12/04/2018

DẸP SANG MỘT BÊN!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/04/2018 | 12.4.18


Nói cho vuông: Ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 'Xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”, đã gửi đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, dứt khoát về cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang vào hồi quyết liệt.
Người đứng đầu Đảng đã gửi đi thông điệp này sau khi công cuộc đấu tranh chống tham nhũng đã tấn công vào những thành trì mà lâu nay vẫn được cho là “cấm kị”, “nhạy cảm”. Hàng loạt quan chức cao cấp, cùng với những tên tội phạm cộm cán, đầu mối của những nhóm lợi ích đã bị lội ra ánh sáng. Gần đây nhất, việc đưa cựu Uy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng ra xét xử trong liên tiếp hai vụ án và vụ bắt thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, trung tướng Phan Văn Vĩnh, những người bảo kê cho vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng đã chứng tỏ cam kết “không có vùng cấm trong đấu tranh chống tham nhũng” đã được thực thi. 

Ai cũng biết đấu tranh chống tham nhũng là khó khăn, phức tạp, thế nhưng thực tế vừa qua đã chứng tỏ nếu thực sự quyết liệt và khôn khéo thì không có trở ngại nào là không vượt qua. Hơn nữa, chống tham nhũng đã và đang là công việc giành được sự ủng hộ tuyệt đối của toàn dân. “Dân ủng hộ hoàn toàn thì ta thành công hoàn toàn”, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói như vậy. 

Thế nhưng, phát biểu của Tổng Bí thư đã cho thấy:

Thứ nhất, lực cản của cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay, không chỉ đến từ bọn tham nhũng, mà còn bao gồm trong đó sự lừng khừng, e ngại, nhụt chí của một số cán bộ có trách nhiệm. Sự lừng khừng, e ngại, nhụt chí là đang khá phổ biến trong cán bộ lãnh đạo, nhất là những người đứng đầu. Tâm lý “chống tham nhũng ở đâu cũng được, nhưng đừng đụng đến đơn vị tôi, địa phương tôi” đang khá phổ biến hiện nay. Đó là nguyên nhân sâu xa của tình trạng “trên nóng, dưới nguội”, trung ương thì quyết liệt mà các địa phương vẫn bình chân như vại. 

Thứ hai, lần đầu tiên người đứng đầu của Đảng đã gửi đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ và dứt khoát: “ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”. Đây là một sự tuyên chiến với thái độ do dự, e ngại của những người đứng đầu các đơn vị địa phương sợ “rút dây động rừng”, ngại đụng chạm đến các mối quan hệ cật ruột của mình, thậm chí lo sợ đến nguy cơ “động ghế” của chính mình. Chính vì vậy, họ thường vin cớ “giữ ổn định chính trị xã hội” để giữ cho các vụ tham nhũng ở địa phương không bị bung bét; tìm cách “xử lý nội bộ” những cán bộ hư hỏng, thậm chí tạo ra sự “cân bằng động” bằng cách thỏa hiệp với nhau để phân chia lợi ích giữa các nhóm…

Martin Lutherking - nhà hoạt động nhân quyền Mĩ gốc Phi, giải Nobel Hòa Bình năm 1964, từng nói: “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa trước lời nói và hành động của kẻ xấu mà còn cả vì sự im lặng đến đáng sợ của người tốt.” Những người lãnh đạo, những vị đứng đầu, Đảng và dân cần các vị là “người tốt”, tất nhiên, nhưng nếu các vị cứ “im lặng đến đáng sợ” trước cái xấu, cái ác, trước tham nhũng, thì đã đến lúc, dù tốt các vị cũng cần phải “dẹp sang một bên”!

22 nhận xét

13:43 12 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Bằng chứng là thời gian vừa qua đã phát hiện ra rất nhiều những sai phạm của những cán bộ cấp cao trong Đảng tiêu biểu có thể kể tới trường hợp của Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng... Trong cuộc chiến này thật sự là rất khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo của Đảng và TBT Nguyễn Phú Trọng thì chắc chắn sẽ đi được đến thắng lợi sau cùng.

