15/04/2018

* SAU TẤT CẢ, GIA ĐÌNH LÀ CHỖ DỰA CHO CỰU BÍ THƯ ĐÀ NẴNG

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/04/2018 | 15.4.18

Chiềng Chạ

Dù bị ngã ngựa và mất hết tất cả các chức vụ từ bí thư Thành ủy tới chủ tịch Hội đồng nhân dân Tp Đà Nẵng nhưng ông Nguyễn Xuân Anh, con trai cả của cựu ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Chi vẫn có những điều chúng ta phải ghi nhận. Động thái xin nghỉ sinh hoạt đảng để chữa bệnh của ông này mới đây là một ví dụ khiến những ai quan tâm tới câu chuyện chính trị tại Đà thành phải suy nghĩ. 
Nguyễn Xuân Anh (Nguồn: FB). 
Khi bình luận về khả năng quay lại chính trường của ông Nguyễn Xuân Anh thì gần như 99/100% người được hỏi đã cho rằng là không thể. Nguyên do của điều này bởi sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh là quá lớn và căn bản. Ngoài ra, ới cái dớp quá lớn như thế thì khả năng quay lại và được tin tưởng cũng là rất hi hữu. Và trong bối cảnh đó, nếu thối chí hoặc bất cần thì ông Xuân Anh hoàn toàn có thểm nghỉ sinh hoạt đảng, bất chấp quy định của tổ chức đảng – việc nghỉ sinh hoạt đảng cần có những điều kiện cụ thể và đối với ông Nguyễn Xuân Anh cần có quyết định chính thức từ thành ủy Đà Nẵng. Song ông này đã thực hiện đúng nghĩa vụ, chức trách của người đảng viên dù cho ông không còn giữ chức vụ. Đó là điều đáng khen của cựu ủy viên trung ương đảng, cựu bí thư Đà Nẵng này. 

Với bất cứ ai thì cú ngã đều khó phai và khó quên, đối với những người làm chính trị thực thụ như ông Nguyễn Xuân Anh thì điều đó càng đáng sợ và rất khó vượt qua. Nhưng dường như với những tín hiệu được phản ánh qua động thái này, ông Nguyễn Xuân Anh đang đối diện được với sự thật. Và thay vì có những phản ứng tiêu cực, thiếu chuẩn mực thì cựu chính trị gia sinh năm 1976 này đang làm điều ngược lại. 

Lí giải cho điều này, ngoài việc giữ gìn danh dự của bản thân (từng đảm nhiệm cương vị đứng đầu thành ủy Đà Nẵng), ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn đó danh dự của cả gia đình. Ông đã phải trả giá cho sai phạm của mình, song điều đó chưa thể chôn vùi được danh dự của một gia đình có nhiều đời làm cách mạng và cống hiến cho đất nước. 

Rất có thể, sẽ có người nói rằng việc ông Nguyễn Xuân Anh xin nghỉ sinh hoạt đảng với lí do để xin nghỉ chữa bệnh là hèn nhát, là không dám đối diện với đồng chí, cán bộ dưới quyền của mình. Nhưng xin thưa, đấy chỉ là miệng lưỡi của đám người xấu bụng và thích dựng chuyện để hạ bệ người khác. Sau tất cả đã qua, với ông Nguyễn Xuân Anh, điều níu giữ và giúp ông đứng dậy là gia đình. Đó là chỗ dựa cho ông trong những ngày khó khăn nhất của cuộc đời, và chính đó là nơi mà thời gian tới đây dù làm gì đi nữa thì ông cũng phải lưu tâm và suy nghĩ thật kỹ lưỡng, chín chắn. Ông sẽ phải bảo vệ danh dự, địa vị của gia đình trong bất cứ tình huống nào. 

Và nếu điều này là sự thật thì cái quy luật buồn vui tại gia đình một lần nữa được thể hiện sinh động nhất. Gia đình luôn là nơi sẻ chia cho bất cứ ai trong thời điểm gian khó nhất, đó đó bảo vệ gia đình là điều mà mỗi thành viên phải thực hiện. Ông Nguyễn Xuân Anh đã hành động theo trái tim và ông đáng được ngợi khen.

21 nhận xét

20:57 15 tháng 4, 2018 Reply

Có những chuyện chúng ta không nhận thức được hành vi của mình đã đi quá xa so với nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân.Nhưng thời gian gần đây,cán bộ tham nhũng,quan liêu,sai phạm cực kỳ nhiều đặc biệt là những cán bộ cấp cao của đảng vì vậy việc bị xử lý là hoàn toàn thích đáng.

