01/05/2018

* Ăn theo, nói leo, xảo ngôn về ngày 30/4

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 01/05/2018 | 1.5.18

Kính Chiếu Yêu

30 tháng tư năm nay xuất hiện một vài giọng điệu ăn theo, nói leo. Đáng chê là trong số đó có một số giọng điệu của những kẻ nhân danh "trí thức".


Thực ra, mấy chủ đề ngụy biện "nội chiến Bắc - Nam", "miền Bắc xâm lược miền Nam", ví von hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ là "đuổi đi hai nền văn minh", né tránh 2 từ "giải phóng", "không nên gọi là ngụy quân", cho rằng cuộc chiến ở VN là "đổ máu vô ích",... đã được nhai đi, nhai lại từ lâu, nay có cơ bùng phát ở cung bậc cao hơn bởi hai cuộc hòa giải dân tộc ở Đức và hy vọng hai miền Nam - Bắc Triều Tiên.

Gọi những thứ ấy là ngụy biện, ăn theo, nói leo bởi đấy là sự bịp bợm về nhận thức - nhận thức lịch sử. Nước Đức và Triều Tiên đã không có chiến tranh, đó là sự thật, nhưng sự thật ấy tồn tại trên một sự thật khác là KHÔNG CÓ AI PHẢN BỘI AI và không khiến ai phải đổ máu.

Hiệp định Giơ-ne-vơ (Genève) năm1954 ghi rõ, "khôi phục hòa bình ở Đông Dương, bãi bỏ quyền cai trị của người Pháp, công nhận nền độc lập của ba quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia, chính thức chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Đông Dương".

Theo Hiệp định đã ký kết, nước Việt Nam bị tạm thời chia cắt thành hai miền qua vĩ tuyến 17, các bên tham gia Hội nghị nhấn mạnh rằng "Dù bất cứ trường hợp nào, không thể coi đó là biên giới chính trị hay lãnh thổ". Sự chia cắt đó chỉ là tạm thời. Hai miền phải thống nhất trước tháng 7 năm 1956 bằng tổng tuyển cử "tự do và dân chủ". 

Lẽ ra điều đó đã thành hiện thực, nước Việt Nam đã thống nhất nếu không có việc Mỹ đưa Ngô Đình Diệm từ Mỹ về, hất đổ chính quyền Bảo Đại, thành lập chính phủ mới, quân đội mới, tổ chức tố cộng, diệt cộng ở Miền Nam. Tháng 7-1956, Diệm tuyên bố. "Sẽ không có hiệp thương tổng tuyển cử, vì chúng ta không ký Hiệp định Giơnevơ, bất cứ phương diện nào chúng ta cũng không bị ràng buộc bởi Hiệp định đó". Máu của những người cộng sản (không phải lực lượng vũ trang) miền Nam lại đổ, điều đó mới thúc đẩy những người cộng sản miền Nam vũ trang.

Đúng, quân đội miền Nam không vượt vĩ tuyến 17 để tấn công miền Bắc như một số cái loa đã nói, nhưng Mỹ đã dưa quân đội vào miền Nam, trang bị vũ khí cho quân đội Diệm, bom đạn của Mỹ từ miền Nam tàn phá, giết chóc đồng bào miền Bắc. B52 Mỹ rải thảm hủy diệt Hà Nội, thủ đô VNDCCH, đấy là cái gì. Chẳng nhẽ những người cộng sản ngồi yên chờ chết.

Nếu khách quan nhìn nhận thì có thể gọi thẳng tên cuộc chiến giữa hai miền Nam- Bắc Việt Nam (1954-1975) là một cuộc chiến tranh được dán nhãn của Ý THỨC HỆ (xét cả hai bình diện QUỐC TẾ và VIỆT NAM). Ngày 23-7-1954, ngoại trưởng Mỹ Đa lét (Dulles) tuyên bố: "Từ nay về sau, vấn đề bức thiết không phải là than tiếc dĩ vãng, mà là lợi dụng thời cơ để việc thất thủ miền Bắc Việt Nam không mở đường cho chủ nghĩa cộng sản bành trướng ở Đông Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương".

