17/04/2018

* Nóng: vụ Vũ nhôm thêm 3 cán bộ cao cấp bị khởi tố bắt tạm giam và câu lưu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/04/2018 | 17.4.18

Kính Chiếu Yêu

Vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” của Phan Văn Anh Vũ đã có thêm những tình tiết mới. Hôm nay, ngày 17-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: 

- Phan Hữu Tuấn (SN 1955, trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Bộ Công an đã nghỉ hưu) về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

- Nguyễn Hữu Bách, cán bộ Bộ Công an (SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội), về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” quy định tại Điều 337 Bộ luật Hình sự năm 2015.

- Trần Văn Minh (SN 1955, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với:

- Văn Hữu Chiến, SN 1954 (nguyên Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014) về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

- Nguyễn Điểu, SN 1958 (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng) về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

- Trần Văn Toán, SN 1957 (nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường thành phố Đà Nẵng) về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

- Lê Cảnh Dương, SN 1975 (Giám đốc Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng) về hành vi “Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Phan Hữu Tuấn; Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Hữu Bách.

Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bước tiến mới này cho thấy Trung ương Đảng, Chính phủ và trực tiếp là Bộ Công an đã tỏ rõ quyết tâm cao trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

26 nhận xét

21:23 17 tháng 4, 2018 Reply

Việc cơ quan điều tra bộ công an khởi tố vụ án trên để phục vụ công tác điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác đã được sự ủng hộ rất cao của quần chúng nhân dân. Mong sự việc sớm được sáng tỏ.

23:30 17 tháng 4, 2018 Reply

Những cán bộ cấp cao của Đảng được Đảng và Nhà nước tin tưởng trao chức vụ và quyền lực để phục vụ đất nước mà lại vi phạm pháp luật nghiêm trọng đến mức vậy??? Đúng ra đọc tin này tui phải cảm thấy buồn vì sự tổn thất nhưng sao cảm thấy vui thế? Vui vì lòng tin và hy vọng lần này sẽ xử nghiêm không còn kiểu kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

23:40 17 tháng 4, 2018 Reply

Có nhân quả hết, gieo gió thì gặt bảo thôi, tưởng cứ về hưu là xong an phận thủ tường ngồi chơi xơi nước mà bẵng đi những việc làm phi pháp của mình để giờ khui ra bị bắt thì cái tuổi gần đất xa trời mà sống trong tù thì nhục ơi là nhục, sướng trước thì khổ sau thôi

09:59 18 tháng 4, 2018 Reply

Tiếp tục là những cán bộ cấp cao có dính dáng đến vụ Vũ nhôm được đưa ra ánh sáng. Những người Đứng đầu Đảng Và Nhà nước đang làm hết sức có thể để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng tiêu cực, với quyết tâm đó cần phải có sự cổ vũ khích lệ sự hộ trợ từ quần chúng nhân dân chúng ta, hoan hô Đảng cộng sản, hoan hô Chính Phủ và Nhà Nước Việt nam chúng ta

13:22 18 tháng 4, 2018 Reply

Vụ "Vũ Nhôm"vẫn chưa tiếp tục hết nóng khi mà có thêm nhiều cán bộ của ngành CA bị điều tra, khởi tố. Nếu không điều tra dứt điểm vụ trọng án này sẽ dễ dẫn tới để lộ lọt tội phạm ,gây tiếng xấu cho ngành CA nói chung và cả hệ thống chính trị nói riêng. Cơ quan chức năng cần nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc,để những người phạm tội phải chịu sự xử lí của pháp luật.

14:34 18 tháng 4, 2018 Reply

Tiếp tục là những cán bộ cấp cao có dính dáng đến vụ Vũ nhôm được đưa ra ánh sáng. Những người Đứng đầu Đảng Và Nhà nước đang làm hết sức có thể để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng tiêu cực, với quyết tâm đó cần phải có sự cổ vũ khích lệ sự hỗ trợ từ quần chúng nhân dân chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi.

14:47 18 tháng 4, 2018 Reply

Liên tiếp các cán bộ cấp cao bị bắt và xử lí. Hơn bao giờ hết Đảng ta đang ta đang hết sức quyết liệt và cương quyết trong xử lí nghiêm những sai phạm, những cán bộ tham nhũng. Với sự quyết tâm của Đảng và sự ủng hộ của nhân dân tôi tôi tin rằng cuộc chiến chống tham nhũng nhanh chóng được thắng lợi, nạn tham nhũng tiêu cực nhanh chóng được đẩy lùi.

