15/05/2018

* Về bản án 18 tháng tù treo với Nguyễn Khắc Thủy

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 15/05/2018 | 15.5.18

Kính Chiếu Yêu

Vẫn cái tật a dua, lên đồng tập thể của báo lá ngón và cư dân mạng khi ngửi thấy mùi sự kiện mà những cái óc bã đậu chưa kịp hiểu nó là cái gì đã vung tay chém gió. Vụ xét xử phúc thấm Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em đang gây bão mạng là một ví dụ.

Trước tiên, những cái óc đậu phụ chưa phân biệt được dấu hiệu cấu thành tội "dâm ô" và tội "hiếp dâm", "cưỡng dâm", "Giao cấu" đã vội phán như quan tòa. Nguyễn Khắc Thủy phạm tội "dâm ô". Tội này có dấu hiệu hành vi và khung hình phạt khác với các tội nêu trên.

-Dâm ô là Dùng mọi thủ đoạn có tính chất loạn dâm dục nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. (Ví dụ như, lợi dụng việc nhờ đưa đón bé gái, anh X có hành vi ôm hôn, sờ chỗ kín của bé gái đó)-Mức hình phạt: Phạm tội với trẻ em bị phạt tù từ 06 tháng – 12 năm tùy theo mức độ vi phạm.

Cáo trạng sơ thẩm đối với Nguyễn Khắc Thủy có 2 lần phạm tội:

Lần thứ nhất, tháng 4/2014, anh T. dẫn con gái là cháu D (lúc này 6 tuổi) chơi trong sân chung cư. Thủy đến làm quen, rồi lấy tay sờ vào chỗ kín của cháu. Bố nạn nhân đã ra tay tát vào mặt của Thủy và gọi bảo vệ chung cư.

Lần thứ hai, tháng 5/2014, cháu A và N (cùng 11 tuổi) đang chơi trong một căn hộ ở chung cư trên thì ông Thủy đến nói chuyện. Ông Thủy đưa tay, định sờ ngực N. thì bị cháu gạt tay, rồi bỏ chạy ra phía xa. Bị cáo Thủy quay sang sờ vào các vùng nhạy cảm khác của cháu A. Hành vi này được cháu N. chứng kiến.

Vụ việc xảy ra từ năm 2014 nhưng 2 năm sau (2016), Công an TP Vũng Tàu mới tiếp nhận đơn tố cáo của bà N.Th tố giác Thủy có hành vi xâm hại con gái mình và đã thụ lý vụ việc. Quá trình xác minh, điều tra cũng chỉ là "gọi hỏi", Thủy thì chối tội. Không có bằng chứng bằng chiếc gì ở đây cả.

Với những thông tin thu được, bản thân Mõ cũng có “niềm tin nội tâm” rằng, Thủy bị truy tố là ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG TỘI. Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là "Suy đoán có tội". Xin hỏi các chế, xử được chưa, có chịu hông? Hay nhảy đổng lên với bài ca củ kẹt “dân chủ nhân quyền”?

Trong khung cảnh quen thuộc của thói đời ngày nay facebooker làm điều tra, blogger làm thẩm phán, nhà báo thì kích động, mạng xã hội thì lu loa, tru tréo, án thì "án mờ", quan trên thì "dân túy" thì các cơ quan thực thi pháp luật làm sao đây? 

Các anh "lều báo" thì giật tít ỡm ờ, các anh "dâm chủ" cuội không ngừng sủa rằng cơ quan công an và kiểm sát đang cố làm chìm xuồng dư luận, hãy cứu lấy trẻ em. Facebook tràn ngập lời rủa xả, hối thúc “bắn chết mẹ thằng Thủy đi”, “Treo cu con dê già lên”… khiến Mõ xấu hổ khi sống giữa lũ óc lợn.

Ai trong nghề luật cũng hiểu dù không có quy định VKS phải làm việc với nghi can, nhưng trên thực tế vụ này Kiểm sát viên thụ lý vụ án vẫn tham gia trực tiếp khi Điều tra viên làm việc với Thủy, chứng tỏ cơ quan chức năng đã làm hết sức mình để đưa vụ án ra ánh sáng.