Trên bình diện Quốc tế: Mỹ (đại diện cho ý thức hệ TBCN) đưa quân vào miền Nam VN, đánh Việt Nam là nhằm ngăn chặn CNCS đang phôi thai ở Việt Nam tràn xuống ĐNA; Liên Xô và TQ giúp Việt Nam đánh Mỹ để bảo vệ thành quả của CNCS đang lớn lên hàng ngày trên mảnh đất này; Khi Mỹ không đủ sức duy trì cuộc chiến và đã xây dựng được lực lượng chống cộng với thể chế Việt Nam Cộng hoà, Mỹ rút, nhưng cuộc chiến vẫn tiếp tục nằm trong cục diện hẹp hơn của hai ý thức hệ: Quốc Gia và Cộng sản núp dưới hình thức viện trợ của hai phe. Và thế là máu của người Việt đổ xuống nhuộm đỏ mảnh đất này.

Cho đến nay, sau 43 năm cuộc chiến đã kết thúc mà trong TIM người dân ở hai phía vẫn rỉ máu vì bức tường Ý THỨC HỆ trong họ chưa được dở bỏ. Thế rồi, có người nói: TA chưa khôn như Đức hay như hai miền Nam- Bắc Triều hiên nay: xin thưa: Nhận thức là một quá trình. Tình hình quốc tế và trong nước lúc đó (những năm 60) chưa cho phép nhận thức như hiện nay trở thành hiện thực. Ngay cả 2 cái khối quân sự NATO và Vac-sa-va cũng chỉ hạ nhiệt khi Liên Xô tan vỡ.

Pháp và Mỹ đã đem văn minh gì đến cho Việt Nam khi mà họ biến Việt Nam thành thuộc địa, truy sát những người yêu nước, những người cộng sản đấu tranh cho tự do, độc lập. Văn minh nào khi họ đàn áp quyền tự do lựa chọn con đường chính trị của một dân tộc. Khi họ bác bỏ cả Hiệp định mà Liên hợp quốc bảo trợ. Khi họ tự do bắn giết người Việt Nam mà không cho người Việt Nam đánh trả. 

Cho đến nay, sau 73 năm kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ 2 bom đạn Mỹ và phương Tây trút xuống những dân tộc bình yên, thịnh vượng Iraq, Lybia, Xyria và nhăm nhe bóp chết Cu Ba, Triều Tiên, Venezuyela bất chấp Liên hợp quốc. Bản chất của vấn đề nó là hình thức mới của cuộc chiến Ý THỨC HỆ giữa CNXH với TBCN mà thôi.

Nếu người Việt Nam, người Syria, Lybia, Iraq... không đánh đuổi Mỹ, người Triều Tiên không quật cường để làm cho Đế quốc phải e ngại thì cũng không có hòa bình, tự do, độc lập, sao lại không thể gọi đó là cuộc giải phóng. Không có cuộc "giải phóng" ấy thì lấy đâu mà "thống nhất", hòa bình, thịnh vượng.

Cái có thể trở thành hiện thực mà chúng ta có thể làm được và cần làm trong giai đoạn lịch sử hiện nay là xoá bỏ mọi khoảng cách của sự hận thù, nắm tay nhau vì lợi ích dân tộc và lợi ích quốc gia. Đừng ngụy biện cho động cơ thù hận, lật đổ cộng sản khi đổ vấy cho nhà nước Việt Nam không giang tay rộng mở.

Đừng xảo ngôn khi trích dẫn câu nói của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt "triệu người vui, triệu người buồn" để bình luận đánh võng rằng đấy là "buồn" vì phía thua cuộc. Chiến tranh kết thúc, triệu người trở về nhưng cũng có triệu người đã không trở về làm đau lòng những bà mẹ Việt Nam anh hùng. Triệu gia đình còn nguyên vẹn song cũng có triệu gia đình không nguyên vẹn. Sao lại không buồn?

Đừng lạc quan tếu về Triều Tiên. Và nếu như hai miền Triều Tiên có thống nhất thì đó là sự thống nhất trong bối cảnh lịch sử hôm nay chứ không phải là của những năm 54 - 75. Mới đây thôi, Tổng thống Mỹ vẫn liệt "cộng sản" là nguy cơ. Mỹ đã tập trận, đã đưa tàu chiến đến biển Triều Tiên và tuyên bố sẽ xóa sổ Triều Tiên. Nhận thức về Ý THỨC HỆ không thay đổi nhanh như vậy!

Do vậy, máu của chúng ta không uổng.