15:14 12 tháng 4, 2018 Reply

Tổng bí thư cũng chỉ rõ, qua kiểm tra, các sai phạm đã được thẳng thắn chỉ ra, được khắc phục, sửa chữa nhiều hơn và tác động vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội. Tham nhũng đang là một vấn nạn và tổng bí thư đang làm một cách nghiêm khắc nhất có thể.

15:52 12 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng thực sự gay go và quyết liệt, song nếu có sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của quần chúng cả nước thì dù có khó khăn thế nào cũng có thể dành được thắng lợi

17:19 12 tháng 4, 2018 Reply

Vì lợi ích của quốc gia, lợi ích của toàn thể nhân dân, Đảng và nhà nước phải thực hiện đúng với chức trách và nhiệm vụ. Chúng ta đã và đang thực hiện rất tốt công tác xử lý những trường hợp sai phạm về quy định của Đảng và nhà nước. Những "khu vực cấm" hay "nhạy cảm" đều bị xử lý một cách đích đáng và đúng với pháp luật.

17:41 12 tháng 4, 2018 Reply

Công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ trường kì và vấp phải nhiều vấn đề phức tạp và khó khăn trong công tác thực hiện. Nhưng đây là nhiệm vụ chung của toàn Đảng và toàn dân ta. Những cá nhân có trách nhiệm trực tiếp trong công cuộc này cần phải làm việc công tâm nhất, ai không thực hiện được những nhiệm vụ đầy trách nhiệm đó thì phải gạt sang một bên và thay vào đó những cá nhân có trách nhiệm nhất!

19:22 12 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay đang rất nóng, Đảng ta đang cùng nhau đấu tranh với những sai phạm mà trước đó không hề được đưa ra ánh sáng, những lãnh đạo cấp cao có tội đều phải đưa ra xử hết, với mỗi người dân như chúng tôi luôn mong muốn một đất nước không tiêu cực, cán bộ đảng viên làm trọn trách nhiệm của mình.

20:09 12 tháng 4, 2018 Reply

Đã xác định là một cuộc đấu tranh lâu dài thế nên nếu có gì khiến nó bị cản trở thì không thể để yên, phải dẹp qua một bên trước khi quá trễ chứ. Nói thế thôi chứ ý bác Trọng thì còn sâu xa hơn mà những người trực tiếp trong cuộc mới thấm mới hiểu thêm được lời bác Trọng căn dặn nữa.

21:08 12 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng ở đâu, ở thời kì nào cũng vậy. Luôn là một cuộc chiến vì sự sống còn, tồn vong của Đảng và của chế độ. Đó là cuộc chiến lâu dài, trường kì, khó khăn, phức tạp và cũng không kém phần nhạy cảm. Bất kì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của sự thoái hoá, biến chất và tham nhũng. Thế lực đen này ở Việt Nam cũng đang còn rất mạnh và cũng rất nguy hiểm, nắm trong tay nhiều quyền lực ngầm. Vậy nên những ai cảm thấy nhụt chí thì nên dẹp sang một bên.

21:14 12 tháng 4, 2018 Reply

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chủ trương biện pháp rất cụ thể để phòng chống tham nhũng, vấn đề tham nhũng đang là một vấn đề hết sức gay go đối với nước ta, chúng ta cần có những biện pháp mạnh hơn nữa để có thể phát hiện những vụ án tham nhũng.

21:15 12 tháng 4, 2018 Reply

Tâm lí e ngại, kẻ cả, ôn hoà, điều hoà mâu thuẫn, ngại đấu tranh, ngaị đụng chạm luôn là một lực cản lớn đối với công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay. Các vị lãnh đạo thường mang tâm lí như vậy thì công cuộc xây dựng Đảng, chỉnh đốn nội bộ sẽ không bao giờ đạt được những kết quả như mong muốn. Câu nói của cụ Tổng như là thời thách thức đối với thái độ do dự, e ngại của những người đứng đầu các đơn vị địa phương sợ “rút dây động rừng”, ngại đụng chạm đến các mối quan hệ cật ruột của mình, thậm chí lo sợ đến nguy cơ “động ghế” của chính mình.

21:19 12 tháng 4, 2018 Reply

Thông điệp của cụ Tổng là rất rõ ràng. Chống tham nhũng là trận tuyến vô cùng gay go, phức tạp, nhạy cảm, cần đến sự thẳng thắn, quyết liệt, không ngại va chạm của chính những người đứng đầu. Trận chiến này không thể dung nạp những con người do dự, e ngaị trước những thế lực đen trong Đảng. Nó cần những con người giỏi nhất, cương quyết, vững vàng nhất vì một Đảng trong sạch, vững mạnh.

