18/05/2018

* LS TRẦN VŨ HẢI VÀ “KỶ LỤC” ĐƯỢC XÁC LẬP

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 18/05/2018 | 18.5.18


Mẹ Đốp

Vốn không ưa gì Hải (LS Trần Vũ Hải) nhưng thật mừng khi Hải đã xác lập được kỷ lục hiếm có trong làng Ls Việt dù nói ra chẳng lấy gì đó làm hay ho!

Chuyện được blog Mõ Làng tóm tắt như sau: “Trong phiên sơ thẩm vụ án chạy thận sáng 17/5/2018, chủ tọa phiên tòa đã đề nghị công an mời luật sư Trần Vũ Hải ra khỏi phòng xử án vì thái độ thiếu xây dựng, cố ý gây rối trật tự và có ý phá hoại phiên tòa.

Phiên tòa sơ thẩm sáng nay 17/5/2018, xét xử 3 bị cáo trong vụ án chạy thận làm 8 người tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình tiếp tục với phần xét hỏi.

LS Trần Vũ Hải là bảo vệ cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh. Sau khi bị cáo trả lời xong, chủ tọa nói, nếu không còn hỏi gì nữa thì đề nghị luật sư Hải ngồi xuống. Nhưng ông luật sư này không chấp hành, đồng thời lớn tiếng phát biểu linh tinh làm tòa náo loạn. Nhắc nhở đến lần thứ 3, LS Hải không chấp hành. Vì vậy chủ tọa phiên tòa yêu cầu công an đưa LS Hải ra khỏi phòng xử án. Tuy nhiên, ông này cố tình chống đối, không chịu ra ngoài.

Điều đáng nói, đến lượt luật sư Lê Văn Thiệp bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương Lương cũng đề nghị chủ tọa cho luật sư Trần Vũ Hải ra ngoài phòng xét xử để đảm bảo trật tự trong phiên tòa”.
 
LS Trần Vũ Hải tại Tòa sáng ngày 17/5/2018 (Nguồn: FB).

Theo thông tin đã được kiểm chứng thì với lần tái phạm lần 2 trong 1 phiên tòa này nhưng sau đó, HĐXX một lần nữa cảnh cáo ông Trần Vũ Hải, luật sư Hải vẫn được ngồi lại trong phòng. Tất nhiên phiên tòa đã kết thúc mà không có bất cứ hành vi nào của LS Hải khiến HĐXX bất bình và có động thái xử lý!

Tuy nhiên, câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như vị Ls này đã không có những hành vi tương tự trước đó. Nhưng xem lại thì Ls này có đến 4 lần phạm vào các hành vi tương tự và bị xử lý.

Lần thứ nhất, đúng như blog Tre Làng chia sẻ, hành vi thiếu chuẩn mực của Ls Trần Vũ Hải diễn ra tại phiên tòa xét xử liên quan dự án Ecopak tại Văn Giang, Hưng Yên (đây là vụ kiện tụng đất đai mà Ls Hải đứng ra bào chữa cho những người có đơn khởi kiện).

Vụ việc thứ hai Ls này bị đuổi là trong vụ án của ông Cù Huy Hà Vũ. Và với niềm yêu kính đến độ cuồng vọng đối với các “dân chủ gia” nên trong phiên tòa được tham gia bào chữa, vị Ls này đã có không ít phút giây lên đồng, dám cự cãi và cướp quyền phát ngôn của Hội đồng xét xử và Ls bào chữa cho bên đứng ra cáo buộc. Ở sự vụ này, mặc dù vẫn tiếp tục ngồi lại nhưng lần đó, Cù Huy Hà Vũ vẫn bị y án như thường!

Lần thứ ba trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của Nguyễn Hữu Vinh (Vinh Ba Sàm), được chính Trần Vũ Hải viết trên FB như sau: “Tôi bị "đuổi" ra khỏi Toà vụ phúc thẩm Anh Ba Sam. ABS nói lời cuối cùng, nhưng bị ngắt tiếng khi truyền hình tại chỗ.

Sau khi luật sư Trần Văn Tạo yêu cầu đại diện Viện Kiểm sát tranh luận, công bố căn cứ pháp lý cho lập luận của mình, vị chủ toạ nói thay Viện Kiểm sát rằng không cần tranh luận nữa. Tôi đề nghị ông chủ toạ để đại diện VKS đối đáp, nêu căn cứ pháp lý, vì các luật sư đã nêu căn cứ pháp lý cho lập luận của mình. Việc này chỉ bé "bằng móng tay", nếu đại diện VKS không nêu, không thể gọi là tranh luận, gây khó cho nghề luật sư chúng tôi, không phải là phiên toà dân chủ. Nếu điều khiển phiên toà không đúng luật, chúng tôi sẽ tố cáo. Ông chủ toạ "tức khí" liền thông báo đuổi tôi ra khỏi phiên toà.

