10/06/2018

* Biểu tình bài Hoa, cái bẫy đã sập

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/06/2018 | 10.6.18

Kính Chiếu Yêu

Lợi dụng tâm lý bài Hoa cùng tâm trạng xã hội oán ghét tệ tham nhũng trong hệ thống công quyền đang bị phanh phui, hôm nay những kẻ đục nước béo cò đã thành công trong kích động dân chúng xuống đường đối đầu với chính quyền.

Chỉ khi mọi việc tạm lắng xuống, mọi bên liên quan nhìn nhận lại mới thấy rõ một thuyết âm mưu. Rõ nét nhất là ở TP. Hồ Chí Minh khi những người xuống đường công khai dương cao cờ Mỹ và ảnh Tổng thống Mỹ Donal Trump.

                                              Biểu tình ở TP Hồ Chí Minh

Tâm lý ghét Trung Quốc thì không phải bây giờ mới xuất hiện mà nó là vấn đề thâm căn cố đế qua nhiều thế hệ có căn nguyên từ tư tưởng và hành vi Đại Hán lấy mạnh hiếp yếu của ông hàng xóm khổng lồ phương Bắc.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết phương châm ứng xử để giữ vững chủ quyền, tồn tại và phát triển hòa bình từ cổ chí kim của các triều đại cầm quyền Việt Nam. Ngày nay nó được khẳng định lại trong đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta - Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước, cùng tồn tại và phát triển trong hòa bình. 

Điều này giải thích tại sao trong suốt chiều dài lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, từ thời cổ đại đến cận, hiện đại các triều đại phong kiến, lẫn Nhà nước Việt Nam hiện nay đều chủ trương sớm bình thường hóa đồng thời thiết lập quan hệ ngoại giao, ngay sau khi đã đánh đuổi các đạo quân xâm lược hùng mạnh và hung hãn Pháp, Mỹ và Trung Quốc.

Cách thức đối ngoại đó đã mang lại hiệu quả rõ ràng trong phá thế bao vây, cấm vận, phát triển kinh tế mạnh mẽ như ngày nay. Trong bối cảnh mới của xu thế hội nhập, phát triển Đảng và Nhà nước ta đã có những bước đi mạnh bạo hơn, mở cửa để đưa đất nước vượt lên.

Mọi thứ đều thuận lợi, môi trường chính trị ổn định, đấu tranh chống tiêu cực, suy thoái, tham nhũng đang có đà, cải cách hành chính mạnh mẽ, cam kết mở cửa hội nhập sâu rộng khiến các nhà đầu tư hăm hở đổ vốn vào làm ăn. Tưởng như đất nước sẽ cất cánh, thế nhưng những gì xảy ra mấy hôm nay đã cho thấy có quá nhiều vấn đề nội tại chưa được chuẩn bị chu đáo.

Một bộ phận không nhỏ dân chúng lên mạng, xuống đường chống lại chủ trương mở cửa với một lý do rất mơ hồ, bài Hoa. Ban đầu tưởng như đó là một nguyện vọng chính đáng buộc Chính phủ đã phải lui lại quyết sách nhưng biểu tình vẫn nổ ra. Và khi nó nổ ra thì mới đằng sau lá bài bài Hoa là một âm mưu.

                          Biểu tình ở một giáo xứ (Quỳnh Văn, Nghệ An)
 
Những biểu ngữ căng lên không phải chỉ phản đối Trung Quốc mà là cả những lá cờ Mỹ. Những điểm nóng xung đột không phải chỉ là lực lượng "dân chủ" mà còn là các tụ điểm tôn giáo, sử dụng cả trẻ em. Khẩu hiệu đấu tranh ôn hòa đã thành gậy gộc, đất đá, đập phá phương tiện của cảnh sát giữ trât tự, máu đã đổ.

Ngoài một số đối tượng có chủ ý len lõi phát tờ rơi, in khẩu hiệu băng rôn, đăng đàn bục giảng thần quyền, đồng loạt mở diễn đàn mạng xã hội để kích động thì đa số những người bị cuốn vào cơn lốc bạo động là những người mơ hồ về nhận thức.

