05/05/2018

* Vĩ thanh về cái chết của đại tá CA Võ Tuấn Dũng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 05/05/2018 | 5.5.18

Kính Chiếu Yêu


Tin như sét đánh chốn công đường, sáng 4/5, đại tá Võ Tuấn Dũng, cục phó C50 (Cục điều tra tội phạm công nghệ cao), BCA đã chết tại phòng làm việc của cơ quan, số 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại tá Dũng sinh 1963, quê quán xã Nghĩa Dõng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Thường trú tại P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, HN. Trước đó là Trưởng phòng của Cục cảnh sát điều tra tội phạm chức vụ và tham nhũng, chuyển sang công tác tại C50 từ 2010 đến 2016 được thăng chức Cục phó. 

Do liên quan đến vụ án đánh bạc online với Thiếu tướng Cục trưởng Nguyễn Thanh Hoá, Trung tướng Tổng cục trưởng Phan Văn Vĩnh, nên trước đó, Đại tá Dũng đã bị đình chỉ công tác từ ngày 7/11/2017, theo quyết định số 4019/QĐ-BCA-X11 của Bộ trưởng Tô Lâm, giao cho C50 quản lý và phải có mặt thường xuyên tại cơ quan để phục vụ điều tra.

Từ đó đến nay, Đại tá Dũng phải nhiều lần làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ, VKSND Phú Thọ. Có lẽ, cảm nhận được độ nóng lửa lò nung, nên sáng 4/5, đại tá Dũng đến Cơ quan từ lúc 6h, để thực hiện hành vi thoát án bằng tự tử. Đại tá Dũng đã không chọn làm tù nhân (như đàn anh Hoá, Vĩnh) mà chọn cái chết. 

Cái chết của Đại tá Dũng đã khơi mào cho một cơn bão dư luận mới, cơn bão bình luận về cái chết tự vẫn trước khi lên đoạn đầu đài luật pháp.

Người thì nói HÈN, đã dám làm thì dám chịu trách nhiệm. Nhận tội, mộp lại của cải phi pháp, sám hối, chịu hình phạt chờ cơ hội làm lại "người tử tế" đấy mới là lối thoát đúng khi phía sau còn cả gia đình.

Người thì nói CAO THỦ, thoát xác, "hy sinh đời bố củng cố đời con", noi gương mấy vị Tướng Tàu chọn cái chết để xóa sổ oán thù đeo đẳng (55 tuổi rồi còn gì) để giữ lại chút lợi lộc cho vợ con. Có người "độc miệng" ví von với cái chết của Tướng Phạm Quý Ngọ (2014) trong vụ án Dương Chí Dũng.

Người thì nói, hình như có một âm mưu "giết người diệt khẩu" để bưng bít đám cháy lan của vụ án đang quạt hơi nóng, liếm ngọn lửa lên phía ngọn cây.

Suy đoán vẫn là suy đoán thôi khi mà vụ án đang trong quá trình điều tra, phía cơ quan điều tra chưa có thông tin chính thức. Ngay cả cái chết của Đại tá Dũng cũng chưa biết được là đột tử hay tự tử, phía Bộ Công an vẫn tổ chức tang lễ theo nghi thức của một cán bộ, chiến sỹ trong ngày hôm nay ở nhà tang lễ BV 198.

Suy đoán và bình luận là quyền của mọi người, song cũng nên từ những thông tin và thái độ khách quan. Vì rằng, dư luận là rất quan trọng đối với xã hội trong bối cảnh công cuộc "đốt lò" là để nhằm làm trong sạch chế độ, lấy lại lòng tin của nhân dân chứ không phải là một cuộc thanh trừng vì lợi ích nhóm.

Đại tá Dũng chết chưa phải là hết, cũng như về hưu cũng chưa phải là hạ cánh an toàn. Đã là của cải thu lợi bất chính thì thì không thể chôn vùi theo cái xác của kẻ đã chết. Trước tiên, những của cải đó là chứng cứ của tội, tội to hay tội nhỏ. Uy tín của nhà nước cũng tỉ lệ thuận với chứng cứ có được khi xét xử kẻ phạm tội.