33 nhận xét

22:18 1 tháng 5, 2018 Reply

Chiến thắng ngày 30/4/1975 của Việt Nam đã làm chấn động địa cầu bởi đối thủ của Việt Nam lúc đó là cường quốc hùng mạnh nhất thế giới. Thời điểm đó và những năm sau này, nói về chiến thắng 30/4/1975, các báo nước ngoài đã dành nhiều bình luận, trong đó nhấn mạnh: “Việt Nam kiên cường, anh dũng”…

22:24 1 tháng 5, 2018 Reply

Ngày 25 – 3 -1975, Bộ chính trị Trung ương Đảng khẳng định “Thời cơ chiến lược mới đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng miền Nam và hạ quyết tâm tập trung lực lượng giải phóng xong trước mùa mưa. Lập Bộ chỉ huy chiến dịch giải phóng Sài Gòn – Gia Định và đặt tên cho chiến dịch là chiến dịch Hồ Chí Minh. Cả nước ra quân với tinh thần “đi nhanh đến, đánh nhanh thắng”, tư tưởng chỉ đạo là thần tốc, táo bạo, bất ngờ và chắc thắng”.

22:27 1 tháng 5, 2018 Reply

Thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước để lại cho dân tộc ta nhiều bài học vô giá. Đó không chỉ có ý nghĩa đối với chúng ta hôm nay, mà còn với cả mai sau. Thắng lợi đó là thành quả của một loạt nhân tố, trong đó sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhân tố cơ bản, quan trọng nhất.

22:29 1 tháng 5, 2018 Reply

Trong cuộc Tổng tiến công chiến lược mùa xuân 1975, nhờ đoàn kết, nhất trí cao độ, Đảng ta đã đưa ra được những quyết định cực kỳ sáng suốt và chính xác: Phân tích, đánh giá đúng tình hình thế giới, trong nước; so sánh lực lượng địch - ta; xác định đúng thời cơ lịch sử, hạ quyết tâm chiến lược chính xác để mở cuộc Tổng tiến công chiến lược, đánh bại hoàn toàn quân địch, giành thắng lợi triệt để trong thời gian ngắn nhất.

22:32 1 tháng 5, 2018 Reply

Từ hoang tàn đổ nát của chiến tranh, từ một đất nước đói nghèo lạc hậu vì chiến tranh kéo dài và hàng trăm năm bị thực dân đô hộ, Việt Nam đã sớm hồi sinh, vươn mình trỗi dậy và tìm ra con đường đi lên đúng đắn, làm nên những bước phát triển diệu kỳ, nhất là từ khi đất nước mở cửa đổi mới. Nhiều năm liên tục, nền kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng cao, trở thành nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh trong khu vực. Nước ta đã vượt qua ngưỡng đói nghèo, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Có thể nói chúng ta đang từng bước thực hiện được di nguyện của Bác Hồ là sau ngày thắng lợi sẽ “xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

22:36 1 tháng 5, 2018 Reply

Tuy trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu to lớn mà đất nước ta đã đạt được từ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đến nay. Đạt được thành tựu to lớn như vậy, một phần quan trọng là nhờ toàn Đảng, toàn dân ta đã kế thừa và phát huy được tinh thần của Chiến thắng 30/4/1975 lịch sử. Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi là nguồn động lực tinh thần bất diệt góp phần quan trọng vào việc tạo ra sức mạnh cho đất nước ta, dân tộc ta vững bước trên con đường phát triển.

22:41 1 tháng 5, 2018 Reply

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Hay đánh giá của đại tướng Võ Nguyên Giáp: “Trong quá trình cách mạng Việt Nam từ khi có Đảng, ba cái mốcc chói lọi bằng vàng: Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”.

22:46 1 tháng 5, 2018 Reply

Trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước vĩ đại của dân tộc ta do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo là một trong những cuộc kháng chiến kéo dài nhất, oanh liệt nhất và đã chiến thắng vẻ vang, giành lại độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. 43 năm đã trôi qua, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, với tinh thần chiến đấu dũng cảm, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè quốc tế, với sức mạnh tổng hợp của chiến tranh nhân dân, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vĩ đại-Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên Chủ nghĩa xã hội.

