27/04/2018

* Nóng: Linh mục Nguyễn Duy Tân (Đồng Nai) bị triệu tập

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/04/2018 | 27.4.18

Chiềng Chạ

Với nội dung mời lên để "làm việc", mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã có giấy mời đối với Linh mục Nguyễn Duy Tân, Chánh xứ Thọ Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. 

Hiện tại chưa có bất cứ tiết lộ chính thức nào về lí do Linh mục chống đối, thường xuyên có các nội dung rao giảng xuyên tạc tình hình này bị mời làm việc. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng: Lí do chính khiến Linh mục Nguyễn Duy Tân bị mời vì "vì những bài nói chuyện về tình hình dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Cùng với những buổi nói chuyện đó, cha Tân kết hợp thêm một số chuyên mục chuyển cải biên từ vấn đề Tôn giáo sang chính trị, có nghĩa là con đường tu tập không được cha chú trọng mà chủ yếu tập trung vào khai thác lợi ích từ việc hoạt động Tôn giáo mang màu sắc chính trị". 

Dẫn giải cho nội dung này, nhiều người đã nhắc lại việc Linh mục này từng bị Thanh tra Sở thông tin & truyền thông Đồng Nai ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi "thiết lập, sử dụng trang thông tin cá nhân thông qua dịch vụ mạng xã hội Facebook để cung cấp, lưu trữ, truyền đưa những thông tin chống nhà nước CHXHCN Việt Nam mà chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm a, khoản 4, điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện".
Toàn văn quyết định xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Thông tin & truyền thông Đồng Nai đối với Linh mục Nguyễn Duy Tân (Nguồn: FB). 

Tuy nhiên, những ai đã từng nghe về hoạt động của Linh mục này sẽ biết: Vào dịp ra Nghệ An được cho là thăm viếng và "động viên" 02 Linh mục chống đối có số tại đây là Đặng Hữu Nam (chánh xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (chánh xứ Song Ngọc, GP Vinh) trước thềm lễ 30/4, 1/5/2017, Linh mục này cùng với 2 Linh mục chống đối nói trên đã có bài giảng lễ có tính xuyên tạc, dẫm đạp lên lịch sử dân tộc, nhất là đại thắng 30/4/1975. 

Ngoài lần này, thì tại nhà thờ Gx Thọ Hòa (Gp Xuân Lộc) và một số nhà thờ trên địa bàn để xuyên tạc, bôi lem lịch sử và phủ nhận, xuyên tạc của công lao tiền nhân. Do đó, rất có thể để nhắc nhở và chấn chỉnh Linh mục này trước thềm dịp lễ 30/4, 1/5 sắp tới Công an Đồng Nai đã có giấy mời làm việc đối với Linh mục này! 

Trong bối cảnh đang có hẳn một chiến dịch bắt, xử lý số đối tượng chống đối chính trị thì hi vọng Linh mục này tỏ ra biết điều để không bị xử lý theo quy định! 

9 nhận xét

10:50 27 tháng 4, 2018 Reply

Đấy, cứ hoạt động chống đối đi rồi dần dần sẽ được nhập kho hết, những kẻ núp bóng tôn giáo này cần phải được xử lý, dù nhạy cảm cũng phải xử lý chứ để mãi thế này thì đất nước sẽ đi về đâu, chúng nó sẽ dẫn dắt đàn chuên phá tan đất nước này mất.

13:39 27 tháng 4, 2018 Reply

Nhiều thông tin cho rằng lí do chính khiến Linh mục Nguyễn Duy Tân bị mời vì "vì những bài nói chuyện về tình hình dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Xem ra nghe thông tin này và đối chiếu với những việc làm của ông Tân thì cũng hợp lý.

14:23 27 tháng 4, 2018 Reply

Chắc giờ này linh mục Duy Tân đang lo sốt vó còn gì nữa, tưởng nhởn nhơ vì những hành vi, những hoạt động đậm chất lôi kéo, phản đống, chống chính quyền, chống nhà nước mà lực lượng an ninh làm ngơ hay sao. Rồi từ từ, khác đến lượt bọn này vào tù chơi với kiến hết

22:54 28 tháng 4, 2018 Reply

Tất cả mọi công dân trên đất nước Việt Nam đều có quyền tự do ngôn luận tự do tín ngưỡng nhưng tất cả mọi việc đó đêu phải nằm trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam đúng không tất cả mọi người, khi mà chúng không thể nào mà làm đúng quy định của pháp luật thì không thể nào mà tha thứ cho những hành vi của chúng được.

08:21 1 tháng 5, 2018 Reply


Triệu tập những tên như thế này lên để làm việc gì thì mọi người chắc cũng biết hết rồi chứ không thể nào mà không nói được đúng không nhỉ, khi mà chúng nó làm việc như thế thì chúng ta đang ngồi chơi như thế này đây chứ không thể nào mà như thế này được.

20:59 4 tháng 5, 2018 Reply

Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng như những người đứng đầu Dòng chúa cứu thế địa phương cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những hành động đi ngược lại với chính sách đoàn kết dân tộc, tôn giáo và ngược lại với sự phát triển đi lên của đất nước Việt Nam. Điển hình là Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Duy Tân, Đặng Hữu Nam và bé cánh...

22:04 4 tháng 5, 2018 Reply

những kẻ núp bóng tôn giáo này cần phải được xử lý, dù nhạy cảm cũng phải xử lý chứ để mãi thế này thì đất nước sẽ đi về đâu, chúng nó sẽ dẫn dắt đàn chuên phá tan đất nước này mất. những hoạt động đậm chất lôi kéo, phản đống, chống chính quyền, chống nhà nước mà lực lượng an ninh làm ngơ hay sao. Rồi từ từ, khác đến lượt bọn này vào tù chơi với kiến hết

12:13 28 tháng 5, 2018 Reply

một sự thật đáng buồn là mặc dù hành vi chống đối công khai của Nguyễn Duy Tân đã thể hiện rất rõ khi y bôi xấu lãnh tụ, kêu gào lật đổ chế độ…. mà cơ quan công quyền tỉnh Đồng Nai vẫn làm ngơ trước sự ngơ ngác, bất bình của người dân về sự sự vô trách nhiệm của cơ quan chức năng, để đến nỗi người dân yêu nước nơi đây và các tỉnh xung quanh đã phải thay chính quyền tỉnh này “hành đạo” bằng cách “áp đáo tại gia”, đòi đối thoại với Nguyễn Duy Tân một việc làm tự phát, cực chẳng đã……vừa mới xảy ra vừa qua.

09:48 27 tháng 6, 2018 Reply

Không hiểu sau lần này, Linh mục Nguyễn Duy Tân có tái hiện lại chuyện cũ nữa không? Và tin chắc rằng nếu còn tái diễn những chuyện đã xảy ra thì tin chắc sẽ không chỉ có nhóm người này đến hỏi tội Linh mục Tân mà còn nhiều đoàn, nhiều người khác!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!