13/05/2018

* BBC: Kẻ phá bĩnh chuyên nghiệp

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 13/05/2018 | 13.5.18

Mẹ Đốp

Chuyện cộng đồng mạng phản đối bản án 18 tháng tù treo đối với ông Nguyễn Khắc Thủy vì tội dâm ô đối với hai cháu bé hồi 2014. Mõ không bàn nhiều, vì xem chừng với những gì đã được chỉ ra thì bản án 3 năm tù giam đối với ông Thủy, một người từng là đảng viên, nguyên là giám đốc Ngân Hàng Nhà Nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn là quá nhẹ chứ đừng nói có 18 tháng tù treo. Không có chuyện lấy lí do "Tuổi cao, sức yếu", từng là người có công để biện minh cho tội lỗi của mình và hòng xin giảm nhẹ hình phạt. Đó là một sự xúc phạm thực sự đối với Luật pháp xứ ta. Sự bức xúc, phẫn nộ của dư luận vì thế cũng là điều dễ hiểu và cảm thông. Hi vọng điều đó sẽ đến với cơ quan chức trách có thẩm quyền để họ vào cuộc, chặn đứng những sự vô lý trong bản án nay. 
Chỉ xin được đề cập tới bài báo của BBC về bản án này: "Đảng viên CS hưởng án treo gây bức xúc". 

Bài báo này của BBC dẫn về khá nhiều ý kiến của những tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng mạng như Osin Huy Đức, nhà báo Phạm Gia Hiền... Và chuyện họ nói sao về bản án đó là quyền của họ, sẽ không ai dám can thiệp vào điều đó, trừ phi họ xâm phạm và làm ảnh hưởng tới chủ thể, quyền lợi ích của chủ thể đó được pháp luật bảo vệ. Còn đối với một báo điện tử phủ song thế giới như BBC thì nhất quyết họ không thể bừa bãi và trước khi nói ra điều gì đó thì chính họ phải kiểm tra, xác minh chứ không thể "chay theo dư luận" được! 

Mõ đang nói đến cái tít bài của BBC và cụm từ "đảng viên CS" gắn liền với ông Nguyễn Khắc Thủy. Chuyện ông Thủy từng là đảng viên không có điều gì phải bàn cãi, đó là điều đã được thừa nhận và bản thân ông Thủy từng giận dữ dọa đốt thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản và tự sát sau phiên tòa sơ phẩm cho thấy điều đó. Nhưng như đã được một số trang tin, Fbker từng chỉ ra sau đó là ông Thủy đang hoang tưởng, bởi thời điểm trước khi tòa sơ thẩm diễn ra, sau khi bị khởi tố bị can, ông Thủy đã bị xóa tên đảng viên. 

Nghĩa là kể từ thời điểm khi đó ông Thủy không còn đảng viên. Và khi ra tòa cũng không ai đề cập tới việc ông ta là đảng viên. 

Động thái này cho thấy, không hề có một sự dung túng nào đối với ông Thủy của tổ chức đảng nơi ông ta sinh hoạt. 

Việc BBC tái nhắc và gợi lại việc ông Thủy từng là đảng viên cộng sản trong chuyện này vì thế là thiếu thỏa đáng, có chủ đích nhằm ít nhiều tạo ra làn sóng phản đối và chĩa mũi dư luận vào đảng cộng sản, mặc dù họ đã có những động thái dứt khoát, quyết liệt đối với ông này. 

Đây không phải là lần đầu BBC đưa tin kiểu này. Cùng với RFA, RFI, nhà đài BBC đang tự biến mình trở thành kẻ phá bĩnh, chia rẽ người dân với đảng cộng sản. Và với lí do này thì BBC đừng bao giờ muốn thiết lập được cơ quan thường trú chính thức tại VN. 

