09/05/2018

* Trò hề cuả Dòng Thánh Phaolô Hà Nội nên được dừng lại

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 09/05/2018 | 9.5.18

Mẹ Đốp


Mới đây trang Người Công giáo đã có một sự phân tích khá thấu đáo về cuộc tranh chấp pháp lý về quyền sử dụng khu đất tại tại số nhà 5A-5B phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và cũng là trụ sở của Công ty CP Dược phẩm TƯ 1 Hà Nội: 

"Trong khi chính quyền Hà Nội, quận Hoàn Kiếm cho rằng khu đất tại số nhà 5A-5B phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã được Cha Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý vào ngày 24/11/1961 để thực hiện chính sách cải tạo XHCN tại miền Bắc thời điểm đó. Chính quyền Hà Nội sau đó cũng đã bàn giao quyền sử dụng các doanh nghiệp, tổ chức nhà nước. Hiện nay thuộc quyền quản lý, sử dụng của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và công ty này cho Công ty Dược phẩm thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009).
Đồng thời khẳng định các sơ dòng Thánh Phaolô đã lấn chiếm lại khu đất và sử dụng 02 gian nhà của công ty dược phẩm làm nơi để xe đạp và chứa củi đun, diện tích khoảng 30m2. Trên nóc dãy nhà cấp 4 này, các soeur trồng rau và trồng hoa bằng các thùng xốp.

Để giải quyết vấn đề này, chính quyền Hà Nội sau khi có đơn của các sơ đã tổ chức đối thoại. Đương nhiên, chính quyền Hà Nội đã chuẩn bị rất nhiều giấy tờ chứng tỏ đã có sự xê dịch chủ thể sử dụng đối với khu đất có nguồn gốc tôn giáo này. Song bằng chứng mà các sơ dòng Thánh Phaolô Hà Nội đưa ra các văn bản về quyền sở hữu, cho thuê bằng cả tiếng Việt và tiếng Pháp thời kỳ trước năm 1954. Nhưng cái quan trọng nhất là văn bản hiện hành và còn hiệu lực thì không có.

Đây là một bất lợi của các Sơ dòng Thánh Phaolô Hà Nội trong "cuộc chiến" với chính quyền Hà Nội. Và riêng điều này thì dư luận dù quan tâm vẫn khó có thể giúp điều gì cho Hội Dòng!". 

Và đây cũng là một góc nhìn hiếm hoi có tính khách quan và phản ánh đầy đủ về sự việc. Bản chất sự việc ở đây: Đúng là khu đất có nguồn gốc đạo Công giáo và từng thuộc quyền sử dụng của 2 cơ sở tôn giáo là xứ Hàng Bột và Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội. Sự việc sẽ còn được bảo lưu lại nếu như thời điểm năm 1961, Linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) qua Nhà nước thống nhất quản lý vào ngày 24/11/1961 để thực hiện chính sách cải tạo XHCN tại miền Bắc thời điểm đó. 

Nhưng chính bởi điều đó đã xảy ra và đó được xem là căn cứ pháp lý quan trọng nhất trong xử lý và giải quyết sự việc. Đó cũng là điều mà chính quyền Hà Nội dù muốn, dù không cũng phải tuân thủ vì quyền sở hữu khu đất đã được bàn giao cho một chủ khác mà không có gì có thể thay đổi! 

Do đó, việc xem xét, giải quyết và ứng xử xung quanh điều này cần đứng trên khía cạnh và quan điểm lịch sử. Dòng Thánh Phaolô đã đến lúc phải chấm dứt những gì đang xảy ra! 

20 nhận xét

19:21 9 tháng 5, 2018 Reply

Dòng thánh Phao Lô Hà Nội cần dừng lại ngay những trò hề mất thời gian này lại! Việc bàn giao đất đã có các biên bản cần thiết nhất và có pháp luật giám định. Các nữ tu Dòng Thành Phao Lô Hà Nội đã có những việc làm trái với các quy định về đất đai. Đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm và đề nghị các nư tu xem xét lại hành động của mình!

21:26 9 tháng 5, 2018 Reply

Đã có đủ căn cứ pháp lý để khẳng định về quyền sử dụng khu đất tại tại số nhà 5A-5B phố Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và cũng là trụ sở của Công ty CP Dược phẩm TƯ 1 Hà Nội. Vì vậy đề nghị Dòng thánh Phao Lô Hà Nội chấm dứt ngay những hành động của mình

22:46 9 tháng 5, 2018 Reply

Dòng họ Phao lô Hà Nội đang làm cái gì vậy? Đây thực sự là một trò hề. Hơn thế nữa đây có thể lại là chiêu trò của những đối tượng phản động chống đối chính quyền, lợi dụng những vấn đề nhậy cảm để hạ thấp uy tín của chính quyền nhân dân. Cùng với sự vào cuộc của một số đài phản động sự việc sẽ được đẩy lên một cách căng thẳng.

