10/04/2018

* Trần Huỳnh Duy Thức sẽ sớm xin đi Mỹ

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/04/2018 | 10.4.18

Chiềng Chạ

Phản ánh về tình trạng hiện tại của Trần Huỳnh Duy Thức trong trại giam số 6 - Bộ Công an đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An. Mới đây Huy Lam / SBTN cho hay: "Gia đình ông Thức cho hay như vậy sau khi đi thăm ông hồi đầu tháng Tư tại trại giam số 6 trong tỉnh Nghệ An. Ông Thức, 51 tuổi, bị tuyên án tù 16 năm về tội “âm mưu lật đổ chính quyền” theo điều 79 bộ luật hình sự của chế độ cộng sản. Ông bị xử trong cùng một phiên tòa với luật sư Lê Công Định, kỹ sư Nguyễn Tiến Trung và thương gia Lê Thăng Long. Trong khi cả ba người này đều đã được trả tự do sớm, thì ông Thức vẫn còn bị giam, và luôn bị nhân viên trại giam đối xử tàn tệ bất chấp mọi quy chuẩn về nhân đạo.


Em trai của ông là Trần Huỳnh Duy Tân nói với RFA hôm 7 tháng 4 rằng, gia đình đang lo về sự thiếu ánh sáng trong buồng giam của ông Thức. Được biết từ khi chuyển về trại giam số 6, ông Thức bị nhốt trong một buồng giam tối tăm, không được đọc bất cứ sách báo nào. Ông Tân cho biết, ông Thức ít khi than phiền về tình trạng trong tù, nhưng lần nào viết thư về nhà, ông cũng yêu cầu gia đình gửi vào cho ông một chiếc đèn pin". 

Và sau những thông tin về tình trạng của Thức, STBN cũng cho biết thêm: "Gia đình ông đang tính làm đơn khiếu nại gửi cho chủ tịch nước cộng sản Việt Nam Trần Đại Quang. Ông Quang đã có bài diễn văn hôm 17 tháng 2 nói phải tôn trọng nhân quyền của những người đang thi hành án. Nhưng theo lời ông Trần Huỳnh Duy Tân, ở trong nhà tù họ đang làm ngược lại hết".

Sở dĩ Mõ nhấn mạnh ở chi tiết này bởi, gia đình Thức có đơn gửi chủ tịch nước Trần Đại Quang thì tất yếu đã có sự đồng thuận từ Thức và cũng cho thấy phần nào sức chịu đựng của Thức đã đến độ không thể. 

Trước đó, khi được các nhà dân chủ cả trong nước và hải ngoại gây sức ép với nhà nước Việt Nam thông qua các tổ chức nhân quyền bên ngoài. Thức đã đứng trước viễn cảnh được đi Mỹ định cư theo diện "tị nạn chính trị". Nếu Thức đồng ý thì gã đã đi trước cả Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần. Nhưng với sự ngoan cố của một kẻ muốn làm anh hùng "chống đối" Thức đã từ chối, đồng thời đưa ra tuyên bố sẽ "chiến đấu" đến hơi thở cuối cùng. 

Từ thời điểm đưa ra tuyên bố nói trên cũng đã gần 2 năm nhưng không ngờ chính điều đó khiến cho sức khỏe của Thức xuống dốc một cách tệ hại như thế. Nhưng hãy đừng đánh đồng và cho đó là hệ quả của việc bị "biệt giam". Mà nên hiểu rằng, rất có thể việc thị lực của Thức suy giảm bởi cái yêu sách đòi được đọc sách báo của gã. Với một môi trường lao tù chỉ đủ để con người sinh sống bình thường mà để đọc sách thì việc suy giảm đó là tất yếu. 

Vậy nhưng, xung quanh câu chuyện được SBTN phản ánh, Mõ vẫn thấy được trong đó một âm mưu của chính thức và gia đình. Mà thông tin từ gia đình chỉ là một cái cớ. Theo đó, sau những lời kêu cứu được nói ra này, một lần nữa đám bên ngoài sẽ gây sức ép để Thức được sang Mỹ hay một quốc gia nào đó với danh nghĩa chữa bệnh chẳng hạn. Và lần này tin chắc Thức sẽ đồng ý để nhanh chóng được hội ngộ cùng Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ... 


Nhưng nếu thông tin được SBTN phản ánh trước đó: "Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết, ông đã từ chức hồi năm ngoái sau khi chính phủ Trump yêu cầu ông áp lực chính quyền Việt Nam nhận lại hơn 8,000 người tị nạn Việt Nam mà Hoa Kỳ muốn trục xuất. Đại đa số người bị nhắm trục xuất là người tị nạn đã đến Mỹ sau chiến tranh Việt Nam cách đây hơn 40 năm, và một số người chỉ phạm những tội tiểu hình" là sự thật thì xem chừng chuyện xin được đi Mỹ lần này của Thức sẽ không dễ dàng gì.

14 nhận xét

22:15 10 tháng 4, 2018 Reply

Ở trong tù mà vẫn còn chống đối được thì đến thua, đúng là đầu óc có sạn luôn rồi, đến cả cách đấy cũng nghĩ ra được, việc đưa tin này cho mọi người đọc, biết thì sẽ ảnh hưởng rất khác đến mọi người vì họ sẽ nghĩ là thật và đổ lỗi cho chính quyền trong khi sự thật lại ngược hoàn toàn, đúng là miệng lưỡi quá thâm độc

22:16 10 tháng 4, 2018 Reply

Lại thêm một con giời bán nước "ăn xin"! Trần Huỳnh Duy Thức được biết đến là một tay phản động có tiếng, mới đây nhất lại có thông tin hắn ta sắp sang Mỹ để đoàn tụ với những tên đồng bọn của hắn. Tuy trước mắt có thể trốn tránh được trách nhiệm, tội trạng nhưng tiếng dơ thì muôn đời không thể gột rửa được, kể cả đời con cháu cũng mang tiếng là dòng dõi tên phản động!

