24/04/2018

* Xung quanh phiên tòa phúc thẩm Hoàng Đức Bình

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/04/2018 | 24.4.18

Chiềng Chạ

Như đã thông báo, sáng nay tại trụ sở TAND tỉnh Nghệ An, cơ quan này sẽ đứng ra xét xử phúc thẩm Hoàng Đức Bình (SN 1983, Hưng Nguyên, Nghệ An. Bình bị truy tố với 2 tội danh là “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Ở phiên sơ thẩm Bình đã bị tuyên tổng cộng 14 năm tù cho 2 tội danh. 

Do bị cáo cùng xuất hiện với Bình là Nguyễn Nam Phong (SN 1980, Quỳnh Lưu, Nghệ An) không kháng cáo nên tại phiên phúc thẩm lần này, Bình chỉ hầu tòa một mình. Và cũng nói luôn, chính việc Phong nhận tội mặc dù cùng có mặt trong thời điểm Bình thực hiện 2 hành vi dẫn tới bị truy tố trở thành yếu tố bất lợi đối với Bình. Việc Bình tiếp tục ngoan cố ở phiên phúc thẩm lần này thì bản án vẫn được tuyên. Việc y án chỉ còn là vấn đề của thời gian! 
Hình ảnh người nhà Hoàng Đức Bình bên ngoài phiên tòa (Nguồn: FB). 

Xung quang phiên tòa sáng nay, thông tin từ FB Trần Thu Nguyệt cho hay: "Theo thông tin cho biết, sáng nay 5h30 tại nhà Hoàng Bình có an ninh ngồi canh và sau đó gia đình ra toà án Nghệ An thì đến nơi không được vào toà. Bố Mẹ và Em của Hoàng Bình hiện giờ không ai được vào phiên toà như lời an ninh chiều qua đến nhà báo tin. Vậy đây là lời lẽ láo xạo của Bác dạy cho an ninh Nghệ An lừa Dân như thế"

Chi tiết đáng nói trong đoạn tin nói trên là thông tin cho hay: "Bố Mẹ và Em của Hoàng Bình hiện giờ không ai được vào phiên toà như lời an ninh chiều qua đến nhà báo tin". 

Và xin được nói luôn đấy là lời lẽ vu khống và bịa đặt. Bởi tại phiên sơ thẩm lần trước bố mẹ, em của Bình đều được mời vào nhưng không vào. Khi được lực lượng chức năng thuyết phục thì họ mới vào. Nguồn tin thân cận cũng cho biết: Sáng nay người nhà của Bình bao gồm bố mẹ, hai em cũng được mời vào nhưng thay vì đồng ý thì họ đã từ chối. 

Mục đích của việc này được cho là khi ở ngoài thì dễ bề quậy phá hơn. Lần trước tại phiên sơ thẩm, chính Nguyên và Hảo (2 em của Bình) tỏ ra tích cực nhất trong việc quay phim và đăng tin thất thiệt về phiên tòa. Do đó, không loại trừ vì sự bị bắt nên cả hai đã từ chối tham dự phiên tòa của anh trai mình! 

30 nhận xét

10:10 24 tháng 4, 2018 Reply

Phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình, chắc chắn sẽ có hàng loạt đối tượng, hàng loạt trang mạng lề trái lên tiếng ủng hộ, cổ súy cho Bình. Tuy nhiên, là những người tiếp nhận thông tin độc giả hãy là những người tiếp thu có chọn lọc các thông tin một cách trung thực. Với những hành vi phạm tội của mình cũng như việc Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra tổng hình phạt 14 năm tù, nhận định rằng với bị cáo Hoàng Đức Bình cũng sẽ y án giống như phiên tòa sơ thẩm và đó là bản án hoàn toàn phù hợp.

