06/04/2018

* Đừng quá bi lụy về bạo lực học đường

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/04/2018 | 6.4.18

Kính Chiếu Yêu

Là người đã rời ghế nhà trường phổ thông gần nửa thế kỷ và luôn nặng lòng với công ơn thầy cô đã cho mình hành trang để trưởng thành nên tôi càng buồn với những bất thường tệ hại trong lĩnh vực giáo dục thời gian gần đây. Không có ngày nào là không nghe thông tin xấu trong trường học, thầy cô và học trò.

Chỉ trong những ngày đầu năm nay đã đọc và nghe bao nhiêu chuyện xưa nay chưa từng có, mà điển hình của sự xuống cấp đạo đức của thầy và trò là những vụ việc gây bão dư luận trong mấy tháng đầu năm:

Ngày 28/2, bốn phụ huynh đến Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) gặp cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4) và Ban giám hiệu để hỏi nguyên nhân bắt con mình quỳ gối trong giờ học. Trước sự truy vấn của phụ huynh, cô N. đã thừa nhận sự việc và xin lỗi. Tuy nhiên, lời xin lỗi của cô N. không được các phụ huynh chấp nhận. Ông Võ Hòa Thuận- phụ huynh bắt giáo viên quỳ xin lỗi. Và cô giáo đã phải quỳ đúng bằng 1 tiết học.

Chiều 21/3, sau khi đón con học ở trường về nhà, bà Nghĩa phát hiện phía chân trái của con có vết bầm tím. Sáng ngày 22/3, phụ huynh này đưa con đến để yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con. Khi hỏi con mình ai đánh, cháu bé chỉ vào cô giáo thực tập H. Vậy là vị phụ huynh này nhảy vào đấm, đạp cô giáo. Bốn ngày sau khi bị phụ huynh hành hung, cô Phan Thị H. (21 tuổi), giáo sinh thực tập tại trường Mầm non Việt - Lào, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An, vẫn phải nằm điều trị tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Nghệ An vì bị động thai.

Hôm 23/3, trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cùng học sinh trên địa bàn thành phố, nữ sinh Phạm Song T. phản ánh, giáo viên dạy Toán của lớp em không giảng bài, không trò chuyện với học sinh, chỉ cho chép và giao bài tập. Hơn một học kỳ, lớp của Song T. gần như chỉ tự học. Sở GD&ĐT TP.HCM xác định: Cô Trần Thị Minh Ch. có sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ, không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của giáo viên khi giảng dạy môn Toán tại lớp 11A1

Ngày 5/4, ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng), cho biết huyện đang xem xét kỷ luật cô Nguyễn Thị Minh H. giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5, Trường Tiểu học An Đồng, xã An Đồng, vì phạt một nữ sinh trong lớp nói chuyện riêng bằng cách bắt uống nước giặt giẻ lau bảng ngay trước lớp.

Chiều 5/4, ông Đoàn Kim Thiết - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, tại trường vừa xảy ra vụ việc đau lòng, một học sinh đang là Lớp trưởng đã dùng dao đâm thầy giáo chủ nhiệm trọng thương vì trước đó bị thầy nhắc nhở về vết xăm trên cổ.

Tuy nhiên, càng buồn hơn khi tâm trạng xã hội quá tiêu cực khi nhìn nhận vấn đề.

Mỗi vụ việc diễn ra trong một trạng huống cụ thể, với tính chất, mức độ khác nhau, song tất cả đều gây phẫn nộ trong dư luận. Phần nhiều đều có chung nhận xét nền giáo dục xuống cấp tệ hại và đấy là lỗi của giới quản lý Giáo dục & Đào tạo. Thậm chí còn quy kết do sai lầm của chính sách giáo dục quốc gia; kêu gọi ông Bộ trưởng GD&ĐT từ chức.

Mõ cho rằng, dù có bức xúc, thất vọng, bất mãn đến đâu chúng ta cũng nên có cách nhìn khách quan, toàn diện về thực trạng giáo dục để có thái độ đúng đắn với nó với mục đích chỉnh đốn, xây dựng nó ngày càng tốt hơn.

