11/03/2018

* Nóng: Tướng CA Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt

Tác giả: Nam Nguyễn viết lúc 11/03/2018 | 11.3.18

Kính Chiếu Yêu

Rất nhanh chóng và quyết liệt, ngày hôm nay 11/3/2018, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

                                           Tướng Nguyễn Thanh Hóa

Đây là vụ án có quy mô rất lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Trước đó, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, xử lý nghiêm minh với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Cùng ngày 11-3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, thiếu tướng, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc.

Thực ra, những ồn ào xung quanh vụ án này đã gây sốc dư luận xã hội từ những ngày trước tết nguyên đán. Báo chí đã đặt câu hỏi với phát ngôn viên Bộ Công an trong cuộc họp báo ngày 15/1, Trung tướng Trần Đăng Yến — Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí về những thông tin về Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) liên quan đến một vụ án đánh bạc đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Còn Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, ngày 29-1 cho hay, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỉ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Do vụ án có tổ chức, quy mô lớn, sử dụng công nghệ cao nên lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ của Bộ phối hợp với công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ.

Vụ án này đã và đang thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái của Trung ương Đảng và cả bản thân Bộ Công an. Hôm nay cũng là ngày lực lượng Công an kỉ niệm 70 năm làm theo lời Bác "Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính".

Ngay từ sau tết, lò lại được nhóm với AVG, với tướng lĩnh công quyền suy thoái, lòng tin của nhân dân được nhân lên.

32 nhận xét

19:35 11 tháng 3, 2018 Reply

Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng, nó có liên quan đến tướng lĩnh công quyền suy thoái. Ban Bí thư vào cuộc nhất định sẽ làm sáng tỏ sự việc, củng cố lòng tin của quần chúng nhân dân về sự lãnh đạo của Đảng. Với những người vi phạm thì cần phải có những hình thức xử lý thật nghiêm làm gương cho mọi người. Đây là những dấu hiệu rất tích cực trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái của Trung ương Đảng.

21:47 11 tháng 3, 2018 Reply

Tội phạm ngày càng tinh vi, người quản lí tội phạm công nghệ cao lại trở thành tội phạm thì thật nguy hiểm. Lần đầu tiên một cục trưởng của Bộ Công an bị bắt, pháp luật phải nghiêm minh như vậy dân sẽ tin. Chống tội phạm mà bao che cho tội phạm thì chống được ai ?

21:52 11 tháng 3, 2018 Reply

Ngành nghề nào cũng có lổ hổng, điều tôi nghĩ ở đây dù 1 người nắm trong tay chức quyền cao thì đâu đó vẫn có bộ phận âm thầm điều tra và đưa sự thật ra ánh sáng.Không có vùng cấm thế này xã hội mới trong sạch, mới củng cố được lòng tin trong nhân dân, mới răn đe được những kẻ có chức quyền manh nha phạm tội.

21:57 11 tháng 3, 2018 Reply

Vậy là không có ai ngoại lệ. Chúng ta, đất nước này đang dần dần dần lấy lại uy tín trong con mắt của ng nước ngoài.Ngày hai bữa cơm, chức to còn muốn gì nữa, nhiêu tiền vợ con hưởng, giờ tù một mình thôi . Mạng xã hội là vũ khí sắc bén, lợi hại để người dân thực hiện quyền giám sát, giúp chính quyền khắc phục những nhược điểm khuyết tật trong hệ thống. Những ai sợ mạng xã hội, chỉ những ai làm những việc khuất tất mới sợ.

22:02 11 tháng 3, 2018 Reply

Người hiểu pháp luật, thi hành pháp luật mà làm như vậy thì
cần nghiêm trị, cần điều tra không bỏ sót đưa ra anh sáng những vị công an biến chất, thoái hoá , đứng trên luật pháp.Xã hội đang rất quan tâm đến vụ án này thưa Tổng Bí Thư.

22:48 11 tháng 3, 2018 Reply

Đối với những sai phạm của Tướng Nguyễn Thanh Hóa, tôi nghĩ các cơ quan điều tra cần phải nhìn nhận một cách khách quan nhất. Vụ việc của ông gây ra đã ảnh hưởng không nhỏ đến dư luận những ngày gần đây và ảnh hưởng đến uy tín của ngành công an, gây mất niềm tin của nhân dân vào lực lượng. Đề nghị các cơ quan điều tra xét xử một cách công tâm nhất.

23:12 11 tháng 3, 2018 Reply

Chúng ta cần xử lý nghiêm khắc Tướng Nguyễn Thanh Hóa, đằng sau những đường dây đánh bạc là một thiếu tướng côn an của chúng ta, tưởng về hưu rồi mà thích làm gì thì làm sao. Chúng ta cần xử lý làm gương cho những đối tượng khác thấy thế mà khiếp sợ.

10:23 12 tháng 3, 2018 Reply

Đây là vụ án có quy mô rất lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Có thể thấy Đảng ta đang rất quyết liệt trong viêc xử lí những tiêu cực, rất đáng khen ngợi.