22:29 10 tháng 4, 2018 Reply

Bè lũ phản động ở mọi nơi và giờ càng này càng đông, không thể kiểm soát nổi số lượng càng ngày càng đông và hoạt động càng ngày càng phức tạp, khó kiểm soát và xử lý, cần phải làm thật nghiêm để những thằng khác không giám hành động chống đối gì nữa

19:34 11 tháng 4, 2018 Reply

Đúng là đối với con người này thì chỉ có 2 cách, thứ nhất là tống ngục tù bằng mọi giá, 2 là trục xuất ra nước ngoài cho hắn ta đi đâu thì đi, bởi ngoài những phiền hà thì con người này chẳng có giá trị gì cả. Sinh ra trên đời những không là gì cho đời thì không khác gì loại vô tích sự mà thôi.

21:00 24 tháng 4, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức là người cũng đã có những đóng góp không nhỏ vào những sự phát triển của đất nước. Thế nhưng thật đáng tiếc cho một người có trình độ, học thức lại không giữ vững được lập trường và tư tưởng của mình như vậy. Đi làm những việc trái pháp luật, đi ngược lại với sự phát triển của đất nước như vậy. Thật đáng tiếc cho một con người, vì không suy nghĩ đúng đắn để rồi phạm phải những sai lầm đáng trách như vậy

14:11 25 tháng 4, 2018 Reply

Không phải ai có kiến thức, tài giỏi trong việc làm kinh tế thì đều có thể tài giỏi trong làm chính trị được. NHưng với Trần Huỳnh Duy Thức, một con người luôn có tư tưởng muốn làm khác người, muốn thể hiện cái tôi, hay nói đúng hơn là mắc chứng hoang tưởng chính trị thì hắn muốn lên lãnh đạo và cầm quyền một đất nước, lật đổ chế độ và đánh đổ Đảng Cộng Sản ư? Đừng bao giờ mơ tưởng về điều đó, nhân dân và Đảng đều một lòng thì không có gì ngăn cản nổi sức mạnh đó cả.

22:59 26 tháng 4, 2018 Reply

Mỹ nó còn trả người hàng loạt về việt nam đấy thì xin sang bên kia ai cho, với lại hạn sử dụng cũng sắp hết rồi nhận về làm gì mất tiền nuôi cho khổ chứ, không biết thức nghĩ mình là ai vậy

05:12 27 tháng 4, 2018 ReplyCũng như nhiều nhà dân chủ khác khi vào trong trại giam, chúng đều vu oan cho những cán bộ trại giam là ngược đãi hoặc hành hạ chúng này nọ. Nhưng khi chúng ta thấy những kẻ dân chủ đứng trước tòa thì chúng đều béo tốt, thậm chí hơn rất nhiều so với lúc chưa bị bắt giữ.

05:46 27 tháng 4, 2018 Reply

Đi bớt đi cho trong sạch đất nước, cái mà đất nước này cần đó là những người muốn đóng góp và xây dựng đất nước chứ không phải là những kẻ lúc nào cũng có tư tưởng chống phá, lúc nào cũng muốn lợi dụng đất nước để kiếm tiền từ ngoại bang.

09:52 27 tháng 4, 2018 Reply

Sang đó rồi cũng cầu bơ cầu bất, bây giờ còn giá trị lợi dụng thì chúng nó còn trân trọng, sau này hết thời thì nó đá ra rìa lại lang thang cô độc, muốn quay về quê hương cũng không còn cơ hội nữa. Hãy nhìn vào tấm gương của Bùi Tín đó mà học tập.

22:16 1 tháng 5, 2018 Reply

Thức được biết đến là một tay phản động có tiếng, mới đây nhất lại có thông tin hắn ta sắp sang Mỹ để đoàn tụ với những tên đồng bọn của hắn. Tuy trước mắt có thể trốn tránh được trách nhiệm, tội trạng nhưng tiếng dơ thì muôn đời không thể gột rửa được

20:12 4 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức được biết đến là một tay phản động có tiếng, mới đây nhất lại có thông tin hắn ta sắp sang Mỹ để đoàn tụ với những tên đồng bọn của hắn. Tuy trước mắt có thể trốn tránh được trách nhiệm, tội trạng nhưng tiếng dơ thì muôn đời không thể gột rửa được, kể cả đời con cháu cũng mang tiếng là dòng dõi tên phản động!

08:23 5 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức là người cũng đã có những đóng góp không nhỏ vào những sự phát triển của đất nước. Thế nhưng thật đáng tiếc cho một người có trình độ, học thức lại không giữ vững được lập trường và tư tưởng của mình như vậy. Đi làm những việc trái pháp luật, đi ngược lại với sự phát triển của đất nước như vậy. Thật đáng tiếc cho một con người, vì không suy nghĩ đúng đắn để rồi phạm phải những sai lầm đáng trách như vậy

08:24 5 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức, một con người luôn có tư tưởng muốn làm khác người, muốn thể hiện cái tôi, hay nói đúng hơn là mắc chứng hoang tưởng chính trị thì hắn muốn lên lãnh đạo và cầm quyền một đất nước, lật đổ chế độ và đánh đổ Đảng Cộng Sản ư? Đừng bao giờ mơ tưởng về điều đó, nhân dân và Đảng đều một lòng thì không có gì ngăn cản nổi sức mạnh đó cả.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!