11/06/2018

* Biểu tình, cần lắm một đạo luật về nó

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 11/06/2018 | 11.6.18

Kính Chiếu Yêu

Sau một ngày "ôn hòa" ta đánh ta ở Bình Thuận, máu chảy, nhà, xe bị đốt cháy, tất cả đều bộc lộ những bất cập về một đạo luật mà nhẽ ra nó phải có sớm hơn những thứ mà Quốc Hội đang bàn.


Còn nhớ, năm 2016 sau hôm xuống đường tự phát với chủ đề "cá chết" vào ngày 1/5, ở hai đầu đất nước Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, rồi hôm 8/5 ở TP Hồ Chí Minh lại tái diễn tụ tập, diễu hành về chủ đề đó. Lực lượng đảm bảo trật tự đã rất vất vả, khó khăn mới vãn hồi được tình hình.

Cũng năm 2016, các giáo xứ Phú Yên, Đông Yên, Cồn Sẻ... của Giáo phận Vinh liên tục gây bạo động. Lực lượng CA Nghệ An đã chịu nhiều thiệt hại về con người và trang thiết bị để kiềm chế hành động quá khích của giáo dân.

Thực ra, những gì diễn ra cho thấy số lượng người tham gia có mục đích tụ tập, tuần hành, biểu tình là không nhiều và trong đó có những gương mặt quá "quen thuộc" đối với lực lượng an ninh. Đám đông thì không lớn nhưng người tò mò dừng lại xem, người bị tắc đường, người giữ trật tự đông gấp bội. Đã có một vài xô xát, xung đột do sự quá khích vượt qua giới hạn pháp luật. 

Biểu tình là biểu hiện của xã hội dân chủ và nó được Hiến Pháp ghi nhận. Nhưng hiểu đầy đủ về quyền dân chủ trong biểu tình và văn hóa biểu tình của dân chúng lại rất mơ hồ dẫn đến quá khích, vi phạm pháp luật. Lực lượng đảm bảo trật tự tỏ ra không thiếu và rất mạnh nhưng gần như bất lực.

Nhìn sự vất vả của lực lượng đảm bảo ANTT và sự hung hăng của những người có chủ đích gây rối mà chúng tôi ước có một Luật Biểu tình. 

Cách đây 4 năm, trong buổi thảo luận ở tổ chiều ngày 24/5/2014 của đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh, ông Trương Trọng Nghĩa đã nói: “Tôi đề nghị đưa Luật Biểu tình và Luật Trưng cầu ý dân vào chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2014. Vấn đề biểu tình đã được đề cập từ Hiến pháp năm 1946 và Hiến pháp 1992". Hiến Pháp năm 2015 cũng đã khẳng định lại quyền biểu tình của công dân. Chương trình làm luật của Quốc Hội khóa XII cũng đã đưa Luật Biểu tình vào nội dung nghị sự, nhưng rồi lại lỡ nhịp. Cơ quan soạn thảo Bộ Công an xin lùi ra luật, vô tình đã tự làm khó cho mình.

Trong Hiến pháp năm 1946, ngay sau khi giành được chính quyền, Chủ tịch chính phủ lâm thời Hồ Chí Minh đã kí Sắc lệnh 31 ngày 13/9/1945, trong đó quy định "Điều thứ 1: Những cuộc biểu tình phải khai trình trước hai mươi bốn giờ với các Uỷ ban nhân dân sở tại". Sắc lệnh này ra đời chỉ sau ngày khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chỉ có 11 ngày, trong bối cảnh tình hình lúc đó còn rất rối ren.

Chưa có Luật Biểu tình để định rõ từ khái niệm, phạm vi điều chỉnh và chế tài... nên thực tế xử lí vấn đề này thời gian qua là khá lúng túng. Tiếp xúc với những lực lượng đảm bảo ANTT trong các cuộc tụ tập đông người gần đây thấy rõ một vấn đề là, chính lực lượng này mong muốn có một luật biểu tình để chủ động, tự tin hơn trong thực thi nhiệm vụ.