10:01 2 tháng 5, 2018 Reply

Không thể chấp nhận được những lời lẽ đơm đặt xuyên tạc của những kẻ nhân danh tri thức này. Chúng là những kẻ vô ơn bạc nghĩa và không tôn trọng lịch sử, biết ơn những người đã ngã xuống hy sinh cho chúng được hưởng hòa bình độc lập ngày nay. Chúng Cái có thể trở thành hiện thực mà chúng ta có thể làm được và cần làm trong giai đoạn lịch sử hiện nay là xoá bỏ mọi khoảng cách của sự hận thù, nắm tay nhau vì lợi ích dân tộc và lợi ích quốc gia. Đừng ngụy biện cho động cơ thù hận, lật đổ cộng sản khi đổ vấy cho nhà nước Việt Nam không giang tay rộng mở.

10:26 2 tháng 5, 2018 Reply

Thực ra, mấy chủ đề ngụy biện "nội chiến Bắc - Nam", "miền Bắc xâm lược miền Nam", ví von hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ là "đuổi đi hai nền văn minh", né tránh 2 từ "giải phóng", "không nên gọi là ngụy quân", cho rằng cuộc chiến ở VN là "đổ máu vô ích",... đã được nhai đi, nhai lại từ lâu, nay có cơ bùng phát ở cung bậc cao hơn bởi hai cuộc hòa giải dân tộc ở Đức và hy vọng hai miền Nam - Bắc Triều Tiên. Quả đúng như vậy, nếu như hai miền Triều Tiên có thống nhất thì đó là sự thống nhất trong bối cảnh lịch sử hôm nay chứ không phải là của những năm 54 - 75. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Thắng lợi đó là thành quả của một loạt nhân tố, trong đó sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhân tố cơ bản, quan trọng nhất.

13:49 2 tháng 5, 2018 Reply

Chiến thắng ngày 30/4/1975 của Việt Nam là thành quả của ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm, ý chí muốn được nhân dân 2 miền về chung một nhà chứ không phải là thành quả của một cá nhân nào, các tổ chức thù địch đang lợi dụng những ngày này để xuyên tạc lịch sử, vì thế chúng ta nên cẩn thận khi đọc những thông tin thế này.

20:35 2 tháng 5, 2018 Reply

Dù bọn phản động chế độ cũ hay bọn văn sĩ "rởm" có liên tục nhai đi nhai lại sự kiện 30/4/1975 theo chiều hướng phủ nhận đi ý nghĩa to lớn của nó thì người dân VN mãi luôn nhớ về ngày ấy như ngày độc lập thứ 2 của dân tộc. Chỉ những kẻ vô văn hóa, vô đạo đức của chế độ cũ mới đảo lộn sự thật nhằm gây rối trong ngày lễ kỉ niệm này. Tuy nhiên, những lời nói xảo biện, vô căn cứ đó sẽ chẳng có ai mà nghe theo đâu.

20:45 2 tháng 5, 2018 Reply

Chiến thắng 30/4/1975 là mốc son chói lọi, là bệ đỡ để chúng ta có thêm bản lĩnh, niềm tin vượt lên khó khăn, gian khổ, ra sức hàn gắn vết thương chiến tranh, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Chiến thắng đó còn là động lực để chúng ta vươn ra biển lớn trong cuộc hội nhập quốc tế. Đây chính là nhiệm vụ của thế hệ trẻ chúng ta.Những lời lẽ xuyên tạc về ý nghĩa lich sự ngày 30/4 của bọn phản động chắc chắn không thể lấp liếm đi được sự thật đó.

20:54 2 tháng 5, 2018 Reply

43 năm đã trôi qua từ cái ngày lịch sử 30-4 và những ai còn nhớ thì ngày đó chính quyền bù nhìn ngụy đã lên tàu sân bay của Mỹ để trốn tránh sự thất bại của bản thân bọn chúng. Thời gian trôi qua lâu so với đời người nhưng với lịch sử thì nó vừa mới đây những kẻ khiến cho nhân dân Việt Nam khốn khổ thì sẽ có quả báo mà thôi.

20:56 2 tháng 5, 2018 Reply

43 năm đã trôi qua kể từ ngày giải phóng. Nhắc lại quá khứ hào hùng hôm qua không chỉ để hoài niệm. Bởi lịch sử là một quá trình liên tục và quá khứ vẫn không ngừng tác động mạnh mẽ tới hiện tại. Càng khâm phục, tự hào về lớp lớp cha anh với ý chí kiên cường, tinh thần hết mình vì độc lập tự do, vì Tổ quốc, vì nhân dân, những thế hệ hôm nay càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Những lời lẽ ngu xuẩn của bọn rận chủ không thể khiến chúng ta quên đi ý nghĩa to lớn của sự kiện này.