Cái khó nhất là tìm được chứng cứ trực tiếp, buộc tội được tội phạm. Bởi theo nguyên tắc, chúng ta chỉ có thể buộc tội một con người phạm tội khi có đủ chứng cứ. Tuy nhiên, xâm hại tình dục là loại án dấu vết sinh học cũng rất mờ nhạt, nhất là ở các vụ "dâm ô" khi hành vi chỉ là sờ soạng bên ngoài cơ thể người bị hại... Hành vi dâm ô với trẻ em lại càng mờ nhạt, việc thu thập, đánh giá chứng cứ rất khó khăn trước lời khai con trẻ. Điều này dẫn đến việc không mong muốn là khó chứng minh hành vi phạm tội dù rằng "suy đoán" là đúng. Đúng mà bất lực thì ức lắm, nhưng luật pháp bất vị thân.

Quá trình điều tra đã trải qua nhiều cung bậc và áp lực, chính quyền Vũng Tàu đã xích cổ thằng Thủy ra toà sơ thẩm và tống vào mặt nó 3 quyển lịch in hình Minh Béo vào cuối năm ngoái, thật lạnh lùng và quyết đoán.

Tuy nhiên, đời không như mơ. Thủy già tiếp tục kháng án với nhiều tình tiết mới (cái này bọn báo lá ngón và bọn dâm chủ lờ đi). Đó là lý do chính để chuyển từ 3 năm nhập hòm thành 18 tháng án treo. Ở phiên sơ thẩm có 2 nạn nhân là cháu D (SN 2008) và cháu A (SN 2003), tuy nhiên đáng buồn phải thông báo rằng, CQĐT Công an TP Vũng Tàu đã thực hiện hết trách nhiệm của mình trong điều tra vụ việc nhưng kết quả điều tra trước đây và với diễn biến tại phiên toà phúc thẩm thì chưa đủ căn cứ vững chắc để quy kết bị cáo Thuỷ có hành vi dâm ô với cháu A. Tức là bị hại chỉ còn cháu D trong vụ thứ nhất.

Nói cách khác, HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo của Thủy. Đó là tình tiết chính, chứ không phải vì là cán bộ có công, đảng viên mà được giảm án. Mõ tôi chối tai vì bọn truyền thông bất lương đang cố nhét vào đầu nhân dân rằng Thẻ Đảng là miễn tử kim bài.

Án từ có những điều thấy đó nhưng không đủ chứng cứ là thua, cuộc sống cũng vậy. Cơ quan điều tra làm việc bằng chứng cứ chứ không thể bằng dư luận “nghe nói”, mong các chế thấu hiểu. Pháp luật không thể đi hết tận ngóc ngách của cuộc đời vì nếu giờ giao thêm quyền hạn sẽ dẫn tới lạm quyền và oan sai là không thể tránh khỏi. Riêng về vụ này, lôi cổ thằng Thủy ra đến vành móng ngựa đã là sự cố gắng vô cùng tận của anh em điều tra trong thu thập và vận dụng các quy định để đấu tranh cho công lý và đạo đức. 

Số đông ngu độn vẫn muốn chém, muốn giết nghi phạm ngay lập tức nhưng luôn đòi một xã hội pháp quyền. Đấy là thứ "tiêu chuẩn kép".

21 nhận xét

20:05 15 tháng 5, 2018 Reply

Có chuyện bản án mà đám báo lá cải cùng với bọn rận chủ cứ phải làm loạn như thế nhỉ. HÃy đọc kĩ luật trước khi nhận xét về một bản án đi nhé. TRong vụ Nguyễn Khắc THủy dâm ô , cơ quan CA ,cơ quan kiểm sát cùng với tòa án đã làm đúng chức trách nhiệm vụ và thực hiện đúng pháp luật rồi. BẢn án được đưa ra dựa trên luật pháp và các tình tiết của vụ án, không có sự bao che gì ở đây hết.

20:33 15 tháng 5, 2018 Reply

Hoàn toàn không có sự bao che gì ở đây, các cơ quan chức năng đã làm hết sức mình nên mới lôi được ông Thủy ra trước vành móng ngựa là để chịu tội. Xét xử một người phải dựa vào chứng cứ không thể chỉ bằng một lời nói mà kết tội người khác được, điều này ai cũng biết chỉ trừ những tên óc lợn mới không hiểu mà thôi.