Hiện nay, xử lí vấn đề tụ tập đông người vẫn dựa vào Nghị định 38/2005/NĐ-CP có từ năm 2005. Tuy nhiên, trong Nghị định 38 không có định nghĩa từ ngữ về “biểu tình”. Nghị định 38 chỉ quy định về việc xử lí hành vi "tụ tập đông người", trong lúc các hình thức, mục đích tụ tập đông người rất đa dạng như: mít tin, bãi công đòi quyền lợi, thi thể thao, biểu diễn nghệ thuật, cho đến tụ tập đua xe, dã ngoại tập thể... 

Khái niệm biểu tình được từ điển định nghĩa là “Hình thức đấu tranh của quần chúng tụ họp lại ở một nơi hoặc đi diễu ngoài đường để biểu dương lực lượng hay để bày tỏ một ý muốn nào đó". Biểu tình thường gắn với vấn đề chính trị. 

Nhìn vào thực tế những năm qua, vấn đề biểu tình đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách ứng xử như: Cấp phép cho những cuộc biểu tình. Xử lí những vi phạm khi người tham gia biểu tình vượt quá quyền hạn, vi phạm pháp luật. Ví như, tụ tập ở những nơi chính quyền không mong muốn; tự phát không có người đứng ra tổ chức, chịu trách nhiệm; đưa ra những nội dung không phù hợp với mục đích; làm ách tắc giao thông; đập phá những thứ không phải sở hữu của mình; gây gổ, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự… 

Chế tài mà Nghị định 38 cho phép cao nhất cũng chỉ là cưỡng chế người biểu tình về nơi sinh sống. Những vi phạm pháp luật khác có thể bắt, xử lí theo dấu hiệu phạm tội quả tang nhưng luôn bị áp lực bởi nó diễn ra lúc đông người, gắn với sự kiện biểu tình, nên rất dễ bị xuyên tạc, bóp méo là đàn áp, rất dễ thổi bùng thêm ngọn lửa chống đối. 

Đa phần các cuộc tụ tập có tính biểu tình gần đây, khi được khống chế không gian diễn ra, tuyến di chuyển thì không có hiện tượng xung đột căng thẳng giữa người biểu tình với lực lượng giữ gìn trật tự. Và khi đạt được mục đích nhất định, đám đông cũng tự giải tán. Tuy nhiên, do không có tổ chức nên một số người đã có lời nói, in những băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi phản cảm, cố tình gây gổ với lực lượng công an, nhưng không thể xử lí được do Nghị định 38 không có chế tài xử lí đối với những vi phạm như vậy. 

Nhiều ý kiến từ phía lực lượng giữ gìn trật tự cho rằng, nếu có một không gian cố định (chẳng hạn một công viên, hè phố, quảng trường nào đó) cho các hoạt động biểu tình, tụ tập đông người diễn ra thì việc kiểm soát dễ dàng hơn, không tạo ra căng thẳng không cần thiết. Nếu có chế tài quy định xử lí đối với những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật của người biểu tình thì mọi việc dễ dàng hơn. Sai đâu xử đấy, sử dụng vũ lực trấn áp nếu cần thiết.

Bối cảnh mới cho thấy rất cần có "văn minh biểu tình" đồng thời cũng cần có "uy quyền của pháp luật" để xử lý xung đột xã hội, không bị kẻ xấu lợi dụng tạo biến động, bạo động chính trị.

Thiết nghĩ, Quốc Hội nên bàn sớm vấn đề này.

55 nhận xét

08:02 12 tháng 6, 2018 Reply

Ở nhiều quốc gia tiên tiến, để biểu tình phải được thông qua, và không có kiểu biểu tình loạn lên như những ngày qua tại Việt Nam. Cuộc biểu tình đau lòng, ccanhr ta đánh ta ở Bình Thuận, máu chảy, nhà, xe bị đốt cháy, tất cả đều bộc lộ những bất cập về một đạo luật mà nhẽ ra nó phải có sớm hơn những thứ mà Quốc Hội đang bàn.