28 nhận xét

19:31 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC lại cho thấy bản chất cơ hội, xấu xa của mình như thế nào. Mang tiếng là báo quốc tế nhưng lại để những bài viết sai sự thật, xuyên tạc về Đảng, Nhà nước Việt Nam thế này bảo sao mọi người không tẩy chay, quay lưng. Những kẻ dân chủ phản động vẫn thường xuyên lợi dụng BBC để viết bài, vì thế cũng không bất ngờ cho lắm.

20:46 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC là đài của lũ phản động zận chủ. Chúng thường xuyên xem vào chuyện nội bộ của Đảng và Nhà nước ta, chúng luôn lợi dụng những kẽ hở để có thể xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước. Bản chất của chúng thật xấu xa, những gì chúng nói thì thật không đáng tin một chút nào.

21:13 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC cũng giống như RFA đều là những đài báo phản động. Chúng thường lợi dụng những sự việc xảy ra trong nước Việt Nam để thi nhau xuyên tạc. Chúng còn thường xuyên ủng hộ những việc làm sai trái cảu lũ zận chủ, bán nước. Bản chất của những đài này thì quá rõ ràng, không phải bàn cãi nữa. Nên chúng viết gì cũng không đáng tin.

21:23 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC là một đài phản động chuyên nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Bản chất của cái đài này thì khỏi phải nói, nó là một cái đài vô cùng thối nát. Những bài viết sai lệch hoàn toàn so với sự thật. Hơn thế chúng còn bảo vệ cho những cái xấu cái sai trái diễn ra trên đất nước Việt Nam. Những gì chúng nói không thể tin được.

21:38 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC là đài phản động những bài viết của đài này thường có nội dung xuyên tạc sự thật. Đài này thường xuyên soi mói vào những công việc nội bộ của nước Việt Nam, và cũng thường xuyên lên tiếng để bào vệ cho luận điệu sai trái của lũ zận chủ chống Đảng và Nhà nước. Xuyên tạc dường như là cách kiếm cơm của những người này!

21:41 13 tháng 5, 2018 Reply

Việc mức án đối với Ông Thủy chắc chắn sẽ được xem xét lại. Còn đối với việc BBC hay một số báo đài như RFA RFI... thường xuyên có những bài viết xuyên tạc, nhằm gây ra sự hiểu nhầm trong dư luận thì mọi người phải hết sức cẩn thận khi tiếp cận với những thông tin này.

21:49 13 tháng 5, 2018 Reply

cái tít bài của BBC và cụm từ "đảng viên CS" gắn liền với ông Nguyễn Khắc Thủy là vấn đề chúng ta cần làm rõ ở đây. Thời điểm trước khi tòa sơ thẩm diễn ra, sau khi bị khởi tố bị can, ông Thủy đã bị xóa tên đảng viên. Vì vậy BBC đang cố tình nói vậy để tạo ra làn sóng phản đối và chĩa mũi dư luận vào đảng cộng sản. Vì vậy quần chúng cần phải hết sức cẩn trọng khi tiếp xúc với những luồng thông tin từ các kênh này, cả một số trang như RFA, RFI nữa

22:28 13 tháng 5, 2018 Reply

xuyên tạc, bịa đặt, vu khống là những từ dùng cho báo BBC khi nói và viết về tình hình Việt Nam, điều đó không thể nào có thể chấp nhận được, bọn này chỉ có phá mà thôi chứ không thẻ nào xây được

22:34 13 tháng 5, 2018 Reply

chúng ta là độc giả cũng thấy việc xử đối với ông Thủy là chưa thật thỏa đáng, cần phải xem xét lại bản án này và quá trình điều tra, tình thần pháp luật là vi phạm đến đâu thì xử đến đó

22:44 13 tháng 5, 2018 Reply

các đối tượng rận chủ đang cố tình tạo ra những tin đồn dư luận thất thiệt liên quan đến đảng viên đảng cộng sản, chúng cho rằng là Đảng cộng sản đang dung túng số đối tượng này, nhưng không hề có chuyện đó, ông Thủy đâu còn là đảng viên nữa mà nói

