24/04/2018

* Chuyện ông Thăng chưa hẳn đã kết thúc

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/04/2018 | 24.4.18

Mẹ Đốp

Thông báo của UBKT TƯ tại kỳ họp thứ 24 ngày 23 tháng 4 năm 2018, tại Hà Nội được báo Tiền phong Online dẫn lại cho hay: "Ngày 23 tháng 4 năm 2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 24. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương (Bộ Chính trị đã đình chỉ sinh hoạt đảng, sinh hoạt cấp ủy và đình chỉ chức vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương).

Căn cứ Quy định số 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, căn cứ các bản án của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ở mức cao nhất đối với ông Đinh La Thăng.

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Thăng mới chỉ bị tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội. Đồng thời ông cũng bị tạm đình đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp uỷ (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương)". 


UBKT T.Ư đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật ông Đình La Thăng ở mức cao nhất". 

Mặc dù bài báo chưa tiết lộ hình thức kỷ luật cao nhất là Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị đối với ông Thăng là gì. Song qua nghiên cứu quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15 tháng 11 năm 2017 về XỬ LÝ KỶ LUẬT ĐẢNG VIÊN VI PHẠM thì hình thức kỷ luật cao nhất là bị khai trừ Đảng. Đồng thời kéo theo về mặt chính quyền, ông Thăng sẽ bị cắt, thậm chí xóa tên khỏi mọi chức vụ từng đảm trách, bao gồm: Chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng và các chức vụ hành chính như Chủ tịch HĐTV tập đoàn dầu khí Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh. 

Nếu bị thi hành kỷ luật thì từ nay về sau, danh xưng đối với ông Thăng chỉ là cái tên họ ông đang mang theo mà thôi! 

Cũng nói thêm, sở dĩ "trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Thăng mới chỉ bị tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội. Đồng thời ông cũng bị tạm đình đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp uỷ (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương)" cho thấy phần nào sự thận trọng của Ủy ban Kiểm tra trung ương và các cơ quan tố tụng đối với ông Thăng. Cũng là sự thận trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng cộng sản Việt Nam và các thể chế liên quan đang thực hiện. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng phải trả giá. 

Việc ông Thăng tiếp tục bị đề nghị kỷ luật đảng với hình thức cao nhất, một lần nữa cho thấy sự triệt để trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được phát động. Rằng đó là một cuộc chiến không có vùng cấm và không khoan nhượng! 

24 nhận xét

19:48 24 tháng 4, 2018 Reply

có thể nói vệc ông Thăng tiếp tục bị đề nghị kỷ luật đảng với hình thức cao nhất không còn khiến dư luận phải còn bất ngờ như trước, bởi những hành vi phạm tội tày trời mà ông ta đã làm là rất nhiều, các mức án tù được tòa án đưa ra cũng đã rõ, vậy thì con sâu này sẽ là cái gương tiêu biểu cho những kẻ đã và đang vị phạm.

21:48 24 tháng 4, 2018 Reply

Những kẻ tung bốc Đinh La Thắng hay có câu cửa miệng ăn được làm được. Riêng tôi thì thấy ngược lại, hàng nghìn tỷ đồng thất thoát, thiếu trách nhiệm gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Mức án tù là hoàn toàn xứng đáng, đây là bài học máu cho công tác cán bộ của Đảng ta.

22:59 24 tháng 4, 2018 Reply

Chúng ta thấy rằng sự thận trọng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan tố tụng đối với ông Đinh La Thăng. Bởi lẽ là sự thận trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng cộng sản Việt Nam và các thể chế liên quan đang thực hiện rất nghiêm minh. Chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng phải trả giá đắt cho hậu quả của nó!

11:13 25 tháng 4, 2018 Reply

Đối với những gì mà ông Đinh La Thăng đã gây ra thì đây là một bản án đích đáng cho những sai phạm mà trước đây ông đã từng gây ra. Các cơ quan chức năng đã làm việc một cách công tâm nhất để thu thập tất cả mọi bằng chứng liên quan đến ông ta và đưa ra bản án sau cùng một cách công khai và minh bạch nhất, không có gì đáng phải bàn cãi nhiều.

12:14 25 tháng 4, 2018 Reply

Theo cách nhào nặn của các báo lề trái, đặc biệt là hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

19:06 25 tháng 4, 2018 Reply

Thực sự xót xa nhưng đó cũng là điều mà chúng ta cần làm trong thời điểm hiện tại,một con người từng thét ra lửa như đinh la thăng mà cuộc đời mình bây giờ hoàn toàn đi theo hướng mới,coi như xong xuôi rồi,cho nên đây sẽ là những tấm gương cho các vị cán bộ cấp cao học tập.

20:42 25 tháng 4, 2018 Reply

Từ kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian vừa qua, và những nhiệm vụ trong thời gian tới, chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sự quản lý của Nhà nước. Đây chính là nhân tố quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn mới.