08:11 12 tháng 6, 2018 Reply

Mong rằng sẽ sớm có những quy định và đạo luật về biểu tình, biểu tình để làm gì? mục đích và giới hạn cho phép của nó. ko phải biểu tình để yêu nước sao , hà cớ j lại đi phá hoại, sát thương lẫn nhau? Chưa có Luật Biểu tình để định rõ từ khái niệm, phạm vi điều chỉnh và chế tài... nên thực tế xử lí vấn đề này thời gian qua là khá lúng túng. Tiếp xúc với những lực lượng đảm bảo ANTT trong các cuộc tụ tập đông người gần đây thấy rõ một vấn đề là, chính lực lượng này mong muốn có một luật biểu tình để chủ động, tự tin hơn trong thực thi nhiệm vụ.

08:38 12 tháng 6, 2018 Reply

Người dân bị kích động thì biểu tình ôn hòa sẽ biến thành nội chiến mất, đúng là cần phải có luật biểu tình và thông qua luật an ninh mạng thì những thế lực thù địch chúng mới không thể quậy phá kích động được nữa. Quốc Hội nên bàn bạc sớm và thông qua nhanh đi thôi, cứ để thế này thì không ổn cho an ninh quốc gia đâu.

09:01 12 tháng 6, 2018 Reply

Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với tác giả về việc chúng ta rất cần những điều luật về biểu tình như vậy. Nhìn thấy các anh Cảnh sát cơ động dựng thành khiên chắn đoàn người biểu tình bị đánh đập, ném gạch đá mà thương các anh quá. Bởi vị họ là cảnh sát nhân dân nên họ không thể đánh lại được. Cần phải có những điều luật để giúp cho họ khỏi những tình cảnh như vậy!

09:15 12 tháng 6, 2018 Reply

Cần phải có những quy định rõ ràng để các cơ quan chức năng thực hiện những công việc cần thiết của mình! Nhìn những cán bộ, chiến sĩ chúng ta dựng hàng rào chắn bị lũ "ngu dân" đập đánh như vậy thực sự tôi rất phẫn nộ. Mong rằng luật pháp có những điều luật quy định để giúp đỡ họ thực hiện chức trách của mình!

20:28 12 tháng 6, 2018 Reply

Một đám đông kéo xuống đường la hét, thậm chí đập phá tài sản của người khác và cũng chính là cơ hội sinh nhai của chính mình là cách biểu hiện có phải của con người? Một đám đông lao vào hành hung du khách TQ sang VN du lịch có phải là cách hành xử văn minh? Một vài cơ sở kinh doanh, thậm chí có thương hiệu lớn dán thông báo tẩy chay người và hàng hóa TQ có phải là cách thể hiện của “lòng tự hào dân tộc" một cách văn minh? Một số đông facebooker treo avatar và cào phím kêu gọi bài tàu thoát háng có phải là cách thể hiện của một chiều sâu văn hóa,tư duy?
LÀM ƠN HÃY LÀ MỘT NGƯỜI CÔNG DÂN YÊU NƯỚC MỘT CÁCH TỈNH TÁO!!!

01:40 13 tháng 6, 2018 Reply

Bên nước ngoài để dk biểu tình thì mày phải đóng đủ thứ tiền rồi nó quây m vào 1 chỗ cho mày hô hào trong vòng quây đó,nếu muốn tuần hành thì m lại phải thuê cs,cs sẽ cấm ô tô cho mày đi mà ko bị xe tông chết mày,rồi thì phải mua bảo hiểm cho các cửa hàng mà m đi qua nhỡ có thằng nào đập phá thì bảo hiểm sẽ chịu 1 ít còn phải thuê xe cứu thương lỡ như có thằng nào bị ăn cán cờ của phe đối lập phi vào mặt m,nó còn ấn định thời gian cho mày hết thời gian thì cút dùm ko là địt nộp phạt gây rối trật tự công cộng lại mất tiền.đó biều tình ôn hòa và đúng luật của nước ngoài đó còn chưa hết đâu !