Hiện tượng xã hội này cũng cảnh báo nhà chức trách rằng, họ đã rất chủ quan, yếu kém về công tác tư tưởng. Các nhà lập pháp đã rất quan liêu, thiếu tôn trọng nên bỏ qua việc tham khảo, thăm dò ý kiến nhân dân khi đưa ra quyết sách, luật đặc khu và thuế nhà ở là ví dụ. 

Nút thắt vẫn là ở nhận thức của dân chúng. Dự là, tới đây là những giải pháp tuyên truyền đến tận cơ sở như lẽ ra nó phải được đi trước một bước.

22 nhận xét

07:18 11 tháng 6, 2018 Reply

các bạn hành hành động như những người yêu nước thật sự đừng có như những kẻ lu mờ về chính trị và nhận thức để rồi không có tư duy nói thẳng ra là não súc vật xuống đường biểu tình cái con mẹ chúng mày à bố mày đang yên ổn t còn muốn hòa bình nhé lũ óc chó

07:45 11 tháng 6, 2018 Reply

Và đương nhiên, lợi dụng những vấn đề còn tranh cãi trong quần chúng nhân dân, trong đó có những quan điểm phản đối, không đồng tình việc thông qua Dự thảo Luật lần này. Rất nhanh chóng, các tổ chức phản động lưu vong "tranh thủ" lợi dụng vấn đề này để kích động quần chúng biểu tình, dân mình yêu nước nhưng nhận thức chính trị còn chưa cao.

08:22 11 tháng 6, 2018 Reply

Thấy được lòng yêu nước của người dân nhưng mọi việc không nên vượt quá giới hạn như vậy, sát thương và có mausu chay là ta tự hại ta, giết ta. những người xuống đường biểu tình đã rất chủ quan, yếu kém về công tác tư tưởng. Các nhà lập pháp đã rất quan liêu, thiếu tôn trọng nên bỏ qua việc tham khảo, thăm dò ý kiến nhân dân khi đưa ra quyết sách, luật đặc khu và thuế nhà ở là ví dụ. Nút thắt vẫn là ở nhận thức của dân chúng. Dự là, tới đây là những giải pháp tuyên truyền đến tận cơ sở như lẽ ra nó phải được đi trước một bước.

08:25 11 tháng 6, 2018 Reply

Với một bộ phận không nhỏ dân chúng lên mạng, xuống đường chống lại chủ trương mở cửa với một lý do rất mơ hồ, bài Hoa. Ban đầu tưởng như đó là một nguyện vọng chính đáng buộc Chính phủ đã phải lui lại quyết sách nhưng biểu tình vẫn nổ ra. Và khi nó nổ ra thì mới đằng sau lá bài bài Hoa là một âm mưu. Dân ta yêu nước là điều hoan nghênh và tự hào, nhưng hãy lý trí và yêu nước đúng cách. đừng mắc mưu để làm quân cờ của các thế lực phản động bên ngoài, gây nội chiến thật đau thương!

08:33 11 tháng 6, 2018 Reply

Khi mà lời tổng biểu tình được đưa ra của đám dân chủ thì cuối cùng cũng chỉ là những tên dân chủ đi chứ còn ai khác vì người dân cũng là con người hiểu biết hay là những người tin người , tin vào những lời xàm ngôn một cách mù quáng . Chúng ta đấu tranh đến hàng nghìn năm mới có thể dành độc lập vậy chả có lý do gì mà bán nước cả, toàn xàm ngôn mà thôi . Vậy nên mong mọi người có nhận thức đúng đắn để không bị mắc bẫy kẻ xấu!

08:43 11 tháng 6, 2018 Reply

chúng ta không sợ giặc mạnh đến mức nào, chỉ sợ nhân dân không một lòng chống giặc và thời nay thì lộ ra một nỗi sợ nữa là mấy thẳng NGU YÊU NƯỚC, đó là bộ phận những kẻ tay nhanh hơn não, a dua theo phong trào nhưng không biết cái đó đúng hay là sai, những kẻ này ngu dốt có khi khiến cho đứa trẻ cấp 1 cũng buồn cười.