21:01 2 tháng 5, 2018 Reply

Ý nghĩa của ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là vô cùng to lớn.Chiến thắng 30-4 đã tạo cho chúng ta một nền tảng về hòa bình, độc lập, thống nhất để cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng này cũng xuất phát từ tinh thần khát khao độc lập, tự do, khát khao hòa bình thống nhất Tổ quốc của toàn thể dân tộc Việt Nam. Thế nên Chiến thắng 30-4 là vô cùng to lớn, vừa mang ý nghĩa lịch sử, vừa mang tầm thời đại; thể hiện rõ bản lĩnh, ý chí của người Việt Nam, không bao giờ khuất phục trước mọi kẻ thù xâm lược.Mọi sự xuyên tạc về ngày lễ này chỉ khiến cho người ta cảm thấy khinh bỉ bọn rận chủ thêm mà thôi.

21:05 2 tháng 5, 2018 Reply

năm nào cũng như thế cả thôi chứ có cái vẹo gì đâu, nên nhiều khi cờ hó cứ oẳng và mình cứ đi thôi chứ cũng không cần quan tâm nhiều lắm. VNCH là con rối của mĩ để nó thực hiện âm mưu người VIệt đánh người Việt thôi, tội ác của bọn nó là ko thể chối cãi đc rồi

21:14 2 tháng 5, 2018 Reply

đất nước đc thống nhất là điều tự hào của cả dân tộc, mấy thằng này nó đi xuyên tạc sự hi sinh của cha ông , xuyên tạc lịch sử, cái lũ kền kền ăn theo nói leo thì không bao giờ có thể bền được đâu mà , nên chúng cũng chẳng đáng để quan tâm, nhân dân biết là được

21:31 2 tháng 5, 2018 Reply

Tôi cũng có nghe người ta hỏi tôi có phải vc thế này vc thế nọ lúc đó tôi cũng ko hiểu biết nên tôi hỏi ba tôi . ba tôi nói tụi nó xuyên tạc . lúc đầu tôi cũng bị kỳ thị con cs nhất là bắc kỳ nên tôi thấy chết độ vnch rất đê tiện hèn hạ đúng là 3 que sỏ lá ko sai hình ảnh đu càng của tụi nó còn in bản chánh mà mỏ mõm ra là.bỉ ổi thật là hèn

21:32 2 tháng 5, 2018 Reply

Tôi cũng có nghe người ta hỏi tôi có phải vc thế này vc thế nọ lúc đó tôi cũng ko hiểu biết nên tôi hỏi ba tôi . ba tôi nói tụi nó xuyên tạc . lúc đầu tôi cũng bị kỳ thị con cs nhất là bắc kỳ nên tôi thấy chết độ vnch rất đê tiện hèn hạ đúng là 3 que sỏ lá ko sai hình ảnh đu càng của tụi nó còn in bản chánh mà mỏ mõm ra là.bỉ ổi thật là hèn

21:38 2 tháng 5, 2018 Reply

Đám du càng cùng con cháu bây h còn đang lưu vong bên Mĩ , tưởng niệm ngày quốc hận của bọn nó kìa avf cái lũ ăn theo nói leo này vẫn cứ đu theo chúng nó mới cứ nực cười cơ, nhưng mà cũng như câu: chó cứ sủa và người cứ đi mà thôi chứ có cái gì đâu cơ chứ

22:11 2 tháng 5, 2018 Reply

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 30/4 đám chống cộng và bọn nhân dân yêu nước lại thi nhau xuyên tạc lịch sử và bóp méo ý nghĩa của chiến thắng 30/4 của dân tộc nhằm chạy tội cho đế quốc Mỹ và đám ngụy quân VNCH năm xưa, chống lại sự phát triển của đất nước.

22:42 2 tháng 5, 2018 Reply

Năm xưa chúng nó làm tay sai cho Mỹ , cầm súng giết hại đồng bào máu đỏ da vàng. Ngày nay chúng nó lại đi xét lại lịch sử để lấp liếm tội ác và chạy tội cho Mỹ, nhằm kiếm những đồng tiền dơ bẩn của ngoại bang để phục vụ cho mục đích cá nhân hẹp hòi của chúng nó. Dân tộc này sẽ không bao giờ tha thứ cho những kẻ như thế.

