11/05/2018

* Về một Linh mục bị hoang tưởng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/05/2018 | 11.5.18

Mẹ Đốp


Với vai trò là Linh mục Tổng thư ký ủy ban công lý & hòa bình, bổn phận của Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng là giúp Giám mục chủ tịch Ủy ban hướng dẫn và thực hành Tin mừng của thiên chúa trên lĩnh vực công lý & hòa bình, nhân lên những điều tốt đẹp trong cả giáo hội và giáo hội. Vậy nhưng, với "thư ngỏ" được loan báo, vị Linh mục tổng thư ký ủy ban công lý & hòa bình này vô tình đã phủ nhận luôn vai trò của Ủy ban công lý Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục VN: "Tôi là một Linh mục Công Giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà.

Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi.”
Như trang Người công giáo mới đây viết về Linh mục giuse Lê Quốc Thăng: "Xin được nói luôn, ngài hiện là Cha xứ Giáo xứ Phú Trung, Tổng Giáo phận Sài Gòn và Cha Tổng thư ký của UB Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Ngài được Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và đề nghị bổ nhiệm vào cương vị Tổng thư ký ủy ban công lý & hòa bình khi Ủy ban này được thành lập sau khi Đức cha Phaolô đề nghị". Nghĩa là việc đảm nhận cương vị hiện nay của Linh mục Thăng gắn liền với ý chí và sự tin sủng của chính Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Và đây chính là điều mà theo nhiều người là mối liên hệ tới việc Linh mục Lê Quốc Thăng có những phát biểu được cho là đi ngược lại đường hướng của Giáo hội nói trên! 

Trở lại với "thư ngỏ", Giáo hoàng đương nhiệm Phanxico trong nhiều huấn thư gửi cộng đồng dân chúa toàn thế giới, đã nhấn mạnh rằng, Giáo hội khuyến khích tín hữu của mình (bao gồm cả chức sắc) dấn thân vào đời sống xã hội, chăm lo và chung tay xây dựng xã hội. Nhưng ngài cũng thẳng thắn khi nói rằng: Tham gia không có nghĩa là can thiệp vào đời sống xã hội, chính trị, làm biến dạng và làm cho nó trở nên lệ thuộc và ảnh hưởng mình! 

Song, thật đáng tiếc khi bức thư ngỏ của Lm Giuse Lê Quốc Thăng lại hoàn toàn ngược lại. Ông ta không chỉ quy kết một cách ráo hoảnh xã hội hiện nay mặc dù không có lấy một từ nào để chứng minh. Thậm chí ông ta còn hăm dọa về sự lung lay của chế độ sau khi đã có những ngôn từ dọa dẫm: 'Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà". 

Và xin thưa, điều đó còn tồi tệ hơn nhiều sự can thiệp mà Giáo hoàng nói với cộng đồng dân chúa của mình! Và xét trên nhiều khía cạnh, đó là điều không thể nào chấp nhận được dù nhìn dưới góc độ nào đi nữa! 

Do đó, nếu có lời khuyên với Lm này thì đó chỉ có thể là: Chế độ này chưa an nguy đến nỗi như ông nói đâu. Và khi những điều được nói đến chưa xảy ra thì rất có thể chế độ sẽ xử lý kẻ gieo rắc ra nó. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy đến với Linh mục Giuse này! 

13 nhận xét

20:11 11 tháng 5, 2018 Reply

Ơ, đéo mẹ. Hóa ra trước nay ông đéo làm người à mà ông lại đi đòi quyền làm người, có ai bắt ông không được làm người đâu. Đúng là ngay trong văn phong câu nói cũng đã thể hện sự ngu si dốt nát, tâm thần và hoang tưởng rồi. Càng ngày công giáo càng cho thấy có những tay linh mục điên rồ và dốt nát.

20:43 11 tháng 5, 2018 Reply

Hẳn là tay của Nguyễn Thái Hợp cơ mà :3 Một linh mục lại biết dọa nạt người khác vì người ta tình nguyện theo thuyết vô thần, người ta tình nguyện không nghe theo lời của chúa vì họ không cả thấy đó là cần thiết. Chao ôi! Cao cả biết bao nhiêu cơ cha ạ

21:13 11 tháng 5, 2018 Reply

Một linh mục xấu ảo tưởng, xuyên tạc. Những gì ông ta nói gia có vẻ rất kinh khủng nhưng tất cả những thứ đó chỉ toàn là giả dối. Linh mục này nên dừng lại,nếu không ông ta sẽ phải chịu những điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với bản thân ông ta trong tương lai.

