24/05/2018

* Lí do khiến Trần Huỳnh Duy Thức thay đổi?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 24/05/2018 | 24.5.18

Mẹ Đốp

Đã từng được cơ quan ngoại giao Mỹ và một số nước châu Âu đề nghị với giới chức trong nước giảm án để ra nước ngoài sinh sống, nhưng Thức đã từ chối vì cho rằng anh còn nhiều việc để làm trong nước; rằng lí tưởng tranh đấu cho dân chủ, tự do vẫn còn dang dở và chưa thực hiện được nhiều. Nào ngờ, cũng có lúc Thức phải cậy nhờ đến việc thay đổi luật để được giảm án. 
Theo đó, mới đây sau khi nhận thấy sự thay đổi BLHS 2015 có hiệu lực từ 1.1.2018, trong đó bổ sung nội dung quy định về "Chuẩn bị phạm tội", với mức hình phạt nhẹ hơn rất nhiều so với hành vi phạm tội. Được sự tư vấn của Ls Ngô Ngọc Trai - Công ty luật Công Chính, Trần Huỳnh Duy Thức đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá.

Và theo nhiều nguồn tin, sau khi nhận đơn của Thức, Ban Giám thị trại giam số 6 - Bộ Công an đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An đã nhận được đơn và đang thực hiện việc xem xét đơn theo đúng quy định! 

Trước khi có đơn xin được  giảm án và ân xá lần này, Trần Huỳnh Duy Thức đã chấp hành án tròn 9 năm (tính từ 24.5.2009 và so với bản án 16 năm tù giam + 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS 1999 thì trường hợp không được giảm án Thức sẽ phải chấp hành thêm 6 năm. 

Qua nhiều nguồn tin thì ngoài lí do áp dụng theo sự thay đổi của Luật Hình sự mới có hiệu lực thì trong đơn của mình gửi cơ quan chức năng, Trần Huỳnh Duy Thức cũng trình bày về vấn đề sức khỏe của bản thân và nhu cầu cần được chăm sóc, chữa bệnh để phục hồi. Đây cũng là lí do khiến nhiều người tin tưởng rằng, việc xin ân xá của Thức là thực tâm và xem như giới hạn chịu đựng của Thức đã không còn. Anh ta đã buộc phải trở về với cái bản ngã của chính mình và xuống nước để được hưởng sự khoan hồng. 

Trong chuyện này, cái sự may của Thức là có sự thay đổi của Luật (tất nhiên điều này do Ls gợi ý và mách nước). Và với điều này thì không ai, kể cả đám chực chờ để kích bác Thức cũng sẽ không có cớ để nói rằng: Thức hèn nhát nên mới có đơn xin được giảm án và ân xá. Điều này cũng hoàn toàn cho thấy một thực tế: Lí do khiến Thức không chịu viết đơn xin giảm án để được ra nước ngoài cách đây 2 năm bởi thời điểm đó nếu viết đơn thì chắc chắn Thức sẽ bị đám bên ngoài lên án. Và thay vì chấp nhận điều đó, Thức đã cố gắng chờ đợi để có vận may và nay thực sự điều đó đã đến. 

Chúc mừng Thức cho những điều sắp sửa xảy đến nhưng xin thưa rằng, điều đó (cái sự may) sẽ không khiến đám đồng đảng mắng nhiếc và chửi rủa Thức đâu? Song, với cá nhân Mõ thì đó là một quyết định sáng suốt, bởi không lẽ chôn vùi tuổi trẻ, thanh xuân và sức khỏe trong tù tội cho những điều hết sức viển vông, tầm thường và không có đích đến???? 

20 nhận xét

10:55 24 tháng 5, 2018 Reply

Thức đã biết quay đầu lại bờ, có lẽ đó là điều tốt và hy vọng lần này Thức hối cải thực sự. Thức trở lại với cuộc sống yên bình khi ra tù, đó là điều Thức mong muốn lúc này chăng? Nên thế để sống cho vui vẻ ông Thức ạ.

