14/03/2018

* Tưởng niệm Gạc Ma, năm nào cũng là đám người ấy và trò ấy

Tác giả: Bien Che viết lúc 14/03/2018 | 14.3.18

Chiềng Chạ

Điểm mặt những người có mặt tại lễ kỷ niệm Gạc Ma sáng nay tại tượng đài vua Lý Thái Tổ (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ không ít người tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng: Dù thời gian thay đổi nhưng người đến tưởng niệm vẫn là những con người ấy. Có thể nhận ra ngay những Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh... 

Sự có mặt có tính định kỳ và đến hẹn lại lên ấy khiến nhiều người nghi ngại và đặt ra câu hỏi họ có thực tâm đến để tưởng niệm hay để diễn trò chụp ảnh để kiếm chác từ đám bên ngoài? 

Về câu trả lời thì xem chừng đã quá rõ. Nhưng so với những lần "kỷ niệm" trước đó thì lần này có rất nhiều sự đặc biệt. Theo đó, không hiểu có phải do sợ hãi không mà họ không chủ trương đưa băng rôn, khẩu hiệu như trước đó. Mà theo thông tin từ nhà dân chủ kiêm tiến sỹ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện thì: "Sáng qua, tại Nghĩa trang Tây Tựu, Hà Nội, nơi an táng các liệt sĩ Hà Nội hy sinh trong Chiến tranh Biên giới Phía Bắc, nhiều anh chị em Hà Nội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm 65 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc thảm sát tại Đảo Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988. (Từ ngày đó, Đảo Gạc Ma đã bị Trung Quốc chiếm đóng và xây căn cứ quân sự rất kiên cố)".
Hình ảnh tưởng niệm "lén lút" của đám dân chủ già cầy Hà Nội (Nguồn: FB Xuân Diện). 

Chính điều này khiến một số dư luận lên án việc tưởng niệm lén lút của các nhà dân chủ này. Họ cho rằng, việc tưởng niệm chỉ là giả hiệu, điều mà đám này muốn là thông qua lễ kỷ niệm để cho thấy chúng có vẫn đang có hoạt động chống đối. Và đám bên ngoài sẽ vì thế mà gửi tiền về. Nói mục đích hoạt động vì tiền của đám này là vì thế.  

Thế mới biết, vì tiền đám dân chủ sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả lợi dụng những điều thiêng liêng và liên quan đến chuyện tâm linh. 

30 nhận xét

13:56 14 tháng 3, 2018 Reply

Sự kiện ngày 14/3/1988, cùng với sự kiện 19/01/1974, là những dấu mốc lịch sử quan trọng trong quá trình dân tộc Việt Nam, Nhà nước Viêt Nam qua các thời kỳ đã chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của mình trong Biển Đông, là dấu ấn không bao giờ phai mờ trong tâm khảm của mỗi con dân đất Việt. Đây là sự kiện cần được quan tâm nghiên cứu đầy đủ và phải rút ra được những bài học quý giá nhằm phục vụ cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Đất nước hiện tại và tương lai.

18:26 14 tháng 3, 2018 Reply

Khi buộc phải nổ súng để tự vệ, các chiến sĩ công binh, bằng sức mạnh của lòng yêu nước, không tiếc máu xương, họ đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ mãnh đất thiêng của cha ông để lại, giữ vững ngọn cờ vẻ vang của Tổ quốc luôn hiên ngang tung bay giữa trùng khơi sóng gió… Về phía Trung Quốc, không chỉ dừng lại ở những vị trí chiếm đóng bất hợp pháp nói trên, họ còn tiếp tục tổ chức chiếm thêm 3 đá Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma, gây ra sự kiện 14 tháng 3 đẫm máu.