Tôi xuống phòng báo chí, xem truyền hình trực tiếp, khi Anh Ba Sàm nói lời cuối cùng, thì bị tắt tiếng từ máy truyền hình.

Một phiên toà "dân chủ" vậy đó!

PS : Viện Kiểm Sát đề nghị ý án sơ thẩm, các luật sư đã tranh biện quyết liệt và đại diện VKS lúng túng, thường được ông chủ toạ "đỡ".
Các bị cáo rất kiên cường, ABS cũng bị chủ toạ "chặn họng" khi tự bào chữa!".

Và với tổng cộng 4 lần gây hấn thì dù cố gắng thì hiếm có Ls nào dám phá kỷ lục của Ls Trần Vũ Hải. Như đã nói ở trên, mừng cho Hải vì có kỷ lục mới nhưng cũng lo cho Hải, bởi biết đâu vì điều này sắp tới Ban chủ nhiệm đoàn Ls Hà Nội sẽ nhóm họp và Hải sẽ là cái tên bị khai trừ, tước giấy phép hành nghề sau LS Võ An Đôn *(Đoàn Ls tỉnh Phú Yên) và Ls Nguyễn Văn Miếng (Đoàn LS TP Hồ Chí Minh).

14 nhận xét

11:40 18 tháng 5, 2018 Reply

Với tổng cộng 4 lần gây hấn thì dù cố gắng thì hiếm có Ls nào dám phá kỷ lục của Ls Trần Vũ Hải. Như đã nói ở trên, mừng cho Hải vì có kỷ lục mới nhưng cũng lo cho Hải, bởi biết đâu vì điều này sắp tới Ban chủ nhiệm đoàn Ls Hà Nội sẽ nhóm họp và Hải sẽ là cái tên bị khai trừ, tước giấy phép hành nghề sau LS Võ An Đôn *(Đoàn Ls tỉnh Phú Yên) và Ls Nguyễn Văn Miếng (Đoàn LS TP Hồ Chí Minh).

20:02 18 tháng 5, 2018 Reply

Một vị luật sư mà có tới 4 lần gây hấn 3 lần bị đuổi ra khỏi tòa vì thái độ thiếu xây dựng, cố ý gây rối trật tự và có ý phá hoại phiên tòa. Một luật sư mà có tư cách đạo đức như vậy thì những lời bào chữa có đáng tin được không? Có ai dám thuê một người như vậy để bảo chữa cho mình hay không.Luật sư Trần Vũ Hải cũng phải nên xem xét lại thái độ nghề nghiệp của mình, chứ cứ tình trạng "bị đuổi ra khỏi tòa" thế này thì sớm muộn gì cũng mất nghề như chơi.

20:28 18 tháng 5, 2018 Reply

Rất nhiều lần chứ không chỉ một lần Trần Vũ Hải có những hành động tương tự như vậy trong các phiên tòa. Điều này thể hiện bản chất chống đối quyết liệt, thái độ coi thường kỷ cương phép nước, không tôn trọng phiên tòa. Là một luật sư, người có trình độ và học vấn mà lại có thái độ cũng như ý thức như vậy thì y phải xem lại tư cách của bản thân xem có xứng đáng với cái nghề này hay không; hay là hắn nghĩ rằng là có cái bằng luật sư thích làm gì thì làm. Có lẽ chúng ta cần mạnh tay hơn, tốt nhất là cấm y hành nghề luật sư càng sớm càng tốt. SẼ chẳng bất ngờ khi trong thời gian tới Hải sẽ bị tước đi giấy phép hành nghề đâu.

06:46 19 tháng 5, 2018 Reply

Vụ việc thứ hai Ls này bị đuổi là trong vụ án của ông Cù Huy Hà Vũ. Và với niềm yêu kính đến độ cuồng vọng đối với các “dân chủ gia” nên trong phiên tòa được tham gia bào chữa, vị Ls này đã có không ít phút giây lên đồng, dám cự cãi và cướp quyền phát ngôn của Hội đồng xét xử và Ls bào chữa cho bên đứng ra cáo buộc. Ở sự vụ này, mặc dù vẫn tiếp tục ngồi lại nhưng lần đó, Cù Huy Hà Vũ vẫn bị y án như thường! Như vậy, một kẻ như Trần Vũ Hải tại sao vẫn có thể ngồi đó mà dương dương tự đắc bào chữa trong vụ án này?