Hãy nhìn xem vài con số, cả nước có gần 15 ngàn trường mầm non, hơn 28 ngàn trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông với hơn 4 triệu trẻ em mầm non, hơn 15,08 triệu học sinh phổ thông và hơn 1,1 triệu thầy cô giáo. Dẫu chúng ta không mong muốn xảy ra nhưng chừng ấy vụ việc nghiêm trọng liệu có đủ để nhuộm đen nền giáo dục hoặc quá bi quan về nó. Trong lúc không ít người sùng bái nền giáo dục nước Mỹ nhưng hãy nhìn lại xem, cũng chừng ấy thời gian đã có bao nhiêu vụ xã súng trường học làm bao nhiêu học sinh vô tội thương vong?

Chúng ta lên án hành vi phi giáo dục của thầy cô giáo đối với học sinh, trẻ nhỏ nhưng với đội ngũ hơn 1,1 triệu thầy cô giáo liệu tất cả đều "đạt chuẩn" như mong muốn. Trong lúc chúng ta tự hào, ngợi ca những thành quả của các cuộc thi quốc tế và trong nước thì liệu có quên công sức của những người đào tạo ra những sản phẩm đó và họ rất đông trong so sánh với số tiêu cực. Thấy vài cây sâu đã vội đốt bỏ cả rừng là liệu có sai lầm.

Chúng ta yêu thương, bênh vực trẻ nhỏ ấy là đạo lý làm người nhưng liệu đã thực sự an tâm rằng tất cả trẻ đều ngoan, không có cá biệt. Phần nhiều con tôi, con bạn đều tốt đấy chứ, cá biệt và xấu không nhiều, côn đồ lại càng ít trong số 15 triệu đứa đang đến trường.

Sao chúng ta không dám tự vấn rằng con cái chúng ta đã thực sự ngoan hiền chưa. Trong gia đình mình việc dạy dỗ con cái có dễ dàng không, trong lúc thầy cô giáo phải chăm lo, dỗ dành, dạy dỗ vài chục đứa. Tính cách, đạo đức của lũ trẻ liệu có phải chỉ có thầy cô tạo dựng hay là cả gia đình, nhà trường và xã hội.

Người lớn chúng ta liệu đã thực sự tất cả đều gương mẫu của đạo đức, lối sống nên bức xúc, bi quan về lũ trẻ. Lo lắng là đúng nhưng đừng chém gió, đừng đao to búa lớn khi nói rằng nền giáo dục đang "xuống đáy" và đó là lỗi của các nhà quản lý giáo dục.

Chẳng qua, bây giờ thông tin khá tốt, cập nhật quá nhanh và phủ sóng đến mọi nơi, trong tâm thế hụt hẫng, chúng ta có thể phản ứng quá đà mà phủ định sạch trơn là không công bằng.

Chẳng phải chỉ có chuyện giáo dục mà nhiều chuyện khác cũng vậy. Quá trình phát triển là quá trình cái xấu, cái lỗi thời sẽ bị đào thải.

39 nhận xét

08:05 7 tháng 4, 2018 Reply

Hiện nay những vụ bạo hành học sinh xảy ra khá nhiều,vì thế có một số lượng không ít những giáo viên có tâm còn lại cảm thấy áp lực đè nặng,từ đó việc rèn dũa học sinh trở nên cứng nhắc,phụ thuộc,một số nữa là sợ sệt phụ huynh khá nhiều,những điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng dạy học.

08:30 7 tháng 4, 2018 Reply


Người lớn chúng ta liệu đã thực sự tất cả đều gương mẫu của đạo đức, lối sống nên bức xúc, bi quan về lũ trẻ. Lo lắng là đúng nhưng đừng chém gió, đừng đao to búa lớn khi nói rằng nền giáo dục đang "xuống đáy" và đó là lỗi của các nhà quản lý giáo dục. Chẳng qua, bây giờ thông tin khá tốt, cập nhật quá nhanh và phủ sóng đến mọi nơi, trong tâm thế hụt hẫng, chúng ta có thể phản ứng quá đà mà phủ định sạch trơn là không công bằng. Chẳng phải chỉ có chuyện giáo dục mà nhiều chuyện khác cũng vậy. Quá trình phát triển là quá trình cái xấu, cái lỗi thời sẽ bị đào thải.

