19/04/2018

* Việt Nam và chính sách hai mặt?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 19/04/2018 | 19.4.18

Mẹ Đốp

Được giới thiệu là "là tù nhân lương tâm duy nhất có mặt tại hội thảo đánh giá tình hình vi phạm tự do tôn giáo trên thế giới do Ủy ban về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF) hôm 18/4 tại thủ đô Washington, Mỹ. Nguyễn Công Chính, người tự xưng là mục sư tin lành đã phát biểu như sau: 
Nguyễn Công Chính tại cuộc hội thảo (Nguồn: VOA). 

“Khi chính quyền Việt Nam đàn áp và áp lực quốc tế lên tiếng thì họ thả một tù nhân và bắt lại nhiều người khác. Đây là chính sách hai mặt mà Việt Nam thường áp dụng. Sau khi tôi được trả tự do vào tháng 7 năm ngoái, họ đã bắt hàng loạt người trong vụ án Hội Anh em Dân chủ, trong vụ án Formosa ở Nghệ Tĩnh, vụ ông Bùi Văn Trung, vụ ông Vương Văn Thả là những tín đồ Hòa Hảo ở An Giang.”

Vào đầu tháng này ngay sau khi chính quyền Việt Nam xử án từ 7 năm đến 15 năm tù giam đối với các thành viên Hội Anh em Dân chủ, USCIRF lên án bản án này là “một sự gia tăng quấy nhiễu về tự do tôn giáo và những người ủng hộ nhân quyền ở Việt Nam.” - Theo VOA. 

VOA cũng nhanh chóng chớp lấy thông tin này để đặt tên cho bài viết của mình: "Mục sư Nguyễn Công Chính: ‘Việt Nam thực hiện chính sách hai mặt". 

Vậy thực hư điều được mục sư tự phong Nguyễn Công Chính nói đến là như thế nào, xin có đôi lời bàn luận ngắn gọn như sau: 

Trước hết khá khen thay cho thông tin được Nguyễn Công Chính nói ra nhưng xin được nói luôn điều đó đã trở nên xưa như trái đất và không có nhiều chuyện để bàn. Theo đó, nếu ai đó thường xuyên theo dõi thì điều này đã từng xuất hiện trong các bài viết của Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng hay Lê Công Định, Tạ Phong Tần... Họ đã từng nói như thế và đưa ra dẫn chứng hẳn hoi chứ không nói suông kiểu này! 

Và xét dưới nhiều khía cạnh thì sự nhân nhượng của Việt Nam là có trước những sức ép lớn hơn từ bên ngoài. Đó cũng là lí do khiến nhiều tù nhân dù chưa mãn hạn tù nhưng vẫn được tạo điều kiện cho ra bên ngoài với lí do chữa bệnh và định cư lại. Hàng loạt cái tên như Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) cho thấy rất rõ điều đó. 

Nhưng có nên gọi đó là "chính sách hai mặt" hay không? Và việc bắt lại sau đó có nhằm tạo sự cân bằng nào đó hay không thì xin thưa là không. Bởi lẽ nếu đó là một kẻ bình thường, và không động chạm đến quyền lợi của chế độ thì không bao giờ kẻ đó bị sờ gáy. Giới chức trong nước chỉ sờ gáy những kẻ chống đối và âm mưu lật đổ chế độ. Hay nói cách khác, bản thân kẻ đó sẽ không bị ai động đến nếu như chúng không gây ra những tổn thương cho các chủ thể khác. Quan hệ nhân quả cho thấy rất rõ điều này! Do đó, cái chính sách hai mặt được nói đến đó chẳng qua là một sự cường điệu có tính toàn mà thôi. 

Rằng, VN có thể chịu những sức ép từ bên ngoài để trả tự do cho một kẻ nào đó nhưng trong chuyện bắt một ai đó không phải là bù lại số đã bị thả; mà đơn thuần ai có tội sẽ phải lãnh lấy những điều không may. 

19 nhận xét

15:54 19 tháng 4, 2018 Reply

Một kẻ tự xưng là mục sư tin lành Nguyễn Công Chính đang nói cái gì vậy? Chính sách hai mặt là gì, chẳng có chính sách hai mặt nào cả. Những kẻ nào chống đối và âm mưu lật đổ chế độ, chống đối lại lợi ích của dân tộc thì chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt từ pháp luật. Còn những người dân bình thường thì chẳng bao giờ có chuyện đấy.