18:30 14 tháng 3, 2018 Reply

Tại khu vực đá Gạc Ma, sáng ngày 14/3, từ tàu HQ-604 đang thả neo tại Gạc Ma làm nhiệm vụ xây dựng, Trần Đức Thông, Lữ đoàn phó Lữ đoàn 146, phát hiện thấy bốn chiếc tàu lớn của Trung Quốc đang tiến lại gần. Tổ 3 người gồm thiếu uý Trần Văn Phương và hai chiến sĩ Nguyễn Văn Tư, Nguyễn Văn Lanh được cử lên đá bảo vệ lá cờ Việt Nam đang tung bay trên đá Gạc Ma. Phía Trung Quốc cử hai xuồng chở tám lính có vũ khí lao thẳng về phía đá. Chỉ huy Trần Đức Thông ra lệnh cho các thủy thủ từ tàu 604 tiến về bảo vệ để hình thành tuyến phòng thủ, không cho đối phương tiến lên.

18:35 14 tháng 3, 2018 Reply

Tại đá Len Đao, 8 giờ 20 phút ngày 14 tháng 3, Hải quân Trung Quốc bắn mãnh liệt vào tàu HQ-605 của Hải quân Việt Nam. Tàu 605 bị bốc cháy và chìm lúc 6 giờ ngày 15 tháng 3. Thượng uý Nguyễn Văn Chương và trung uý Nguyễn Sĩ Minh tổ chức đưa thương binh và chiến sĩ về tàu 505 (sau khi bị bắn cháy nằm trên đá Cô Lin). Thi hài các chiến sĩ Trần Văn Phương, Nguyễn Văn Tư, cùng các thương binh nặng được đặt trên xuồng. Số người còn sức một tay bám thành xuồng một tay làm mái chèo đưa xuồng về đến đá Cô Lin.

18:38 14 tháng 3, 2018 Reply

Đá Gạc Ma nằm ở vị trí chiến lược, cách đá Cô Lin 3,6 hải lý, cách đá Len Đao 6 hải lý, đánh dấu đầu mút phía Tây Nam của cụm đảo Sinh Tồn. Nếu chiếm giữ được Gạc Ma, đối phương có thể khống chế đường qua lại của quân ta trong việc tiếp tế, bảo vệ chủ quyền ở quần đảo Trường Sa. Từ đá Gạc Ma cho đến đá Vành Khăn ở phía đông cách nhau khoảng 170 km. Chúng nằm trên một vĩ tuyến, từ Chữ Thập cho đến Vành Khăn. Ý đồ của Trung Quốc là tạo ra một tuyến dài hơn 300 km cắt ngang biển Đông, cài răng lược với các đá, đảo mà Hải quân Việt Nam đang bảo vệ.

18:40 14 tháng 3, 2018 Reply

Thời điểm đau thương đến vào ngày 14 tháng 3 năm 1988, khi Trung Quốc chứng kiến hành động bảo vệ chủ quyền của Hải quân Việt Nam. Lực lượng Trung Quốc khi đó đã thực hiện nhiều hành vi khiêu khích, song không thể khuất phục ý chí kiên cường đấu tranh, bảo vệ chủ quyền hải đảo của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam. Tàu Trung Quốc đã bắn pháo 100 ly vào tàu HQ 604 của Việt Nam, đồng thời đưa quân tấn công tàu, khiến tàu HQ 604 bị chìm xuống biển, bất chấp sự chống trả quyết liệt của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam. Nhiều cán bộ, chiến sĩ Việt Nam đã anh dũng hy sinh cùng tàu HQ 604 ở khu vực đảo Gạc Ma, sau trận chiến chênh lệch về tương quan lực lượng cũng như phương tiện vũ khí.

19:04 14 tháng 3, 2018 Reply

Trong những năm gần đây, Trung Quốc liên tiếp có những hành động đơn phương thể hiện tham vọng bá quyền độc chiếm Biển Đông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh khu vực, trong đó có những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam. Có thể kể tới như việc xây dựng trái phép các đảo nhân tạo ở đá Chữ Thập, đá Vành Khăn và đá Xu Bi thuộc quần đảo Trường Sa, lắp đặt hệ thống phòng không và chống tên lửa tại đây, bất chấp những tuyên bố lặp đi lặp lại của các lãnh đạo Trung Quốc nói rằng không có ý định quân sự hóa các đảo nhân tạo này.

