05/04/2018

* Mạo danh Bộ đội Gạc Ma, người trong cuộc lên tiếng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/04/2018 | 5.4.18

Chiềng Chạ

Xác nhận anh Tạ Duy Đương (sinh năm 1969, quê quán: xã Thọ Thành, Yên Thành, Nghệ An) nhập ngũ vào tháng 3/1989. Nhưng trong nội dung xác nhận của Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành, Nghệ An vẫn ghi đoạn: "Đã từng công tác và tham gia chiến đấu ở đảo Gạc Ma - Trường Sa ngày 14/3/1988". 

Nội dung đơn có phần vô lí được ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An xác nhận (Nguồn: FB). 

Trong nội dung đề nghị xác nhận của anh Tạ Duy Đương cũng nói rất rõ hoàn cảnh chiến đấu, hi sinh của 64 chiến sỹ tại đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988. 

Chính bởi sự mâu thuẫn và khó hiểu đó một cựu binh Gạc Ma, đồng thời là trưởng ban liên lạc ccb Gạc ma năm 1988 đã lên tiếng - anh Lê Hữu Thảo. Dưới đây là toàn văn đoạn lên tiếng từ Fb anh Thảo: 

"KÍNH GỬI BỘ CHQS Tỉnh Nghệ An và BAN CHQS HUYỆN YÊN THÀNH

Tên tôi là Lê Hữu Thảo, quê quán Hương thủy/Hương khê/Hà tĩnh . Tôi là ccb và nay là trưởng ban liên lạc ccb Gạc ma. Trước đây tôi thuộc đơn vị Lữ đoàn 146 Hải quân đánh bộ và trực tiếp tham gia bảo vệ đảo Gạc ma ngày 14/3/88 trên quần đảo Trường Sa.

Cựu binh Gạc Ma Lê Hữu Thảo (Nguồn: FB Lê Hữu Thảo). 

Vừa qua tôi thấy trên mạng có chia sẻ về hoàn cảnh của ccb Tạ Duy Đương hiện đang bị bệnh hiểm nghèo , một ccb hay một cá nhân nào đó trong xã hội gặp cảnh khó khăn bệnh tật thì chúng ta chia sẻ và kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ là việc tốt nhưng điều đáng nói ở đây tôi thấy có vấn để dễ bị hiểu nhầm và phản tác dụng.

Theo bài viết thì anh Tạ Duy Đương là lính đặc công và có tham gia sự kiện Gạc ma cùng với chúng tôi bảo vệ cờ Tổ quốc nhưng theo bài viết thứ nhất tôi không đồng tình với các dự liệu anh ấy nêu ra , sang bài viết tiếp theo có xác nhân của Ban CHQS huyện Yên Thành.

Tối thấy ghi anh Đương nhập ngũ năm 1989 mà lại tham gia chiến đấu bảo vệ đảo GM ở Trường sa tháng 3/1988 nghĩa là không thể như thế được. Trong khi ban liên lạc chúng tôi đang cố gắng đi tìm một số đồng đội khi gặp những trường hợp như thế này vừa khó hiểu vừa khó xử cho chúng tôi . Cũng như vừa qua có cb không có mặt trên tàu HQ604 hôm 14/3/88 nhưng vẫn lên truyền hình nhận là có tham gia.

Sự việc trên đây sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn và mất tính nghiêm trang dẫn đến nhiều đièu tiếng đến đơn vị và hội ccb nên chúng tôi mong muốn BỘ CHQST Nghệ An và Ban CHQS huyện Yên Thành xác minh lại.

Trân trọng cảm ơn". 

Sự giả dối luôn diễn ra trong xã hội, đó là mặt tồn tại mà về cơ bản xã hội hiện nay chưa thể giải quyết và xử lý được. Nhưng giả mạo, giả danh nỗi đau của người khác, dân tộc để kiếm chác thì đó là điều bỉ ổi, cần phải lên án. Trong chuyện này, nên chăng cơ quan hữu trách tại Nghệ An cần sớm vào cuộc, xử lý đơn thư tố cáo và đề nghị của anh Lê Hữu Thảo. 

Gạc Ma năm 1988 là nỗi đau của người dân Việt Nam, là nơi mà dân tộc này không quên và ghi nhớ suốt đời dù không nói ra. Do đó, ứng xử với sự kiện này cần có sự tỉnh táo và không nên có bất cứ sự vụ lợi nào trong đó! 

13 nhận xét

09:40 5 tháng 4, 2018 Reply

Sự kiện Gạc Ma là nỗi đau của dân tộc Việt Nam , là nơi mà dân tộc không quên và gí nhớ suốt đời. Giả mạo, giả danh nỗi đau của người khác, dân tộc để kiếm chác thì đó là điều bỉ ổi, cần phải lên án. Trong chuyện này, nên chăng cơ quan hữu trách tại Nghệ An cần sớm vào cuộc, xử lý đơn thư tố cáo và đề nghị của anh Lê Hữu Thảo.