23:02 9 tháng 5, 2018 Reply

Trò hề của các soeurs thuộc dòng thánh Phao lô tại Hà Nội cần chấm dứt ngay lập tức. Hành vi của các soeurs đã gây ra việc mất an ninh trật tự trên địa bàn. Những hành vi này rất có thể liên quan đến đám zận chủ chống đối chính quyền nhân dân.Đây là những hành vi sai phạm trái với pháp luật cần phải chấm dứt ngay.

10:58 10 tháng 5, 2018 Reply

Cuối cùng thì mảnh đất này không thuộc về phía Dòng thánh phaolo, việc không có cơ sở là đất của mình mà vẫn sử dụng lấn chiếm và dùng như là của mình là sai hoàn toàn rồi, thật may là đến đây phía bên dòng thánh đã không có thể chối cãi lại được và chấp nhận bỏ mảnh đất đó, không chanh chấp nữa

17:32 10 tháng 5, 2018 Reply

Tôi không muôn đánh đồng tất cả đâu nhưng mà bây giờ tôn giáo và đặc biệt là Thiên chúa giáo đâng hoạt động một cách phát triển kinh khủng. nhiều thế lực thù địch lợi dụng việc này mà xuyên tạc, lôi kéo tham gia vào tổ chức. Mong mọi người hãy tìm hiểu kĩ các thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

17:37 10 tháng 5, 2018 Reply

Đúng là những sự điên rồ của chúng nó à, miếng đất đấy ngày xưa chính chúng mày đã đưa cho Nhà nước rồi mà sao bây giờ lại đòi lại, cứ nghĩ đòi lại cá gì cũng được ý à, chúng mày có bị làm sao không vậy. Hãy nhận thức lại đi nhé, không phải cái gì cũng muốn là được đâu nhé.

22:42 10 tháng 5, 2018 Reply

Rõ ràng đây là khu đất của tôn giáo đã được bàn giao cho Nhà nước từ rất lâu ấy vậy mà chúng còn ngang nhiên bất chấp pháp luật để đòi lại đất từ lâu đã k thuộc về mình.đúng là những kẻ đội lốt thầy tu , đất đai rõ ràng như vậy rồi mà vẫn lấy cái cớ quá vô lý để đi đòi lại , sao có thế mê muội thế nhỉ , không nhận thức được đúng sai hả ?

22:44 10 tháng 5, 2018 Reply

"Dừng lại ngay, nhích lên tí nữa là không những tim đứt phanh, mà còn thân thể ở trong lao luôn " . Vấn đề đất đai luôn làm cho lũ linh mục cực đoan hay các đài truyền hình quốc tế khoái chí, thực sự là đám linh mục, giáo xứ này đang làm rùm beng, tìm cách gây hấn chính quyền. Tốt nhất hãy dừng lại đúng lúc không thì khi pháp luật sờ gáy không lối thoát đâu

22:45 10 tháng 5, 2018 Reply

Viêc đòi đất này ở ko phải là chuyện mới đây
Nó xảy ra ở nhiều địa bàn trên cả nước. Đều là do các phần tử lợi dụng kích động chống phá. Chúng ta cần xử lí đúng đắn để làm gương. Nếu ta nhân nhượng thì sẽ mất đất ở các nơi khác

22:46 10 tháng 5, 2018 Reply

chính quyền đã làm đúng và thực hiện theo pháp luật Việt Nam chứ không có chuyện nhà nước chiếm đất của tôn giáo, đây là chiêu trò chống đối phá hoại trật tự bình yên cuộc sống bà con giáo dân của những kẻ xấu xa bơm đểu mà thôi. bản chất xấu xa của những kẻ chống đối và dân chủ xấu xa chúng ta đều đã biết rõ, chúng tự dựng lên những kịch bản chống đối rồi tự mình diễn và tự bản thân chúng đưa sản phẩm đấy ra để chống đối, gây rồi ta, đúng là những trò hề lố bịch

22:47 10 tháng 5, 2018 Reply

HI vọng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra và xử lí nghiêm khắc những kẻ đứng đằng sau giật dây kích động người dân gây rối ANTT, gây nên tình hình phức tạp trong vụ việc này.Vấn đề đất đai luôn là vấn đề muôn thủa mà các nhà rận chủ dùng để xuyên tạc, gây rối, kích động người dân biểu tình gây mất ổn định chính trị, TTATXH.Vậy đứng đằng sau vụ việc này phải chăng lại là cái đám rận chủ?