14:02 24 tháng 4, 2018 Reply

cái loại này cho nó tù càng lâu càng tốt, bản chất của hắn ta chính là một kẻ phản động chuyên đi kích động phá hoại đất nước, việc hắn đi tù là hoàn toàn hợp lý và được sự đồng tình của nhân dân

14:32 24 tháng 4, 2018 Reply

suy cho cùng thì đây cũng chỉ là một nạn nhân mà thục gây ra, một con nô lệ trung thành mà thục tạo ra. Làm biết bao nhiêu điều cho Thục, bây giờ thì có mỗi tên này phải bị nhập kho, còn thục thì vẫn cứ nhởn nhơ, tung tăng ở ngoài

15:27 24 tháng 4, 2018 Reply

Với tội trạng quá rõ ràng Hoàng Đức Bình đã lĩnh 14 năm tù giam về hai tội trạng của mình. Một bản án xứng đáng với kẻ đã có hành vi coi thường pháp luật như Bình. Và ở phiên tòa có thể thấy chẳng có một tên nào đến để tiếp sức cho bình, vì chúng hiểu rằng bình đã hết giá trị lợi dụng. Sau vụ việc của Hoàng Đức Bình có lẽ đã có nhiều kẻ cảm thấy ghê răng và không giám thực hiện những hành động manh động như trước nữa

15:40 24 tháng 4, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình thực sự là nỗi ô nhục của gia đình, thậm chí người nhà còn không muốn vào xem phiên tòa của hắn. Phải nói thêm rằng chính việc Phong nhận tội mặc dù cùng có mặt trong thời điểm Bình thực hiện 2 hành vi dẫn tới bị truy tố trở thành yếu tố bất lợi đối với Bình. Việc Bình tiếp tục ngoan cố ở phiên phúc thẩm lần này thì bản án vẫn được tuyên. Việc y án chỉ còn là vấn đề của thời gian!

16:25 24 tháng 4, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
16:29 24 tháng 4, 2018 Reply

Phiên tòa của Hoàng ĐỨC Bình chắc chắn thu hút rất nhiều những đối tượng cơ hội cổ súy cho hắn, và không tránh khỏi những đối tượng này có gặp gớ người thân của Bình để kích động, xúi giục học chống phá, xuyên tạc sai trái về phiên tòa

22:37 24 tháng 4, 2018 Reply

nếu không muốn bị xử lý, thì tốt nhất là hãy làm một công dân có ích cho xã hội, cho đất nước đi. Chứ cứ lao vào mấy cái trò vô bổ này làm gì, để rồi bây giờ lại hối hận, đặt ra mấy câu hỏi đó thì cũng đâu có giải quyết được vấn đề gì. Nhìn thái độ thấy có vẻ cũng ân hận lắm ko biết là thật hay giả bộ nhưng cũng hy vọng thái độ ấy là thật, sau khi ra tù biết quay đầu lại làm người tốt sống bình yên bên gia đình bạn bè người thân.

22:39 24 tháng 4, 2018 Reply

cái giá phải trẻ của những kẻ tự xưng là dân chủ tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ,mưu đồ lật đổ chính quyền ,những kẻ đó xứng đáng bị pháp luật xử lý thật nghiêm không tể nào dung tha. làm gì có ai hành nghề dân chủ mà không bị xử lý đâu cơ chứ, đó là một quyền của con người. Thế mà dám đem nó ra để tạo thành một nghề, chuyên đi bôi nhọ, nói xấu chính quyền, xuyên tạc lịch sử đất nước. Thì chẳng bị xử lý à

22:40 24 tháng 4, 2018 Reply

làm người tốt thì không muốn, lại cứ muốn là rận chủ cơ, để rồi giờ đây thì lại nhập kho chung số phận vs lũ rận chủ đã nhập trước đó. Trách ai, trách mình chứ trách ai bây giờ đây. Cho tù mọt gông luôn.loại này là phản bội tổ quốc,phản bội dân tộc việt nam.nhận tiền của nước ngoài,của lũ 3/// để chống phá Việt Nam.đề ngị phải bắt xử lý hết lũ phản bội này

22:41 24 tháng 4, 2018 Reply

Những ai còn nuôi ảo tưởng, me muội dưới cái vỏ mỹ miều là đấu tranh chống tieu cực, cổ vũ, kích động cho chiêu bài dân chủ, chống ô nhiễm moi trường biển, cong kích Công an, chính quyền...thì hãy xem đây, lấy đây làm bài học khi con chua muộn..