14:17 13 tháng 6, 2018 Reply

Nói thật là dù có bất mãn chính quyền đến mấy thì cũng đừng nghĩ đến việc tạo phản, hãy biết ơn vì đất nước của mình thuộc dạng quá an toàn để sinh sống tuy rằng còn nhiều bất công. Còn biểu tình thì chỉ có vào kho ngồi thôi, chẳng thay đổi được gì và chẳng ai giải quyết cho đâu

14:32 13 tháng 6, 2018 Reply

khi chúng nó nhận tiền rùi đập phá, đốt tài sản người khác và tài sản nhà nước, chiếm trụ sở công quyền, cầm đá, cây, gậy, bom xăng ném thẳng vào mặt các chiến sĩ cscd thì chúng nó đang nghĩ j, nó thừa biết khi nhận tiền thì sẽ phải làm những j và hậu quả sẽ ra sao nhưng chúng vẫn làm, vậy mà bây giờ muốn mọi người tha thư . đúng kiểu vừa ăn cắp vừa la làng

15:03 13 tháng 6, 2018 Reply

Vẫn biết là có kẻ kích động phá hoại nhưng nếu những bức xúc của người dân được quan tâm đúng mức thì người dân sẽ không bị lôi kéo.Hành động này cần lên án và biện pháp mạnh xử lý chứ? Đề nghị chúng ta cũng cần có luật biểu tình ngay và những điều khoản rõ ràng để khi có yêu cầu xử lý đúng theo pháp luật

15:16 13 tháng 6, 2018 Reply

Xin hãy biểu tình trong hòa bình! Biểu tình quá khích là không nên, dễ bị kẽ xấu lợi dụng gây chia rẽ dân tộc! Các bạn biểu tình là để nói lên nguyện vọng bảo vệ đất nước của người dân chứ kg phải phá hoại đất nước.đát nước yên bình lại không thích sao lại đi làm loạn như thế

15:44 13 tháng 6, 2018 Reply

người dân trước khi kêu gào hay phẫn uất về vấn đề gì đó chí ít hay đọc hiểu nội dung của cái mình quan tâm ko nên là chưa hiểu cái gì đã chia sẻ lên mạng xã hội rồi chửi bới này nọ khi chả hiểu chuyển . tuyệt đối ko được đi biểu tình mặc dù bọn ba que nó lôi kéo rất kinh khung cho tiền nói chống cính quyền . mong người dân hãy yêu nước một cách đúng cách

16:04 13 tháng 6, 2018 Reply

Kết quả cuối cùng chỉ là người Việt Nam tự lm hại nhau thôi, khỏi cần đợi TQ. Mỗi việc mik làm cần phải suy nghĩ thật kỹ, nếu không thì chỉ làm cho TQ cười vào mặc người Việt mình thôi. Chúng ta yêu nước, bảo vệ nước là đúng nhưng bằng cách nào là đúng chứ không phải làm những điều gây chia rẽ tình đoàn kết của dân tộc.

17:13 13 tháng 6, 2018 Reply


Nhìn vào thực tế những năm qua, vấn đề biểu tình đang đặt ra nhiều câu hỏi về cách ứng xử như: Cấp phép cho những cuộc biểu tình. Xử lí những vi phạm khi người tham gia biểu tình vượt quá quyền hạn, vi phạm pháp luật. Ví như, tụ tập ở những nơi chính quyền không mong muốn; tự phát không có người đứng ra tổ chức, chịu trách nhiệm; đưa ra những nội dung không phù hợp với mục đích; làm ách tắc giao thông; đập phá những thứ không phải sở hữu của mình; gây gổ, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự…

10:07 14 tháng 6, 2018 Reply

thiết nghĩ cần phải răn đe những kẻ này những đối tượng có hành vi bạo lực để cho kẻ khác thấy mà từ đi thói quen biểu tình chắc là chính phủ việt nam dân chủ quá thể nên giờ biểu tình thành bạo loạn luôn mất rồi bắt hết cm mấy thằng này hết cho vào tù hết đi

13:51 19 tháng 6, 2018 Reply

Người dân mình đã bị kẻ xấu có âm mưu từ trước lợi dụng lòng yêu nước làm mất an ninh xã hội. Bà con đồng bào ta hãy thật tĩnh táo để nhìn nhận rõ vấn đề, đừng để bọn phản động lợi dụng lòng yêu tổ quốc của dân tộc Việt Nam chúng ta một cách đáng tiếc

16:23 19 tháng 6, 2018 Reply

theo mình hiện tại chúng ta chưa nên có luật biểu tình, nếu đưa ra luật biểu tình lúc này đám dân chủ chúng sẽ không khác gì chết đuối với được cọc, đám nước ngoài sẽ tích cực bơm tiền hơn vào việt nam để cho đám trong nước đi biểu tình, nếu thế những kẻ hành nghề dân chủ chúng sẽ càng có cái cớ và cơ sở để đi biểu tình.

