 8 tháng 3, 2018 Reply

Kể về tội của Đoan Trang thì sao đủ giấy mà viết được, ả là nữ mà những đóng góp cho làng dân chủ thì ngang ngửa các anh em. Việc Đoan Trang sắp ra đi cũng đồng nghĩa sức mạnh của làng dân chủ sẽ suy giảm.

23:16 31 tháng 3, 2018 Reply

Cuốn sách mang tên Chính trị bình dân đang được đám dân chủ ca ngợi hết lời. Nhưng đây là tạp phẩm của Đoan Trang với việc hầu hết là copy trên mạng và những lời lẽ xuyên tạc. Cái thiếu hụt của Đoan Trang chính là việc quên không cảm ơn anh Google đã giúp Trang hoàn thành tạp phẩm

10:52 1 tháng 4, 2018 Reply

Trang tự làm hồ sơ để trao giải Homi Homini cho chính mình. Giải thưởng này có hai tác dụng. Thứ nhất, nó khiêu khích chính quyền, khiến chính quyền chú ý đến bà hơn. Thứ hai, khi châu Âu đã trao một giải thưởng nhân quyền quốc tế cho bà, họ sẽ có trách nhiệm giải cứu bà khi bà bị bắt.

22:08 1 tháng 4, 2018 Reply

Đoan Trang đang cố tình thực hiện hành vi phạm tội do đó cần xử lý nghiêm đối với đối tượng này, không thể nào có thể dung thứ được nữa, đã quá nhiều sự kiện rồi, có lẽ như vậy là quá đủ rồi

22:10 1 tháng 4, 2018 Reply

hồ sơ về Đoan Trang quả thật là rất nhiều thành tích bất hảo, điều đó thật sự là gây khó khăn cho cơ chính quyền, nhưng đã nhiều lần bỏ qua mà không chịu ăn năn hối cải thì đến lúc phải hành động quyết liệt hơn thôi chứ hết cách rồi

22:12 1 tháng 4, 2018 Reply

Đoan Trang đang là đối tượng có nhiều thành tích bất hảo, nhưng tên này chưa khi nào gây khó dễ được cho chính quyền, chỉ thấy khó chịu với cách viết bài của Trang mà thôi chứ không có chuyện đó đâu

22:14 1 tháng 4, 2018 Reply

các đối tượng rận chủ muốn thực hiện nhiều hành động chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam thông qua các kênh thông tin lề trái nhưng chưa khi nào thành công cả, báo chí trong nước vẫn rất mạnh, vẫn rất chuẩn mực

22:17 1 tháng 4, 2018 Reply

không có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, Đoan Trang đang tự cho mình tài giỏi, tự cho mình một tay có thể che trời được, nhưng thực tế chả có chuyện đó đâu, đây chỉ là huyễn hoặc mà thôi

22:20 1 tháng 4, 2018 Reply

Đã đến lúc Đoan Trang phải trả giá cho những hành vi phạm tội của mình rồi, đó là những gì mà đối tượng này phải gánh chịu cho những hành vi phạm tội của mình gây ra mà thôi, không có gì là đạt được ở đây cả

22:25 1 tháng 4, 2018 Reply

Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, Đoan Trang là một đối tượng rận chủ nên cứ muốn thực hiện những điều mà không thể nào thực hiên được ở Việt Nam, thật là buồn cười cho nữ dân chủ này

23:18 28 tháng 6, 2018 Reply

Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!