13/04/2018

* Nực cười trình độ của giới Luật sư dân chủ Việt

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/04/2018 | 13.4.18

Mẹ Đốp

"HTX Luật toàn thua" hay "cái gì cũng biết, cũng giỏi, trừ luật" là những cụm từ chúng ta hay nghe nói về một bộ phận giới Ls quanh năm, suốt tháng chỉ đi bào chữa cho đám dân chủ, bất đồng quan điểm với nhà nước khi bị bắt và hầu tòa. Và mới đây nhất, điều đó lại diễn ra hết sức sinh động tại phiên tòa xét xử Nguyễn Viết Dũng (hay còn gọi là Dũng Phi Hổ, sinh năm 1986, Yên Thành, Nghệ An) với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam".
Ls Lê Khả Thành (trái) và Ngô Anh Tuấn tại phiên tòa của Nguyễn Viết Dũng (Nguồn: FB). 

Tại phiên tòa này, ngoài điều đặc biệt và ngoài sức dự đoán là Dũng tỏ ra khá thành khẩn, khai báo toàn bộ hành vi của mình. Lời kha của Dũng phù hợp với lời khai các cá nhân liên quan và các tài liệu chứng cứ. Đó cũng là lí do, Viện kiểm sát Nghệ An - cơ quan giữ quyền công tố đã cho rằng: "Hành vi của bị cáo đủ cấu thành tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm quản chế, kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù" (Theo báo Nghệ An). 

Tuy nhiên, trong phần bào chữa của mình dành cho Dũng, LS Nguyễn Khả Thành, một trong 2 luật sư bào chữa cho Dũng (cùng với Ls Ngô Anh Tuấn) trong phần tranh tụng đã cho rằng: "Thưa toà hành vi của bị cáo là rõ ràng nhưng hậu quả chưa xẩy ra vì vậy chưa cấu thành tội phạm” và đưa ra các luận điểm pháp lý từ điều này. 

Và với một phát biểu ngớ ngẩn và không hiểu luật này, những người dự khán tại phiên tòa đã cười ầm lên và thể hiện sự không đồng tình với Ls này. Bởi lẽ, nếu hành vi của Dũng (tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam)gây ra hậu quả thì tội danh của Dũng sẽ không còn là tuyên truyền mà nó đã chuyển thành sang tội hoạt động nhằm lập đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 - BLHS. Và đối với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS thì tội danh này chỉ cần cấu thành hình thức, không cần cấu thành vật chất (nghĩa là không cần có hậu quả thì mới cấu thành tội phạm). 

Sự ngớ ngẩn của LS Lê Khả Thành tiếp tục làm trò cười cho những ai theo dõi tại phiên tòa. 

Về cấu thành hình thức cần được hiểu: "Cấu thành tội phạm hình thức là cấu thành tội phạm có duy nhất một yếu tố bắt buộc về mặt khách quan của tội phạm là hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Hành vi nguy hiểm cho xã hội là hành vi gây thiệt hại cho xã hội hoặc hành vi tạo ra khả năng gây ra các thiệt hại cho các quan hệ xã hội được luật hình sự bảo vệ và được thể hiện dưới dạng hành động hoặc không hành động. Hành động phạm tội là làm một việc mà pháp luật hình sự cấm không được làm. Ví dụ: hành động giết người (Điều 93 Bộ luật hình sự); cướp tài sản (Điều 133 Bộ luật hình sự)…..Còn hành vi phạm tội được thực hiện dưới dạng không hành động là trường hợp không làm một việc mà pháp luật bắt buộc phải làm, như các hành vi: không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng (Điều 102 Bộ luật hình sự); không tố giác tội phạm (Điều 314 Bộ luật hình sự) [2]. Các tội pham có cấu thành hình thức là những tội phạm được quy định tại khoản 1 các Điều 78 - 84, 86-91, 133, 134... Bộ luật hình sự.

Tội phạm có cấu thành tội phạm hình thức được coi là hoàn thành từ thời điểm thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội được mô tả trong điều luật phần các tội phạm Bộ luật hình sự". 

20 nhận xét

16:44 13 tháng 4, 2018 Reply

Nếu hành vi của Dũng (tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam)gây ra hậu quả thì tội danh của Dũng sẽ không còn là tuyên truyền mà nó đã chuyển thành sang tội hoạt động nhằm lập đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 - BLHS. Và đối với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS thì tội danh này chỉ cần cấu thành hình thức, không cần cấu thành vật chất (nghĩa là không cần có hậu quả thì mới cấu thành tội phạm). Một vấn đề cơ bản như vậy mà vị luật sư dân chủ cũng không nhận thức được thì còn hành nghề làm gì nữa nhỉ?