22:48 10 tháng 5, 2018 Reply

chúng đăng bài như thế này với mục đích là bôi nhọ danh dự uy tín của đảng và nhà nước đây mà, không có ai đi cướp đất của nhà thờ cả, chỉ có thằng nam vs thục chỉ đạo giáo dân chống đối chính quyền thôi.RFA, RFI, VOA toàn là các trung tâm, các đài địch cả, chúng đang tuyên truyền phá hoại đất nước ta đấy, đừng nghe đài địch

22:48 10 tháng 5, 2018 Reply

toàn là những kịch bản bịa đặt sự xuyên tạc của các tổ chức nước ngoài cũng như các vị linh mục đang ngày đêm điên cuồng phá hoại phá vỡ sự ổn định của bà con giáo xứ và toàn thể cuộc sống của nhân dân xung quanh. sao lại có nhiều vụ liên quan đến đất đai thế nhỉ.ý thức của con người thật sự không biết đâu mà nói.đến những người tu đàng hoàn cũng có những bước không hiểu luật và thậm chí là làm trái luật như thế này

22:49 10 tháng 5, 2018 Reply

lại là câu chuyện về đất đai , là một giáo dân nhưng cũng là một công dân chứ , sống tốt trời đẹp đạo và chấp hành pháp luật. bản chất xấu xa không bao giờ thay đổi việc kích động các nữ tu Dòng thánh Phaolo để phục vụ cho những mưu đồ chính trị bẩn thỉu, lợi dụng để gây mất an ninh trật tự xã hội. các cơ quan chức năng cần cứng rắn trong xử lý những hành động chống đối

22:49 10 tháng 5, 2018 Reply

sự thật đã quá rõ ràng , mọi việc đều sáng tỏ , quan trọng vẫn là ý thức và việc lợi dụng của các chủ chăn , triệt để lợi dụng các vấn đề để gây rối. đất đã nhượng rồi lại còn đòi lại. Đúng là điên. Sao trước không giữ đừng hiến nữa? Cho rồi giờ đòi lại chẳng nhẽ không cảm thấy xấu hổ à

22:50 10 tháng 5, 2018 Reply

bọn này tham lam vô đối,nhà thờ bằng nào đất cũng không thoả mãn ,công trình vĩ đại đến mấy cũng không hài lòng.hỏi rằng ở Việt Nam! có hàng chục tổ chức tôn giáo cũng đều đòi hỏi quá đáng như họ ,thì còn gì là kỉ cương phép nước. Đám này chúng nó lại muốn cướp đất của Nhà nước thành đất của nhà thờ đây mà, nhưng đây là đất của nhân dân Việt Nam, là xương máu của bao nhiêu thế hệ người Việt Nam, đéo phải đất để cho thằng chết treo đóng cột ở.

08:48 11 tháng 5, 2018 Reply

Chúng đang muốn biến đất này thành đất của vantican, bọn này chúng muốn thực hiện phương châm thánh giá đi đến đâu đất nhà thờ đến đó, chính quyền nên cảnh giác với chiêu trò này của chúng, khoong thể nhân nhượng để chúng làm càn được, nhân nhượng ở một nơi sẽ tạo ra tiền lệ xấu ở nơi khác, cho nên phải dứt khoát và mạnh tay với đám này

09:24 11 tháng 5, 2018 Reply

Khi xuưa đã bào giao lại cho Nhà nước rồi bây giờ lại đến đòi lại, chúng mày nghĩ chính quyền này là trẻ con chắc. Tốt nhất hãy lo sống yên ổn tốt đời đẹp đạo đi, đừng nghe theo mấy thằng cha xứ mất dạy đó, để rồi mà lãnh hậu quả, cha thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật còn con chiên thì đi tù thay cha đấy, đến lúc đó có hối cũng không kịp.

11:00 11 tháng 5, 2018 Reply

Đàn chiên và tay linh mục ở đây tốt nhất nên dừng ngay những trò hề này lại, đừng để đến lúc chính quyền và dân người ta làm mạnh tay lúc đó lại kêu Việt Nam đàn áp tôn giáo, lại nói chính quyền không bảo đảm quyền lợi cho tôn giáo của chúng mày, một đàn chiên húng chó dưới sự chỉ đạo và dẫn dắt của tay linh mục quạ đen thì rồi sẽ đi về đâu.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!