15:30 24 tháng 5, 2018 Reply

Đó chỉ là may mắn, nhưng nếu TRần huỳnh duy thức không biết hối cải hay sửa chữa thì sẽ chẳng bao giờ may mắn đến lần nữa. Pháp luật Việt nam là nghiêm minh, sẽ không tha thứ cho những kẻ không biết hối cải, không biết quay đầu

17:15 24 tháng 5, 2018 Reply

Ai cũng biết nêu trước kia Thức nhận lời của các tổ chức bên ngoài thì hắn sẽ bị các đối tượng bên ngoài khinh nghiệt, lên án. Đến bây giờ do quá sức chịu đựng nên hắn đã chấp nhận lời mách nước của các luật sư để hắn có thể được ân xá. Nhưng hãy cẩn thận, nhà tù sẵn sàng chào đón anh quay lại nếu anh vẫn tiếp tục lặp lại những hành vi của mình hơn 9 năm về trước

19:16 24 tháng 5, 2018 Reply

Nếu vẫn còn những hành vi phạm tội thì chắc chắn Trần Huỳnh Duy Thức sẽ không còn nhận được bất cứ một sự khoan hồng nào hết! Pháp luật Việt Nam chắc chắn sẽ không tha thứ cho những kẻ không biết hối cải, không biết quay đầu hoàn lương. Chúng tôi sẽ luôn dõi theo những hành động của ông!

19:39 24 tháng 5, 2018 Reply

Mong rằng sau khi ra tù thì Trần Huỳnh Duy Thức sẽ có cuộc sống mới không còn những hành vi chống đối Đảng và nhà nước. Chúng tôi và pháp luật sẽ luôn dõi theo những hành động của ông. Nếu như ông có bất cứ hành vi chống đối nào thì tôi chắc chắn rằng pháp luật sẽ không bao giờ tha thứ cho ông!

21:34 24 tháng 5, 2018 Reply

Có thể thấy pháp luật Việt Nam cũng như truyền thống thương người như thể thương thân của chúng ta là vô cùng quý báu, những kẻ như Trần Huỳnh Duy Thức biết quay đầu ăn năn hối lỗi chắc chắn sẽ được giảm nhẹ bản án trong khi lại có những kẻ cứng đầu chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn mà vẫn tiếp tục nhúng chàm sau khi đã ra tù

22:17 24 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy thức là một nhân vật từng có nhiều hoạt động chống phá đảng và nhà nước cũng như lợi ích của dân tộc việt nam, nhưng quả thực ông này nên thay đổi thì mới hòa nhập được với cộng đồng việt nam, còn không thì rất khó để có thể hòa nhập được lắm

22:38 24 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy thức nếu muốn làm một người dân sống có ý nghĩa thì ông nên quay đầu và vahjc trần những kẻ đồng bọn của ông trong các hoạt động chống phá nhà nước, và nếu ông còn sống đúng với lương tâm thì nên dừng lại những hoạt động đó ngay khi còn sớm

22:47 24 tháng 5, 2018 Reply

Ông thức cũng là người có kiến thức, có trình độ, nhưng chỉ vì ngông cuồng, vì những hành động quá khích của cá nhân mà tới mức phải bị pháp luật xử lí, nhưng thiết nghĩ, những hành động của ông trong những năm qua tới này gần như không có tác dụng gì lớn hết à

08:08 25 tháng 5, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
08:12 25 tháng 5, 2018 Reply

Quay đầu là bờ. Thật may mắn cho Huỳnh Duy Thức vì đã nhận ra được cái đúng cái sai, điều hay lẽ phải. Cộng đồng và pháp luật luôn chào đón những người biết hối cải. Mong Huỳnh Duy Thức sẽ trở thành một con người có ích cho xã hội, sẽ không dại dột như trước kia nữa.