08:56 7 tháng 4, 2018 Reply

Chúng ta nên nhìn nhân một cách khách quan và toàn diện hơn về nền giáo dục nước nhà chứ không phải là nhìn vào một số sự việc xảy ra để rồi vội bàng đưa ra phán xét. Những vụ việc này có cả lỗi của thầy và trò, cả hai đều không hoàn thành nghĩa vụ và bổn phận của mình. Thêm vào đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ ngọn ngành sự việc chứ không được nghe từ một phía để rồi hành động khi chưa biết phải trái. Nền giáo duc nước ta đang nảy sinh nhiều vấn đề đi ngược lại với truyền thống "tôn sư trọng đạo" từ bao đời của toàn dân tộc. Mong rằng các bên sẽ ý thức được những viecj làm và hành động cảu mình để những vụ việc đáng tiếc này không còn tồn tại nữa.

23:40 7 tháng 4, 2018 Reply

Hiện nay các vấn đề trong trường học đang là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay, từ việc phụ huynh bắt học sinh quỳ, cô giáo đánh học sinh cho đến cô giáo không dạy học sinh học tập,.....và còn rất nhiều vụ việc nữa xảy ra. Đề nghị các coq quan cần vào giải quyết các vụ việc như thế anyf.

21:36 8 tháng 4, 2018 Reply

Thực sự thì những hành vi phi giáo dục trong thời gian vừa qua thì đnags để chúng ta lên án. Thế nhưng khoogn vì một vài những hành vi như vậy mà chúng ta cái nhìn phiến diện và đánh giá thiếu chính xác về nền giáo dục. Chính vì vậy,hãy đánh giá một cách công bằng và toàn diện.

08:20 9 tháng 4, 2018 Reply

Quả thật chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn về những hiện tượng tiêu cực trong xã hội hiện nay mà điển hình là vấn đề bạo lực học đường, sự xuống cấp về mặt đạo đức của một bộ phận thầy và trò hiện nay được báo chí phản ảnh liên tục trong thời gian qua. Phải công nhận một điều là thời đại công nghệ số quá nhanh quá bao phủ hiện nay có thể làm thay đổi suy nghĩ, nhận thức của rất nhiều người trong xã hội. Đừng nên vì một vài hiện tượng tiêu cực nổi cộm gây bức xúc cộng đồng mà đánh đồng, phủ nhận sạch trơn những mặt tích cực mà chúng ta đã đạt được, như thế là không công bằng với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

08:23 9 tháng 4, 2018 Reply

Quá trình phát triển của xã hội hay của bất kì một cá nhân, tổ chức hay công cuộc cách mạng nào của Đảng ta là qúa trình đi lên không bao giờ bằng phẳng mà phải có những bước quanh co, thậm chí là những bước lùi tạm thời, nó bao gồm quá trình đào thải đi những gì lạc hậu, suy thoái không còn phù hợp đan xen giữa những mặt tích cực, mặt tốt. Sự nghiệp giáo dục nước nhà cũng vậy, có những mặt tốt và cũng có những mặt đáng phải lên án, loại trừ. Chúng ta không nên nhìn một khía cạnh xấu để mà quy chụp tất cả.

08:26 9 tháng 4, 2018 Reply

Giáo dục một con người là không hề đơn giản, nó là trách nhiệm và nghĩa vụ từ gia đình, nhà trường, xã hội và ngay chính bản thân mỗi con người, chứ không riêng gì trách nhiệm của mỗi người thầy, tất nhiên lúc này lúc khác sẽ nảy sinh ra những sai lầm không thể tha thứ. Quản lí một con người là không hề đơn giản, huống hồ quản lí tới hơn 1,1 triệu giáo viên trên khắp cả nước, tất không tránh khỏi những sai sót không đáng có. Thiết nghĩ cần nhìn nhận khách quan vấn đề này, đặc biệt là từ chính giới làm báo, những người đưa tin để định hướng dư luận đi theo hướng khách quan hơn trong nhìn nhận vấn đề.