20:30 19 tháng 6, 2018 Reply

Lúc này đưa ra luật biểu tình là chưa cần thiết vì chúng ta chưa có những kinh nghiệm và những hiểu biết chính xác về luật này ở các nước, chúng ta phải học tập, nghiên cứu pháp luật các quốc gia khác để xây dựng dần dần, rồi mới đưa ra được.

21:52 19 tháng 6, 2018 Reply

những kẻ được lợi lại thì đang rung đùi tận bên tận nước Mỹ cơ các bạn ạ! Các bạn ngây ngô đến khó tin khi tin vào lời phát động biểu tình yêu nước của một đám tàn dư chế độ cũ, một đám mất nước đang ngày đêm tìm cách chống phá đất nước chúng ta.

18:24 20 tháng 6, 2018 Reply

sẽ ko bao giờ có luật biểu tình ở vietnam nhé..ngu gì mà ra luật để mất Đảng à..có chăng sẽ có luật cấm biểu tình và cấm nói về chính trị

14:13 21 tháng 6, 2018 Reply

Bối cảnh mới cho thấy rất cần có "văn minh biểu tình" đồng thời cũng cần có "uy quyền của pháp luật" để xử lý xung đột xã hội, không bị kẻ xấu lợi dụng tạo biến động, bạo động chính trị.

16:48 21 tháng 6, 2018 Reply

Sau những gì xảy ra tại Bình Thuận thì thiết nghĩ có những quy định về việc biểu tình cũng là hợp lý bởi ở Việt Nam vấn đề biểu tình xảy ra cực kỳ ít mà nếu có xảy ra chắc chắn là do lũ phản động đứng đằng sau giật dây. Vì thế, việc có những quy định sẽ có thể ngăn chặn được rất nhiều hiểm họa từ những âm mưu xấu xa của lũ phản động.

17:13 21 tháng 6, 2018 Reply

Nhìn cách mà dân mình thực sự không thể chấp nhận được , biểu tình mà mang theo cờ 3 sọc, cờ Mỹ yêu nước ở đâu trong những cuộc biểu tình như thế này. Cứ mà cách biểu tình thiếu văn minh như thế này thì một đạo luật về biểu tình dường như là rất cần thiết đấy chứ.

16:23 22 tháng 6, 2018 Reply

Nhiều ý kiến từ phía lực lượng giữ gìn trật tự cho rằng, nếu có một không gian cố định (chẳng hạn một công viên, hè phố, quảng trường nào đó) cho các hoạt động biểu tình, tụ tập đông người diễn ra thì việc kiểm soát dễ dàng hơn, không tạo ra căng thẳng không cần thiết. Nếu có chế tài quy định xử lí đối với những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật của người biểu tình thì mọi việc dễ dàng hơn. Sai đâu xử đấy, sử dụng vũ lực trấn áp nếu cần thiết. Bối cảnh mới cho thấy rất cần có "văn minh biểu tình" đồng thời cũng cần có "uy quyền của pháp luật" để xử lý xung đột xã hội, không bị kẻ xấu lợi dụng tạo biến động, bạo động chính trị.

08:46 24 tháng 6, 2018 Reply

Các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những kẻ giả danh công an này để làm gương cho những kẻ khác, đồng thời vạch trần thủ đoạn giả danh công an để kích động gây rối của các tổ chức phản động, đập tan âm mưu cướp chính quyền bằng “công nghệ biểu tình” của chúng.

08:52 24 tháng 6, 2018 Reply

Thủ đoạn của đối tượng là giả danh công an bằng cách mặc sắc phục công an trà trộn vào đám đông gây rối để tấn công đám đông bằng vũ lực, sau đó cử người ghi hình, quay video và đăng tải clip trên mạng để vu cáo lực lượng công an đàn áp người biểu tình, tấn công người biểu tình bằng bạo lực để kích động người dân xuống đường tấn công lực lượng chức năng, lật đổ chính quyền.