Cái chết của Đại tá Dũng là cái chết do không trụ nổi với áp lực tâm lý của một kẻ phản bội lại lý tưởng nghề nghiệp (CA), hiểu tính nghiêm minh của pháp luật, nhục nhã với lòng tham cộng với khí chất của người nam bộ biết thế nào là nghĩa khí. Nó khác với cái chết của Tướng Ngọ, bệnh thực sự (ung thư gan) và chưa bị pháp luật soi xét khi có lời khai của Dương Chí Dũng.

Cái chết của Đại tá Dũng cũng không phải là "giết người diệt khẩu" vì rằng bề trên của Dũng là Nguyễn Thanh Hóa và Phan Văn Vĩnh còn đó, Phan Sào Nam còn đó và còn một số tay chân của đám ấy nữa. lửa có cháy lan lên trên là ở đám ấy chứ Dũng chỉ là Thiên lôi.

Một đại tá thực thi pháp luật, khi chết đi, chẳng ai động lòng, thương cảm mà còn nguyền rủa ấy là thái độ của nhân dân đối với lũ sâu mọt. Hẳn nhiên, đó là thái độ của nhân dân đối với những con người cụ thể như Dũng chứ không phải với cả lực lượng CA. Vì rằng, chính CA đã và đang bóc trần những con sâu mọt ấy chứ chẳng ai khác. Vơ đũa cả nắm sẽ bất lợi cho công cuộc "đốt lò".

Qua những vụ án điểm vừa rồi và thực tế trong xã hội, ai cũng biết hiện còn quá nhiều kẻ đang là cành lá xanh quanh ta rồi cũng phải chịu chung số phận. Cái chính là chúng ta phải góp phần tìm ra sâu mọt, gắp nó ra, chặt từng cành, đốt nó đi chứ không phải đốt cả cánh rừng.

25 nhận xét

16:15 5 tháng 5, 2018 Reply

Có thông tin ông này chết trong tư thế treo cổ. Nhưng Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh Sát cho biết, ông Võ Tuấn Dũng chết do đột tử và thông tin cho rằng ông Dũng chết trong tư thế treo cổ là không chính xác. Hiện chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về cái chết của ông Dũng trong phòng làm việc và cái chết của ông này liệu có liên quan gì tới vụ án cờ bạc nghìn tỉ hay không.

16:17 5 tháng 5, 2018 Reply

Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ sớm điều tra,làm rõ vụ việc trên để sớm có câu trả lời thỏa đáng nhất cho dư luận.Thời gian gần đây, cục phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 chấn động về vụ việc của nguyên cục trưởng Nguyễn Thanh Hóa. Giờ đây lại là cái chết của phó cục trưởng Võ Tuấn Dũng nữa. Không biết là cái chết này có liên quan đến vụ đường dây đánh bạc qua mạng hay không. Mong tre làng sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về vụ việc trên.

16:18 5 tháng 5, 2018 Reply

Cho dù là đột tử hay là chết do treo cổ tự vẫn đi chăng nữa đó cũng là nỗi nhục nhã mà ông Dũng cũng như một số đồng nghiệp của ông gây ra cho xã hội, gây ra cho ngành Công an. Là những người thực thi pháp luật, đấu tranh trấn áp kẻ thù, những hành vi vi phạm pháp luật mà lại đi dung túng, bảo kê cho đối tượng phạm tội thì đạo đức những người đó thực sự là quá tồi. Họ đã bị đồng tiền làm cho mờ mắt, họ bị đồng tiền cám dỗ và không thấy được hậu quả trước mắt như thế nào?

16:20 5 tháng 5, 2018 Reply

Cục trưởng cũng liên quan đến đường dây này thì cục phó thoát thế nào được nữa, vì vậy ông Dũng lựa chọn cho mình con đường chết để không chịu nhiều tai tiếng, không chịu sức ép từ dư luận. Những ông chết đâu không chết, ông chọn ngay trong tòa nhà của Bộ Công an mà chết thì tôi thấy buồn cười. Tự các ông là người gây ra hậu quả, thì đương nhiên giờ phải gánh trách nhiệm mà thôi, đây là quy luật rồi mà. NẾu như các ông nhận thức được vấn đề, hiểu được vinh nhục ngày hôm nay phải trả giá thì không để cho các đối tượng hoành hành trong một thời gian dài như vậy.