19:43 9 tháng 4, 2018 Reply

Những vụ việc xảy ra liên tục trong ngành giáo dục không thể nhìn nhận và đánh giá một cách phiến diện được. Lại càng không thể vì những hành động sai phạm mang tính cá nhân mà đánh đồng cả tổ chức, chỉ trích người đứng đầu vì không thể quản lí được. Mọi người cần có một cái nhìn khách quan hơn.

19:46 9 tháng 4, 2018 Reply

Tất cả những sai phạm của giáo viên hay học sinh đều là mang tính cá nhân. Bức xúc từ dư luận rồi đổ lỗi cho Bộ trưởng GD&ĐT là không điều chỉnh được, không kiểm soát được là không đúng. Một cá nhân là Bộ trưởng không thể quán xuyến hay lo liệu tất cả những việc liên quan đến ngành giáo dục một lúc được. Chúng ta cần có một cái nhìn khách quan hơn và đừng cứ lỗi gì cũng đổ lỗi cho người đứng đầu vì sai phạm mang tính cá nhân được.

19:26 10 tháng 4, 2018 Reply

Không xã hội, không một ngành, lĩnh vực nào có thể hoàn hảo về mọi mặt được, nền giáo dục cũng thế thôi. Những sai phạm mang tính cá nhân từ những giáo viên hay học sinh thì không thể đánh đồng chung cho tất cả đều như thế được. Hãy nhìn nhận một cách công bằng, đã nhìn vào những điểm trái của nền giáo dục thì cũng nên nhìn vào những thành tựu mà ngành đã đạt được.

19:29 10 tháng 4, 2018 Reply

Không chỉ giáo dục mà ở lĩnh vực nào cũng thế cả thôi. Không thể cứ chăm chăm nhìn vào những sai phạm cá nhân mà đánh giá cả tổ chức đấy hoạt động không tốt được. Ở đâu thì rồi cũng có những cá nhân sai phạm. Những sai phạm này thì nên để cá nhân tự chịu trách nhiệm thay vì cứ chỉ trích đến toàn ngành, hãy nhìn nhận một cách công bằng đối với giáo dục nói riêng và tất cả các ngành khác nói chung.

20:12 10 tháng 4, 2018 Reply

có những người đang quan niệm sai về học đường, theo tôi thì học đường là nói các học sinh được giáo dục bằng những môn học bổ ích nhưng bên cạnh học tập thì cần có sự kết nối giữa học tập và vui chơi thì mới mang lại hiệu quả, việc nhồi nhét kiến thức bằng những hành vi bạo lực chúng ta nên lên án, vì nó làm ảnh hưởng đến cả một thế hệ.

21:27 11 tháng 4, 2018 Reply

Mắt tư cách quá. Uổn công cha mẹ cho ăn học để trở thành cô giáo như ngày hôm nay. Vậy mà nó đã đánh mất đạo đức và lương tâm mất rùi. Bây giờ để cho xã hội chua. Chửi rủa hèn hạ. Thì cả một con đường phía trước đang đi ... Khó sống lắm em. Biết rằng ai cũng có lúc mình sai. Như ng cá i sai của cô giáo này khó lòng mà tha thứ...

21:30 11 tháng 4, 2018 Reply

Những người giáo viên có tâm, có tầm thì bị đẩy ra khỏi ngày, nhường chỗ cho mấy con ranh như thế này đây. Xã hội việt nam còn thối nát dài dài vì những kẻ như thế. Trông cô giáo không đến nỗi nào mà nghĩ ra một kiểu phạt như bọn xã hội đen, có lẽ kiểu phạt này cô là người phát minh sáng tạo nhất của ngành giáo dục từ thời tiền sử đến nay

21:34 11 tháng 4, 2018 Reply

Các con có tội gì đi nữa .phạt hay quất mông đều tốt cho bố mẹ .nhưng bắt e uống nước bẩn thì xúc pham không những em mà cả gia đình em . Hành động này không thể chấp nhận đươc của 1 người thầy cô .của 1 nghề mà có riêng 1 ngày kỷ niêm .