09:01 24 tháng 6, 2018 Reply

trên các trang mạng phản động hiện nay,nhất là trang của tổ chức khủng bố Việt Tân liên tục đăng tải các thông tin sai sự thật, nhằm vu cáo và bôi nhọ uy tín, danh dự của Nhà nước Việt Nam, nhất là luận điệu xuyên tạc vu khống về lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

09:05 24 tháng 6, 2018 Reply

lâu nay chính quyền còn quá nhẹ tay với bọn này làm chúng được nước lấn tới vì vậy trong thời gian tới các cơ quan ban chức trách cần có những biện pháp nặng tay hơn để xử lý những hành vi gây hại đến lợi ích quốc gia như thế này.

09:12 24 tháng 6, 2018 Reply

Rận thì hay khoác lên người tấm áo dân chủ để che đi mưu đồ tanh bẩn của chúng là gây rối cho nước nhà, dân chủ ở đâu khi mà chúng cứ chống phá. rận đòi dân chủ hay là giả vờ đòi dân chủ để lấy lợi ích về cho rận. Rận vẫn hoàn rận

09:15 24 tháng 6, 2018 Reply

co le den thoi diem nay thi nguoi dan khong con xa la gi voi chieu tro cua nhung ten ran chu. thu hoi nhung cuoc bieu tinh truoc gio co cuoc nao la vi nguoi dan nhu chung ho hao chua??? nguoi dan da dan canh giac hon voi nhung am muu va thu doan cua chung. nhung ke coi thuong phap luat ma thuc hien cc hanh vi chong doi, gay roi loan tinh hinh thi chac chan se phai chiu su trung phat cua phap luat

09:22 24 tháng 6, 2018 Reply

đám rận chủ trong nước lợi dụng một đứa trẻ để từ đó để tuyên truyền, vu cáo chính quyền, công an đàn áp; và lấy đó làm cái cớ để kích động người dân xuống đường để biểu tình phản đối chính quyền. Một đứa trẻ chắc chắn chưa có đủ kiến thức và sự hiểu biết để phân biệt đúng – sai, phải – trái, đó là hành động không thể chấp nhận được

09:27 24 tháng 6, 2018 Reply

Chúng kích động bà con xuống đường chỉ là nhằm thực hiện âm mưu thực hiện một cuộc “cách mạng màu” lật đổ Nhà nước Việt Nam như kịch bản ở các nước Đông Âu và Trung Đông mấy năm vừa qua mà thôi chứ chẳng phải vì môi trường, vì cá gì hết đâu. Bà con càng xuống đường thì chúng càng nhận được nhiều đô la từ các thế lực bên ngoài.

09:31 24 tháng 6, 2018 Reply

Trong những ngày qua, vụ việc cá chết bất thường hàng loạt đã gây nhiều tổn thất cả về kinh tế và tinh thần cho người dân biển miền Trung. Trong khi hàng triệu trái tim đang cùng hướng tới và chia sẻ những tổn thất với người dân miền Trung thì đám zân chủ dởm lại tìm cách trục lợi từ vụ việc trên. Chỉ cần đi ra đường và nhận tiền, mặc người đời nói gì, ta vẫn vui, đó là chân lý, lẽ sống của rận, chẹp chẹp

09:38 24 tháng 6, 2018 Reply

Biểu tình được coi như một vũ khí để các đối tượng dân chủ hoạt động chống đối. Chính vì thế, các đối tượng đã không ngừng lợi dụng việc kêu gọi biểu tình để thực hiện âm mưu phá hoại đất nước. Trước khi biểu tình diễn ra thì kêu gọi quần chúng nhân dân tham gia cuộc biểu tình với mục đích này nọ. Tiếp đó lợi dụng đủ mọi cơ hội để vu cáo chính quyền, rồi Công an đàn áp cuộc biểu tình.