20:00 14 tháng 3, 2018 Reply

Đám dân chủ kéo nhau đến tượng đài Lý Thái Tổ để tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến Gạc Ma chỉ là những hình thức để đánh bóng tên tuổi của chúng mà thôi. Đây có thể coi là những hành vi tụ tập để thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối như gây rối trật tự an ninh. Phải cẩn thận với bất kỳ những động thái của những tên zận chủ này, không có gì tốt đẹp cả đâu!

20:23 14 tháng 3, 2018 Reply

Chúng ta đã quá quen với bộ mặt gian dối, xảo quyệt của những tên phản động như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh.... Với cái bản chất đó thì chúng sẵn sàng lợi dụng những điều thiêng liêng và thậm chí cả chuyện tâm linh linh thiêng chúng cũng giám đem ra để dở trò nhằm kiếm chác từ các tổ chức nước ngoài.

21:54 14 tháng 3, 2018 Reply

Hành động tưởng niệm các anh hùng đã hy sinh thân mình trong các cuộc chiến bảo vệ chủ quyền nói chung, trong sự kiện Gạc Ma nói riêng là một việc làm đáng trân trọng, nó hun đúc tinh thần yêu nước, truyền thống tự hào cách mạng dân tộc. Nhưng những việc làm của các thành phần "dân chủ rởm' lại là một việc hoàn toàn khác, bọn chúng chỉ lợi dụng tưởng niệm để kêu gọi tụ tập người dân, sau đó dùng giọng điệu kích động biểu tình để chống Đảng, Nhà nước, gây rối loạn an ninh

10:20 15 tháng 3, 2018 Reply

Trận thảm sát hèn hạ ở đảo Gạc Ma sẽ sống mãi trong lòng dâ tộc Việt Nam, không ai có quyền quên đi những hy sinh xương máu của những anh hùng năm đó như một sự kiện lịch sử bi tráng, đau thương của dân tộc. Và thật đáng ghê tởm đối với những bọn dân chủ giả hiệu lợi dụng điều đó để kích động chống đối. Dân tộc này sẽ không bao giờ tha thứ cho những bọn làm nhục quốc thể đâu.

10:24 15 tháng 3, 2018 Reply

CÁi mục đích nó tới giăng băng rôn chẳng qa là lây trung quốc làm cái cớ thoii.nó chống cộng mà.nó ghi ơn họ lm j.nó muốn lôi kéo mn ủng hộ nó khi nó chống tq.và mn sẽ nghĩ nó đúng khi chống nhà nước.nên vì sao các vụ thảm sát ở huế hay các vụ có dấu tay bọn ngụy,mỹ chúng nó sẽ im hơi

11:06 15 tháng 3, 2018 Reply

Người dân Việt Nam mãi mãi khắc cốt, ghi tâm về cuộc Thảm sát Gạc Ma 14/3/1988 do hải quân Trung Quốc được trang bị nhiều vũ khí hiện đại, đã sát hại dã man 64 người lính công binh Hải quân Việt Nam, khi trong tay chỉ có cuốc xẻn.

11:10 15 tháng 3, 2018 Reply

Những thường dân như tôi chỉ biết nghe và luôn tin vào chính sách của Đảng và nhà nước.Bản thân tự rèn luyện chuyên môn của mình, xây dựng kinh tế gia đình, biết ơn sự hy sinh của cha anh đã cho tôi được cuộc sống hòa bình hôm nay.