21:36 11 tháng 4, 2018 Reply

Có những bài học khi nhận ra đã là quá muộn. Nhưng những cái mác gắn vội hay nhưng lời bình luận cay nghiệt có thể sẽ làm cho ai đó đau khổ. Ai khi bình luận cũng nghĩ chắc chuyện này ko bao h sẽ diễn ra với minh đâu? Cuộc sống này chớ trêu lắm. Hãy ngừng phán xét về người này hay bất kỳ một ai khác.

21:39 11 tháng 4, 2018 Reply

không có bằng sư phạm chính qui nên nó vẫn có chân đi dạy bình thường, nhưng chính vì nó cứ tưởng bố mẹ nó có quyền và tiền nên nó ngông nghênh, đi làm vài năm định bon chen chức cao hơn ở phòng, ở sở nhưng rất tiếc vì sự ngu dốt về kiến thức chuyên môn vì học kinh tế nhưng lại dạy tiểu học và đạo đức nghề nghiệp không có nên nó mới bắt học sinh uống nước phấn đặc. Hành động thật độc ác, giã man nên đuổi ra khỏi nghành và phải bị truy tố. Ngoài kia còn biết bao em học sư phạm chính qui yêu nghề, yêu trẻ nhưng vì không có tiền chạy việc đành ngậm ngùi làm trái nghề. Thằng chồng thì không đứng ra xin lỗi hộ vợ thì thôi lại còn bảo vợ tôi bị sốc, sao lúc hành hạ con người ta không sốc đi? Đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã.

21:41 11 tháng 4, 2018 Reply

Trông mày cũng ko đến lỗi nào. Mà mày làm thế với con người ta. Tao ko muốn chửi mày đến mang khẩu nghiệp. Nhưng loại mày không chấp nhận đc. Mặt mày đẹp thế mà lòng mày sao độc ác thế. Loại mày mà cg có tư cách để dạy nữa sao? Mày cậy gd mày có tí chức quyền mày coi người khác ko ra gì à. Loại mày không bằng con chó.

22:46 16 tháng 4, 2018 Reply

Người lớn chúng ta liệu đã thực sự tất cả đều gương mẫu của đạo đức, lối sống nên bức xúc, bi quan về lũ trẻ. Lo lắng là đúng nhưng đừng chém gió, đừng đao to búa lớn khi nói rằng nền giáo dục đang "xuống đáy" và đó là lỗi của các nhà quản lý giáo dục. Chẳng qua, bây giờ thông tin khá tốt, cập nhật quá nhanh và phủ sóng đến mọi nơi, trong tâm thế hụt hẫng, chúng ta có thể phản ứng quá đà mà phủ định sạch trơn là không công bằng.

17:14 17 tháng 4, 2018 Reply

Chỉ trong những ngày đầu năm nay đã đọc và nghe bao nhiêu chuyện xưa nay chưa từng có, mà điển hình của sự xuống cấp đạo đức của thầy và trò là những vụ việc gây bão dư luận trong mấy tháng đầu năm. Nào là cô giáo bắt học sinh quỳ gối suốt tiết học, cô bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng khi các em mất trật tự. Học sinh thi cầm giáo đâm thấu tim thầy giáo, học sinh vô lễ với thầy cô. Toàn những sự việc gấy chấn động dư luận, thời ngày xưa tiên học lễ, hậu học văn, kinh trọng thầy cô là điều ai cũng biết, và ai cũng thực hiện rất nghiêm túc. Thế những thời nay mọi thứ đảo lộn, trò không ra trò, thầy không ra thầy. Phải chăng đạo đức xã hội đã lệch chuẩn quá nhiều, cần nhìn nhận và điều chỉnh lại ngay lập tức, chứ không đạo đức xã hội chúng ta sẽ ngày càng đi xuống.