09:42 24 tháng 6, 2018 Reply

Một hình thức mới mà các nhà dân chủ hướng tới, đó là lôi kéo, dụ dỗ, lừa phỉnh những người nổi tiếng tham gia nhằm tạo tiếng vang, tạo tác động lớn. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã bị chúng “lừa” thành công như Vượng Râu, Tuấn Khanh…những người này đã không hiểu được bản chất của vấn đề, bị các đối tượng dẫn dắt theo sự hào nhoáng bên ngoài mà quên đi bản chất bỉ ổi bên trong của các hoạt động đó. Mỗi người dân chúng ta phải thật sự cẩn thận với những thủ đoạn bỉ ổi của bọn phản động. Đừng vì sự nổi tiếng mà trở thành tội đồ của đất nước.

09:48 24 tháng 6, 2018 Reply

Nghìn những gì đám rận chủ quảng bá cho cuộc biểu tình này có thể thấy sự quyết tâm gây dựng một tổ chức quy mô, được hậu thuẫn một cách đặc biệt của các thế lực thù địch ở nước ngoài, của đám cờ vàng ba sọc Việt Tân… nhưng thực chất là thùng rỗng kêu to, thể hiện đúng bản chất lừa đảo, mị dân của những kẻ làm tay sai chống phá đất nước.

09:51 24 tháng 6, 2018 Reply

chính sự thờ ơ của người dân với những lời kêu gọi, cũng như sự phản pháo của người dân quan tâm đến vấn đế chính trị chính là chiếc bụa tạ đập tan cái mà chúng gọi là phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

09:56 24 tháng 6, 2018 Reply

tại vì người dân Việt Nam đã nhận ra quá rõ bộ mặt thật của bọn mượn danh tôn giáo để chống phá, gây rối. Những màn kịch vụng về đã bị bóc trần để người dân lương thiện không vướng vào. Bọn phản động đang cho thấy sự thất bại toàn diện trong việc gây rối xã hội nước ta. Chỉ còn những con chiên bị mê muội trong giáo lý mới bị ảnh hưởng nữa thôi

10:02 24 tháng 6, 2018 Reply

tổ chức khủng bố Việt Tân còn chỉ đạo cho số "chân rết" ở trong nước tích cực soạn thảo, tán phát trên mạng Internet kêu gọi việc cùng ký tên vào các văn bản gửi đến cơ quan chức năng để phản đối dự thảo Luật Đặc khu như: “Tuyên bố về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc”;

10:32 27 tháng 6, 2018 Reply

Biểu tình thì cũng cần có quản lí chứ đâu phải cứ thích thì làm như bè lũ rận chủ đâu, cứ hứng lên là lôi nhau đi biểu tình nọ biểu tình kia đòi cái nọ cái kia. Chúng chỉ lợi dụng thế để phá phách chứ có mục đích tốt đẹp gì đâu

10:33 27 tháng 6, 2018 Reply

Biểu tình thì cũng cần có quản lí chứ đâu phải cứ thích thì làm như bè lũ rận chủ đâu, cứ hứng lên là lôi nhau đi biểu tình nọ biểu tình kia đòi cái nọ cái kia. Chúng chỉ lợi dụng thế để phá phách chứ có mục đích tốt đẹp gì đâu

15:11 29 tháng 6, 2018 Reply
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
11:14 3 tháng 7, 2018 Reply

Đập tan bọn phản động. Người dân đang sinh sống bình thường ngày đi làm tối về nghỉ ngơi cùng gia đình thật hạnh phúc bình an. Không muốn có bạo loạn hay chiến tranh xảy ra. Mong đất nước VN luôn bình an để mọi người có cuộc sống ấm no hạnh phúc

14:20 3 tháng 7, 2018 Reply

Mỗi người dân việt nam phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam không nghe lời bọn phản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động nói xấu đảng .chúng tôi đề nghị các cơ quan pháp luật trừng trị những kẻ cầm đầu nhóm phản loạn thích đáng để làm gương cho kẻ khác

21:52 3 tháng 7, 2018 Reply

Thực sự là quốc hội đang nợ nhân dân luật Biểu tình, Đảng, Nhà nước chưa cho phép biểu tình, vẫn cấm. Nên chăng cần phải cân nhắc đưa biểu tình vào luật để dễ dàng quản lí như kinh nghiệm của nhiều quốc gia khác trên thế giới đã làm rất tốt, có như vậy mới có thể nâng cao năng lực quản lí Nhà nước về vấn đề nhạy cảm này, cũng là một cách để ngăn chặn hành động quá khích của những tên phản động kích động biểu tình chống Nhà nước.