21:38 13 tháng 4, 2018 Reply

tình trạng bây giờ ở Việt Nam là luật sư tham gia rất nhiều vào các vụ án hình sự và đặc biệt là án liên quan tới ANQG mà mục đích là bào chữa cho bị can vì thế nên dễ gây ra việc luật sư cũng bị cuốn theo hành động và ý đồ phản động của chúng và bảo vệ chúng như là một phần của tổ chức và đánh mất đi bản lĩnh ý chí của mình

22:11 13 tháng 4, 2018 Reply

Hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam của Dũng Phi Hổ là cấu thành tội phạm hình thức thì đâu cần dấu hiệu hậu quả phải xảy ra. Hai luật sư Lê Khả Thành và Ngô Anh Tuấn đã bộc lộ rõ sự kém hiểu biết về luật hình sự Việt Nam. Vậy mà những luật sư này vẫn còn lên tiếng bào chữa cho Dũng thật là không biết xấu hổ gì cả.

22:34 13 tháng 4, 2018 Reply

Những tên dân chủ đã và đang đấu tranh chống đối lại Đảng và nhà nước đều là những tên chó săn của tổ chức khủng bố Việt Tân. Những hành động ngu ngốc của bọn chúng đã đủ nói lên trình độ thực sự. Xuyên tạc, bịa đặt chỉ toàn những thông tin đã rõ ràng và qua kiểm chứng. Những tên luật sư thì trình độ vô cùng kém cỏi và thường thất bại hoàn toàn tại các phiên tòa!

22:46 13 tháng 4, 2018 Reply

Luật với chả sư, học xong ra làm cho bọn rận chủ, bảo vệ nó sống chết thì khác gì làm cho bọn chúng và cùng ý nghĩ nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước ta, rồi cũng theo phe cách của chúng để rồi luật sư đó thành kẻ phế nhân, chẳng thể giúp ích cho đất nước, còn thứ luật đó thật mù quáng

23:08 13 tháng 4, 2018 Reply

Trình độ luật sư của những tên dân chủ thực sự chỉ đáng hạng tôm tép. Những hoạt động biện hộ của bọn chúng dần cũng chỉ đi vào ngõ cụt, chấp nhận chịu thua trước sự thật hiển nhiên mà những tên rận đã phạm phải. Được biết thì chưa hề có một vụ án nào mà những tên rận được luật sư rận biện hộ một cách thành công. Trình độ của bọn chúng cũng chỉ dừng đến vậy thôi!

20:28 14 tháng 4, 2018 Reply

những tên mà suốt ngày vác mỏ đi với cái danh sư là luật sư để đi bào chữa cho mấy zận chủ thực ra cuxg chỉ là vì tiền và vì tiền mà bất chấp nói cả những thứ không biết không hiểu miễn là nhận được tiền

20:28 14 tháng 4, 2018 Reply

luật sư mà cái gì cũng biết nhưng chuyên môn của mình lại k nắm vững các quy định của pháp luật vậy mà cũng đòi làm luật sư

09:56 15 tháng 4, 2018 Reply

Thật không thể hiểu nổi trình độ của những tay luật sư dân chủ này nữa, thật quá ngu dốt và chẳng biết cái sất gì. Tất cả những tội danh xâm phạm an ninh quốc gia được quy định trong bộ luật hình sự đều có cấu thành tội phạm hình thức, nghiã là mặt khách quan của tội phạm chỉ đòi hỏi chỉ cần có những hành vi nguy hiểm cho xã hội, chưa cần thiết phải gây ra hậu quả cho xã hội thì đã là tội phạm hoàn thành rồi, đã đủ cấu thành tội phạm và sẽ bị xử lí theo pháp luật hình sự Việt Nam.

09:16 16 tháng 4, 2018 Reply

Nói là luật sư nhưng thử hỏi với trình độ của chúng như thế này thì làm việc được cho ai hay chỉ là một đám chửi thuê cho bọn rận chủ,và nếu điều đó là sự thật thì chúng sẽ bị xử lý và vong rằng với chút ít hiểu biết về luật chúng sẽ không đi quá xa .

10:56 16 tháng 4, 2018 Reply

Thật không thể tưởng tượng được trình độ bào chữa của những tay luật sư này nữa, không hiểu mấy ông luật sư này tại sao lại được cấp giấy phép hành nghề. Một vấn đề gần như là cơ bản nhất mà ai cũng hiểu và nắm rõ thì mấy ông lại không hiểu. Nếu như mấy tội danh xâm phạm an ninh quốc gia mà còn tính đến hậu quả đã thành hay chưa thì xử ai nữa, đến lúc đó thì chính quyền nhân dân, chế độ này đã bị mất trong tay bọn chúng rồi còn đâu.