21:01 17 tháng 4, 2018 Reply

Chúng ta không thể thừa nhận là các thầy cô giáo rất yêu thương học sinh. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người đạo đức thấp mà đối xử với học sinh không đúng chuẩn mực nhưng mà báo động hơn là tình trạng đó ngày càng nhiều và càng nghiêm trọng hơn. Học sinh là tương lai của quốc gia. Tại sao lại có thể đối xử với tương lai đất nước như thế. Kính mong các người làm thầy cô giáo hãy giữ trọn chữ đạo của mình.

19:29 24 tháng 4, 2018 Reply

Lo lắng là đúng nhưng đừng chém gió, đừng đao to búa lớn khi nói rằng nền giáo dục đang "xuống đáy" và đó là lỗi của các nhà quản lý giáo dục. Chẳng qua, bây giờ thông tin khá tốt, cập nhật quá nhanh và phủ sóng đến mọi nơi, trong tâm thế hụt hẫng, chúng ta có thể phản ứng quá đà mà phủ định sạch trơn là không công bằng. Chẳng phải chỉ có chuyện giáo dục mà nhiều chuyện khác cũng vậy. Quá trình phát triển là quá trình cái xấu, cái lỗi thời sẽ bị đào thải.

15:02 25 tháng 4, 2018 Reply

Quản lí một con người là không hề đơn giản, huống hồ quản lí tới hơn 1,1 triệu giáo viên trên khắp cả nước, tất không tránh khỏi những sai sót không đáng có. Thiết nghĩ cần nhìn nhận khách quan vấn đề này, đặc biệt là từ chính giới làm báo, những người đưa tin để định hướng dư luận đi theo hướng khách quan hơn trong nhìn nhận vấn đề.

22:15 26 tháng 4, 2018 Reply

Dĩ nhiên không thể vì một vài trường hợp mà đánh đồng cả một nền giáo dục của nước ta. Chỉ những kẻ có cái nhìn thiển cẩn hay phản động mới thốt ra những lời lẽ thậm tệ chỉ trích nền giáo dục như vậy. Tuy nhiên đây cũng là một bài học máu, đáng báo động, tồn đọng nhiều vấn đề trong công tác quản lý giáo dục hiện nay.!

23:42 26 tháng 4, 2018 Reply

Thời gian gần đây bức tranh toàn cảnh về giáo dục đang có những mảng tối, nhiều vụ việc xảy ra khiến chúng ta không khỏi lo ngại về tình trạng bạo lực học đường thời nay nhưng chúng ta cũng không nên quá bi quan, cần nhìn nhận và đánh giá toàn cảnh về nó chứ không thể nhìn phiến diện được.

04:58 27 tháng 4, 2018 Reply

Là một người giáo viên dù học sinh có sai đi chăng nữa thì cũng không thiếu cách để giáo dục và nhắc nhở, và cũng không thiếu những hình phạt khác vừa mang tính răn đe giáo dục và vừa mang tính nhân văn. Nhưng ở đây cô giáo này lại chọn cái hình thức giáo dục quá phản cảm và không xứng đáng với môi trường giáo dục.

09:44 27 tháng 4, 2018 Reply

Càng ngày xã hội càng loạn, nghề giáo viên đang bị những người như thế này làm xấu đi hình ảnh cao quý của nghề bụi phấn bám đầy tay. Mở mắt ra là thấy cô giáo mầm non bạo hành các em nhỏ, thầy giáo dâm ô các em học sinh tiểu học, rồi lại đến cô giáo cho học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, đúng là đáng báo động. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta quy kết cho cả ngành giáo dục, vẫn phải có cái nhìn tổng quan

11:06 28 tháng 4, 2018 Reply

Dạo gần đây nền giáo dục đang nổi lên khá nhiều vấn đề, vấn đề ở chỗ chúng ta chỉ nhìn vào tiêu cực rồi chửi bới trách móc mà lại không tìm ra phương hướng để giải quyết các vấn đề vừa khách quan vừa lâu dài. Giáo dục vẫn là quan trọng bậc nhất mà.