15:57 19 tháng 4, 2018 Reply

Đối với NGuyễn công chính một khi đã cõng rắn cắn gà nhà thì bản chất của ông này cũng chẳng có gì tốt đẹp, cũng chỉ là một kẻ vì đồng tiền sẵn sàng bán rẻ đất nước, chống đối lại quốc gia dân tộc và chắc chắn rằng ông mục sư này sẽ gặp nhiều vấn đề khi về Việt nam khi đã có những lời phát biểu kia

19:13 19 tháng 4, 2018 Reply

Cuộc họp này là gì và mục đích của cuộc này là như thế nào thì chúng ta cần xem xét lại để xác định nó có lợi và hại gì cho chính quyền chúng ta.Nhìn nhận sơ qua thì chúng ta cũng gần như đoán được câu trả lời rồi,vì một tên tù nhân với tiền án chống chính quyền lại được phát biểu một cách vớ vẫn như thế này là biết rồi.

19:14 19 tháng 4, 2018 Reply

Tên này đúng là ăn cháo đá bát mà,khi chính quyền chúng ta đã nhân nhượng cho nó trước hình phạt cao hơn nhưng hắn ta lại được mãn hạn tù sớm hơn một chút với một số lý do nào đó,thế nhưng hắn ta không những không biết ăn năn hối cải mà còn cuồng nguông,ra ngoài sủa bậy.

20:06 19 tháng 4, 2018 Reply

Nguyễn công chính,từng có tiền án và đã được thả ra,trước đó anh ta đã vi phạm tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,vậy mà sau mấy năm bị giam cải tạo anh ta không những không ăn năn hối cải mà còn đi khua môi múa mép,hàm hồ về những vấn đề tương tự như thế.

21:10 19 tháng 4, 2018 Reply

Đây hoàn toàn là lời bịa đặt dựa trên suy nghĩ chủ quan duy ý chí của ông Nguyễn Công Chính, người tự xưng là mục sư tin lành phát biểu tại cuộc hội thảo đánh giá tình hình vi phạm tự do tôn giáo trên thế giới do Ủy ban về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF). Chúng ta không nên nghe theo những lời nói bịa đặt của ông ta!

23:17 19 tháng 4, 2018 Reply

Một lời nói không có căn cứ gì của Nguyễn Công Chính vì tất cả những gì mà Việt Nam đang làm đều có lý do chính đáng cả chứ không phải cứ thích là bắt, thích là xét xử mà phải đúng người , đúng tội danh . Những người trong anh em dân chủ như thế nào chắc mọi người không ai còn lạ gì,khi họ liên tục hoạt động chống phá chính quyền thì việc những con người này lần lượt bị xét xử thì chả có gì là sai cả.Chính cũng là một thành viên nên bịa đặt để vu oan cho chính quyền mà thôi, toàn là lời nói bịa đặt không có căn cứ!

00:15 20 tháng 4, 2018 Reply

Vấn đề ở đây dường như chẳng có gì là lạ cả. Nó đã được rất nhiều kẻ phản động chống đối trước đó nêu ra. Thực chất vấn đề ở đây là chính những thế lực thù địch quốc tế gây ra những sức ép về mặt ngoại giao khiến cho Việt Nam phải trở nên mềm mỏng, phải nhân nhượng hơn mà thả cho một số kẻ ra tù. Còn những thành phần phản động mới thì vẫn sẽ bị xét xử và xử lí như thường theo đúng quy định của pháp luật.

16:18 20 tháng 4, 2018 Reply

Tên Nguyễn công chính này ngông cuồng trong nước nhưng đã bị cơ quan chức năng xích cổ,xử lý và vừa được ra tù,thế mà không những không ăn năn hối cải mà còn hung hăng ngổ ngáo hơn,đây có thể coi là những đối tượng ko biết ăn năn hối cải,chứng nào tật nấy.

16:19 20 tháng 4, 2018 Reply

Ở trong nước không làm nên cơm cháo gì,hăn ta lại chạy ra bên ngoài với sự trợ giúp của mẽo nên làm loạn,thực sự những tên như thế này cần được xử lý một cách nghiêm khắc hơn nữa.

