11/04/2018

* Cái thế khó buộc phải kiên định của Nguyễn Văn Túc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/04/2018 | 11.4.18

Mẹ Đốp

Thuật lại một chi tiết tại phiên tòa của Nguyễn Văn Túc (sinh năm 1964, thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) hôm qua (10/4/2018) do TAND Thái Bình tổ chức. Nhà dân chủ Hà Nội Nguyễn Thúy Hạnh, người từng ứng cử và thất sủng tại cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV đã viết như sau: 
Nguyễn Văn Túc (đứng giữa khi gặp nhóm của Nguyễn Văn Đài (Nguồn: FB). 

"Khi toà tuyên án 13 năm tù, 5 năm quản chế, vợ anh Túc đã khóc ngất, 2 nữ cảnh sát phải sốc nách giữ, chị bị sốc. “Chồng tao có tội gì mà chúng mày bỏ tù 13 năm?”, chị gào lên. 

Thấy vậy, anh Túc ngoái lại nhìn vợ, mỉm cười, khiến chị trấn tĩnh lại.

Toà hôm nay có nói đến một bằng khen của anh Túc khi anh đi chiến đấu 4 năm ở chiến trường Campuchia, nhằm để anh ăn năn xin giảm án. Nhưng anh dứt khoát trả lời: “Tôi không cần cái bằng khen đó, tôi ko việc gì phải vì nó mà cúi đầu xin các ông cho giảm án. Các ông cứ việc kết tội tôi bao nhiêu năm cũng được, tôi chỉ biết là tôi không có tội!”. “Tôi đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền, đòi đa nguyên đa đảng, là để xã hội tốt đẹp lên, cái đó ko phải là tội”...

Cảm phục tinh thần Nguyễn Văn Túc!". 

Những chi tiết đó được cho là diễn ra sau khi Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt Túc bản án 13 năm tù và 5 năm quản chế với hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại khoản 1, điều 79 - BLHS năm 1999. 

Tuy nhiên, nếu ai đã theo dõi phiên tòa sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân do TAND TP Hà Nội tổ chức trước đó sẽ thấy, bản thân Túc có rất ít điều kiện và khả năng để làm điều ngược lại. Bởi, theo cáo trạng của TAND Tỉnh Thái Bình và qua tìm hiểu thì: "Tháng 2/2014, Nguyễn Văn Túc đã tham gia tổ chức “Hội anh em dân chủ”. Đây là tổ chức phản động, hoạt động trái pháp luật nhằm âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền nhân dân, thay đổi thể chế chính trị. Bị cáo Nguyễn Văn Túc từng làm các chức vụ như Phó ban đại diện “Hội anh em dân chủ” miền Bắc, Phó Chủ tịch thứ nhất của “Hội anh em dân chủ”.

Trong khi Nguyễn Văn Đài, đối tượng chính, cầm đầu của Hội anh em dân chủ Hà Nội. Và với cương vị của mình, Túc sẽ không thể phản bội lại Đài và đám bị TAND Tp Hà Nội đưa ra xét xử. Đó là cái cớ khiến Túc vẫn cứng đầu và không chịu nhận bất cứ sự khoan hồng nào. 

Ngoài ra, từng vào tù ra tội với các hoạt động chống đối chính trị bản thân Túc thừa hiểu, nếu phản bội và đi ngược lại những gì mà đồng đảng mình đã thể hiện trước tòa thì chính gã sẽ nhận những cái kết đắng. Khi đó, vợ con gã sẽ bị chính đám bên ngoài cô lập, chúng sẽ cắt viện trợ tới gia đình, người thân Túc trong thời gian gã đi tù. Từ sự suy tính thiệt hơn, một kẻ có quá khứ chống đối và già đời như Túc hiểu nên làm gì để những ngày tháng tới dù có thể khổ ải với mình nhưng sung sướng với gia đình mình. Đó là chưa kể, nếu kiên định khi ra tù gã sẽ được chúng đón như ông hoàng, còn phản bội thì đương nhiên sẽ bị chúng ghẻ lạnh. 

Cho nên, thật dễ hiểu tại sao khi có những cử chỉ, chi tiết đó Túc được đám bên ngoài khen ngợi và tung hô. Nhưng xem xét kỹ thì hóa ra đó là cái thế khó mà cá nhân Nguyễn Văn Túc không thể làm ngược lại. 

19 nhận xét

14:23 11 tháng 4, 2018 Reply

Cũng giống như việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa Nguyễn Văn Đài cùng 05 đối tượng còn lại ra xét xử thì lần này, đối với Nguyễn Văn Túc giới dân chủ đã đăng tải nhiều bài viết nêu lên quan điểm ủng hộ cho hành vi phạm tội của Túc

15:44 11 tháng 4, 2018 Reply

Dũng phi hổ bắt tại 1 địa điểm gần nhà thờ gx Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An và khi đó, Dũng đang cư ngụ tại nhà thờ Gx Song Ngọc và là người trực tiếp tư vấn, hỗ trợ cho Lm Nguyễn Đình Thục trong các hoạt động khởi kiện Formosa cùng với Lm Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên

16:00 11 tháng 4, 2018 Reply
17:04 11 tháng 4, 2018 Reply
17:19 11 tháng 4, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
17:23 11 tháng 4, 2018 Reply
17:36 11 tháng 4, 2018 Reply

Dũng phi hổTheo thông tin mà khắp các trang báo lớn nhỏ đồng loạt đưa tin thì trưa ngày 27/20179, Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng) đã bị Công an tỉnh Nghệ An bắt ngay tại cổng nhà thờ giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An.