Nặc danh
21:21 4 tháng 5, 2018 Reply

Những vụ việc này có cả lỗi của thầy và trò, cả hai đều không hoàn thành nghĩa vụ và bổn phận của mình. Thêm vào đó các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kĩ ngọn ngành sự việc chứ không được nghe từ một phía để rồi hành động khi chưa biết phải trái. Nền giáo duc nước ta đang nảy sinh nhiều vấn đề đi ngược lại với truyền thống "tôn sư trọng đạo" từ bao đời của toàn dân tộc. Mong rằng các bên sẽ ý thức được những viecj làm và hành động cảu mình để những vụ việc đáng tiếc này không còn tồn tại nữa.

Nặc danh
07:52 5 tháng 5, 2018 Reply

Những sai phạm mang tính cá nhân từ những giáo viên hay học sinh thì không thể đánh đồng chung cho tất cả đều như thế được. Hãy nhìn nhận một cách công bằng, đã nhìn vào những điểm trái của nền giáo dục thì cũng nên nhìn vào những thành tựu mà ngành đã đạt được. hẳng phải chỉ có chuyện giáo dục mà nhiều chuyện khác cũng vậy. Quá trình phát triển là quá trình cái xấu, cái lỗi thời sẽ bị đào thải.

23:25 8 tháng 5, 2018 Reply

bạo lực học đường cần phải có giải pháp xử lý triệt để chứ thỉnh thoảng diễn ra một vài vụ thế này khiến dư luận đau đầu lắm, không ai mà chịu nổi được đâu

23:28 8 tháng 5, 2018 Reply

sợ nhất là các bạn học sinh đang chưa hiểu và nhận thức được vấn đề bạo lực học đường ấy, nên dễ gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc, điều này phải được giáo dục, thuyết phục là chính, sau mới xử phạt

23:33 8 tháng 5, 2018 Reply

phụ huynh của các em có hành vi bạo lực học đường cần nâng cao cảnh giác và giáo dục con em mình, không để xảy ra tình trạng như vậy, đó là điều không được phép xảy ra trong môi trường giáo dục

23:44 8 tháng 5, 2018 Reply

tôi thấy bạo lực học đường nên chấm dứt ngay đi, nếu không sẽ cho xã hội những tội phạm nhí gây thương thích thì nguy hiểm lắm chứ không phải đơn giản đâu

23:46 8 tháng 5, 2018 Reply

bạo lực học đường phản ánh một lối tư duy lệch lạc, lối tư duy đó chính là không thể giải quyết mọi việc bằng ngôn ngữ bình thường mà phải dùng đến tay chân, giới trẻ này giờ nguy quá

23:48 8 tháng 5, 2018 Reply

không thể để tình trạng này diễn ra được, chúng ta cần có những giải pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn việc này xảy ra, việc này không phải chỉ một phía mà còn là hai phía

23:50 8 tháng 5, 2018 Reply

về bạo lực học đường phải giải quyết ở hai khía cạnh giáo viên và học sinh, cả hai phía đều có những thời điểm không ổn cả, đó đó lãnh đạo Bộ Giáo dục đào tạo các cấp cần lưu tâm điều đó

19:59 23 tháng 8, 2018 Reply

Chúng ta lên án hành vi phi giáo dục của thầy cô giáo đối với học sinh, trẻ nhỏ nhưng với đội ngũ hơn 1,1 triệu thầy cô giáo liệu tất cả đều "đạt chuẩn" như mong muốn. Trong lúc chúng ta tự hào, ngợi ca những thành quả của các cuộc thi quốc tế và trong nước thì liệu có quên công sức của những người đào tạo ra những sản phẩm đó và họ rất đông trong so sánh với số tiêu cực. Thấy vài cây sâu đã vội đốt bỏ cả rừng là liệu có sai lầm.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!