20:47 15 tháng 5, 2018 Reply

Tòa án xử án dựa vào pháp luật, dựa vào những tài liệu,chúng cứ thu được. Những tên rận chủ học luật qua mạng thì biết cái gì mà nói. MÀ nếu không biết gì thì tốt nhất là mấy con rận nên ngậm mồm lại đừng để ngời khác ném đá. CÁc cơ quan chức năng đã làm hết khả năng của mình rồi. THủy cũng đã bị xét xử đúng theo tội trạng. VỤ dâm ô này khép lại tai đây được rồi.

21:27 15 tháng 5, 2018 Reply

Vụ án của ông Thủy đã được các cơ quan có thẩm quyền phụ trách và xét xử. Họ cũng đã làm hết sức mình, tất nhiên trong phạm vi quy định của pháp luật.Họ dựa trên các căn cứ, tài liệu, bằng chứng đã thu thập để kết tội cho ông Thủy nên chúng ta cũng đừng nên thắc mắc nữa.

21:38 15 tháng 5, 2018 Reply

Tất cả các cơ quan đã làm việc một cách hết sức minh bạch xử lý đúng người đũng tội. Một số thành phần có thể coi như là không có não hoặc là não của một loài động vật như con lợn chẳng hạn, vẫn liên tục đưa ra những lời lẽ không chuẩn mực để nói về vụ án, chúng chỉ nhằm mục đích kích động chứ không có gì tốt đẹp cả.

21:48 15 tháng 5, 2018 Reply

Việc xét xử vụ án của ông thủy được các cơ quan chức năng thực hiện rất đúng với pháp luật. Tất cả những quyết định của hội động xét xử đều rất phù hợp. Tuy vậy vẫn có rất nhiều những đối tượng không hiểu hoặc cố tình không hiểu xuyên tạc sự việc một cách trắng trợn. Những kẻ này sẽ không có kết cục tốt đâu.

21:57 15 tháng 5, 2018 Reply

Những lý do không nên tẩy chay video bằng lý do công giáo Mỗi người hãy xem mục định sản xuất ra video không hề có chút nào là xúc phạm tôn giáo.

21:58 15 tháng 5, 2018 Reply

Những người không hiểu biết nhưng lại rất hay phát biểu, những người này có vẻ rất quan tâm đếm những vụ việc hot. Các cơ quan chức năng đã làm việc hết sức công tâm để đưa ra được những quyết định chính xác nhất, vừa hợp lý lại vừa hợp tình nữa. Những người không biết cũng nên tìm hiểu thật kỹ trước khi phát ngôn

22:06 15 tháng 5, 2018 Reply

Các cơ quan chức năng đã làm việc một cách hết sức công tâm đẻ xử lý đúng người đúng tội. Bản án được đưa ra là hoàn toàn hợp lý. Những người kém hiểu biết lại thường xuyên lao vào bàn luận về vấn đề này. Họ thể hiện sự kém hiểu biết của mình một cách công khai trên mạng. Thật đáng tội nghiệp cho những người này.

22:06 15 tháng 5, 2018 Reply

Linh mục lê hữu thoại Bị cấm xuất cảnh vì lý do bảo vện an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội

22:11 15 tháng 5, 2018 Reply

chứng cứ không thực sự đủ mạnh để có thể áp dụng được mức án 3 năm tù giam đối với ông thủy. Vì vậy mọi người cần có cái nhìn khách quan, đừng đổ vấy cho pháp luật làm không đến nơi đến chốn.

23:14 15 tháng 5, 2018 Reply

Vụ này nói chung còn nhiều điều chưa được làm rõ, bởi bên vks khi chuyển vụ án lên hdxx đã đề nghị mức 3 năm tù rồi, sơ thẩm cũng vậy nhưng phúc thẩm thì…có quá nhiều điều để nói. Đến cả các cơ quan có thẩm quyền khác cũng đã lên tiếng, nên sớm muộn gì cũng có chỉ đạo từ TW xem xét lại thôi, mn cứ chờ xem.

23:20 15 tháng 5, 2018 Reply

Dâm ô quả thật là một án khó làm. Khó khăn lắm mới đưa được ra tòa, từ vks đến khi xx sơ thẩm đều giữ mức án 3 năm, không hiểu sao đến khi phúc thẩm lại có mức án đấy, quả là khó chấp nhận nổi. Tuy nhiên vụ này thảo nào cũng bị đào lại thôi, trên TW có ý kiến rồi mà.