21:15 25 tháng 4, 2018 Reply

Đảng và Nhà nước ta sẽ không dung thứ cho bất cứ sai phạm nào cả bất cứ họ là ai, giữ cương vị nào. Đúng thì sẽ khen thưởng và đương nhiên thì sai sẽ phải xử phạt . Pháp luật Việt Nam luôn công minh, vậy nên những kẻ đục nước béo cò ngoài kia hãy cẩn thận, rồi sẽ có ngày lần lượt từng người một trong đám phản động kia sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

22:30 25 tháng 4, 2018 Reply

Việc ông Thăng tiếp tục bị đề nghị kỷ luật đảng với hình thức cao nhất, một lần nữa cho thấy sự triệt để trong cuộc chiến chống tham nhũng tiêu cực của Đảng và Nhà nước ta lớn đến thế nào. Để củng cố niềm tin nơi quần chúng thì việc làm mạnh tay kể cả với những cán bộ cấp cao là cần thiết

22:55 25 tháng 4, 2018 Reply

Tội cũng ông Thăng đã chất nhiều như núi rồi, có xử thì chắc cũng ở trong tù quãng đời còn lại thôi, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã nghiêm túc và tích cực xử lý những đối tượng tham nhũng và đẩy mạnh công cuộc xử lý tham nhũng này để có thể loại bỏ được thành phần xấu trong tổ chức Đảng

22:59 25 tháng 4, 2018 Reply

Luật pháp nghiêm minh, không có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào nếu đã phạm tội nên phải xử theo đúng pháp luật để người dân phục và tin tưởng vào công cuộc phòng chống tham nhũng này, mong rằng đây là bài học để những người khác noi theo và không đi vào vết xe đổ của những người này

12:37 26 tháng 4, 2018 Reply

Lò đang rất là nóng rồi, những thành phần dám lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi cú đợi đấy rồi sẽ đến lượt các ông thôi, chúng ta cứ lót dép mà hóng xem chuyện gì sẽ xảy ra

14:54 26 tháng 4, 2018 Reply

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Thăng mới chỉ bị tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội. Đồng thời ông cũng bị tạm đình đình chỉ sinh hoạt Đảng, sinh hoạt cấp uỷ (gồm cả sinh hoạt Ban Chấp hành Trung ương)" cho thấy phần nào sự thận trọng của Ủy ban Kiểm tra trung ương và các cơ quan tố tụng đối với ông Thăng. Cũng là sự thận trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng cộng sản Việt Nam và các thể chế liên quan đang thực hiện. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng phải trả giá. Việc ông Thăng tiếp tục bị đề nghị kỷ luật đảng với hình thức cao nhất, một lần nữa cho thấy sự triệt để trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được phát động. Rằng đó là một cuộc chiến không có vùng cấm và không khoan nhượng.

14:54 26 tháng 4, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
22:57 26 tháng 4, 2018 Reply

Cũng là sự thận trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng mà Đảng cộng sản Việt Nam và các thể chế liên quan đang thực hiện. Bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng phải trả giá.

23:00 26 tháng 4, 2018 Reply

Với những gì ông Đinh La Thăng đã gây ra thì đây là một bản án thích đáng. Tinh thần thượng tôn pháp luật luôn luôn được đề cao, không ngoại trừ một ai cả, ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý một cách nghiêm minh. Điều này cũng cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến chống tham nhũng.

06:42 27 tháng 4, 2018 Reply

Chắc chắn sẽ còn nhiều tình tiết mới, và sẽ có một vài người nữa bị khui ra thôi. Không thể có chuyện ông Thăng làm mà những vị khác có trách nhiệm lại không biết được, thế nên chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả như thế nào.

06:58 27 tháng 4, 2018 Reply

Có thể vụ án đã gần như kết thúc nhưng những dư âm mà nó để lạu thì chưa thể chấm dứt được, nó sẽ còn ảnh hưởng dài và tác động đến dư luận xã hội một khoảng thời gian lâu lâu nữa, bởi vì quyết định bắt và khởi tố Đinh La Thăng là một quyết định lịch sử.

10:41 27 tháng 4, 2018 Reply


Không biết sau thời cụ Tổng liệu chúng ta có thể tìm được một người có đủ cái tâm, cái tầm và tâm huyết để tiếp tục công cuộc chống tham nhũng của Đảng.Bởi vì nó là một cuộc chiế đấu để làm trong sạch nội bộ và những người phải đối đầu lại là chính những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Nếu không có đủ tâm huyết và sự tỉnh táo sẽ rất dễ bị thâu tóm.

17:47 30 tháng 4, 2018 Reply

Dám làm dám chịu là đúng thôi, có tội tình gì thì phải chấp nhận đi thôi nhé anh chị em thấy đúng không, những việc làm của ông ta đã làm thiệt hại cho kinh tế nước nhà là vô cùng lớn đúng không mọi người nhỉ, mong rằng mọi tội lỗi đều được đưa ra trước pháp luật để trừng trị.

13:42 2 tháng 5, 2018 Reply

Việc ông Thăng tiếp tục bị đề nghị kỷ luật đảng với hình thức cao nhất, một lần nữa cho thấy sự triệt để trong cuộc chiến chống tham nhũng đang được phát động. Rằng đó là một cuộc chiến không có vùng cấm và không khoan nhượng! Chúng ta có quyền tin tưởng vào thành công của cuộc chiến chống tham nhũng lần này.

20:52 4 tháng 5, 2018 Reply

Các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

22:11 4 tháng 5, 2018 Reply

kết quả đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian vừa qua, và những nhiệm vụ trong thời gian tới, chúng ta càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và sự quản lý của Nhà nước. Đây chính là nhân tố quyết định thành công của công tác phòng, chống tham nhũng trong giai đoạn mới.

Nặc danh
07:45 5 tháng 5, 2018 Reply

hoạt động phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch đang tạo ra những khoảng trống nghi ngờ khi cho rằng ông Đinh La Thăng bị kỷ luật là dấu hiệu phức tạp của việc đấu đá nội bộ Đảng, hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng của nhân vật lãnh đạo cấp cao... Trong bối cảnh công tác phòng chống tham nhũng đang được đẩy mạnh và xu hướng dân chủ hóa ngày càng được mở rộng, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi nghi ngờ liên quan đến vấn đề này.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!