24/04/2018

* AVG là chữ viết tắt của "ăn vã gấp" nhưng không chùi được mép

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/04/2018 | 24.4.18

Kính Chiếu Yêu


Tháng trước, hôm 8/3 Văn phòng Trung ương Đảng ra thông báo cho biết Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Ban Cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ báo cáo kết quả việc thanh tra dự án Mobifone mua 95% cổ phần AVG. Ban Bí thư cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Hôm Qua, 23.4.2018 sau khi Ban cán sự Bộ TTTT rời khỏi phòng họp của UBKT TƯ, thì C46 Bộ Công an cũng chính thức tiếp nhận hồ sơ vụ AVG và ý kiến chỉ đạo của Ban CĐ TƯ PCTN , để điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Như vậy, đến hôm nay hồ sơ vụ mua bán AVG, mà Thanh tra Chính phủ kết luận sai phạm nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát ngân sách 7006 tỷ đồng, chính thức được chuyển công an cùng với với lệnh bài và thượng phương bảo kiếm.

Bộ Thông tin và Truyền thông với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đại diện chủ sở hữu và quản lý nhà nước về thông tin, truyền thông đã thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định dự án; Quyết định số 236/2015 phê duyệt dự án đầu tư không đảm bảo căn cứ pháp lý, vi phạm các quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng vốn của Nhà nước, cần phải được xem xét, hủy bỏ.

Và, dù các cổ đông thật của AVG là các đại gia giàu có, quyền lực đã đồng ý chuộc lại AVG, đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng, đang nhận bàn giao AVG MOBITV... nhưng chạy trời không khỏi nắng. Tiền vẫn thu hồi, tội vẫn xử, đó mới là sự công bằng.

Môi giới lừa lọc, Hội đồng thẩm định giá vẽ voi, phê duyệt dự án sai luật, đóng dấu mật che đậy và còn những gì gì nữa sẽ được lôi ra ánh sáng.

Ban Bí thư đã yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát.

Dự là, lò lần này sẽ cháy rực

20 nhận xét

16:51 24 tháng 4, 2018 Reply

Ban Bí thư đã yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát. Dự là, lò lần này sẽ cháy rực.

20:16 24 tháng 4, 2018 Reply

Dùng tiền của nhà nước, mồ hôi xương máu của nhân dân như thế này chỉ có chết.Rất có thể sau vụ án AVG này sẽ có rất nhiều quan chức cấp cao bị sa lưới. Một vụ đánh lớn mang tầm cỡ quốc gia đụng chạm lớn đến nhiều tổ chức và cá nhân liên quan. Thanh tra chính phủ đã có rất nhiều cố gắng trong việc rà soát, thanh tra toàn diện và kết luận và báo cáo với ban bí thư.

20:28 24 tháng 4, 2018 Reply

Đây là một vụ việc đặc biệt nghiêm trọng,các cơ quan chức năng cần phải khẩn trương vào cuộc làm rõ vụ việc,không để sự việc này kéo dài,gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Việt Nam,làm thất thoát ngân sách nhà nước,tài sản của nhân dân,đặc biệt là lòng tin của quần chúng nhân dân.

20:28 24 tháng 4, 2018 Reply

Tôi thấy mừng vì chính sự kiên quyết của Ban Bí thư đã giúp đất nước khỏi những tổn thất lớn về kinh tế. Qua sự việc này đã càng chứng tỏ quyết tâm của Tổng bí thư trong cuộc chiến chống tham nhũng ở đất nước ta.

11:05 25 tháng 4, 2018 Reply

Gần đây xảy ra nhất nhiều vụ đại án, khiến lòng dân xôn xao, bức xúc, liên quan đến nhiều cán bộ cốt cán, cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính quyền, trong Đảng ta. Vì vậy tôi mong phong trào chống tham nhũng, cố ý làm trái quy định, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng cần ngày càng mạnh mẽ, triệt để hơn nữa, tránh con sâu làm giàu nồi canh !

22:33 25 tháng 4, 2018 Reply

Tiền vẫn thu hồi, tội vẫn xử, đó mới là sự công bằng. Thật sự cần những hành động cụ thể để có thể xử lý những sai trái nghiêm trọng trong vụ việc AVG lần này. Như vậy lò vẫn tiếp tục nóng hơn bao giờ hết

23:34 25 tháng 4, 2018 Reply

Hành động thật xấu xa, tiền thì tham, giờ thì thâm, tiền ăn bao nhiêu phải nôn ra bấy nhiêu chứ còn gì nữa, không tính phải đền bì thiệt hại, rồi cũng lên thớt cả nhé

23:53 25 tháng 4, 2018 Reply

Đúng là ăn vụng không biết chùi mép rồi giờ bị phanh phui ra thì nhục, tiền không được tiêu mà còn ngồi tù, tham thì thâm mà, có tài mà không có đức thì chỉ là loại bỏ đi thôi

09:36 26 tháng 4, 2018 Reply

Những tổn hại mà những doanh nghiệp lại mang lại vô cùng lớn, các cá nhân làm việc thiếu trách nhiệm trong vụ việc này cần phải điều tra để đưa ra xử lí, bởi không chỉ Mobifone mà còn có những doanh nghiệp khác đang trong báo động và những vấn đề nhỏ có thế góp thành lớn, mỗ doanh nghiệp cần có thái độ tích cực hơn trong kinh doanh.

