02/05/2018

* Nếu cần hãy khóa mõm của Hà Huy Sơn lại!

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 02/05/2018 | 2.5.18

Mẹ Đốp

"Một bên là lính đánh thuê. Bên kia cũng vậy nhưng lại tưởng mình là chính nghĩa. Cuối cùng cũng có bên thắng, bên thua. Thực ra cả 2 bên đều thua mà đến nay vẫn ko bên nào chịu mở mắt. Lịch sử luôn luôn đúng".

Mõ đã bị ám ảnh bởi câu nói này của Ls Hà Huy Sơn, mặc dù nó không đến từ thái độ trung dung, không ngiêng ngả về bên nào của Ls này. Mà chính bởi cái cách nói "chính nghĩa" và "đánh thuê" trong cách nói của Ls này! 

VNCH đánh thuê cho Mỹ thì ai cũng biết. Đó cũng là lí do trong thời gian dài người Mỹ và cả các nước đế quốc chư hầu tài trợ tiền, vật lực để VNCH tấn công lại, hòng chia cắt đất nước. Đó cũng là lí do sau thất bại, nhất là sau sự kiện 30/4/1975, chính người Mỹ chứ không ai khác đã giúp đám "ngụy quân, ngụy quyền" trốn chạy khỏi Việt Nam bằng nhiều phương cách khác nhau. Và cho đến nay, với âm mưu hậu chiến tại Việt Nam, người Mỹ đang tiếp tục dung dưỡng những nòng cốt chống lại Việt Nam là những người được họ giúp đi di tản!  

Điều đó đúng và cho đến nay, ngay cả những người bảo vệ VNCH đến cùng cũng không phủ nhận điều đó. Nhưng câu chuyện trở nên có vấn đề khi Ls Hà Huy Sơn nói rằng: Quân giải phóng Việt Nam khi đấy cũng là những người đánh thuê. Và câu hỏi: đánh thuê cho ai? trở thành một vấn đề rất cần sớm được giải mã, nói ra cho thấu đáo? Bản thân Ls Hà Huy Sơn cũng sẽ phải đứng ra chỉ rõ và biện minh cho câu nói này. Và thiết nghĩ cơ quan chức năng, đoàn Ls TP Hà Nội cũng nên xem xét điều này đối với Ls Hà Huy Sơn và nếu như câu nói của ông ta ảnh hưởng tới những chủ thể được luật pháp bảo vệ thì chính ông ta sẽ phải trả giá theo quy định của Luật luật sư. 

Lâu nay, việc nói ra nói vào về mối quan hệ giữa nhà nước ta và Trung Quốc đã được nhắc đến nhiều. Những cụm từ như "chư hầu", "phụ thuộc" được nói nhan nhản trên các báo lề trái. Họ cũng dẫn ra đủ lí do để chứng thực cho điều này như Hội nghị thành đô năm 1990 hay những ví dụ về sự nhượng bộ của nhà nước ta trước Trung Quốc.... vân vân và vân vân. Mà không ai trong đó thấu hiểu và nói cho hết những cái thế khó mà nhà nước ta phải thực hiện, phải làm để đảm bảo ổn định và tình hữu hảo, một nhân tố được cho là rất quan trọng trong mọi hoàn cảnh, nhất là trong giai đoạn hiện nay! 

Sự chèn ép của ông bạn xấu tính là có, sự nhượng bộ có tính nguyên tắc, trong phạm vi cho phép cũng là có. Nhưng hãy nên biết rằng, cái sứ mệnh giải phóng miền nam, thống nhất đất nước là sự thôi thúc từ con tim, không bởi một sự tác động nào bên ngoài! Và trong cuộc chiến đó, VN chúng ta hoàn toàn tự lực. Điều này được minh chứng bởi việc Trung ương đảng cộng sản lúc ấy đã từ chối việc Trung Quốc sẽ đưa quân sang giúp VN giải phóng đất nước. Và thật tiếc khi những chi tiết đắt và sâu sắc như thế được rất ít người nhắc và nói đến! 

Nói tóm lại, đã đến lúc nên có chế tài để khóa cái miệng ăn bậy, nói càn của Hà Huy Sơn lại. Bản thân này cũng nên biết bài học đã xảy đến với Ls Nguyễn Văn Miếng hay Võ An Đôn để mà tự điều chỉnh mình!