11:27 15 tháng 3, 2018 Reply

Sách giáo khoa lịch sử cần những bài viết thế này để nhắc nhở cho con cháu việc gìn giữ và giành lại những gì thuộc về chủ quyền của đất nước. Ngoài việc khẳng định chủ quyền thì việc giành lại chủ quyền cũng cần phải được khơi dậy từ lịch sử.

11:37 15 tháng 3, 2018 Reply

Chúng ta mãi mãi nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo, thế hệ chúng ta phải làm gì để xứng đáng với sư hi sinh anh dũng của các anh.Chúng ta không nên né tránh, phải nhìn thẳng vào sự thật, phải đấu tranh kiên quyết không khoan nhượng

11:43 15 tháng 3, 2018 Reply

tôi chỉ nghe câu chuyện của những người anh hùng giữ đảo Gạc Ma qua lời kể những người lớn tuổi. Mong sự kiện này và cuộc chiến tranh biên giới 1979 sẽ có trong môn lịch sử.lịch sử là một phần của dân tộc. chúng ta muốn phát triển cần kinh tế nhưng muốn vững mạnh thì cần đoàn kết. lịch sử là cầu nối các thế hệ vậy đừng để lịch sử bị lãng quên.

14:17 15 tháng 3, 2018 Reply

Một lũ dân chủ dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân đang "khóc thuê" cho sự kiện Gạc Ma. Mục đích của bọn chúng chỉ lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động nhằm gây rối trật tự, gây nên những hậu quả không đáng có. Chúng ta không nên nghe theo những lời xúi giục của bọn chúng để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc để rồi cuối cùng bọn chúng là người hưởng lợi.

21:55 15 tháng 3, 2018 Reply

Cái đám rận chủ này chỉ chờ đến dịp là lại ngoi lên để chứng minh sự tồn tại của chúng thôi mà. Không tích cực thể hiện, phô mẽ cái thói đạo đức giả kia thì làm gì có của rót cho mà nuôi thân. Thôi thì cứ coi sự hiện diện của chúng là vô hình đi, khỏi phải quan tâm làm gì cho mệt

08:44 16 tháng 3, 2018 Reply

Theo lời kể của ông Thảo, khi đó, ông là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125 phối hợp với công binh E83 tại nhóm đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa, cuối tháng 3 đầu tháng 4/1988. "Trong buổi sáng đó, tôi đang cùng một nhóm 5 anh em cắm cờ Tổ quốc và cảnh giới để lực lượng công binh E83 đưa vật liệu lên đảo Gạc Ma thì bất ngờ khoảng 50 lính Trung Quốc với súng ống đầy mình từ ba chiếc tàu chiến tràn lên đảo, bao vây anh em. Nhiều anh em đã ngã xuống ngay sau những loạt đạn đầu tiên. Người này ngã xuống, người kia lại cầm cờ lao về phía cột cờ, không để rơi vào tay giặc.

08:47 16 tháng 3, 2018 Reply

Thời gian gần đây, cứ đến gần ngày 14/3 hàng năm, số đối tượng tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động” ở trong nước cùng với một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (BBC, RFA, VOA) lại réo rắt về Trường Sa, về Gạc Ma với bản hợp xướng cũ rích “không mang vũ khí”, “lệnh cấm nổ súng”, “bưng bít thông tin mất Gạc Ma”, “Nhà nước ngăn cản tưởng niệm”... Đây thực chất là những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, quy chụp, nói xấu Đảng, Nhà nước, làm mất giá trị của công cuộc giữ biển, giữ đảo của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.

08:51 16 tháng 3, 2018 Reply

Một nhân chứng sống của sự kiện Gạc Ma, cựu chiến Lê Hữu Thảo, khi đó là trung sĩ, tiểu đội trưởng thuộc phòng tham mưu lữ đoàn 146 ở trên tàu HQ - 604 của lữ đoàn 125, khẳng định: “Thực tế lúc đó, phương tiện thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng xa nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là “không nổ súng trước”, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Nhưng khi địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.”