09:55 26 tháng 4, 2018 Reply

Những kết quả thanh tra cho thấy Mobifone có nhiều sai phạm trong quá trình mua lại Công ty AVG. Điều chúng ta chờ đợi tiếp sau đây chính là việc xử lý những người cố thực hiện những sai phạm. Nếu làm được như vậy thì mới tạo ra sự nghiêm minh của pháp luật.

12:38 26 tháng 4, 2018 Reply

Làm ăn không được rồi tính dùng quan hệ để bán lại với giá cắt cổ mới ghê chứ bộ các ông nghĩ tiền nhà nước dễ tiêu làm hả, cứ đút túi cho lắm vào rồi có ngày ôm hận thôi

15:00 26 tháng 4, 2018 Reply

Lò vẫn đang tiếp tục cháy, củi vẫn đang tiếp tục chặt để cho vào lò, chỉ có điều là lò lần này sẽ cháy rừng rực bởi vì củi liên tiếp được cho vào. Toàn những công ty ma được lập nên sau đó dùng những bàn tay ma quái hóa phép thần thông quảng đại cho nó bảo sao chả đến ngày phá sản. Mỗi công ty thất thoát hàng trăm nghìn tỷ đồng thử hỏi dân cong lưng lao động đến bao giờ cho nổi?

06:41 27 tháng 4, 2018 Reply

Một vụ án thất thoát quá lớn cho Nhà nước, đây là một bài học đau đớn và dắt giá cho chúng ta trong việc định giá tài sản, và cũng là lời cảnh báo về tình trạng tội phạm phát sinh ở bên trong nội bộ Đảng và Nhà nước.

07:01 27 tháng 4, 2018 Reply

Trong vụ án này đã có dấu hiệu tội phạm kiểu lợi ích nhóm, chúng nó móc vào những cán bộ định giá tài sản để thổi giá của AVG lên rất nhiều lần, khiến cho Nhà nước bị thiệt hại không hề nhỏ, và liệu những kẻ đó là ai thì chúng ta hãy cùng chờ kết luận từ cơ quan điều tra.

10:41 27 tháng 4, 2018 Reply

Muốn cho xã hội lành mạnh và lấy lại niềm tin của nhân dân thì phải cắt bỏ nhựng khối U thôi, cho dù gia thế của những khối u như thế nào cũng cắt và cắt cho sòng phẳng, không có vùng cấm

18:13 30 tháng 4, 2018 Reply

Sắc lệnh đã được TBT đưa ra nên chúng ta đang được theo dõi để tống tù những tên quan tham hay những kẻ có hành động đi ngược lại với lợi ích dân tộc hoặc là những thành phần xấu trong xã hội chúng ta đều không thể bỏ qua được đúng chứ mọi người nhỉ vì tình yêu quê hương đất nước.

20:05 4 tháng 5, 2018 Reply

a

20:57 4 tháng 5, 2018 Reply

nhiều vụ đại án, khiến lòng dân xôn xao, bức xúc, liên quan đến nhiều cán bộ cốt cán, cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính quyền, trong Đảng ta. Vì vậy tôi mong phong trào chống tham nhũng, cố ý làm trái quy định, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiệm trọng cần ngày càng mạnh mẽ, triệt để hơn nữa, tránh con sâu làm giàu nồi canh !

22:08 4 tháng 5, 2018 Reply

Rất có thể sau vụ án AVG này sẽ có rất nhiều quan chức cấp cao bị sa lưới. Một vụ đánh lớn mang tầm cỡ quốc gia đụng chạm lớn đến nhiều tổ chức và cá nhân liên quan. Thanh tra chính phủ đã có rất nhiều cố gắng trong việc rà soát, thanh tra toàn diện và kết luận và báo cáo với ban bí thư. Điều chúng ta chờ đợi tiếp sau đây chính là việc xử lý những người cố thực hiện những sai phạm. Nếu làm được như vậy thì mới tạo ra sự nghiêm minh của pháp luật.

09:22 5 tháng 5, 2018 Reply

Mobifone có nhiều sai phạm trong quá trình mua lại Công ty AVG. Điều chúng ta chờ đợi tiếp sau đây chính là việc xử lý những người cố thực hiện những sai phạm. Nếu làm được như vậy thì mới tạo ra sự nghiêm minh của pháp luật. Thật sự cần những hành động cụ thể để có thể xử lý những sai trái nghiêm trọng trong vụ việc AVG lần này. Như vậy lò vẫn tiếp tục nóng hơn bao giờ hết

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!