23:11 2 tháng 5, 2018 Reply

Nhiều kẻ không biết gì về lịch sử, cũng không chịu tìm hiểu về lịch sử mà chỉ nghe theo những luận điệu xuyên tạc của những kẻ chống phá, quay lại phỉ nhổ vào xương máu của các thế hệ cha anh năm xưa, thật đáng buồn và đáng thương cho những kẻ như vậy.

19:55 11 tháng 5, 2018 Reply

chúng ta có quyền tự hào và hạnh diện về dân tộc vì đã có ngày chiến thắng lịch sử 30/4 chấn động nam châm và cũng là ngày mầ đất nước được thống nhất anh em về một. Cũng là bước đệm cho đất nước phát triển vững mạnh sau này

22:27 15 tháng 5, 2018 Reply

Chiến thắng lịch sử 30/4 là thành quả vĩ đại của lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và lòng dũng cảm của quân và dân ta. Chiến thắng này đã tạo nên tiếng vang lớn trên trường quốc tế, đưa Việt Nam trở lại trên bản đồ thế giới. Thế hệ con em chúng ta bây giờ và mai sau sẽ luôn giữ gìn và bảo vệ chiến thắng hào hùng đó.

11:06 22 tháng 5, 2018 Reply

Tôi yêu Đảng cộng sản và yêu một đất nước hoà bình như bây giờ, cảm ơn những người đã hi sinh cho nền độc lập để tôi và mọi người có cuộc sống hoà bình như ngày hôm nay. còn những loại người không hiểu biết coi thường sự hi sinh của nhưng người anh Hùng thì hay kệ bon chúng đi . đất Nước Việt Nam anh Hùng muôn năm

11:08 22 tháng 5, 2018 Reply

Chỉ có QĐND Việt Nam mới làm nền sự kiện vĩ đại này bởi họ là anh lính cụ Hồ sống suốt đời vì nước vì dân Tổ Quốc và nhân dân ghi tạc công ơn các anh Ngưỡng mộ các anh! còn cái đám này chúng chỉ lợi dụng danh nghĩa phản đối Trung Quốc, để tụ tập người dân rồi chuyển hướng đả kích chính quyền, bôi xấu Nhà nước. Chiêu trò này chúng ta cũng còn lạ gì nữa.

11:11 22 tháng 5, 2018 Reply

phải có nhũng bài viết về lịch sử hào hùng thì cta mới có thể hiểu được giá trị của sự hi sinh bậc ông chú của chúng ta . để giới trẻ chúng cháu tiếp cận được những kiến thức mới và củng cố thêm lòng yêu nước của mình. còn bọn phản động Một hình thức đánh bóng tên tuổi , chả lạ gì với những trò hề của lũ phản động hay các hội nhóm không chính thức ở Việt Nam.

11:13 22 tháng 5, 2018 Reply

Đất nước có được ngày nay là công lao của bao thế hệ , đã bao con người ngã xuống cho nền độc lập, tự do nước nhà . Tổ quốc và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ . còn bọn phản động Đúng là một thủ đoạn quá tinh vi xảo quyệt khó phát hiện kiểm soát mà.

11:14 22 tháng 5, 2018 Reply

Chúng tôi ,những thế hệ con cháu xin kính trọng ông ,cùng các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh để đất nước có được như ngày hôm nay. sẽ cố gắng diệt giạc trong những thành phẩn phản động. Thực chất đây chỉ là một âm mưu chống đối thôi chứ chẳng có mục đích tốt đẹp nào cả nên nhân dân cần hết sức tỉnh táo ko nên nghe những lời kích động dụ dỗ àm tham gia với những hội nhóm như thế này sẽ rất nguy hiểm.

11:15 22 tháng 5, 2018 Reply

Các thế hệ người Việt Nam được sống trong hòa bình hôm nay và mãi về sau luôn cảm ơn toàn thể cán bộ chiến sĩ QĐND Việt Nam một thời hào hùng . vạy tại sao có những thành phần không thể hiểu nổi độc lập nó đã phải đánh đổi ntn Cứ mỗi lần có một sự kiện phức tạp nào đó diễn ra thì lại xuất hiện những nhóm người tự xưng như thế này cố tình tìm cách để gây bạo loạn.

21:28 25 tháng 5, 2018 Reply

chết cho sự sống là những anh hùng của chúng ta dám đứng lên, dám hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, không ai có thể nói cuộc chiến này là phi nghĩa được, ai nói thì kẻ đó là ngu

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!