16:23 5 tháng 5, 2018 Reply

Đến đầu tháng 4, một cán bộ cao cấp khác của ngành công an là ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, cũng bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam 4 tháng vì liên quan đến vụ án trên. Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết ông Vĩnh bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Vụ án đang được điều tra mở rộng.

20:17 5 tháng 5, 2018 Reply

Cái chết của đại tá công an dù là bị hại hay tự tử cũng sẽ là mất mát của một số người và vụ án thì đang điều tra rộng ra để có thể đi tới kết luận chính xác, mong rằng họ sẽ tìm ra sự thật xem ai đứng đằng sau vụ này

20:22 5 tháng 5, 2018 Reply

cái chết của ông còn nhiều uẩn khúc, tuy nhiên nó liên kết với những vụ án trước làm cho việc điều tra sẽ gặp thuận lợi và sơm biết được động cơ mục đích đằng sau cái chết của đại tá công an này

21:34 5 tháng 5, 2018 Reply

Chúng ta thấy thật là đau lòng cho cái chết này nhưng nó cũng nói lên một điều tự thấy xấu hổ về hành vi phạm tội của mình mà chết đi, cũng là một cách giải thoát, một cách để hối lỗi, thôi đành vĩnh biệt vậy

21:39 5 tháng 5, 2018 Reply

tôi cho rằng nguyên nhân cái chết của ông Dũng là do đột tử - một căn bệnh dành cho người trung niên và cao niên phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây, điều đó cho thấy không có chuyện tự tử như báo lề trái đưa

21:41 5 tháng 5, 2018 Reply

các đối tượng rận chủ bao giờ cũng có ác cảm với cơ quan công an, bởi cơ quan công an luôn cản trở hành vi vi phạm pháp luật của chúng nên chúng ghét là đúng, chúng mà không ưa thì chúng viết gì mà chả được, chả đúng

22:12 5 tháng 5, 2018 Reply

Không có chuyện giết người diệt khẩu ở đây, hay có mật lệnh là ông này phải tự chết để bảo toàn mọi thứ, tuyệt nhiên không có động cơ đó, cơ quan công an đã có kết luận về cái chết của ông Dũng là do đột tử

22:15 5 tháng 5, 2018 Reply

Ông Dũng có vi phạm pháp luật, còn mức độ như thế nào thì phải chờ cơ quan điều tra kết luận, dám làm thì dám chịu chứ không có chuyện trốn tránh được, trốn đi đâu được bây giờ nên những bài viết của bọn rận là không đúng

23:00 5 tháng 5, 2018 Reply

Không có chuyện như các tờ báo lế trái viết, ông Dũng đột tử đó là vì lý do sức khỏe có vấn đề mà thôi còn những việc khác là không có thật đâu, chỉ là suy diễn và bịa đặt mà thôi, đó là sự thật

23:06 5 tháng 5, 2018 Reply

các đối tượng rận chủ đang mượn gió bẻ măng, chúng muộn cuộc chiến chống tham nhũng này để từ đó nói người này, đả kích người khác, điều đó thật sự là không đúng một chút nào cả, bởi có vi phạm thì chỉ là cá nhân sao nói tổ chức được

15:09 6 tháng 5, 2018 Reply

Một đại tá thực thi pháp luật, khi chết đi, chẳng ai động lòng, thương cảm mà còn nguyền rủa ấy là thái độ của nhân dân đối với lũ sâu mọt. Hẳn nhiên, đó là thái độ của nhân dân đối với những con người cụ thể như Dũng chứ không phải với cả lực lượng CA. Vì rằng, chính CA đã và đang bóc trần những con sâu mọt ấy chứ chẳng ai khác. Vơ đũa cả nắm sẽ bất lợi cho công cuộc "đốt lò".

15:13 6 tháng 5, 2018 Reply

Suy đoán và bình luận là quyền của mọi người, song cũng nên từ những thông tin và thái độ khách quan. Vì rằng, dư luận là rất quan trọng đối với xã hội trong bối cảnh công cuộc "đốt lò" là để nhằm làm trong sạch chế độ, lấy lại lòng tin của nhân dân chứ không phải là một cuộc thanh trừng vì lợi ích nhóm.

19:20 6 tháng 5, 2018 Reply

Chưa có quyết định chính xác nào lại về vụ việc này cả, các cơ quan chức năng cần vào cuộc tìm hiểu những tin để đưa ra những kết luận chính xác nhất, tránh để dư luận hiểu lầm về vấn đề. Chúng ta cần tìm hiểu rõ thông tin về nguồn đúng đắn nhất, chứ không nên theo một hướng.