08:49 11 tháng 6, 2018 Reply

Vẫn biết một điều, dân ngu thì nhà nước cần phải có các biện pháp để tuyên truyền, giáo dục họ, nhưng chúng ta nhìn vào cuộc biểu tình diễn ra ở Bình Thuận vào ngày 10.06.2018 mà xem, những phần tử cực đoan yêu nước kia có muốn phối hợp không, trong đầu chúng lúc đó chỉ toàn đá và sỏi chứ có cái óc người nào đâu.

08:54 11 tháng 6, 2018 Reply

Chuyện biểu tình đã được bọn chúng chuẩn bị kỹ và sẵn.Để rút kinh nghiệm thì bộ công an cần sàng lọc những kẻ kêu gào biểu tình trên mạng.Những kẻ nhân danh Trí thức,van nghệ sỹ,những bọn cầm đầu các băng như dân chủ,dân oan,tôn giáo phản động mà cảnh cáo chúng và phải mạnh tay mời bọn này vào tạm lánh trong rọ.Không sợ cái nhân quyền rởm của bọn Mỹ và phương tây.Cứ xem biểu tình mang cờ Mỹ là ý gì đây?Nếu chúng ta cứ thế này thì chế độ sẽ nhận đủ.Mong bộ CA chú ý.

19:34 11 tháng 6, 2018 Reply

lòng yêu nước của người dân đang nằm sai chỗ, làm sao nguời dân có thể đi nghe mấy thằng 3/// nó nói được nhỉ chẳng nhẽ nguời dân tin vào những thằng đã từng bán nước bây giờ quay lại dạy người Việt làm sao để giữ nước hơn cái Đảng mà đã lãnh đạo nhân dân chống lại Pháp và Mỹ để giành lấy tự do như ngày hôm nay sao

19:54 11 tháng 6, 2018 Reply

Biểu tình bạo loạn như thế này các cơ quan chức năng cũng phải chịu một phần trách nhiệm. HỌ đã không làm tốt công tác tư tưởng, công tác vận động quần chúng, công tác truyền thông để rồi người dân không nhận thức được những điều đúng đắn. NGười dân dễ dàng nghe theo các thông tin trôi nổi trên mạng, để bọn phản động lợi dụng vào âm mưu chống phá nhà nước ta.

20:16 11 tháng 6, 2018 Reply

Lòng yêu nước của một bộ phận người dân dường nhu đã đặt sai chổ, đang bị các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lợi dụng làm công cụ để chống phá Nhà nước ta. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có một phần trách nhiệm của cơ quan chức năng họ đã rất chủ quan, yếu kém về công tác tư tưởng. Dường như những thông tin chính thống đã bị những thông tin xuyên tạc của các thế lực áp đảo ki đến được với người dân.

22:07 11 tháng 6, 2018 Reply

Lòng yêu nước của nhân dân ta từ trước đến này luôn là điều mà chúng ta tự hào nhưng trong thời bình việc yêu nước mù quáng như thế này thì thật sự đáng trách. Đành rằng dân trí ở 1 số vùng chưa cao để bị lừa gạt, nhưng có 1 số người chỉ vì vài đồng tiền mà họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm, chạy theo đoàn người biểu tình. Để rồi giờ đây mọi chuyện đã đi quá xa rồi thì việc xử lý những kẻ yêu nước mù quáng cũng đáng mà thôi

20:32 12 tháng 6, 2018 Reply

Hay lắm. Mồm bù lu bù loa "Yêu nước", rồi thì đi biểu tình lại mặc áo ba que, cầm cờ Mỹ , để hình Donal Trump? Yêu nước của các người thật ra là c*t gì thế? chỉ vì 300k thôi, mà bán đất bán nước bán cả dân tộc để đi quấy rối, gây thiệt dại đủ đường đất nước. LÀM ƠN HÃY TỈNH TÁO, ĐỪNG LẤN THÊM VÀO ĐỊA NGỤC NỮA