17:38 11 tháng 4, 2018 Reply
19:14 11 tháng 4, 2018 Reply

Thử hỏi với những " hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" mà tòa đã tuyên phạt thì Nguyễn Văn Túc đã thu về được lợi ích là bao hay chính xác tác hại của nó mang đến là vô cùng nặng khi cảnh gia đình li biệt đầy đau thương thế, tại sao trước khi làm những điều thất đức đó Nguyễn Văn Túc không nghĩ đến hậu quả nhỉ.

20:17 11 tháng 4, 2018 Reply

13 năm tù giam và 5 năm quản chế là bản án thích đáng mà toàn án đã đưa ra cho Nguyễn Văn Túc về những hành vi sai trái của mình. Đó là kết cục của những kẻ cứng đầu,chống phá Đảng và Nhà nước, lừa gạt nhân dân,gây mất trật tự an toàn xã hội. Nếu ăn năn hối cải thì lẽ ra y đã có thể được giảm án. Tuy nhiên chắc là do sức ép từ đồng bọn bên ngoài cộng thêm sự cứng đầu của mình nên y đã phải chấp nhận mức án như vậy.. Thật đáng tiếc cho một anh hùng rơm.

20:31 11 tháng 4, 2018 Reply

Có thể nói bản án dành cho túc là thích đáng với những hoạt động chống phá của mình hợp tình hợp lí ghóp phần răn đe chúng .Ngoài ra, từng vào tù ra tội với các hoạt động chống đối chính trị bản thân Túc thừa hiểu, nếu phản bội và đi ngược lại những gì mà đồng đảng mình đã thể hiện trước tòa thì chính gã sẽ nhận những cái kết đắng. Khi đó, vợ con gã sẽ bị chính đám bên ngoài cô lập, chúng sẽ cắt viện trợ tới gia đình, người thân Túc trong thời gian gã đi tù. Từ sự suy tính thiệt hơn, một kẻ có quá khứ chống đối và già đời như Túc hiểu nên làm gì để những ngày tháng tới dù có thể khổ ải với mình nhưng sung sướng với gia đình mình

21:46 11 tháng 4, 2018 Reply

Dù có cứng đầu trong lúc này cũng không giải quyết được vấn đề gì cả, khi mà Nguyễn Văn Túc đang cố gắng bảo vệ cho đồng bọn, nhưng chưa biết chừng những đối tượng khác lại bán đứng, khai ra hết để hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì sao. Vì vậy khôn ngoan nhất lúc này là Nguyễn Văn Túc hay cứ thành thật khai báo để có thể được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

14:12 25 tháng 4, 2018 Reply

Nguyễn Văn Túc là một tên dận chủ nguy hiểm, đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật nhằm lật đổ chính quyền. Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã bị xét xử rồi giờ đến lượt Nguyễn Văn Túc. Tất cả những con người này đều phải trả giá cho hành động của mình. Nếu ăn năn hối cải thì lẽ ra y đã có thể được giảm án. Tuy nhiên chắc là do sức ép từ đồng bọn bên ngoài cộng thêm sự cứng đầu của mình nên y đã phải chấp nhận mức án như vậy

22:44 26 tháng 4, 2018 Reply

Xôi thịt thôi chứ đâu có ai sung sướng khi vào tù cơ chứ, thử cắt viện trợ của bọn rận chủ này 1 tháng xem chúng có trở mặt chửi thẳng vào bọn mỹ khốn nạn không haha

05:17 27 tháng 4, 2018 Reply

Những kẻ đấu tranh dân chủ nhưng lạu đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc rồi cũng sẽ sớm nhận được cái kết như Túc mà thôi, tương lai rồi cũng sẽ là những ngày tháng sống sau song sắt của nhà tù để ngẫm lại những việc mà mình đã làm.

05:51 27 tháng 4, 2018 Reply


Một cái giá phải trả cho Nguyễn Văn Túc với những gì mà ông ta đã làm mà thôi, cũng là một thành viên trong hội anh em dân chủ và cũng là người kế tiếp cũng Đài và những người khác trong đám hội này lần lượt đưa ra xét xử với những hoạt động mà chúng đã làm mà thôi. Toàn là đám dận chủ bán nước, đi ngược với chế độ , chính quyền ; còn những kẻ lên tiếng kêu oan này, kêu kia cho Túc thì thực chất cũng là đồng bọn của chúng mà thôi. Rồi sớm muộn thì chúng cũng ra tòa hết mà thôi!

10:00 27 tháng 4, 2018 Reply

Tưởng anh hùng thế nào chứ lúc ra tòa cũng ngoan như cún ấy mà, bản án này là cái giá mà Túc phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Túc thực ra chỉ là anh hùng rơm trong đám dân chủ, được chúng dựng lên để ca tụng mà thôi chứ thực chất hắn chẳng có gì mà anh hùng cả.

03:34 2 tháng 5, 2018 Reply

Túc đã thu về được lợi ích là bao hay chính xác tác hại của nó mang đến là vô cùng nặng khi cảnh gia đình li biệt đầy đau thương thế, tại sao trước khi làm những điều thất đức đó Nguyễn Văn Túc không nghĩ đến hậu quả nhỉ.

09:16 5 tháng 5, 2018 Reply

Đã từng vào tù ra tội với các hoạt động chống đối chính trị bản thân Túc thừa hiểu, nếu phản bội và đi ngược lại những gì mà đồng đảng mình đã thể hiện trước tòa thì chính gã sẽ nhận những cái kết đắng. Khi đó, vợ con gã sẽ bị chính đám bên ngoài cô lập, chúng sẽ cắt viện trợ tới gia đình, người thân Túc trong thời gian gã đi tù. Từ sự suy tính thiệt hơn, một kẻ có quá khứ chống đối và già đời như Túc hiểu nên làm gì để những ngày tháng tới dù có thể khổ ải với mình nhưng sung sướng với gia đình mình

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!