10:28 12 tháng 3, 2018 Reply

Vụ án này đã và đang thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực, suy thoái của Trung ương Đảng và cả bản thân Bộ Công an. Hôm nay cũng là ngày lực lượng Công an kỉ niệm 70 năm làm theo lời Bác "Đối với tự mình phải cần, kiệm, liêm, chính".

10:36 12 tháng 3, 2018 Reply

"Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền". Tội danh này là quá nghiêm trọng và nó có quy mô lớn,liên quan tới lợi ích nhóm và hệ thống. Do đó, lần này Đảng ta phải xử lí thât chặt, thật nghiêm để những đối tượng như này không hoành hành gây mất ôn định và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

14:08 12 tháng 3, 2018 Reply

Một thông tin có thể nói đang làm chấn động dư luận. Đâu đâu cũng có hình ảnh của vị nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát tội phạm công nghệ cao. Vụ án này đang được quần chúng rất quan tâm và theo dõi diễn biến từng ngày. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ vụ án càng sớm càng tốt

16:42 12 tháng 3, 2018 Reply

Lò vẫn tiếp tục nóng, vì vậy mọi hành vi có dấu hiệu tham nhũng tiêu cực, vi phạm pháp luật đều sẽ được đưa ra ánh sáng và được xử lý một cách thích đáng theo quy định của pháp luật Việt nam. Cần phải nghiêm trị những đối tượng thoái hóa biến chất về tư tưởng đạo đức như nguyễn văn hóa, nguyên một cán bộ cấp cao có am hiểu mà có thể làm ra những việc như vậy

17:18 12 tháng 3, 2018 Reply

Đây là vụ án có quy mô rất lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Do đó cần phải xử lí cương quyết, hết sức nghiêm minh. Qua đó cũng thấy quyết tâm của trong việc xử lí những cán bộ thoái hóa biến chất, củng cố lại niềm tun ở nhân dân.

19:31 12 tháng 3, 2018 Reply

Ông Nguyễn Thanh Hóa bảo kê cho đánh bạc này thì thật dễ hiểu khi đường dây này hoạt động trong thời gian dài với số lượng tiền giao dịch lớn giờ mới bị phát hiện. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm thu thập thêm chứng cứ để bọn tội phạm phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

19:42 12 tháng 3, 2018 Reply

Vụ án này đã và đang thể hiện quyết tâm chống tham nhũng, tiêu cực và suy thoái của Trung ương Đảng và cả bản thân Bộ Công an. Đừng nghĩ rằng khi hạ cánh là sẽ an toàn. Những gì mà các ông gây ra thì đều phải trả một cái giá thích đáng. Pháp luật không có bất cứ một trường hợp ngoại lệ nào cả!

22:16 12 tháng 3, 2018 Reply

Vậy là không có ai ngoại lệ. Chúng ta, đất nước này đang dần dần dần lấy lại uy tín trong con mắt của ng nước ngoài.Ngày hai bữa cơm, chức to còn muốn gì nữa, nhiêu tiền vợ con hưởng, giờ tù một mình thôi . Mạng xã hội là vũ khí sắc bén, lợi hại để người dân thực hiện quyền giám sát, giúp chính quyền khắc phục những nhược điểm khuyết tật trong hệ thống. Những ai sợ mạng xã hội, chỉ những ai làm những việc khuất tất mới sợ. Nhiều kẻ hiện nay đang ngồi trên đống tiền, ngồi trên đốn vàng mà lòng nóng như lửa đốt, mà lo ngáy ngáy, một ngày đẹp trời nào đó có khi vào tù như chơi, con những người ngay thẳng, làm ăn không khuất tất thì cứ hiên ngang mà sống thôi.

17:49 13 tháng 3, 2018 Reply

Thật bất ngờ, không thể tin được là một vị tướng công an lại có thể dính líu vào những hành vi phạm tội nghiêm trọng đến vậy. Đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc để có thể đưa tất cả những người có liên quan đến vụ án này ra trước pháp luật

19:40 13 tháng 3, 2018 Reply

Khai trừ khỏi đảng cộng sản việt nam,,,đó là điều chắc chắn đối với ông nguyễn thanh hóa,thật sự khó hiểu khi cả đời cống hiến vì nước vì dân,đấu tranh,phá thành công rất nhiều vụ án nổi tiếng,hơn ai hết ông hóa hiểu được những cống hiến của mình là như thế nào vậy mà ông lại cho những cống hiến đó xuống sông xuống biển với hành vi phạm pháp như thế này.

19:42 13 tháng 3, 2018 Reply

Nhìn vào vụ án này chúng ta lại thấy được việc tinh giảm bộ máy của Đảng và nhà nước ta trong thời gian gần đây là hoàn toàn sáng suốt,việc các bộ máy chồng chéo nhau,,dẫn tới việc quản lý khó khăn,tạo điều kiện lớn cho những con sâu mọt làm càn trong thời gian qua là khá nhiều.