22:42 24 tháng 4, 2018 Reply

Đây là một bản án nghiêm khắc dành cho những kẻ coi thường pháp luật, mất cảnh giác để những kẻ xấu kích động, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân

22:42 24 tháng 4, 2018 Reply

Hi vọng sau khi nhận được hình phạt khoan hồng này từ pháp luật, hắn biết ăn năn hối cải, nhận ra được lỗi lầm nghiêm trọng của mình và cải tà quy chính, làm lại cuộc đời, sống có ích, có ý nghĩa hơn sau khi ra tù. đất nước chúng ta bình yên là thế, vậy mà cái đám người này lại cứ thích cắn xé, để cho nó nổi là thế méo nào nhỉ. Nổi theo cách nào chứ nổi theo cách này chúng tớ chẳng cần đâu nhé

22:43 24 tháng 4, 2018 Reply

yên lành tử tế không muốn lại muốn đâm đầu vào chỗ chết. Đến lúc này thì mấy đồng tiền bẩn của bọn ngoại bang chẳng cứu nổi cái án này, cuộc đời coi như xong. 14 năm tù giam... từng ấy thời gian gần bằng một phần ba đời người rồi chứ gì nữa? Giá như đừng để bị vướng vào lao lý thì có phải không phí mất cuộc đời không?

22:43 24 tháng 4, 2018 Reply

Thêm một kẻ mu muội đi theo đám rân chủ nữa phải chịu hình phạt thích đáng cho sự ngu dốt mu muội của bản thân. Sự kiện này khẳng định sự uy nghiêm của pháp luật VN, tính chất pháp quyền của nhà nước ta.

22:44 24 tháng 4, 2018 Reply

có gan ăn muống có gan lội hồ, ân đền oán trả, nếu như hoàng đức bình có gan làm những chuyện như thế thì phải có gan chịu án phạt của bản thân mình. cha Thục trước đây còn thân quen cha cha con con mà bây giờ thì cũng im thít. Mà kể cả các cha có "hiệp thông" đi nữa thì chúa cũng không cứu thằng bán nước bao giờ

11:02 25 tháng 4, 2018 Reply

những kẻ tự xưng là dân chủ tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ,mưu đồ lật đổ chính quyền ,những kẻ đó xứng đáng bị pháp luật xử lý thật nghiêm không tể nào dung tha. làm gì có ai hành nghề dân chủ mà không bị xử lý đâu cơ chứ, đó là một quyền của con người. Thế mà dám đem nó ra để tạo thành một nghề, chuyên đi bôi nhọ, nói xấu chính quyền, xuyên tạc lịch sử đất nước.

12:13 25 tháng 4, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền….

17:04 25 tháng 4, 2018 Reply

phiên tòa phúc thẩm xét xử Hoàng Đức Bình, chắc chắn sẽ có hàng loạt đối tượng, hàng loạt trang mạng lề trái lên tiếng ủng hộ, cổ súy cho Bình. Tuy nhiên, là những người tiếp nhận thông tin độc giả hãy là những người tiếp thu có chọn lọc các thông tin một cách trung thực. Với những hành vi phạm tội của mình cũng như việc Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra tổng hình phạt 14 năm tù, nhận định rằng với bị cáo Hoàng Đức Bình cũng sẽ y án giống như phiên tòa sơ thẩm và đó là bản án hoàn toàn phù hợp.

22:29 25 tháng 4, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình nên xem xét lại những hành vi của mình mà thành khẩn với pháp luật. Đồng bọn của mày là Nguyễn Nam Phong đã nhận thức được hành vi của mình mà nhận tội. Tiếp tục chống đối sẽ chẳng giúp mày trốn tội được đâu, tốt nhất là nên chấp hành án phạt một cách sớm nhất. Tất cả bằng chứng đã được thu thập một cách đầy đủ, có chối đi chăng nữa thì bản án vẫn đang chờ mày!

22:32 25 tháng 4, 2018 Reply

Tôi hoàn toàn ủng hộ với bản án mà tòa đưa ra cho anh Hoàng Đức Bình(sinh năm 1983, Hưng Nguyên, Nghệ An). Cũng là một người công giáo như anh nhưng tôi nhận thấy được những việc làm của anh là sai trái với pháp luật. Anh nên thành khẩn khai báo với pháp luật như những gì anh đã nhận trước thiên chúa! Chắc chắn anh sẽ còn con đường quay lại với xã hội.