06:48 19 tháng 5, 2018 Reply

Và với tổng cộng 4 lần gây hấn thì dù cố gắng thì hiếm có Ls nào dám phá kỷ lục của Ls Trần Vũ Hải. Như đã nói ở trên, mừng cho Hải vì có kỷ lục mới nhưng cũng lo cho Hải, bởi biết đâu vì điều này sắp tới Ban chủ nhiệm đoàn Ls Hà Nội sẽ nhóm họp và Hải sẽ là cái tên bị khai trừ, tước giấy phép hành nghề sau LS Võ An Đôn *(Đoàn Ls tỉnh Phú Yên) và Ls Nguyễn Văn Miếng (Đoàn LS TP Hồ Chí Minh).

14:01 19 tháng 5, 2018 Reply

Và với tổng cộng 4 lần gây hấn thì dù cố gắng thì hiếm có Ls nào dám phá kỷ lục của Ls Trần Vũ Hải. Như đã nói ở trên, mừng cho Hải vì có kỷ lục mới nhưng cũng lo cho Hải, bởi biết đâu vì điều này sắp tới Ban chủ nhiệm đoàn Ls Hà Nội sẽ nhóm họp và Hải sẽ là cái tên bị khai trừ, tước giấy phép hành nghề sau LS Võ An Đôn *(Đoàn Ls tỉnh Phú Yên) và Ls Nguyễn Văn Miếng (Đoàn LS TP Hồ Chí Minh).
Mõ Là

15:45 19 tháng 5, 2018 Reply

Trong một phiên tòa, luôn có những quy định về quy tắc chuẩn mực rõ ràng dành cho những người tham gia. Trần Văn Hải đến một vai trò là luật sư, nhưng không chấp hành đúng quy định, gây náo loạn trong phiên tòa, bị đuổi ra nhiều lần. Vậy một người như hắn có xứng đáng với trách nhiệm là một người luật sư không hay chỉ là một kẻ phá hoại, phát ngôn xằng bậy? Nói thẳng ra, những kẻ như Hải không xứng đáng mang hai chữ LUẬT SƯ trên người!!

17:10 22 tháng 5, 2018 Reply

Đúng là một kẻ ngang ngược, một người như hắn có xứng đáng với trách nhiệm là một người luật sư không hay chỉ là một kẻ phá hoại, phát ngôn xằng bậy? Nói thẳng ra, những kẻ như Hải không xứng đáng mang hai chữ LUẬT SƯ.

17:33 22 tháng 5, 2018 Reply

Luật sư bảo vệ pháp luật nhưng lại coi thường tòa án, có những hành vi thiếu văn hóa. Hình ảnh làm xấu đi luật sư Việt Nam.Những quy định trong bào chữa ông ta còn k nắm được thì làm sao có thể làm luật sư bào chữa cho người khác được chứ.

18:05 22 tháng 5, 2018 Reply

Là một luật sư chắc chắn phải nắm rõ luật chắc chắn phải hiểu quyền nghĩa vụ những gì đc làm và ko đc làm của một công dân trong một phiên tòa vậy mà vẫn vi phạm thì phải bị xử phạt nặng hơn người dân thường.

22:32 24 tháng 5, 2018 Reply

Trần Vũ Hải thích thể hiện, nhưng cách ông ta thể hiện là chưa đúng và có lẽ ông ta nên xem lại những hành động của mình ở tòa, tôi cũng cho rằng, giới rận nên dừng lại các hoạt động của mình, đừng để những hoạt động không ra gì đó mất đi bản chất của một con người

22:43 24 tháng 5, 2018 Reply

Nhục nhã vô cùng, nhưng ông ta vẫn cứ tự hào là như thế nào nhỉ, nhiều khi khó hiểu thật đấy, phải chăng cái gọi là năng lực của ông Hải đang khiến cho công đồng xã hội thực hiện những công việc nó không đâu vào đâu như thế,
Ông hải nên xem lại hành động của mình

22:49 24 tháng 5, 2018 Reply

Ông Trần Vũ hải và nhiều luật sư khác đang đấu tranh cho lí thuyết về dân chủ, nhân quyền, nhưng thực tế mà nói thì những gì các ông đang nói là chưa thực sự đúng với thực tế, tòa án đã nhiều lần chứng mình cho điều đó, và ông cũng nên xem lại bản thân mình về mọi mặt đi

22:50 29 tháng 5, 2018 Reply

Với bản chất đều giả của Trần Vũ Hải, người dân có quyền nghi ngờ về những động cơ thực sự đằng sau các hành động của anh ta. Cái kết cho Trần Vũ Hải sẽ không thoát khỏi búa rừu của dư luận, sự xử lý của pháp luật, sự trừng phạt của lương tâm. Đó là cái kết thích đáng cho kẻ đã lợi dụng những đau khổ của người dân Việt Nam để phục vụ cho mục đích cá nhân hèn hạ./.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!