20:21 6 tháng 5, 2018 Reply

Đúng là dư luận xã hội, đến người chết vẫn không chịu tha cho họ. Đối với suy nghĩ cá nhân tôi thì cái chết của Đại tá Võ Tuấn Dũng có lẽ là do áp lực quá nên xảy ra suy nghĩ tiêu cực và cái kết quản thế nào thì chúng ta cũng đã được biết nhưng có những kẻ lại bảo rằng đây là một vụ "giết người diệt khẩu" thì có lẽ người đó suy nghĩ quá cực đoan.

20:58 6 tháng 5, 2018 Reply

Sự khắt khe của dư luận là thực sự quá lớn trong thời điểm hiện tại.việc đại tá dũng chết đến thời điểm hiện tại,nguyên nhân là đột tử hay tự tử chúng ta cũng chưa biết được vậy mà vẫn có những thanh niên phán như đúng rồi,hành động đó thật quá đáng.

21:18 7 tháng 5, 2018 Reply

Có lẽ ông Dũng đã quá căng thẳng nên đã lựu chọn cái chết để giải thoát bản thân. Việc ông chết không đồng nghĩa với việc ông chết là để thoát tội, vụ án còn đang trong quá trình điều tra, chưa có quyết định chính thức nào khẳng định rằng ông Dũng là có tội.Thế nhưng lũ dân chủ nhận được tin ông Dũng chết lại ngay lập tức tung tin cho rằng ông Dũng chết là để thoát tội và vô vàn những luận điệu xuyên tạc khác.

22:44 7 tháng 5, 2018 Reply

Tất cả những gì cư dân mạng đưa ra đều chỉ là phỏng đoán và không có căn cứ. Bây giờ cộng đồng mạng như một cái quan tòa vậy, bất cứ ai họ cũng có thể phán xét và kết tội dù chẳng có căn cứ gì. Tốt nhất chúng ta hãy cứ chờ kết luận từ cơ quan chức năng,đừng có suy đoán lung tung, đưa tin thất thiệt.

07:57 8 tháng 5, 2018 Reply

Sự việc diễn ra bất ngờ nhưng nếu theo lẽ phải và công cuộc đốt lò đang diễn ra , Đại tá Dũng chết chưa phải là hết, cũng như về hưu cũng chưa phải là hạ cánh an toàn. Đã là của cải thu lợi bất chính thì thì không thể chôn vùi theo cái xác của kẻ đã chết. Trước tiên, những của cải đó là chứng cứ của tội, tội to hay tội nhỏ. Uy tín của nhà nước cũng tỉ lệ thuận với chứng cứ có được khi xét xử kẻ phạm tội.

08:02 8 tháng 5, 2018 Reply

Có quá nhiều dư luận trái chiều xung quanh vấn đề này, thực hư sự việc được đồn đoán loạn lên, nhưng suy đi suy lại công bằng và lẽ phải không thể kết thúc bằng cái chết, cái chết kết thúc cuộc đời ông Dũng mong sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai có ý định tham nhũng, làm trái pháp luật và lương tâm mình để trục lợi cho bản thân để rồi xuống mồ mà tay trắng, cả tiền tài, danh vọng và tiếng xấu muôn đời

22:58 8 tháng 5, 2018 Reply

Đúng vậy. Chúng muốn nhân sự kiện này để vu khống, xuyên tạc về cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta, chúng nó đưa ra những luận điệu hết sức phi logic và không có căn cứ, chúng nó xuyên tạc rằng đây là cuộc đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực phe phái nhưng chúng ta đều biết sự thật như thế nào.

11:49 9 tháng 5, 2018 Reply

Sự việc vừa mới diễn ra, chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng nhưng đã bị báo chí làm rùm beng lên,cộng đồng mạng tha hồ vào bàn luận, suy diễn và áp đặt ý chí chủ quan của họ. Dẫu chưa có kết luận gì, cho dù họ có vi phạm pháp luật đi nữa, thì nghĩa tử là nghĩa tận, nhiều kẻ hả hê trên cái chết của người khác, không biết chúng có thấy lương tâm mình còn không .

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!