17/05/2018

* Cuộc gặp với đám thảo khấu của các tôn giáo tại VN

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 17/05/2018 | 17.5.18

Mẹ Đốp

"Phái đoàn Đại Sứ Quán ĐỨC, PHÁP, Ý, HÀ LAN, ANH và EU đến thăm và làm việc với Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam (HĐLTVN)". Trang Tin mừng cho người nghèo - một trang tin truyền thông của đạo Công giáo đã loan báo thông tin từ một người có tên là Lê Quang Hiển tự xưng là Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. 
Nguồn tin cho biết cụ thể hơn: "Vào lúc 09h sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018, tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, Sài Gòn, phái đoàn các Đại Sứ Quán Đức, Ý, Hà Lan, Pháp, Anh và EU đã đến chùa Giác Hoa để thăm và gặp gỡ với HĐLTVN.

Phía phái đoàn các đại sứ gồm có:
- Cô Fabienne RUNYO, Bí Thư thứ nhất bộ phận chính trị và báo chí Đại Sứ Quán Pháp. 
- Ông Nicolo Costatini, Bí Thư thứ nhất trưởng phòng chính trị, văn hoá và báo chí Đại Sứ Quán ý. 
- Cô Catherine Welter, Cán Bộ Chính Trị Ban Chính Trị , Báo Chí và Thông Tin thuộc phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam. 
- Ông Tim Krap, Đại Sứ Quán Hà Lan. 
- Ông Konrad Lax, Đại Sứ Quán Đức. 
- Cô Hạnh, thông dịch viên phái đoàn, Đại Sứ Quán Anh.

Về phía Hội Đồng Liên Tôn tham dự gồm :
-Hoà Thượng Thích Không Tánh, đồng Chủ Tịch, Phật Giáo. 
-Chánh Trị Sự Hứa Phi, đồng Chủ Tịch, Cao Đài. 
-Mục Sư Nguyễn Hoàng Hoa, đồng Chủ Tịch, Tin Lành. 
-Đạo huynh Lê Văn Sóc, đồng Chủ Tịch, Phật Giáo Hoà Hảo. 
-LM Nguyễn Duy Tân, đại diện LM Phan Văn Lợi, Công Giáo. 
-Đạo huynh Lê Quang Hiển, Tổng Thư Ký, Phật Giáo Hoà Hảo. 
-Chánh Trị Sự Nguyễn Bạch phụng, Thủ Quỷ, Cao Đài. 
-Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước, thành viên, Phật Giáo. 
-chánh Trị Sự Nguyễn Kim Lân, thành viên, Cao Đài. 
-Chánh Trị Sự Lê Thị Nho, thành viên , Cao Đài". 

Về mục đích của cuộc viếng thăm được cho là để "tìm hiểu về HĐLTVN và sinh hoạt các tôn giáo sau khi luật Tín Ngưỡng của nhà nước cộng sản ban hành có hiệu lực". Tuy nhiên, điều bất bình thường ở đây là phái đoàn đại sứ quán các nước này không đến một cơ sở tôn giáo cụ thể của các tôn giáo có mặt tại VN để tìm hiểu mà họ phải gặp với sự tham gia của đoàn hỗn hợp các tôn giáo. Điều này đặt ra cho chúng ta hoài nghi, phải chăng họ sợ mất thời gian nên mới tổ chức một cuộc gặp có nhiều điều trái khuáy đến thế? 

Từ cách tổ chức cuộc gặp và những thành phần tham dự cuộc họp cũng có đủ cơ sở để nói rằng, những nội dung được phản ánh là thiếu trung thực, có yếu tố chủ quan và cả những yếu tố riêng có của những người tham gia. 

Và với tính cận kề của cuộc gặp này với hội nghị đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ được tổ chức vào thời gian tới thì sẽ không có điều gì là quá đáng nếu ai đó nói rằng: Không mong đợi những tín hiệu trong quan điểm nhân quyền tại VN ở Mỹ hay một quốc gia phương Tây nào. Điều này chỉ có thể thay đổi khi họ thay đổi phương cách tiếp cận và tìm hiểu về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam. Rằng, nó cần phải được thực hiện một cách công minh và khách quan nhất. Thay vì tiếp cận những kẻ luôn muốn biến tôn giáo của mình đối đầu, đối trọng với chính quyền thì họ nên tiếp cận những người ôn hòa, tiến bộ hơn. 

"Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam" chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đó là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại chính quyền. Tuy nhiên, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng Hội đồng liên tôn chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó. Chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này. Việc phái đoàn đại sứ quán các nước này đến với Hội đồng liên tôn thực chất là cuộc gặp gỡ với đám thảo khấu trong các tôn giáo tại VN. Và sẽ là trò cười nếu như những thông tin được thu thập sẽ là căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại VN!!!!

14 nhận xét

10:19 17 tháng 5, 2018 Reply

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam" chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đó là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại chính quyền. Tuy nhiên, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng Hội đồng liên tôn chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó. Chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này. Việc phái đoàn đại sứ quán các nước này đến với Hội đồng liên tôn thực chất là cuộc gặp gỡ với đám thảo khấu trong các tôn giáo tại VN. Và sẽ là trò cười nếu như những thông tin được thu thập sẽ là căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại VN

10:52 17 tháng 5, 2018 Reply

du khách trung quốc những du khách này mặc áo hình lưỡi bò trái phép nhập cảnh vào việt nam.

