27/05/2018

* QUÂN TỬ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ VÔ TỔ CHỨC

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 27/05/2018 | 27.5.18


Chiềng Chạ

"CÁI GHẾ NÓ BẮT ÔNG NUỐT LỜI...". Fb Việt Tân đã viết như thế sau khi tiếp nhận thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1, TP Hồ Chí Minh có đơn rút đơn xin từ chức lại. Trước đó, ngày 15 tháng Năm 2018, ông Hải đã có đơn gửi cấp thẩm quyền xin rút đơn từ chức gửi lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.  

Ông Đoàn Ngọc Hải trong 1 lần kiểm tra trật tự đường phố tại Quận 1, Tp Hồ Chí Minh (Nguồn: FB). 

Trang này cũng nhắc lại nội dung đơn của ông Hải: "Trong đơn xin từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết: "Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1”.

Trong đơn xin rút đơn từ chức ông Hải phân bua: “Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm… và nhận bất cứ nhiệm vụ nào do tổ chức phân công”. Và như những gì đã diễn ra, sau trò "nhai lại" có tính chất gợi chuyện, trang Fb được cho là chính thức của tổ chức khủng bố Việt Tân đã nhặt về nhà mình vài ba ý kiến để minh chứng cho sự phản ánh có phần khách quan của mình. Lần này họ đã chọn Ls dân chủ Lê Văn Luân vào cái sứ mệnh ngỡ như ít người có thể đảm nhận và thay thế này. 

Tất nhiên, với sở trường của mình, vị Ls đang hành nghề tại Hà Nội thực hiện khá trôi chảy nhiệm vụ của mình: "Tôi thấy ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, đã làm đơn xin từ chức rất quyết tâm cách đây ít lâu vì lời hứa “không dẹp được vỉa hè tôi sẽ từ chức”, nhưng nay không hiểu lý do gì ông lại nhất quyết ở lại. Tôi không nghĩ người ta dễ quên những gì mình đã từng kiên quyết làm đến thế. Tôi tưởng người ta có liêm sỷ khi không làm được thì từ bỏ mũ áo để làm dân chứ sao lại nuốt lời hứa của chính mình như vậy?

Vì không ai phải chịu trách nhiệm với việc mình làm, không ai phải có trách nhiệm với lời cam kết của mình trước dân chúng, nên thành ra người ta cứ nay thế này và mai thế khác, mà rồi mọi thứ nó vẫn cứ như cũ và cuối cùng là chẳng có cái gì xảy ra cả". 

Mặc dù câu chữ trong đó chưa nói thẳng ra nhưng không khó để nhận ra rằng, Ls Luân nói ông Hải không quân tử, dám làm mà không làm đến nơi; rằng đó là một kẻ đáng khinh hơn đáng trân trọng. Fb Lăng Khắc Trọng cùng chung quan điểm này khi nói rằng: "Góc cuân tử : ĐẠI MỘC LƯU DANG,BẤT ĐẮC HỒI CỐ

Kuân tử đã đy,không bao giờ coay trở lại...Vậy mà anh Hải...???". 

Nhưng kể ra thì không phải ai cũng hiểu tường tận câu chuyện, ai cũng thấy được chuyện thâm cung bí sử trong đó. 

Nếu ai chăm chỉ đọc báo, theo dõi câu chuyện ngay từ ngày đầu sẽ thấy, sau khi ông Hải có đơn thì ngay lập tức Sở Nội vụ và Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc xử lý. Song, thay vì tham mưu và thực hiện quy trình xin thôi đảm nhiệm chức vụ theo nguyện vọng của ông Hải thì 2 cơ quan có chức trách liên quan này đã làm động tác khác được cho là hết sức nhân văn. 

Theo đó, do nghi ngờ những uẩn khúc xung quanh lá đơn từ chức của ông Hải nên họ (Sở Nội vụ và Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh) đã tham mưu lãnh đạo TP Hồ Chí Minh thành lập đoàn công tác để "gặp mặt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh Đoàn Ngọc Hải để xem ngoài những nội dung trong đơn từ chức thì còn những khúc mắc gì khác không?". Đây tất nhiên cũng là trường hợp ngoại lệ, bởi không phải trường hợp nào xin nghỉ chức vụ cũng tuân theo quy trình này. Trường hợp ông Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Văn Khoa cho biết ông xin nghỉ vì lý do sức khỏe mới đây minh chứng cho điều này (sau khi có đơn, HĐND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp và biểu quyết thông qua đề nghị của cá nhân ông Khoa). Mà động thái này được thực hiện trên cơ sở lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đánh giá cao năng lực của cá nhân ông Hải. 

Từ điều này, có thể suy lí rằng, rất có thể quá trình gặp gỡ, tổ công tác của UBND TP Hồ Chí Minh đã hiểu được căn nguyên khiến ông Hải có đơn từ chức, đồng thời động viên ông Hải nên tiếp tục công tác và ông này đã đồng ý. 