10:50 27 tháng 7, 2018 Reply

số lượng người tham gia có mục đích tụ tập, tuần hành, biểu tình là không nhiều và trong đó có những gương mặt quá "quen thuộc" đối với lực lượng an ninh. Đám đông thì không lớn nhưng người tò mò dừng lại xem, người bị tắc đường, người giữ trật tự đông gấp bội. Đã có một vài xô xát, xung đột do sự quá khích vượt qua giới hạn pháp luật.

10:53 27 tháng 7, 2018 Reply

Biểu tình là biểu hiện của xã hội dân chủ và nó được Hiến Pháp ghi nhận. Nhưng hiểu đầy đủ về quyền dân chủ trong biểu tình và văn hóa biểu tình của dân chúng lại rất mơ hồ dẫn đến quá khích, vi phạm pháp luật. Lực lượng đảm bảo trật tự tỏ ra không thiếu và rất mạnh nhưng gần như bất lực vì chưa có hành lang pháp lý bảo vệ họ

10:55 27 tháng 7, 2018 Reply

Không bao giờ có chuyện các đối tượng rận chủ kích động quần chúng nhân dân biểu tình rồi chưa có luật biểu tình nên không làm được gì cả, điều đó không đúng và không được như vậy, cần phải xử lý nghiêm bọn này mới được

10:58 27 tháng 7, 2018 Reply

Quốc hội nên nghiên cứu tập hợp ý kiến của các nhà khoa học trong việc ban hành luật biểu tình, điều này là rất quan trọng và cần thiết để điều chỉnh thực tế thường xuyên biểu tình như hiện nay, trong đó cần phân công trách nhiệm và sự tham gia của các lực lượng

11:00 27 tháng 7, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn làm đó chính là kích động biểu tình, biểu tình lúc nào cũng có tiền, có viện trợ từ các tổ chức phản động, chúng mong muốn thực hiện việc đó cũng chỉ vì tiền còn thiệt hại cuối cùng là của nhân dân

11:05 27 tháng 7, 2018 Reply

có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ thực hiện việc này là vì tiền hết, không có tiền thì không biểu tình, chúng đang muốn thực hiện việc đòi tăng tiền biểu tình nếu không thì không biểu tình nữa, việc cứ nói là vì dân chủ, nhân quyền này nọ là không chính đáng

11:06 27 tháng 7, 2018 Reply

Mỗi người dân việt nam phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam không nghe lời bọn phản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động nói xấu đảng .chúng tôi đề nghị các cơ quan pháp luật trừng trị những kẻ cầm đầu nhóm phản loạn thích đáng để làm gương cho kẻ khác

10:06 29 tháng 10, 2018 Reply

Xét cho cùng dân đất nước ta quá dân chủ. cái gọi là biểu tình ôn hòa của người dân như vụ ở bình thuận những người tham gia ít nhất phải tống vào tù. mong người dân ta hãy tỉnh táo trước những hành động lôi xéo xúi dục của các thế lực thù địch. tin theo sự lãnh đạo của Đảng của Nhà nước ta

22:54 26 tháng 11, 2018 Reply

ở cái đất nước này, con người ta quá trọng chữ tình cho nên có nhiều việc đã không làm cứng rắn được, thành ra có thể nói là nhờn, nhưng đúng là chủ nghĩa dân tộc, thì dân là nhất rồi, nhưng không phải là bố, vẫn rất cần một đạo luật rõ ràng cho việc này

20:30 4 tháng 12, 2018 Reply

Thiết nghĩ nhân dân cần nhận thức đúng đắn về các vấn đề chính trị,giữ vững niềm tin vào Đảng,Nhà nước,tránh bị các đối tượng phản động thù địch lợi dùng làm cần câu phục vụ cho mục đích của chúng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!