23:22 15 tháng 5, 2018 Reply

Vụ này nói chung còn nhiều điều chưa được làm rõ, bởi bên vks khi chuyển vụ án lên hdxx đã đề nghị mức 3 năm tù rồi, sơ thẩm cũng vậy nhưng phúc thẩm thì…có quá nhiều điều để nói. Đến cả các cơ quan có thẩm quyền khác cũng đã lên tiếng, nên sớm muộn gì cũng có chỉ đạo từ TW xem xét lại thôi, mn cứ chờ xem.

23:23 15 tháng 5, 2018 Reply

Dâm ô quả thật là một án khó làm. Khó khăn lắm mới đưa được ra tòa, từ vks đến khi xx sơ thẩm đều giữ mức án 3 năm, không hiểu sao đến khi phúc thẩm lại có mức án đấy, quả là khó chấp nhận nổi. Tuy nhiên vụ này thảo nào cũng bị đào lại thôi, trên TW có ý kiến rồi mà.

15:49 16 tháng 5, 2018 Reply

Chẳng hiểu sao lại như vậy nữa, tuy xét xử cần phải dựa trên cơ sở pháp luật và chứng cứ nhưng mình vẫn chưa hiểu tại sao lại giảm an xuống như vậy, dâm ô trẻ em là loại tội mà đáng khinh bỉ và ghê tởm nhất, bởi nó sẽ hủy hoại tâm hồn và cuộc sống sau này của những đứa trẻ thơ.

23:57 16 tháng 5, 2018 Reply

Hành vi dâm ô trẻ em là hành vi vô nhân đạo ko thể chấp nhận đc nên việc giảm án xuống thấp như vậy là ko nên vì có thể nó sẽ ko đủ sức răn đe bị cáo và những kẻ khác, gây nguy hiểm cho trẻ em.Những hành vi khốn nạn như thế này cần phải trừng trị chúng nó thích đáng, nó già rồi sắp hết đời rồi nhưng còn đứa trẻ bị hắn hãm hại thì phải sống cả đời trong sợ hãi, tủi hổ.

22:51 17 tháng 5, 2018 Reply

Hành vi dâm ô với trẻ em lại càng mờ nhạt, việc thu thập, đánh giá chứng cứ rất khó khăn trước lời khai con trẻ. Điều này dẫn đến việc không mong muốn là khó chứng minh hành vi phạm tội dù rằng "suy đoán" là đúng. Đúng mà bất lực thì ức lắm, nhưng luật pháp bất vị thân.

23:15 17 tháng 5, 2018 Reply

Chẳng hiểu lý do vì sao mà bản án của hắn lại giảm xuống được thành án treo cơ chứ, những đứa trẻ bị hắn hãm hại cuộc đời của các em về sau sẽ ra sao, các em sẽ phải sống trong sự sợ hãi và tủi hổ, liệu các em sẽ có thể tự tin để bước ra đời hay không, đúng là thật sự không hiểu nổi.

06:49 19 tháng 5, 2018 Reply

Cái khó nhất là tìm được chứng cứ trực tiếp, buộc tội được tội phạm. Bởi theo nguyên tắc, chúng ta chỉ có thể buộc tội một con người phạm tội khi có đủ chứng cứ. Tuy nhiên, xâm hại tình dục là loại án dấu vết sinh học cũng rất mờ nhạt, nhất là ở các vụ "dâm ô" khi hành vi chỉ là sờ soạng bên ngoài cơ thể người bị hại... Hành vi dâm ô với trẻ em lại càng mờ nhạt, việc thu thập, đánh giá chứng cứ rất khó khăn trước lời khai con trẻ. Điều này dẫn đến việc không mong muốn là khó chứng minh hành vi phạm tội dù rằng "suy đoán" là đúng. Đúng mà bất lực thì ức lắm, nhưng luật pháp bất vị thân.

14:21 19 tháng 5, 2018 Reply

Cơ quan điều tra làm việc bằng chứng cứ chứ không thể bằng dư luận “nghe nói”, mong các chế thấu hiểu. Pháp luật không thể đi hết tận ngóc ngách của cuộc đời vì nếu giờ giao thêm quyền hạn sẽ dẫn tới lạm quyền và oan sai là không thể tránh khỏi. Riêng về vụ này, lôi cổ thằng Thủy ra đến vành móng ngựa đã là sự cố gắng vô cùng tận của anh em điều tra trong thu thập và vận dụng các quy định để đấu tranh cho công lý và đạo đức.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!