10 nhận xét

19:52 2 tháng 5, 2018 Reply

VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ, đó là một điều hiển nhiên ai cũng biết, nhưng nói quân giải phóng Việt nam đánh thuê thì quả thực ông hà huy sơn này hơi cuồng ngôn, xàm xí rồi. Quân giải Việt nam đánh thuê cho ai mới được, và ông sơn đã không lý giải được điều này. chứng tỏ rằng ông sơn không biết gì, và đang nói bừa

19:53 2 tháng 5, 2018 Reply

Chẳng biết tên Hà Huy Sơn này ăn học đến đâu những những phát ngôn của hắn ta đã đủ để khẳng định hắn là một tên đầu đất. Chế độ Việt Nam cộng hòa là một chế độ do Mỹ dựng lên dưới chiến lược chiến tranh kiểu mới của bọn chúng. Còn những gì mà chúng ta đã làm được thì không cần phải bàn cãi gì thêm. Quá ngu cho những phát ngôn của Hà Huy Sơn.

21:00 2 tháng 5, 2018 Reply

là một luật sự mà ăn nói không biết điểm dừng như thế thì khóa mõm cũng là điều sớm muộn mà thôi, chứ có cái gì đâu. thật sự nhiều khi nghe mấy ông luật sư này nói mà chướng cả tai, cứ như những nhà sử học, có cái chữ nhưng lại thích xuyên tạc, khóa ngay và luôn

21:25 2 tháng 5, 2018 Reply

mấy thằng này mà không khóa mõm là chúng nó làm loạn lên ngay chứ có cái gì đâu mà phải ngại ngần nhỉ, luạt sư được cái chữ vào đầu nhưng lại nói lời xằng bậy thì ai nghe cho được đây, xuyên tạc không nói nó quen mồm ngay xong nay mai lại vớ vẩn ấy chứ đùa

22:15 2 tháng 5, 2018 Reply

Khóa mõm chó của nó lại, đất nước này đã hi sinh cả một thế hệ để giành lại độc lập, tự chủ và hòa bình như ngày hôm nay vậy mà nó dám sỉ nhục sự hi sinh vì chính nghĩa của các thế hệ cha anh, những loại người như tay luật sư này thì nên khóa mõm chúng nó lại, đừng để nó sủa bậy.

22:47 2 tháng 5, 2018 Reply

Việt Nam đã từng hi sinh cả một thế hệ để cho thế hệ sau không phải làm nô lệ cho ngoại bang, không phải luồn cúi trước chúng nhưng ngày nay nhiều kẻ như Hà Huy Sơn lại có tư tưởng nô lệ, muốn chạy tội cho ngoại bang, những kẻ như chúng không xứng đáng được sống trong hòa bình và độc lập như hôm nay.

23:15 2 tháng 5, 2018 Reply

Càng ngày càng có nhiều kẻ mang danh luật sư, mang danh hiểu biết lại đi nói ra những câu ngu như thế này nhỉ. Cuộc chiến vệ quốc của Việt Nam không chỉ chính nghĩa mà nó còn thể hiện tinh thần tự lực tự cường, mặc dù được các nước anh em giúp đỡ nhưng chúng ta dựa vào sức mình là chính, không thể nói theo kiểu mất dạy và lộng ngôn như Hà Huy Sơn được.

20:21 3 tháng 5, 2018 Reply

VNCH thực chất chỉ là tay sai, chó săn cho Mỹ mà cũng được đề cao đôn lên thành lính đánh thue mới buồn cười. Hà Huy Sơn đang cho thấy mình là kẻ dốt nát như thế nào khi phát ngôn ra những câu như vậy. Chắc chắn sau vụ việc này tên LS rởm này sẽ kiếm được cơ số miếng ăn khi mà tên tuổi của mình được đánh bóng.

20:50 3 tháng 5, 2018 Reply

Quân giải phóng miền Nam Việt Nam đấu tranh chính nghĩa để giải phóng dân tộc chứ chẳng phải đánh thuê cho ai cả, thằng này là luật sư mà lại thốt ra những lời dám bắn súng lục vào lịch sử, chắc chưa thấy luật pháp sờ đến nên chưa biết thế nào là xuyên tạc

11:54 28 tháng 5, 2018 Reply

Đối với Hà Huy Sơn thì đây không phải là cái tên đầu tiên bước vào giới rận chủ mang cái danh luật sư nhưng lại là thằng luật sư khá là to mồm...Thật tiếc cho hắn không biết dùng kiến thức để cứu đời lại đi hô hào bảo vệ cho đám rận chủ để mong được trả mấy đồng bạc lẻ...Sự nhục nhã này chính là cách mà hắn mong muốn, cách mà hắn cố gắng sống lốt phần đời còn lại trong sự khốn nạn mà do chính hắn xây dựng lên.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!