22:50 13 tháng 5, 2018 Reply

Các đối tượng rận chủ không bao giờ chấp nhận việc chúng thất bại cả nên kiểu gì cũng phải viết bài xuyên tạc, đổi trắng thay đen nhưng thực tế không phải vậy, hai việc trong tình huống này là khác nhau

22:54 13 tháng 5, 2018 Reply

Không ai có thể nghĩ được các đối tượng rận chủ lại làm ra cả được chuyện này, rõ ràng chúng muốn thực hiện kiểu công kích vào đảng cộng sản, vào chế độ chứ không phải là cá nhân ông thủy nhưng chúng vơ đũa cả nắm là khốn nạn

23:01 13 tháng 5, 2018 Reply

BBC càng ngày càng viết bài khốn nạn, xuyên tạc cả những điều không có thật, điều đó thì không có liên quan gì đến Đảng cộng sản Việt Nam, kể cả ông Thủy có đang là đảng viên cũng vật, nhưng đã khai trừ ông này chứ có dung thứ cho ông này đâu

23:26 13 tháng 5, 2018 Reply

chúng ta cần lên án thật mãnh mẽ những gì BBC viết, toàn là xuyên tạc và không đúng sự thật cả, đúng là khốn nạn thật, đúng là không gì có thể hiểu nổi ai còn tin chúng viết bài chứ

23:56 13 tháng 5, 2018 Reply

Việc BBC tái nhắc và gợi lại việc ông Thủy từng là đảng viên cộng sản trong chuyện này vì thế là thiếu thỏa đáng, có chủ đích nhằm ít nhiều tạo ra làn sóng phản đối và chĩa mũi dư luận vào đảng cộng sản, mặc dù họ đã có những động thái dứt khoát, quyết liệt đối với ông này.

23:58 13 tháng 5, 2018 Reply

Cùng với RFA, RFI, nhà đài BBC đang tự biến mình trở thành kẻ phá bĩnh, chia rẽ người dân với đảng cộng sản. Và với lí do này thì BBC đừng bao giờ muốn thiết lập được cơ quan thường trú chính thức tại VN.

13:08 14 tháng 5, 2018 Reply

Thật bực bội với BBC đưa tin kiểu này. Cùng với RFA, RFI, nhà đài BBC đang tự biến mình trở thành kẻ phá bĩnh, chia rẽ người dân với đảng cộng sản. Cái tít bài của BBC và cụm từ "đảng viên CS" gắn liền với ông Nguyễn Khắc Thủy. Chuyện ông Thủy từng là đảng viên không có điều gì phải bàn cãi, đó là điều đã được thừa nhận và bản thân ông Thủy từng giận dữ dọa đốt thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản và tự sát sau phiên tòa sơ phẩm cho thấy điều đó.

16:24 14 tháng 5, 2018 Reply

Bài báo gây quá nhiều bức xúc trong dư luận, Bài báo này của BBC dẫn về khá nhiều ý kiến của những tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng mạng như Osin Huy Đức, nhà báo Phạm Gia Hiền...Tuy nhiên, sẽ không ai dám can thiệp vào điều đó, trừ phi họ xâm phạm và làm ảnh hưởng tới chủ thể, quyền lợi ích của chủ thể đó được pháp luật bảo vệ. Việc BBC tái nhắc và gợi lại việc ông Thủy từng là đảng viên cộng sản trong chuyện này vì thế là thiếu thỏa đáng, có chủ đích nhằm ít nhiều tạo ra làn sóng phản đối và chĩa mũi dư luận vào đảng cộng sản, mặc dù họ đã có những động thái dứt khoát, quyết liệt đối với ông này.

19:41 14 tháng 5, 2018 Reply

Việc BBC giật tít "Đảng viên CS hưởng án treo gây bức xúc" là không thỏa đáng, bởi vì ngay trước phiên tòa thì ông Thủy đã bị xóa tên Đảng viên. Lý do mà BBC cố tình giật tít như vậy là để hạ uy tín của Đảng trước quần chúng nhân làm nhân dân hiểu sai về Đảng qua đó hòng chia rẽ nhân dân với Đảng.