15:09 18 tháng 4, 2018 Reply

Tiếp tục là những cán bộ cấp cao có dính dáng đến vụ Vũ nhôm được đưa ra ánh sáng. Điều này cho thấy, hơn bao giờ hết Đảng ta đang hết sức quyết liệt và cương quyết trong xử lí nghiêm những sai phạm, những cán bộ tham nhũng, nhanh chóng được đẩy lùi tiêu cực và tham nhũng.

14:09 19 tháng 4, 2018 Reply

Hai nguyên chủ tịch TP.Đà Nẵng là Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến và nguyên trung tướng công an Phan Hữu Tuấn bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định đã tiếp tay, liên đới đến những hành vi vi phạm pháp luật của Vũ 'nhôm', sự việc đang ngày càng nghiêm trọng, những kẻ trong bóng tối đang dần đưa ra ánh sáng.

14:32 19 tháng 4, 2018 Reply

Ông Vũ “nhôm” đã được ai chống lưng để làm mưa làm gió TP.Đà Nẵng? Thế lực nào dung dưỡng cho những hoạt động có tính “mafia” của Vũ “nhôm” trong một thời gian dài? Bàn tay của chính quyền là có cơ sở, nhưng chỉ đích danh người đã lóa mắt vì lòng tham, vì vinh hoa phú quý, quyền lực, danh vọng để buông lỏng bản thân mà bị Vũ “nhôm” mua chuộc thì đã có câu trả lời trong thời gian gần đây.

19:25 19 tháng 4, 2018 Reply

Nhắc đến Đà Nẵng,chắc rằng ai cũng nge một điều quyen thuộc rằng "đây là thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện nay" nhưng thời gian gần đây,tên Vũ Nhôm bị bắt và truy ra cực kỳ nhiều cán bộ cấp cao của tỉnh này,đây là một vụ án có tính liên đới,vậy sau cùng của sự việc này là ai đây ?

19:27 19 tháng 4, 2018 Reply

Vâng,lại một vị nguyên tổng cục phó bộ công an bị bắt và tiếp theo sẽ là ai đây,chúng ta có thể thấy được đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng,có tính liên đới,và trong khi các đối tượng này đang hoạt động thì song song với đó là lúc đà nằng phát triển nhất.

19:28 19 tháng 4, 2018 Reply

Bao nhiêu hình tượng về cán bộ đà nẵng dường như sụp đổ sau những thông tin này,không biết rằng họ ngĩ gì khi làm những việc như thế với một thành phố nổi tiếng của cả nước.

20:10 19 tháng 4, 2018 Reply

Không biết nên vui hay nên buồn với những thông tin này đây,toàn những vị lãnh đạo cấp cao của các đơn vị trực thuộc bộ,ngoài ra còn có hai người nguyên là chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh,không hiểu họ suy ngĩ như thế nào về hành vi của mình mà có thể làm những việc đó.

20:11 19 tháng 4, 2018 Reply

chỉ một tên vũ nhôm thôi mà chúng ta có thể thấy được rằng tính liên đới trong vụ án này là cực kỳ lớn,không hiểu người đứng sau tất cả là ai mà có thể bao che một cách trắng trợn như thế khi toàn những vị lãnh đạo cấp cao vi phạm và trong thời gian dài nhưu thế không bị xử lý.

20:13 19 tháng 4, 2018 Reply

Tham nhũng tiêu cực thoái hóa,biến chất,liệu những ngôn từ ấy có đủ để diễn tả những con người này không,lòng tham của con người là vô đáy thật sao,tại sao khi họ đứng trên vị trí đó,lấy trọn niềm tin của bao nhiêu con người mà lại có những hành vi như thế,thật đáng buồn.

20:15 19 tháng 4, 2018 Reply

Đà Nằng,thành phố đáng sống nhất cả nước hiện nay,và những cán bộ đứng đầu tỉnh thành này lại xảy ra những vi phạm như thế này,không hiểu hiện tại họ ngĩ như thế nào về những sai phạm của mình,liệu rằng họ có ăn năn hối lỗi không,tôi thực sự rất buồn.