21:16 11 tháng 5, 2018 Reply

Tôn giáo nào cũng hướng tín đồ của mình sống tốt đời đẹp đạo, phải tu dưỡng bản thân để hướng thiện, ngay cả công giáo cũng vậy, nhưng vì có những tay linh mục bản chất quạ đen đội lốt tôn giáo như thế này dẫn dắt đàn chiên nên tín đồ của công giáo ngày càng trở nên húng chó hơn bao giờ hết.

21:23 11 tháng 5, 2018 Reply

thằng quạ đen này trước nay làm chó nên giờ đòi quyền làm người, nghĩ cũng hay.

21:27 11 tháng 5, 2018 Reply

Linh mục xấu bây giờ lọc ra có lẽ phải được cả rổ. Là linh mục đã không hoàn thành được nhiệm vụ của mình thì chớ lại còn ở đó mà xuyên tạc. Linh mục này thật là điên cuồng và ảo vọng. Hơn thế nữa những câu nói của ông ta còn thể hiện sự kém hiểu biết, có thể nói là ngu dối. Người như vậy mà làm linh mục thì chỉ có mà hại người khác mà thôi.

21:28 11 tháng 5, 2018 Reply

Hóa ra trước nay nó vẫn làm con gì đấy không phải con người :v như con chó chẳng hạn, nên bây giờ nó lại phải đi đòi quyền làm người, đúng là nghĩ cũng tội mà thôi cũng kệ, ngay cả quyền làm người có mà cũng không làm, đúng là chết cười với cái đám này.

21:35 11 tháng 5, 2018 Reply

Thế mới nực cười, lũ linh mục cứ nghĩ mình đang làm việc cao cả lắm nhưng thực chất chỉ như một trò hề không hơn không kém. Ai cũng có thể nhận ra những chiêu trò xuyên tạc lừa gạt người dân, con chiên hòng chiếm đoạt lợi ích cho bản thân mình. Có lẽ công giá nên có những biện pháp mạnh tay hơn đối với những "con sâu" này để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín.

19:53 12 tháng 5, 2018 Reply

Chúng ta biết rằng Linh mục giuse Lê Quốc Thăng đúng là đên rồ rồi mà, sao linh mục xấu bây giờ lọc ra có lẽ phải được cả rổ. Là linh mục đã không hoàn thành được nhiệm vụ của mình thì chớ lại còn ở đó mà xuyên tạc, linh mục này thật là điên cuồng và ảo vọng, những tên như này phải cho chúng một bài học.

15:28 13 tháng 5, 2018 Reply

Chủ nghĩa vô thần và những điều mà tưởng trừng như không thể đã được chủ nghĩa đó làm được. Và chính chủ nghĩa vô thần đó đã đem lại cho dân tộc Việt nam cuộc sống tự do độc lập. Linh mục giuse Lê Quốc Thăng hãy bớt ảo tưởng đi, chẳng có cái giáo lý hay giáo luật nào dạy tín đồ của mình quay lưng phản bội đất nước cả. Vì vậy Lm này cần phải có biện pháp xử lý khi có những phát ngôn như vậy

18:12 13 tháng 5, 2018 Reply

Đừng tưởng ông là linh mục thì ông có thể nói gì cũng được, đối với giáo dân thì do thần quyền nên họ không giám phản đối chứ đối với những người không theo công giáo thì họ sẵn sàng cho ông những có "tát" thẳng vào mặt để ông có thể tỉnh lại và bớt ảo tưởng đi.

16:31 14 tháng 5, 2018 Reply

Toàn lời lẽ phản động, chống phá, lời lẽ mị dân đáng gông cổ ông ta vào. Chế độ này chưa an nguy đến nỗi như ông nói đâu. Và khi những điều được nói đến chưa xảy ra thì rất có thể chế độ sẽ xử lý kẻ gieo rắc ra nó. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy đến với Linh mục Giuse này!

16:36 14 tháng 5, 2018 Reply

Không thể chấp nhận những đánh giá, luận điệu sai lệch, Ông ta không chỉ quy kết một cách ráo hoảnh xã hội hiện nay mặc dù không có lấy một từ nào để chứng minh. Thậm chí ông ta còn hăm dọa về sự lung lay của chế độ sau khi đã có những ngôn từ dọa dẫm: 'Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà".

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!