23/06/2018

* Chuyện xây dựng Đặc khu kinh tế: Cái gì hay thì nên tiếp thu

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 23/06/2018 | 23.6.18

Chiềng Chạ

Câu chuyện CHA VÀ CON được Fb Mai Thanh Hai chia sẻ dưới đây đã khiến Mõ không thể không suy nghĩ. 

"Đời cha: Ông Tập Trọng Huân (cha Tập Cận Bình) và những nhà lãnh Trung Quốc phải đau đầu ngăn chặn người Trung Quốc vượt biên sang Hồng Công để làm ăn.Năm 1978 họ đã quyết định mở cửa,lập ra đặc khu kinh Thẩm Quyến! Từ một làng chài cạnh Hồng Kông nghèo khó, sau 40 năm ,Thẩm Quyến đã là trung tâm kinh tế tài chính QuốcTế ,GDP đạt 350 tỉ USD qua mặt Hồng Kông 345 tỉ USD!
Ảnh cha con ông Tập 1978 ở khu Thẩm Quyến (2 người để tay phía sau) - Nguồn: FB. 

Đời con: Ông Tập Cận Bình ,và những nhà lãnh Trung Quốc phải đau đầu ngăn chặn làn sóng người Trung Quốc mang tiền ra nước ngoài đầu tư khắp nơi trên thế giới, và họ là những người mua nhà đất trên nước Mỹ nhiều nhất trong những người nước ngoài mua nhà đất Mỹ. Và người con cũng không muốn kém cha,Tập Cận Bình quyết định xây đặc khu Hùng An đầy tham vọng (xem bài ở còm của stt này)". 

Sự thật được chỉ ra từ câu chuyện này là Trung Quốc đã vươn rồng, hóa rồng, trở thành nỗi đe dọa của thế giới, trong đó đã, đang và sẽ đe dọa tới nền độc lập, chủ quyền và thống nhất lãnh thổ của VN chúng ta nhờ vào sự tiếp thu và thực hiện thành công mô hình đặc khu kinh tế. 

Việc ông Tập Cận Bình, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước CHND Trung Hoa tiếp tục thực hiện chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế - nối tiếp người cha thân sinh của mình đang cho thấy, dù đã được nhiều quốc gia thực hiện cách đây đến gần 200 năm nhưng mô hình xây dựng đặc khu kinh tế vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Và nó đang trở thành một động lực lớn lao để không chỉ nước giàu mà cả những quốc gia nghèo khó phát triển, đi lên! 

Chúng ta với tư cách là những công dân nhiệt thành, yêu nước, chúng ta cứ mở miệng ra là kêu đòi nhà nước và giới chức phải có những động thái tích cực, quyết liệt để giữ vững nền độc lập dân tộc, thống nhất chủ quyền đất nước. Nhưng chúng ta đang quên và cũng có khi là cố tình quên đi rằng, để thực hiện điều đó thì nói suông thôi chưa đủ. 

Điều cần hơn cả, nhất là trong bối cảnh hiện tại là tiềm lực kinh tế. Có nó, chúng ta mới có thể đặt hàng để mua sắm vũ khí quân dụng sẵn sàng cho những cuộc chiến nếu nó có thể xảy ra. Hoặc chí ít cũng phải có tiền để buộc chặt những quốc gia khác về phía mình và ủng hộ mình. Còn khi chúng ta đang nghèo khó thì đừng nói chuyện nói là họ sẽ nghe và quốc gia khác sẽ trang bị cho mình những thứ vũ khí tối tân nhất. 

Trong khi đó, xây dựng và thực hiện mô hình đặc khu kinh tế đang được cho là một cách làm nhanh nhất để biến một nước nghèo trở nên thoát nghèo và thậm chí là giàu có. Và như thế, ủng hộ việc xây dựng đặc khu mà trước hết là thông qua luật đặc khu mới thực sự là người yêu nước sáng suốt và có tầm nhìn. Đừng ấu trĩ và giữ khư khư cái lối nghĩ bảo vệ chủ quyền quốc gia theo hướng thấy nguy cơ thì chúng ta từ chối. Việc duy trì mãi điều này sẽ chỉ làm cho chúng ta trở nên tụt hậu về kinh tế và sẽ đến một lúc nào đó chúng ta sẽ lệ thuộc sâu vào bên ngoài. Khi đó, không cần một tiếng súng nổ ra thì chúng ta đã bị gục ngã bởi sự lệ thuộc. 

Đã đến lúc nên lựa chọn: Từ chối cơ hội để tụt hậu và mất nước dần dần? Hay tận dụng cơ hội để đối phó hiệu quả hơn với những nguy cơ đang hiện hữu???? 

Ghét Trung Quốc thì chúng ta có quyền bài Trung. Những xin hãy thực hiện nó bằng cái đầu lạnh thay vì thực hiện nó theo cảm tính, thiếu tính toán và mang trong đầu cái tư duy nhược tiểu, chậm tiến và cực hữu! 