08:54 26 tháng 4, 2018 Reply

Hoàng Đức Bình nên chuẩn bị tinh thần bóc lịch đi là vừa, tội trạng của Bình đã quá rõ ràng, gì mà kháng với trả không. Có lẽ điều Bình nên nghĩ đến là nhanh chóng chấp hành án phạt để sớm trở về mà công dân có ích.

12:40 26 tháng 4, 2018 Reply

Nghe bảo thằng cha bình này lúc vào thì anh dũng hiên ngang lắm mà nghe tuyên án xong khóc như con nít ấy, có vẻ như anh ấy không nhận được sự trợ giúp như mong đợi rồi, bao nhiêu báo chí lên tiếng sao qua được pháp luật nước mình

23:04 26 tháng 4, 2018 Reply

Với những hành vi vi phạm đã gây ra thì bản án đối với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là hoàn toàn thích đáng. Đây là một cái giá đắt quá đắt, hai đối tượng còn trẻ tuổi nhưng lại có tư tưởng sai trái, bị lũ phản động lôi kéo lợi dụng, giờ có hối cũng không kịp nữa rồi.

06:39 27 tháng 4, 2018 Reply

Muộn màng bởi vì Bình nhận ra sai lầm thì đã quá muộn, khi mọi thứ đã ngã ngũ hết rồi thì hắn mới nhận ra con đường mình đi là sai lầm thật sự và phải gánh chịu những hậu quả như ngày hôm nay. Giá như Bình nhận ra sớm hơn và sửa chữa thì có lẽ hôm nay anh ta đã ở một vị trí khác, sẽ là một vai trò khác chứ không phải là một tên tù nhân chống đối đất nước.

07:19 27 tháng 4, 2018 Reply


Bây giờ vào tù mà hối hận nhé, nước mắt rơi cũng chẳng thể giúp cho Bình giảm án nhẹ hơn đâu. Nếu là một thằng quân tử, Bình nên biết đứng dậy, gục ngã ở đâu đứng dậy ở đó, quyết tâm làm lại cuộc đời thì mới đáng mặt một thằng đàn ông, chứ còn khóc lóc quỵ lụy yếu đuối lắm.
Đây cũng là tấm gương cho những kẻ dân chủ khác nhìn vào, những kẻ chống phá sẽ không thể có kết cục tốt đẹp. Đừng để đến lúc vào tù rồi mới biết hối thì không còn kịp nữa đâu.

10:39 27 tháng 4, 2018 Reply

Có như thế này mới thấy, những rận chủ này đều chẳng phải là loại tốt đẹp gì, rận nào cũng đều có “phốt” dù ít hay nhiều. Chỉ thấy một điểm chung và chính xác nhất của những rận chủ này được chính các rận chủ chỉ ra, đó chính là “toàn các thành phần la liếm dân chủ” mà thôi, chứ đấu tranh cái nỗi gì.

20:56 4 tháng 5, 2018 Reply

Tuy nhiên, là những người tiếp nhận thông tin độc giả hãy là những người tiếp thu có chọn lọc các thông tin một cách trung thực. Với những hành vi phạm tội của mình cũng như việc Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra tổng hình phạt 14 năm tù, nhận định rằng với bị cáo Hoàng Đức Bình cũng sẽ y án giống như phiên tòa sơ thẩm và đó là bản án hoàn toàn phù hợp.

22:07 4 tháng 5, 2018 Reply

Một bản án xứng đáng với kẻ đã có hành vi coi thường pháp luật như Bình. Và ở phiên tòa có thể thấy chẳng có một tên nào đến để tiếp sức cho bình, vì chúng hiểu rằng bình đã hết giá trị lợi dụng. Sau vụ việc của Hoàng Đức Bình có lẽ đã có nhiều kẻ cảm thấy ghê răng và không giám thực hiện những hành động manh động như trước nữa

09:18 5 tháng 5, 2018 Reply

Đám dân chủ tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước ,mưu đồ lật đổ chính quyền ,những kẻ đó xứng đáng bị pháp luật xử lý thật nghiêm không tể nào dung tha. làm gì có ai hành nghề dân chủ mà không bị xử lý đâu cơ chứ, đó là một quyền của con người. Thế mà dám đem nó ra để tạo thành một nghề, chuyên đi bôi nhọ, nói xấu chính quyền, xuyên tạc lịch sử đất nước.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!