09:41 5 tháng 4, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
09:52 5 tháng 4, 2018 Reply

Những thông tin lý lịch về anh Tạ Duy Đương hoàn toàn không trùng khớp và rất vô lý khi nói rằng anh Đương tham gia sự kiện Gạc Ma. Gạc Ma là lịch sử, là nỗi đau không thể quên của dân tộc Việt Nam. giả mạo , giả danh về lịch sử dân tộc là điều bỉ ổi nhất không thể tha thứ được . cơ quan chức năng nên xác minh làm rõ và xử lý những chuyện đáng lên án như này

14:18 5 tháng 4, 2018 Reply

Phải người trong cuộc lên tiếng thì những người giả mạo,gian dối mới bị lòi mặt chuột ra. Những thông tin mà anh Tạ Duy Đương đưa ra có nhiều điểm không hợp lí ấy vậy mà không biết tại sao BCH Quân sự lại có thể xác nhận như thế được. Gạc Ma 1988 là nỗi đau của toàn dân tộc, là bài học xương máu của nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ đất nước.Những kẻ dẫm đạp lên nỗi đau của dân tộc, của các anh hùng liệt sĩ để tìm kiếm lợi ích thì thật đáng khinh và cần phải xử lí mạnh tay để làm gương cho kẻ khác.

15:21 5 tháng 4, 2018 Reply

Dám giả mạo chiến sỹ gạc ma, dám làm trò hề trên nỗi đau của người khác, thực sự không thể chấp nhận được. CHính quyền chức năng tỉnh Nghệ An cần phải bắt tay vào giải quyết vụ này.

15:26 5 tháng 4, 2018 Reply

Cần phải có sự vào cuộc nhanh chóng của cơ quan chức năng có thẩm quyền để xác minh vấn đề này, nhưng theo những nguồn tin trên thì đây thực sự là vụ việc cố ý mạo danh. Trong chuyện này, nên chăng cơ quan hữu trách tại Nghệ An cần sớm vào cuộc, xử lý đơn thư tố cáo và đề nghị của anh Lê Hữu Thảo.

14:10 23 tháng 4, 2018 Reply

Mạo danh để hưởng chế độ nhưng lại động đến nỗi đau đất nước. Trận chiến gạc ma năm ấy nỗi đau của toàn dân tộc, là bài học xương máu của nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ đất nước.Những kẻ dẫm đạp lên nỗi đau của dân tộc, của các anh hùng liệt sĩ để tìm kiếm lợi ích thì thật đáng khinh và cần phải xử lí mạnh tay để làm gương cho kẻ khác.

11:45 25 tháng 4, 2018 Reply

Như đã thành thông lệ, qui luật, cứ sau mỗi sự kiện gắn liền với quan hệ nhạy cảm Việt Nam-Trung Quốc như ngày xảy ra việc Trung Quốc chiếm Hoàng Sa 19/1; ngày Trung Quốc phát động chiến tranh biên giới 17/2 và ngày xảy ra sự kiện gạc Ma 14/3 các tổ chức, cá nhân thù địch Việt nam, các nhà “ dân chủ” trong và ngoài nước lại hòa cùng một luận điệu quen thuộc là Nhà nước Việt Nam cố tình bưng bít các thông tin liên quan đến hành động của Trung Quốc, Nhà nước Việt Nam ngăn cấm những người tưởng niệm Gạc Ma

23:35 26 tháng 4, 2018 Reply

Đúng là một kẻ bất nhân bất nghĩa, dám lợi dụng sự hi sinh và mất mát của các chiến sỹ để kiếm tiền. Đúng là một con người mất hết nhân tính, những kẻ như thế này không xứng đáng được sống trong hòa bình và độc lập như ngày hôm nay.

04:52 27 tháng 4, 2018 Reply

Mỗi khi nhắc đến Gạc Ma, chúng ta vẫn chưa thể nào nguôi ngoai nỗi đau ba mươi năm trước, cái ngày mà những chiến sỹ của chúng ta đã ngã xuống, hi sinh một cách anh dũng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Chúng ta phải ghi nhớ, không được phép quên đi sự hi sinh ấy của các chiến sỹ.

08:14 27 tháng 4, 2018 Reply

Nhớ lại Gạc Ma đúng là xót xa và đau đớn, máu của chiến sỹ chúng ta đã đổ, chủ quyền bị ngoại bang chiếm đóng. Nỗi đau này chúng ta không được phép quên và phải nhắc nhở con cháu nhớ về nỗi đau này, để mai sau chúng vẫn nhớ đến chủ quyền đất nước.

14:05 2 tháng 5, 2018 Reply

Gạc Ma năm 1988 là nỗi đau của người dân Việt Nam, là nơi mà dân tộc này không quên và ghi nhớ suốt đời dù không nói ra. Do đó, ứng xử với sự kiện này cần có sự tỉnh táo và không nên có bất cứ sự vụ lợi nào trong đó!

Nặc danh
21:17 4 tháng 5, 2018 Reply

Gạc Ma 1988 là nỗi đau của toàn dân tộc, là bài học xương máu của nhân dân ta trong công cuộc bảo vệ đất nước.Những kẻ dẫm đạp lên nỗi đau của dân tộc, của các anh hùng liệt sĩ để tìm kiếm lợi ích thì thật đáng khinh và cần phải xử lí mạnh tay để làm gương cho kẻ khác.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!