20:35 13 tháng 3, 2018 Reply

Câu chuyện nghe tưởng như chỉ có trong phim nhưng sự thực thì rất thật, rất đời. Một tướng công an phụ trách đứng đầu về chống tội phạm công nghệ cao của bộ công an lại là trùm cuối trong đường dây tổ chức đánh bạc công nghệ cao với quy mô cực lớn, với số tiền phi pháp thu được lên đến cả nghìn tỷ đồng. Quá khủng khiếp, đúng là xã hội này thật khó để mà có thể tin vào được ai.

20:38 13 tháng 3, 2018 Reply

Lệnh bắt thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá được thực thi ngay trong ngày lực lượng Công an nhân dân long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều bác Hồ dạy. Điều đó thể hiện một quyết tâm rất lớn của Đảng và của ngành trong việc chống tiêu cực, tham nhũng, suy thoái cuả một bộ phận không nhỏ cán bộ trong ngành công an chúng ta.

20:41 13 tháng 3, 2018 Reply

Một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất hết sức nhạy cảm, phức tạp, liên quan đến nhiều người và dính lứu đến ngay cả những cán bộ cấp cao trong ngành Công an. Và vụ bắt, khởi tố bị can đối với tướng Nguyễn Thanh Hoá chỉ mới là phát súng đầu tiên mở đầu cho một năm càn quét những con sâu đục khoét đất nước, thể hiện quyết tâm rất lớn của Đảng trong việc làm trong sạch đội ngũ, lấy lại niềm tin cuả nhân dân.

20:47 13 tháng 3, 2018 Reply

đây là nguồn khởi đầu của quần chúng Vậy Dảng rất cần có quần chúng phản ảnh nhung thối hư tật xấu nhưng thói hư tật xấu những cán bộ tha hóa biến chât không chịu tu dưỡng rèn luyên khoác cái măc cán bộ nhà nươc mang chưc săc đạo đức giả nó nguy hai không kém giặc ngoại xam và bọn phản động cần xử ly nghiêm

20:48 13 tháng 3, 2018 Reply

một đằng dân ko tin tưởng đã đành, nay còn làm con sâu bỏ dầu nồi canh, làm ảnh hưởng đến biết bao chiến sỹ công an ngoài kia đang ngày đêm công hiến sức mình để bảo vệ đất nước, vậy mà ông lại có thể như vậy, đúng là lòng tham đã làm mờ đi đôi mắt ông rồi

15:35 2 tháng 4, 2018 Reply

tất cả những ai đang thực hiện hành vi phạm tội đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, bất kể đó là ai, không ai có thể thoát tội được, đó là điều chắc chắn, có lẽ đây là điều tất yếu mà ông Hóa phải chịu

15:37 2 tháng 4, 2018 Reply

tướng Hóa bị bắt là một điều đáng tiêc của ngành công an nhưng điều đó cũng một lần để thanh loại đội ngũ vi phạm pháp luật và đích thân ông này phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi do mình phạm phải

15:41 2 tháng 4, 2018 Reply

Không có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm như vậy, chúng không thể làm điều đó được, chúng dụng ý đó là do chính quyền bao che cho ông này thực hiện hành vi phạm tội nhưng giờ thì rõ rồi, xử lý thế nào rồi

15:43 2 tháng 4, 2018 Reply

Các đối tượng rận chủ đang muốn nhân việc này để moi móc những cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng công an nhưng chúng sẽ không thành công bởi vì bất cứ lực lượng nào cũng có sai phạm cả, có sai phạm thì phát hiện và xử lý thôi

15:46 2 tháng 4, 2018 Reply

Bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng đều phải bị xử lý về hình sự đó là điều không thể nào khác được, có lẽ các đối tượng rận chủ cớ cố nói những điều mà chỉ là thiểu số, không có một lực lượng nào mà chỉ toàn người tốt, có chăng chỉ là một số cá nhân vi phạm mà thôi

15:46 2 tháng 4, 2018 Reply

Bất cứ ai vi phạm pháp luật cũng đều phải bị xử lý về hình sự đó là điều không thể nào khác được, có lẽ các đối tượng rận chủ cớ cố nói những điều mà chỉ là thiểu số, không có một lực lượng nào mà chỉ toàn người tốt, có chăng chỉ là một số cá nhân vi phạm mà thôi

15:48 2 tháng 4, 2018 Reply

Bản thân ông Hóa phải chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi phạm tội của mình, đây chỉ là trách nhiệm cá nhân của một công dân vi phạm pháp luật còn không liên quan đến các công tác khác, việc gì ra việc đó, không xỏ xiên được đâu

15:52 2 tháng 4, 2018 Reply

ông Hóa bị bắt và kéo theo nhiều đối tượng rận chủ khác cũng sẽ có kết quả tương tự nữa, điều đó là hành vi phạm tội phải trả giá thôi, chỉ là con sâu làm giàu nồi canh mà thôi chứ không có vấn đề gì cả

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!