21:13 15 tháng 4, 2018 Reply

Gia đình đúng là nơi tuyệt vời nhất luôn chở che cho bất cứ ai khi họ bị vấp ngã. Với những sai phạm vô cùng nghiêm trọng của mình thì ông Nguyễn Xuân Anh đã phải trả giá. Nhưng danh dự và truyền thống cách mạng của gia đình mình vẫn được ông bảo vệ. Gia đình luôn luôn bên cạnh ông trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

22:09 15 tháng 4, 2018 Reply

Giờ đâu đâu cũng tham nhũng mà tham nhũng rất nhiều, gần như trở thành phổ biến và ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam rồi nên để không còn người tham nhũng nữa thì khả năng cao là không bao giờ được vì không ít thì sẽ nhiều và rất khó xử lý

22:21 15 tháng 4, 2018 Reply

Tham nhũng vcc ra, nhiều như kiến, giờ mỗi ngày chắc khui ra cả đống vụ tham nhũng và không lúc nào là suy giảm hay có người tham nhũng xong giờ hết tham nhũng cả, kiểu như là văn hóa từ xa xưa rồi hay sao ấy, giờ biến tướng thành thế này

22:38 15 tháng 4, 2018 Reply

Hy vọng ông Nguyễn Xuân Anh sẽ nhận thức lại được những hành vi trước đây của mình và sửa sai trong tương lai. Sửa chữa lỗi lầm là không bao giờ muộn! Hy vọng một ngày nào đó ông sẽ lại có những đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Con đường không chỉ một mà mình có thể chọn nhiều con đường khác nhau những vẫn chung được mục đích!

09:04 16 tháng 4, 2018 Reply

Dù chúng ta có làm gì đi nữa,sai bao nhiêu đi nữa,giàu có hay ngèo khổ bao nhiêu đi nữa,thì sau cùng,với những vất vả lo toan tìm kiếm vật lộn với xã hội thì nơi bình yên nhất vẫn là gia đình,anh đi anh nhớ quê nhà,nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương.

09:08 16 tháng 4, 2018 Reply

Khi mà bản thân mình cống hiến chưa đủ nhiều,trong khi đó bản lĩnh chính trị lại không vững vàng,và việc ông nguyễn xuân anh bị rơi vào những cám dỗ đó thật sự đáng buồn và ông phải chấp nhận chịu những hình phạt thích đáng trước pháp luật,đây là lời cảnh tỉnh cho những cán bộ khác.

15:43 16 tháng 4, 2018 Reply

Việc của miệng lưỡi thiên hạ xưa nay vẫn là nói ra những lời cay nghiệt thôi mà, chẳng lạ gì, nghe mà như nuốt phải độc thì việc gì phải để ý đến. Chó cứ sủa và dòng người cứ đi. Nếu không cứng cỏi thì rất dễ sai đường một lần nữa!

13:30 17 tháng 4, 2018 Reply

quả thật là trong thời điểm gian khó này, đối với ông Nguyễn Xuân Anh, gia đình là chỗ dựa duy nhất và vững chãi nhất đối với ông. Sau tất cả những gì mà ông đã phải trả giá cho sai phạm nghiêm trọng và căn bản của mình, ông vẫn nhận được sự bảo vệ, nâng niu từ gia đình của mình, một gia đình có địa vị, có nhiều đời làm cách mạng và có công cống hiến lớn cho đất nước. Đó là chỗ dựa để ông đứng dậy và sau này dù có làm gì đi nữa, đó vẫn là thứ để ông soi vào và có ý thức bảo vệ điều thiêng liêng không bị mất đi bởi tai tiếng và ô nhục.

13:38 17 tháng 4, 2018 Reply

Cần có những lời khen ngợi cho ông Nguyễn Xuân Anh sau khi bị kỉ luật Đảng, mất hết các chức vụ và trở nên thân bại danh liệt. Dẫu biết là trèo cao thì ngã đau, đối với cựu chính trị gia như ông thì quả thực là nỗi đau đáng sợ và rất khó vượt qua, nhưng những động thái tích cực của ông gần đây đang khiến cho chúng ta phải suy ngẫm và phải thừa nhận những điều tích cực đối với ông và cả gia đình giàu truyền thống, có công với cách mạng của ông.