15:34 16 tháng 4, 2018 Reply

Trình độ của Luật sư dân chủ thì thể hiện rõ rồi chẳng cần phải bàn cãi gì hơn, không chỉ riêng vụ án lần này, mà xuất thân là những kẻ nhận lời bào chữa cho tội phạm chống đối chính quyền rõ mồn một như thế này thì cũng đủ hiểu mức độ đạo đức nghề nghiệp của họ là gì rồi đấy.

21:02 24 tháng 4, 2018 Reply

Chẳng biết dành cái ngôn từ nào cho Dũng cả. Chẳng lẽ lại chửi là đồ ngu, đồ vô học...? Vì gã đâu có ngu, đâu có vô học, vì rõ ràng rằng gã được ăn học tử tế, được nuôi lớn bởi gia đình và trang bị cái khôn từ ghế nhà trường. Chính cái chế độ đã cho gã được yên ổn lớn lên, được ăn học đàng hoàng giờ đây lại bị gã phủi tay, quay lưng thậm chí là tìm mọi cách để phá hoại. Kẻ như Dũng rồi sẽ trở thành cái loại người gì đây chứ?

15:22 25 tháng 4, 2018 Reply

xuất thân là những kẻ nhận lời bào chữa cho tội phạm chống đối chính quyền nhưng đối với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS thì tội danh này chỉ cần cấu thành hình thức, không cần cấu thành vật chất (nghĩa là không cần có hậu quả thì mới cấu thành tội phạm). Một vấn đề cơ bản như vậy mà vị luật sư dân chủ cũng không nhận thức được thì còn hành nghề làm gì nữa nhỉ?

22:39 26 tháng 4, 2018 Reply

Đã mất công thuê thì thuê thằng cho tử tế, mướn ba cái đứa học không đến nơi đến chốn rồi lại ra làm trò cười cho thiên hạ, đã thế nội bộ còn đăng bài chỉ trích nhau nữa chứ, khôn quá cơ

05:21 27 tháng 4, 2018 Reply

Bản chất của đám dân chủ cuội là như vậy mà, trong đầu chúng nó lúc nào cũng có tư tưởng chống đối nhưng lại không có tí gì kiến thức, nên hễ cứ vớ được cái gì có thể xuyên tạc và chống phá là chúng lao vào hít hà mà không biết đúng hay sai .

05:55 27 tháng 4, 2018 Reply

Bọn này chỉ có một vài thằng thực sự có trình độ thôi, còn lại cả đám đều là cái lũ ất ơ, đấu tranh dân chủ như một cái nghề kiếm cơm sống qua ngày thì chúng nó có biết cái gì đâu. Cứ hoạt động tích cực rồi lại bị đồng bọn cho ăn quả đắng như ả Loan thì lúc đó mới sáng mắt ra.

10:03 27 tháng 4, 2018 Reply

Đám luật sư dân chủ cái gì cũng biết nhưng trừ luật ra, không biết chúng học hành và nghiên cứu luật kiểu gì mà cứ bào chữa cho kẻ nào thì kẻ đó lại tăng án nặng thêm, đã thế lại còn thốt ra những câu hỏi cực ngu. Hai từ luật sư đang bị chính mấy thằng này làm ô uế

13:57 2 tháng 5, 2018 Reply

Sự ngớ ngẩn của LS Lê Khả Thành tiếp tục làm trò cười cho những ai theo dõi tại phiên tòa. Bởi lẽ, nếu hành vi của Dũng (tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam)gây ra hậu quả thì tội danh của Dũng sẽ không còn là tuyên truyền mà nó đã chuyển thành sang tội hoạt động nhằm lập đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 - BLHS. Và đối với tội danh được quy định tại điều 88 - BLHS thì tội danh này chỉ cần cấu thành hình thức, không cần cấu thành vật chất (nghĩa là không cần có hậu quả thì mới cấu thành tội phạm).

20:13 4 tháng 5, 2018 Reply

Hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam của Dũng Phi Hổ là cấu thành tội phạm hình thức thì đâu cần dấu hiệu hậu quả phải xảy ra. Hai luật sư Lê Khả Thành và Ngô Anh Tuấn đã bộc lộ rõ sự kém hiểu biết về luật hình sự Việt Nam. Vậy mà những luật sư này vẫn còn lên tiếng bào chữa cho Dũng thật là không biết xấu hổ gì cả.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!