16:04 20 tháng 4, 2018 Reply

Bắt nhiều như thế này không biết liệu đã đủ và đã sâu chưa nhỉ? Mình rất băn khoăn và tò mò đợt này lò cháy mạnh mẽ quá nhưng liệu có đủ hết chưa, có ai bị bỏ sót không, hay là chưa phải lúc. Tuy nhiên vẫn cứ là an tâm vào số củi đang cháy này, vào cách mà bác Trọng đang rất tâm huyết này.

10:39 25 tháng 4, 2018 Reply

Thiệt hại do tham nhũng gây ra đối với ngân sách nhà nước, tài sản của nhân dân, doanh nghiệp rất lớn nhưng giá trị tài sản thu hồi thấp. Việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm toán thiếu chế tài cụ thể, đủ mạnh để buộc các tổ chức, cá nhân phải chấp hành. Việc xử lý một số vụ án tham nhũng chưa kịp thời; công tác giám định tư pháp còn nhiều bất cập. Thiết nghĩ, cần phải tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chức năng để trao đổi, cung cấp thông tin về tham nhũng.

16:41 25 tháng 4, 2018 Reply

Những người Đứng đầu Đảng Và Nhà nước đang làm hết sức có thể để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng tiêu cực, với quyết tâm đó cần phải có sự cổ vũ khích lệ sự hỗ trợ từ quần chúng nhân dân chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi. ,không hiểu người đứng sau tất cả là ai mà có thể bao che một cách trắng trợn như thế khi toàn những vị lãnh đạo cấp cao vi phạm và trong thời gian dài nhưu thế không bị xử lý.

05:39 27 tháng 4, 2018 Reply


Thấy vui mừng vì Đảng đã đang tự cứu lấy mình nhưng cũng đau đớn lắm chứ, phải xử lý những người đồng chí, đồng đội của mình đau xót lắm chứ. Mà nếu làm không khéo còn bị vu vạ là trả thù cá nhân, tiêu diệt bè phái thế nên cuộc chống tham nhưng này mới cần những con người có bản lĩnh và thực sự tâm huyết như cụ Tổng.

06:12 27 tháng 4, 2018 Reply

Lò đang cháy và cháy càng mạnh. Bất kể ai dù ở chức vụ nào, dù đang công tác hay đã nghỉ hưu đều bị khởi tố,điều tra về những hành vi vi phạm của mình.Vụ việc của hai nguyên chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ là một trong số rất nhiều vụ mà Đảng và Nhà nước ta cùng các cơ quan chức năng đã và đang tiến hành xử lí. Chắc cahwns trong thời gian tới, càng nhiều củi sẽ bị cho vào lò tiếp thôi.

10:19 27 tháng 4, 2018 Reply


Mới cách đây chưa lâu, người dân còn không thể tin sẽ có lúc hành vi sai trái của những người ở đỉnh cao quyền lực, những vụ án tham nhũng gây thiệt hại cho ngân sách hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng lại bị phanh phui, bị pháp luật trừng trị nghiêm khắc, công minh.
Thế mới thấy quyết tâm phòng chống và đẩy lùi tham nhũng của Đảng ta đang quyết liệt như thế nào.

13:49 2 tháng 5, 2018 Reply

Bộ Công an sẽ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Bước tiến mới này cho thấy Trung ương Đảng, Chính phủ và trực tiếp là Bộ Công an đã tỏ rõ quyết tâm cao trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực.

07:07 5 tháng 5, 2018 Reply

Toàn là những cán bộ cấp cao có dính dáng đến vụ Vũ nhôm được đưa ra ánh sáng. Những người Đứng đầu Đảng Và Nhà nước đang làm hết sức có thể để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng tiêu cực, với quyết tâm đó cần phải có sự cổ vũ khích lệ sự hộ trợ từ quần chúng nhân dân chúng ta, hoan hô Đảng cộng sản, hoan hô Chính Phủ và Nhà Nước Việt nam chúng ta

09:17 5 tháng 5, 2018 Reply

Những người Đứng đầu Đảng Và Nhà nước đang làm hết sức có thể để đẩy lùi vấn nạn tham nhũng tiêu cực, với quyết tâm đó cần phải có sự cổ vũ khích lệ sự hỗ trợ từ quần chúng nhân dân chúng ta nhất định sẽ giành thắng lợi, nếu làm không khéo còn bị vu vạ là trả thù cá nhân, tiêu diệt bè phái thế nên cuộc chống tham nhưng này mới cần những con người có bản lĩnh và thực sự tâm huyết như cụ Tổng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!