20:25 17 tháng 4, 2018 Reply

phải xư rlý hết tất cả những kẻ sai phạm không cần biết đó là những ngừoi như nào ,đang trong giai đoạn ngành công an tinh giảm biên chế lựuc lưuọng càng phải xa thải nưhxng kẻ bản chất suy thoái như vậy

20:46 17 tháng 4, 2018 Reply

tại sao không sống một cuộc sống tốt đẹp, yên bình như bao người khác, mà cứ đâm đầu vào con đường tội lỗi làm gì, liệu điều đó có hạnh phúc, hay chỉ đem những khổ đau cho không chỉ bản thân người phạm tội mà còn gia đình, bạn bè,.. nữa chứ, họ cũng khổ sở lắm

21:15 17 tháng 4, 2018 Reply

Bắt đầu liên hệ đến cái quy định cán bộ đảng viên mà sai phạm nghiêm trọng qua đời r cũng phải xử lý nhưng hy vọng điều đó ko xảy ra . Cũng tiếc cho Đà Nẵng nhưng nhìn bề ngoài thì vậy chứ bản chất bên trong khó mà biết được

12:15 23 tháng 4, 2018 Reply

Nguyễn Xuân Anh xuất thân từ một gia đình như thế nào thì chắc hẳn chúng ta ai cũng biết. Cái người ta quan tâm hiện nay không phải là năng lực mà là tuổi tác, là dòng dõi xuất thấn của ông. Rất nhiều giả thiết được đặt ra cho câu hỏi tại sao ông Nguyễn Xuân Anh trẻ thế mà lại lên giữ chức vụ to vậy?, rồi người ta mang ông ra so sánh với những người tài năng khác. Tôi không quan tấm đến bố anh ta là ai, gia đình bề thế như thế nào, mà cái tôi quan tâm đó là đạo đức, năng lực, trí tuệ và cái tâm giành cho dân, cho nước. Đó mới là điều quan trọng.

16:39 25 tháng 4, 2018 Reply

Dẫu biết là trèo cao thì ngã đau, đối với cựu chính trị gia như ông thì quả thực là nỗi đau đáng sợ và rất khó vượt qua, nhưng những động thái tích cực của ông gần đây đang khiến cho chúng ta phải suy ngẫm và phải thừa nhận những điều tích cực đối với ông và cả gia đình giàu truyền thống, có công với cách mạng của ông.

22:30 26 tháng 4, 2018 Reply

Đi lên không bằng năng lực thì sẽ có ngày phải ngã ngựa thôi tham lam làm gì từng đấy tiền có mua được danh dự cho bao nhiêu người trong gia đình của ông này không

05:27 27 tháng 4, 2018 Reply

Tham lam thì có ngày phải nhận cái kết đắng thôi, các cụ ta vẫn có câu tham thì thâm mà đa dâm thì đau thận. Tiền bạc và danh vọng chỉ bền khi chúng ta vươn lên bằng chính đôi chân và năng lực của mình thì mới lâu bền được, còn kiểu khôn lỏi kia thì sớm muộn cũng lụi tàn.

05:59 27 tháng 4, 2018 Reply

Đúng là chỉ có gia đình mới là bến đỗ cuối cùng của cuộc đời thôi, những lúc mệt mỏi hay stress chỉ muốn được quay về bên gia đình quây quần bên mâm cơm, những lúc gục ngã cũng chỉ có gia đình là không quay lưng với mình, vì thế đừng có làm gia đình phải khổ vì chúng ta.

10:07 27 tháng 4, 2018 Reply

Giá như lúc trước đừng tham lam thì bây giờ gia đình đâu có liên lụy, nhưng cho dù thế nào gia đình của anh ta cũng sẽ không bỏ rơi anh ta, hi vọng anh ta sẽ sớm hối cải, nhận ra lỗi lầm của mình để sớm được trở về với vòng tay thân yêu của gia đình.

13:54 2 tháng 5, 2018 Reply

Sẽ có người nói rằng việc ông Nguyễn Xuân Anh xin nghỉ sinh hoạt đảng với lí do để xin nghỉ chữa bệnh là hèn nhát, là không dám đối diện với đồng chí, cán bộ dưới quyền của mình. Nhưng xin thưa, đấy chỉ là miệng lưỡi của đám người xấu bụng và thích dựng chuyện để hạ bệ người khác. Sau tất cả đã qua, với ông Nguyễn Xuân Anh, điều níu giữ và giúp ông đứng dậy là gia đình. Đó là chỗ dựa cho ông trong những ngày khó khăn nhất của cuộc đời, và chính đó là nơi mà thời gian tới đây dù làm gì đi nữa thì ông cũng phải lưu tâm và suy nghĩ thật kỹ lưỡng, chín chắn. Ông sẽ phải bảo vệ danh dự, địa vị của gia đình trong bất cứ tình huống nào.

20:14 4 tháng 5, 2018 Reply

Dẫu biết là trèo cao thì ngã đau, đối với cựu chính trị gia như ông thì quả thực là nỗi đau đáng sợ và rất khó vượt qua, nhưng những động thái tích cực của ông gần đây đang khiến cho chúng ta phải suy ngẫm và phải thừa nhận những điều tích cực đối với ông và cả gia đình giàu truyền thống, có công với cách mạng của ông.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!