08:54 16 tháng 3, 2018 Reply

Thực tế, lúc đó, phương tiện và thông tin liên lạc rất khó khăn, chúng tôi làm nhiệm vụ cách tàu một khoảng cách, nên không có mệnh lệnh nào là không được nổ súng cả. Ở đây, nếu có thì chỉ là không nổ súng trước, bởi mình không bao giờ khiêu khích. Địch đã nổ súng vào đồng đội mình mà lại nói là không cho nổ súng thì không đúng. Không có bất cứ ông chỉ huy nào lại để lính mình làm bia cho quân địch bắn cả.

08:56 16 tháng 3, 2018 Reply

Đây là những hành vi hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chính vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Hải chiến Gạc Ma để dụ dỗ, kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và trong cả nước nói chung.

08:02 20 tháng 3, 2018 Reply

Như đến hẹn lại lên, cái bọn phản động này lại lu loa lên, nào là tưởng niệm, nào là biết ơn, ghi nhớ nhưng không ai còn lạ gì chiêu trò của cái đám phản động này nữa. Vì mấy đồng tiền bẩn thỉu từ cái đám VIệt Tân mà chúng sẵn sàng bán đi cả sự linh thiêng của Tổ quốc, chà đạp lên sự hy sinh của các vị anh hùng liệt sĩ.

08:04 20 tháng 3, 2018 Reply

Bao nhiêu người đã ngã xuống để giữ vững chủ quyền biển đảo, tự hào, kiêu hãnh khi được hy sinh vì bảo vệ Tổ quốc thì đâu đó lại có những kẻ sẵn sàng vì mấy đồng tiền dơ bẩn mà chà đạp lên những thứ mà cả dân tộc đang hết sức bảo vệ. Đúng là càng làm thì người dân sẽ càng xa lánh cái bọn vô ơn này thôi.

08:51 20 tháng 3, 2018 Reply

Tại sao sau những lời của những chiến sỹ còn sống sau trận Gạc Ma, những nhân chứng sống lịch sử thì lại vẫn có những kẻ cố tình xuyên tạc lịch sử, cố tình chà đạp lên sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sỹ đã hy sinh trong trận Gạc Ma. Phải chăng chưa ai làm gì thì bọn người này chưa nhận ra cái vô ơn của chúng.

08:55 20 tháng 3, 2018 Reply

Cứ mỗi dịp mà cả nước đang tưởng niệm, chìm trong đau thương thì bọn phản động này lại có những động đáng nguyền rủa. Sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sỹ vào ngày hôm ấy đổi lại được sự ổn định, hòa bình này không đáng cho cái bọn phản động này được hưởng. Một cái lũ vô ơn, sống không đáng làm người.

08:59 20 tháng 3, 2018 Reply

Đến hẹn lại lên của cái đám rận chủ, một hành động quá quen thuộc của bọn phản động. Lợi dụng những sự kiện của đất nước để lại tuyên truyền, xuyên tạc lịch sử, nói xấu chế độ, bôi nhọ Đảng. Không ai còn lạ gì chiêu bài của cái bọn này cả. Nhưng không thể hết bất bình khi cái lũ vô học này lại đưa những cái linh thiêng của Tổ quốc ra làm trò đùa.

21:35 2 tháng 4, 2018 Reply

Những ngày này, nếu chỉ nhắc đến “Trung Quốc chiếm Gạc Ma", về mặt nào đó chỉ là khơi gợi sự căm thù kẻ cướp và chỉ đạt mục tiêu của âm mưu vu cáo, bôi nhọ Đảng, Nhà nước là "bán nước", "thần phục", "nô bộc"... cho Trung Quốc và "Bài Hoa" mà thôi. Nó không mang lại lòng tự hào, kính phục, sự tri ân với những người chiến sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.Dã tâm của chúng là mượn cớ để gây xáo trộn lòng dân, để bôi lem quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đả phá chế độ.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!