13:22 17 tháng 5, 2018 Reply

Không rõ mục đích vì nhân quyền hay khảo tra tình hình hoạt động của chuyến thăm này, Dẫu vậy, "Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam" chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đó là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại chính quyền. Tuy nhiên, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng Hội đồng liên tôn chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó. Chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này.

13:42 17 tháng 5, 2018 Reply

Có thể thấy rằng, cho dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng Hội đồng liên tôn chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó. Chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này. Việc phái đoàn đại sứ quán các nước này đến với Hội đồng liên tôn thực chất là cuộc gặp gỡ với đám thảo khấu trong các tôn giáo tại VN. Và sẽ là trò cười nếu như những thông tin được thu thập sẽ là căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại VN!

16:54 17 tháng 5, 2018 Reply

Chúng ta đều biết Hội đồng liên tôn Việt Nam là nơi những thành phần bất hảo trong các tôn giáo hội tụ để đối trọng với chính quyền. Với cuộc gặp giữa các cơ quan ngoại giao với hội đồng liên tôn VN này thì chúng ta chẳng hi vọng chúng có thể cung cấp những thông tin về tình hình tôn giáo VN một cách đúng sự thật.

20:17 17 tháng 5, 2018 Reply

Hôi đống liên tôn VIệt NAm là một tổ chức tập hợp những thành phần bất mãn với chế độ,luôn tìm mọi cách để chống đối ĐẢng và NHà nước. THử hỏi tổ chức này đã làm được gì cho sự phát triển tôn giáo trên đất nước VN. Một tổ cức như vậy làm sao có thể đại diện để cung cấp những thông tin chính xác về tình hình tôn giáo ở VN được.

20:18 17 tháng 5, 2018 Reply

Với hành động này thì chúng ta hoàn toàn có thể đoán trước được những đánh giá của những nước này về tình trạng nhân quyền cũng như tự do tín ngưỡng ở Việt Nam trong hội nghị đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ được tổ chức vào thời gian tới. Chúng ta biết thừa cái bản chất tốt đẹp của cái hội đồng này mà

20:45 17 tháng 5, 2018 Reply

Cuộc gặp gỡ này của các cơ quan ngoại giao của các ngoại giao với Hội đồng liên tôn chắc chắn là có chủ đích. Chúng ta và họ đều biết rằng Hội đồng liên tôn là nơi quy tụ của các thành phần bất hảo trong tôn giáo đê chống lại chính quyền. Những thông tin mà Hội đồng này cung cấp chính là căn cứ để những nước này hạ thấp được uy tín của nước ta trong lĩnh vực tự do tôn giáo

20:46 17 tháng 5, 2018 Reply

a href="http://www.danquyen.net/2018/05/tai-sao-phuong-dan-chu-khang-khang-yeu.html" rel="follow">đòi khai tài sản tổng bí thư nguyễn phú trọng/a>

21:06 17 tháng 5, 2018 Reply
22:50 17 tháng 5, 2018 Reply

Điểm qua những gương mặt tham gia vào cuộc gặp gỡ này, chúng ta thấy toàn những gương mặt quen thuộc và cộm cán trong tôn giáo có hành vi chống phá đất nước, năm nào đám này chúng cũng được phái Mỹ tiếp xúc để nhằm đưa ra cái gọi là tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhằm ép buộc Việt Nam trên trường quốc tế.

23:27 17 tháng 5, 2018 Reply

Đám này chính là tay chân đắc lực của các nước Phương Tây trong mục tiêu xóa bỏ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam trong âm mưu diễn biến hòa bình của Mỹ đối với Việt Nam, chúng ta cũng cần cảnh giác với hoạt động của đám này, không để cho chúng vu vạ Việt Nam được.

23:32 17 tháng 5, 2018 Reply

Thật đáng buồn cho những kẻ nhân danh tôn giáo. Tôn giáo thì chỉ như linh hồn cũng sống trong xác của 1 quốc gia, làm ăn và sinh sống để các vị nuôi phần xác. Giờ đơn giản thôi, nếu các vị ko muốn sống trong phần xác này thì làm ơn đi chỗ khác mà sống. Đã ko đóng góp dc gì cho xã hội thì ngồi im đi đằng này còn chống phá nữa. Có câu chó còn ko chê chủ nghèo thì các vị còn ko bằng con chó

14:06 19 tháng 5, 2018 Reply

"Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam" chưa bao giờ được giới chức trong nước thừa nhận. Đó là một hội nhóm có tính chất tập hợp số cực hữu, cực đoan trong tôn giáo để đối trọng lại chính quyền. Tuy nhiên, dù có mặt đầy đủ thành phần các tôn giáo nhưng Hội đồng liên tôn chưa bao giờ có đủ thực lực để làm nên điều gì đó. Chính tổ chức cao nhất của giáo hội các tôn giáo cũng chưa bao giờ thừa nhận tổ chức tự xưng này. Việc phái đoàn đại sứ quán các nước này đến với Hội đồng liên tôn thực chất là cuộc gặp gỡ với đám thảo khấu trong các tôn giáo tại VN. Và sẽ là trò cười nếu như những thông tin được thu thập sẽ là căn cứ để họ xây dựng nên những đạo luật chống lại VN

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!