20:25 20 tháng 4, 2018 Reply

Chính sách mềm dẻo chứ không phải hai mặt. Việt Nam vẫn quả quyết thực thi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật nếu người đó có hành vi phạm tội, nếu không thì chắc chắn là không xử lý. Nếu bao biện cho bất kỳ ai trong nhóm "tù nhân lương tâm" thì chỉ có thể là áp lực quốc tế muốn can thiệp vào nội bộ của nước ta mà thôi.

12:35 21 tháng 4, 2018 Reply

Xin thưa rằng đối với những kẻ chống đối, âm mưu lật đổ Chính quyền nhân dân, hoạt động nhằm chống đối Nhà nước ta. Thì pháp luật Việt Nam sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ như vậy. Còn đối với tên Nguyễn Công Chính tốt hơn hết nên nói một cách khách quan chính xác, còn không cứ xuyên tạc như vậy thì sớm muộn gì cũng đến lượt hắn bị sờ gáy mà thôi.

20:34 23 tháng 4, 2018 Reply

Thực chất vấn đề ở đây là chính những thế lực thù địch quốc tế gây ra những sức ép về mặt ngoại giao khiến cho Việt Nam phải trở nên mềm mỏng, phải nhân nhượng hơn mà thả cho một số kẻ ra tù. Còn những thành phần phản động mới thì vẫn sẽ bị xét xử và xử lí như thường theo đúng quy định của pháp luật.

12:52 26 tháng 4, 2018 Reply

Không có quốc gia nào trên thế giới này có thể sống độc lập được, việt nam cũng thế trước sức ép của các nước khác đương nhiên mình pahri có sự thay đổi, nhưng không phải vì mình nhân nhượng mà bọn chúng thích làm gì thì làm, bắt lần 1 họ xin chứ bắt vài lần nữa thì chả ai xin cho đâu

06:21 27 tháng 4, 2018 Reply

Nếu như Việt Nam mà không có dân chủ và nhân quyền như bọn chúng nói thì dân Việt Nam hôm nay đéo có facebook mà dùng, và nhiều thằng đã vào tù ngồi bóc lịch rồi chứ không được ngồi đó mà chém gió với bốc phét về dân chủ với chả nhân quyền đâu.

07:03 27 tháng 4, 2018 Reply

Những tên đã bị bỏ tù luôn miệng nói là đi theo con đường đúng đắn nhưng nếu xét cho thật kĩ thì bản thân chúng đang lợi dụng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam để thực hiện các âm mưu phá hoại, đả kích người dân mà làm loạn. Đến khi nào thế hệ bọn sâu rận này bị bỏ tù hết thì mau ra an ninh ở Việt Nam mới ổn định được.

10:24 27 tháng 4, 2018 Reply


Ngày tàn của những kẻ luôn mang danh đấu tranh vì cái thứ dân chủ giả hiệu, bám đuôi theo Mỹ. Một nhóm tổ chức được lập ra làm tay sai cho Mỹ, luôn mang danh mình vì bảo vệ và đấu tranh dân chủ nhưng thực chất một tổ chức phản động mà thôi. Khi nhìn vào lễ kỷ niệm, ai cảm thấy, ngày tàn của những tổ chức kiểu này đang đến rất gần khi lần lượt những tên đầu sở sa lưới pháp luật. Các đối tượng tổ chức lễ kỷ niệm với danh nghĩa cho có nhưng thực chất bên trong, ngay cả bản thân chúng cũng hiểu được chúng đang run rẩy, sơ hãi như thế nào sau những vụ, việc vừa qua.

07:09 5 tháng 5, 2018 Reply

Nguyễn Công Chính, người tự xưng là mục sư tin lành phát biểu tại cuộc hội thảo đánh giá tình hình vi phạm tự do tôn giáo trên thế giới do Ủy ban về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF). Chúng ta không nên nghe theo những lời nói bịa đặt, Còn những thành phần phản động mới thì vẫn sẽ bị xét xử và xử lí như thường theo đúng quy định của pháp luật.

12:54 30 tháng 5, 2018 Reply

Việc USCIRF cho rằng Việt Nam là một trong những nước vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tôn giáo. Đây là một nhận định mang tính vu khống và không có căn cứ chính xác. Các tôn giáo ở Việt Nam từ trước tới giờ vẫn được hoạt động bình thường chỉ trừ những tôn giáo có hành vi sai trái thì phải ngăn chặn để giữ gìn trật tự an ninh đất nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!