20:16 14 tháng 5, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
20:20 14 tháng 5, 2018 Reply

Với những gì mà tờ báo này viết thì muôn đời tờ báo này sẽ không được đặt trụ sở ở VN. Ai dè là một tờ báo có tiếng lại toàn đăng những bài xuyên tạc không đúng sự thật thì ai chấp nhận được. Làm báo thì hãy làm gì xứng đáng để người dân tôn trọng, đừng có suốt ngày đăng tải mấy tin nhảm làm chia rẽ Đảng với nhân dân

16:26 15 tháng 5, 2018 Reply

Chuyện ông Thủy từng là đảng viên không có điều gì phải bàn cãi, đó là điều đã được thừa nhận và bản thân ông Thủy từng giận dữ dọa đốt thẻ Đảng viên Đảng Cộng sản và tự sát sau phiên tòa sơ phẩm cho thấy điều đó. Nhưng như đã được một số trang tin, Fbker từng chỉ ra sau đó là ông Thủy đang hoang tưởng, bởi thời điểm trước khi tòa sơ thẩm diễn ra, sau khi bị khởi tố bị can, ông Thủy đã bị xóa tên đảng viên.

22:33 15 tháng 5, 2018 Reply

Ông ta là Đảng viên, rồi đòi đốt thẻ, công nhận là điên thật. Nhưng xét hình phạt cho ông ta, có ai ưu đãi vì lí do đảng viên đâu. BBC hay RFA,... hay những kẻ rận chủ, chúng chỉ đang lợi dụng vụ án của ông Thủy để nói điều xằng bậy, bôi nhọ chế độ, chính quyền của chúng ta. Nên bạn đọc, cần phải tỉnh táo, đừng để những điều xằng bậy dắt mũi chúng ta.

15:39 16 tháng 5, 2018 Reply

Mục đích của chúng không phải là phê phán hay lên án luật pháp xử quá nhẹ, mà cái chúng nó muốn khoét sâu đóc chính là việc đối tượng này là Đảng viên, để từ đó chúng nó bôi nhọ, xuyên tạc và nói xấu về Đảng, về chế độ nahwfm hạ bệ uy tín của Đảng cộng sản.

23:48 16 tháng 5, 2018 Reply

Đám như BBC, RFA...là những công cụ đắc lực được Mỹ nuôi dưỡng, nhằm mục đích tuyên truyền và phá hoại tư tưởng ở Việt Nam, với mục tiêu là xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, Mỹ đã tăng cường đầu tư kinh phái cho những kẻ này làm công tác pha hoại, vu cáo, chĩa ngòi bút vào Đảng và Nhà nước.

23:00 17 tháng 5, 2018 Reply

BBC thực chất chúng cũng chỉ là tay sai, là công cụ để cho Mỹ lợi dụng hoạt động chống phá chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Cái Mỹ muốn BBC làm đó là mang luồng văn hóa và tư tưởng phương tây vào Việt Nam, tuyên truyền đả kích Đảng cộng sản do đó chúng mới khoét sâu vào chi tiết Nguyễn Khắc Thủy là đảng viên cộng sản, nhằm bôi nhọ hình ảnh của Đảng viên trong xã hội.

11:56 28 tháng 5, 2018 Reply

Thương hiệu BBC có vẻ nổi tiếng đó nhưng thực chất trên đó hầu hết là những bài mang tính chất chống phá đất nước ta. Thằng tác giả này cũng chỉ như ếch ngồi đáy giếng, ngồi sau bàn phím phán lung tung, chứ mang câu hỏi này về Việt Nam người ta cười vào mặt cho, có khi còn ăn đấm.

22:38 29 tháng 5, 2018 Reply

BBC chuyên đi nói những điều nhảm nhí, lịch sử đã chứng minh như thế rồi mà bọn họ còn có thể nói được. Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, điều này còn phải bàn cãi gì nữa sao? Lại còn bày đặt ra cái luận điệu là Bác không nặng tình với miền Nam, đúng là bọn ít học

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!