12 nhận xét

22:32 23 tháng 6, 2018 Reply

Sự thật là phản động thường núp bóng dưới các tôn giáo để dễ bề kích động,xúi dục người dân.Mục đích đơn giản là phá hoại chính trị, định hướng tư tưởng cho ng dân đặc biệt là ng già và trẻ nhỏ, những ng mà chúng chắc chắn Đảng ta k thể dùng biện pháp mạnh. Tuy nhiên, dù là đạo nào mình nghĩ vẫn có ng này ng kia,k chỉ riêng công giáo mà kể cả đạo phật hoặc k theo đạo cũng có ng tốt kẻ xấu. Quan trọng vẫn là bản thân tự nắm bắt,trang bị cho mình kiến thức để biết đâu là Đúng - Sai

22:33 23 tháng 6, 2018 Reply

Dân bây giờ người ta đã biết âm mưu của bọn phản động hết rồi. Tất nhiên vẫn còn biểu tình nhưng chỉ ôn hòa thôi không dám manh động đâu. Tốt nhất không có ích gì cho gia đình mình, cho bản thân mình thì không nên tụ tập nơi đông người đang biểu tình vì nếu có bạo động thì rất nguy hiểm.

16:09 24 tháng 6, 2018 Reply

Nếu chúng ta có thể xây dựng được đặc khu một cách thành công thì chắc chắn rằng nên kinh tế nước ta sẽ có những bước tiến mạnh mẽ từ đó mà uy tín cũng như tầm ảnh hưởng của nước ta sẽ ngày càng trở nên lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, những lo lắng của người dân là không phải không có căn cứ, nhưng tôi tin rằng trong thời gian tới với sự đóng góp của toàn dân thì các đặc khu sẽ được đưa vào khai thác vừa có thể phát triển kinh tế vừa bảo vệ vững chắc nền an ninh quốc phòng của đất nước

20:58 24 tháng 6, 2018 Reply

Thực sự chỉ có những kẻ phản động mới phản đối vấn đề đặc khu chứ làm gì có người dân nào phản đối khi mà họ đã hiểu rõ dự luật đặc khu. Chúng ta phải tiếp thu những tinh túy của nhân loại thì mới có thể phát triển được chú bảo thủ thì chỉ có tự chôn chân mình trong sự phát triển hối hả của thế giới. Đến hôm nay àm còn người nào vẫn phải đối dự luật đặc khu thì phải xem lại chính bản thân mình đã làm được gì cho đất nước chưa mà lại đi phản đối những chính sách hết sức hợp lý thế này.

21:18 24 tháng 6, 2018 Reply

chúng ta đều thấy rằng trung quốc nó là một nền kinh tế phá triển rất mạnh những năm qua, chúng ta là nước láng giềng, không thể tránh được sự ảnh hưởng của nó được, muốn thoát ra khỏi cái bóng đó chúng ta cần phải phát triển kinh tế theo hướng đi phù hợp, và học hỏi là điều tất yếu, kẻ nào ta cũng học, học cái hay của chúng nó để làm hành trang cho mình, nhìn những cái dở để mà rút kinnh nghiệm cho mình.

21:54 24 tháng 6, 2018 Reply

Thay vì cứ so sánh , ăn trông nồi ngồi xem hướng đi bạn , thay vì thở dài để ngày càng nghèo thì hãy cống hiến hết mình , đừng để lũ phản động dắt mũi , ủng hộ các chủ trương của Đảng ắt Việt Nam sớm hóa rồng hóa hổ

22:38 24 tháng 6, 2018 Reply

mấy con mọi đánh giá chính phủ thế này thế kia,mới giành độc lập đô hộ đc bao lâu đâu mà đòi hết cái này cái khác,nhưng còn về các mặt khác đã giành đc chưa?kinh tế thì chưa tự chủ được,có voi đòi tiên.đây từ một đất nước có kinh tế gần như đứng đầu còn bị dân chủ nó hack mất.

03:45 25 tháng 6, 2018 Reply

jjkkkl

15:45 25 tháng 6, 2018 Reply

Xây dựng và thực hiện mô hình đặc khu kinh tế đang được cho là một cách làm nhanh nhất để biến một nước nghèo trở nên thoát nghèo và thậm chí là giàu có. Và như thế, ủng hộ việc xây dựng đặc khu mà trước hết là thông qua luật đặc khu mới thực sự là người yêu nước sáng suốt và có tầm nhìn. Đừng ấu trĩ và giữ khư khư cái lối nghĩ bảo vệ chủ quyền quốc gia theo hướng thấy nguy cơ thì chúng ta từ chối. Việc duy trì mãi điều này sẽ chỉ làm cho chúng ta trở nên tụt hậu về kinh tế và sẽ đến một lúc nào đó chúng ta sẽ lệ thuộc sâu vào bên ngoài. Khi đó, không cần một tiếng súng nổ ra thì chúng ta đã bị gục ngã bởi sự lệ thuộc. Đã đến lúc nên lựa chọn: Từ chối cơ hội để tụt hậu và mất nước dần dần? Hay tận dụng cơ hội để đối phó hiệu quả hơn với những nguy cơ đang hiện hữu? Ghét Trung Quốc thì chúng ta có quyền bài Trung. Những xin hãy thực hiện nó bằng cái đầu lạnh thay vì thực hiện nó theo cảm tính, thiếu tính toán và mang trong đầu cái tư duy nhược tiểu, chậm tiến và cực hữu!

22:04 26 tháng 6, 2018 Reply

Mẹ kiếp chưa kinh doanh kiếm được tiền thì đã mất mẹ nó nước rồi

22:04 26 tháng 6, 2018 Reply

F

10:48 27 tháng 6, 2018 Reply

Chính xác là mở mồm ra lúc nào cũng đòi nước mình phát triển cho bằng khu vực nhưng mà đưa cái dự luật đặc khu ra thảo luận cái là không cần tìm hiểu nghe người ta kích cái là thi nhau làm ầm lên nào là bán nước, bán đất cho tàu này nọ, đúng là sinh ra để cho người ta xỏ mũi mà

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!