09:28 25 tháng 5, 2018 Reply

Một kẻ có học thức như ông Thức rỏ ràng là ông có đủ nhận thức ra những việc làm sai trái của mình . Suy cho cùng rồi thì không đau sống tốt đẹp bằng trên mảnh đất yên bình của mình . Vậy nên mong ông sớm quay về với con đường lương htieejn đóng góp công sức củ mình cho đất nước , dân gian có câu Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại

23:10 25 tháng 5, 2018 Reply

Hi vọng lần nay ông Thức sẽ thay đổi lối suy nghĩ tiêu cực và tầm nhìn của mình để trở thành một người có ích cho xã hội hơn. Chứ không thể suốt ngày đi chống phá, liệu cuộc sống như vậy có đáng cho một kiếp người không chứ?

17:00 27 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá. Hi vọng lần này ông đã nhìn nhận được hành vi sai trái của mình mà sửa đổi trở thành người có ích cho đất nước xã hội.

20:11 27 tháng 5, 2018 Reply

Người có kiến thức thì phải biết việc nào là đúng, việc nào là sai. Ông không những không làm được gì có ích mà làm biết bao nhiêu chuyện gây ảnh hưởng xấu đến đất nước. Thiết nghĩ thời xưa ông làm như vậy là do có sự hậu thuẫn của bọn phản động ở nước ngoài, nhưng đến bây giờ ông đã không còn tác dụng gì nữa, chúng không còn nhắc đến ông nữa. Đây cũng là kết quả chung của đám dân chủ, khi không còn giá trị lợi dụng thì chúng sẵn sàng bỏ mặc họ

19:24 28 tháng 5, 2018 Reply

Cũng chưa hẳn là hắn đã quay đầu đâu, bởi lẽ một tên chống đối cộm cán và cáo già như Thức không dễ gì đầu hàng nhanh chóng như vậy, có lẽ hắn ta thấy rằng pháp luật đang thay đổi có lợi cho mình nên đang muốn lợi dụng điều này giả đò để sớm được ra trại, quay lại con đường chống phá.

19:47 28 tháng 5, 2018 Reply

Trần Huỳnh Duy Thức quyết định “từ chối đi Mỹ” cũng có thể lý giải bằng việc, nước Mỹ dưới thời tổng thống Trump với khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết” sẽ chú tâm hơn vào các vấn đề cấp thiết của nước Mỹ hơn là thế giới, trong đó dĩ nhiên có Thức, người đang chấp hành bản án 16 năm tù tại nơi cách xa nước Mỹ nửa vòng trái đất. Cho nên, việc Thức có quyết định đi Mỹ hay không cũng không mang quá nhiều ý nghĩa trong trường hợp này. Mỹ giowg nó khôn rồi, nó sẽ không vi những kẻ như Thức mà đánh đổi lợi ích của nước Mỹ.

20:14 28 tháng 5, 2018 Reply

Con đường chống đối lại lợi ích của đất nước chỉ có thể dẫn tới một con đường duy nhất đó là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, tất cả những kẻ như thức rồi cũng sẽ có kết cục giống nhau mà thôi, đất nước này không dung túng cho những kẻ chống phá như thế này được đâu.

20:57 28 tháng 5, 2018 Reply

Hi vọng anh ta thực sự muốn thay đổi và làm lại cuộc đời, nếu thực sự ăn năn hối lỗi hãy cải tạo cho thật tốt để sớm nhận được sự khoan hồng của Pháp luật, sớm được trở về hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời, sống một cuộc đời có ích hơn chứ đừng có kiểu ngựa quen đường cũ.

21:20 28 tháng 5, 2018 Reply

Có lẽ những ngày tháng trong tù đã giúp cho Thức nhận ra đâu mới là con đường đúng đắn dành cho mình, và tất nhiên đó không phải là con đường đấu tranh dân chủ mà phải là góp phần vào xây dựng và bảo vệ đất nước, chứ không phải là đi phá hoại.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!