Và đến đây, lại bắt đầu phát sinh yếu tố thuộc quy định của tổ chức. Ông Hải đã có đơn xin thôi chức vụ đảng và chính quyền thì không có nghĩa ông sẽ lặng lặng quay lại cương vị cũ mà không hề có bất cứ động tác nào tiếp theo. Ông sẽ phải làm cái việc đáng phải làm: Có đơn xin rút đơn xin từ chức của mình! 

Dẫu biết, điều đó không dễ dàng gì, nhất là đối với một người được đánh giá có lòng tự trọng cao như ông Hải. Bản thân ông và những người liên quan cũng lường được sẽ bị dư luận chỉ trích nhưng không thể không làm. Ông Hải sẽ phải vứt bỏ sự tự trọng của mình để quay lại sau khi đã rũ bỏ hết động cơ, nguyên cớ khiến ông có đơn xin nghỉ công tác! 

Ở đây, có thể sau một thời gian dài, cơ quan làm tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và cá nhân ông Hải có thể quay lại mà không có bất cứ thủ tục nào. Khi đó, dư luận sẽ không có cớ để nói vào ra. Nhưng xem chừng, giữa một bên là kỷ cương, kỷ luật của tổ chức với bên kia là cái danh dự, sự quân tử của một cá nhân thì cái chung còn lớn hơn rất nhiều. Điều đáng trân trọng là ông Hải dám dũng cảm tuân thủ quy định của tổ chức và dám đối diện với những điều tiếng bủa vây mình! 

Tin chắc sau tất cả ông Hải sẽ hiểu được lẽ đời và sẽ không vấp lại lần thứ hai! 

16 nhận xét

08:55 28 tháng 5, 2018 Reply

Có nhiều quan điểm sau vụ việc ông Hải xin từ chức, nhưng đó là không phải là tất cả. Ông Hải là người đang thể hiên được một phần năng lực và người dân cũng ủng hộ cho các hoạt động của ông, nhưng giới rận chủ thì không bao giờ thích những người việt làm được việc, và chúng tìm mọi cách để chê bai mà thôi

09:07 28 tháng 5, 2018 Reply

Thiết nghĩ ông Hải nên xem lại những việc mình làm, phải chăng ông nên xem xét lại việc viết đơn vị nghỉ việc hay gì đó của mình, ông phải thể hiện rõ lỗi đó như thế thì giải pháp thế nào, còn không rõ ràng thì rất dễ cho các thế lực thù địch nó chen chân, thực hiện các hoạt động phá hoại

09:12 28 tháng 5, 2018 Reply

Tôi mong ông Hải tiếp tục cương vị của mình, thực hiện nhiều hơn các hoạt động nhằm làm cho quận 1 thành phố Hồ Chí Minh trở thành quận trọng điểm về an ninh trật tự và sạch thoáng hè phố, chứ thời gian qua, hoạt động lấn chiếm đường phố bị người dân thực hiện một cách tràn lan quá

10:25 28 tháng 5, 2018 Reply

Việc ông hải giám đứng ra nhận trách nhiệm, ông Hải dám dũng cảm tuân thủ quy định của tổ chức và dám đối diện với những điều tiếng bủa vây mình. Đối với những con người giám chịu trách nhiệm với những việc làm của mình thì cần phải trân trọng. Hy vọng sau khi trở lại ông hải sẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đươc giao

10:28 28 tháng 5, 2018 Reply

Thực sự tôi thấy rất hoan nghênh đối với hoạt động của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải. Tinh thần thực hiện việc biến Quận 1 thành một Singapo thu nhỏ theo tôi là cần được hoan nghênh. Nhất là việc lấy lại vỉa hè vốn đã bị xâm chiếm từ rất lâu. Quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải thực sự rất tốt và tôi cũng mong muốn hành động đó được thực hiện.

14:45 28 tháng 5, 2018 Reply

Có thể sau một thời gian dài, cơ quan làm tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và cá nhân ông Hải có thể quay lại mà không có bất cứ thủ tục nào. Khi đó, dư luận sẽ không có cớ để nói vào ra. Nhưng xem chừng, giữa một bên là kỷ cương, kỷ luật của tổ chức với bên kia là cái danh dự, sự quân tử của một cá nhân thì cái chung còn lớn hơn rất nhiều. Điều đáng trân trọng là ông Hải dám dũng cảm tuân thủ quy định của tổ chức và dám đối diện với những điều tiếng bủa vây mình! Tin chắc sau tất cả ông Hải sẽ hiểu được lẽ đời và sẽ không vấp lại lần thứ hai!