14:19 13 tháng 6, 2018 Reply

Hôm nay có dịp ngồi ăn trưa với một chú có chức năng khủng khiếp trên Bộ, chú cũng chẳng tiết lộ gì nhiều ngoài việc bọn đứng đầu kêu gọi biểu tình chuẩn bị được hốt hết rồi, có cái gì ở Việt Nam qua mắt được công an Việt Nam đâu, thật sự bọn chúng quá là ngu . chung nghic muốn làm gì thì làm được hay sao mà loạn quá

14:33 13 tháng 6, 2018 Reply

họ cũng là người Việt. Họ cũng sợ mất nước chứ. Nhưng nhiệm vụ vẫn phải làm. Ở Mỹ là cảnh sát quăng lựu đạn cay, xịt vòi rồng rồi. Ở đây, người ta thông cảm cho mà vẫn quá khích. Kiểu được nước làm tới ấy.Đã ngu mà còn nguy hiểm thế này thì cần phải tiêu diệt gấp, để nó đẻ trứng thì nguy

15:05 13 tháng 6, 2018 Reply

Phản đối hay không đồng tình cũng phải có văn hóa. Chứ không phải muốn làm gì thì làm. Biểu tình hay không đều phải có luật pháp. Đập phá hủy hoại tài sản có tội với dân cần phải nghiêm trị. Xã hội văn minh là thượng tôn pháp luật.

15:20 13 tháng 6, 2018 Reply

Đất nước đang yên bình và cùng xây dựng phát triển nhưng có những phần tử quá khích, không thể chấp nhận được. Phá tài sản, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, phá tài sản nhà nước, phá tài sản công dân, rêu rao, chửi bới, tiền nhận rồi thì đã tiêu hết xong bây giờ mong tha thứ . nói như họ thì cần luật pháp làm gì

15:47 13 tháng 6, 2018 Reply

đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm thử hỏi mấy ông bà đi biểu tình được bao nhiêu người hiểu được về luật đặc khu của nước mình hay có khi đến mình đi biểu tình về gì cũng chả biết chứ đừng nói là hiểu luật cứ nghe rồi lười tìm hiểu bọn ba que nó phốt lên mạng mất tin giật gân là " bán nước 99 năm " rồi cứ thế loa làng lên nhưng nhưng người vô học . hay dùng cái đầu hãy động não lên nhưng người dân đi biểu tình

16:00 13 tháng 6, 2018 Reply

Mức hiểu biết của họ ko cao, cộng thêm một phần là vì lòng tin của dân vào chính quyền ở địa phương đó không còn nhiều. Những phần tử kích động lại đánh vào tâm lý thù hằn trung quốc, lại có cả tiền thù lao nữa. mình nghĩ ae cơ động nên cầm 2 lá chắn, vì 1 tay cầm gậy có làm gì đâu. Phải cho ae các chiến sĩ nh quyền hơn, láo nháo đập bỏ cm luôn

16:27 19 tháng 6, 2018 Reply

biểu tình ôn hòa nỗi gì, biểu tình ôn hòa mà đi đập phá trụ sở cơ quan công quyền, tấn công lực lượng chức năng thậm chí có âm mưu cướp kho súng của quân đội, thử hỏi những hành vi như thế có gọi là biểu tình ôn hòa nữa hay không, hai cái chữ ôn hòa để lừa gạt những người dân thiếu hiểu biết và lôi kéo họ đi biểu tình mà thôi.

20:32 19 tháng 6, 2018 Reply

Nhân thức kém quá khích trở thành bao loan vô tổ chức.đây là bài hoc cảnh tỉnh cho viêc thưc thi luât pháp chưa nghiêm.để bon xấu lơi dung sư kém hiểu biêt của môt số bô phân dân chúng

21:53 19 tháng 6, 2018 Reply

Vụ ở Bình DƯơng cách đây 4 năm là không xa. Và hậu quả việc đập phá năm ấy đến nay vẫn còn phải gánh chịu chưa trả hết! Bài học đắt giá như vậy mà dân mình vẫn chưa rút ra được. Thật buồn

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!