22:01 12 tháng 4, 2018 Reply

Rất ủng hộ những sáng kiến của bác Trọng trong công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay với thực trạng tham nhũng và làm thất thoát tài sản nhà nước là quá nhiều và mất kiểm soát, cứ đà vậy thì chẳng còn tiền mà đầu tư xây dựng phát triển đất nước nữa

22:07 12 tháng 4, 2018 Reply

Đúng như vậy, ai mà không làm thì dẹp mẹ sang một bên đi, giờ không phóng chống tham nhũng thì có mà nhà nước ta chẳng còn đồng tiền nào để mà xây dựng đất nước, và mọi người dân trên đất nước này lại phải gánh thêm khoản nợ của bọn tham nhũng để lại gây hậu quả cực kỳ nặng nề

14:54 13 tháng 4, 2018 Reply

Qua hay. Nhiệt liệt ủng hộ bác Tổng tiêu diệt tham nhũng

15:34 25 tháng 4, 2018 Reply

Xây dựng và chỉnh đốn Đảng chưa bao giờ lại được đặt ở một vị trí quan trọng then chốt như hiện nay, được sự lãnh đạo, chỉ đạo vô cùng quyết liệt của cấp lãnh đạo Đảng ta. Điều này đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực và rõ rệt trong Đảng và trong quần chúng nhân dân. Cụ thể là việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 khoá 12 gắn với chỉ thị 05 của bộ Chính trị đã được triển khai rộng khắp và thực chất. Tình hình kinh tế - xã hội đất nước được cải thiện,.....

22:42 26 tháng 4, 2018 Reply

Một khi lò đã nóng thì không thể im lặng được nữa đâu, nếu sợ vỡ bình mà không làm gì thì có ngày chính lũ chuột sẽ làm đổ cái mà mình đang muốn gìn giữ thôi

05:20 27 tháng 4, 2018 Reply

Mong rằng cụ Tổng sẽ dẫn dắt công cuộc chống tham nhũng này đi đến thắng lợi, để trả lại sự trong sạch của bộ máy công quyền, để cho đất nước chúng ta phát triển đi lên, không còn bị những con sâu mọt đục khoét chế độ và kiếm chác trên lợi ích và mồ hôi xương máu của nhân dân nữa.

05:53 27 tháng 4, 2018 Reply

Chúng ta phải cùng chung tay để diệt trừ thâm nhũng, không được tâm lý e ngại hay né tránh, và như lời cụ tổng đã nói: "Xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”, câu nói đã gửi đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, dứt khoát về cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang vào hồi quyết liệt.

10:01 27 tháng 4, 2018 Reply

Việc này ai muốn làm thì chung tay, không muốn làm mà ngại va chạm thì tốt nhất dẹp sang một bên. Đây là công vuệc dành cho những con người tiên phong những người dám đứng ra bảo vệ lẽ phải và chống lại cái xấu, cái ác.

23:07 27 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng ta vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt, nhiều tướng, những cán bộ tưởng đã " Hạ cánh an toàn " nhưng không phải, đều được cho vào lò đốt củi hết. Điều đó cho thấy sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc công tác xây dựng cán bộ

13:57 2 tháng 5, 2018 Reply

Ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 'Xây dựng chỉnh đốn Đảng, phòng chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm”, đã gửi đi một thông điệp hết sức mạnh mẽ, dứt khoát về cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang vào hồi quyết liệt.

20:13 4 tháng 5, 2018 Reply

Tổng bí thư cũng chỉ rõ, qua kiểm tra, các sai phạm đã được thẳng thắn chỉ ra, được khắc phục, sửa chữa nhiều hơn và tác động vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội. Tham nhũng đang là một vấn nạn và tổng bí thư đang làm một cách nghiêm khắc nhất có thể. Cuộc chiến chống tham nhũng thực sự gay go và quyết liệt, song nếu có sự vào cuộc và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của quần chúng cả nước thì dù có khó khăn thế nào cũng có thể dành được thắng lợiĐăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!