15:53 28 tháng 5, 2018 Reply

Lũ dân chủ luôn cố tình không muốn hiểu toàn bộ sự thật, chúng chỉ chấp nhận những thông tin mà chúng có thể dựa vào đó để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc của chúng. Việc ông Hải quay lại là điều đáng mừng, ông Hải quay lại không chỉ là do sự thay đổi trong nhận thưc của ông mà còn do những cố gắng nỗ lực của UBND TP HCM khi đã có những động thái tích cực, nhân văn trong việc giải quyết vụ việc của ông Hải

19:34 28 tháng 5, 2018 Reply

Chừng nào tổ chức chưa phê duyệt và đồng ý cho ông Hải từ chức thì ông ta vẫn phải đi làm, phải cống hiến cho đất nước chứ không thể tự làm theo ý của mình được, tuy nhiên đây là cái cớ mà những kẻ thù địch chúng nói xấu và bôi nhọ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

20:29 28 tháng 5, 2018 Reply

Việc ông Hải quay trở lại làm việc và rút đơn xin từ chức là do phía tổ chức tác động và mong muốn ông ta ở lại để tiếp tục v=cương vị của mình chứ không phải là vì ông ta tham quyền cố vị như những kẻ kia đang xuyên tạc và bóp méo sự thật, chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan và đa chiều, không thể nhìn một phía mà bị chúng dắt mũi được.

21:29 28 tháng 5, 2018 Reply

Người xưa có câu lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử quả là không sai, chúng nó đang mang cái bụng dạ hẹp hòi ra để quy chụp cho người khác và chúng nó nghĩ ai cũng như chúng, nhưng làm sao những kẻ đó có đủ tầm để đánh giá về những người thật sự có tâm với đất nước như ông Hải.

21:42 30 tháng 5, 2018 Reply

Ông Hải đã có đơn xin thôi chức vụ đảng và chính quyền thì không có nghĩa ông sẽ lặng lặng quay lại cương vị cũ mà không hề có bất cứ động tác nào tiếp theo. Ông sẽ phải làm cái việc đáng phải làm: Có đơn xin rút đơn xin từ chức của mình! Dẫu biết, điều đó không dễ dàng gì, nhất là đối với một người được đánh giá có lòng tự trọng cao như ông Hải. Bản thân ông và những người liên quan cũng lường được sẽ bị dư luận chỉ trích nhưng không thể không làm. Ông Hải sẽ phải vứt bỏ sự tự trọng của mình để quay lại sau khi đã rũ bỏ hết động cơ, nguyên cớ khiến ông có đơn xin nghỉ công tác!

21:11 31 tháng 5, 2018 Reply

Ông Hải đã có đơn xin thôi chức vụ đảng và chính quyền thì không có nghĩa ông sẽ lặng lặng quay lại cương vị cũ mà không hề có bất cứ động tác nào tiếp theo. Ông sẽ phải làm cái việc đáng phải làm: Có đơn xin rút đơn xin từ chức của mình

22:38 31 tháng 5, 2018 Reply

Dẫu biết, điều đó không dễ dàng gì, nhất là đối với một người được đánh giá có lòng tự trọng cao như ông Hải. Bản thân ông và những người liên quan cũng lường được sẽ bị dư luận chỉ trích nhưng không thể không làm. Ông Hải sẽ phải vứt bỏ sự tự trọng của mình để quay lại sau khi đã rũ bỏ hết động cơ, nguyên cớ khiến ông có đơn xin nghỉ công tác

23:17 31 tháng 5, 2018 Reply

Ông Hải đã có đơn xin thôi chức vụ đảng và chính quyền thì không có nghĩa ông sẽ lặng lặng quay lại cương vị cũ mà không hề có bất cứ động tác nào tiếp theo. Ông sẽ phải làm cái việc đáng phải làm: Có đơn xin rút đơn xin từ chức của mình

23:38 31 tháng 5, 2018 Reply

Dẫu biết, điều đó không dễ dàng gì, nhất là đối với một người được đánh giá có lòng tự trọng cao như ông Hải. Bản thân ông và những người liên quan cũng lường được sẽ bị dư luận chỉ trích nhưng không thể không làm. Ông Hải sẽ phải vứt bỏ sự tự trọng của mình để quay lại sau khi đã rũ bỏ hết động cơ, nguyên cớ khiến ông có đơn xin nghỉ công tác

21:04 1 tháng 6, 2018 Reply

có thể sau một thời gian dài, cơ quan làm tổ chức tại TP Hồ Chí Minh và cá nhân ông Hải có thể quay lại mà không có bất cứ thủ tục nào. Khi đó, dư luận sẽ không có cớ để nói vào ra. Nhưng xem chừng, giữa một bên là kỷ cương, kỷ luật của tổ chức với bên kia là cái danh dự, sự quân tử của một cá nhân thì cái chung còn lớn hơn rất nhiều. Điều đáng trân trọng là ông Hải dám dũng cảm tuân thủ quy định của tổ chức và dám đối diện với những điều tiếng bủa vây mình!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!