07/06/2018

* Hoan hô Thủ tướng vì đã tỏ rõ tinh thần thượng tôn lợi ích quốc gia

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 07/06/2018 | 7.6.18

Mõ Làng

Sáng nay (7/6), trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ đã lắng nghe và sẽ rút thời gian đề xuất cho thuê đất 99 năm trong dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu kinh tế).


                     Thủ tướng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Chúng ta rất lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội, giới trí thức và các lão thành cách mạng, cả giới Việt kiều trong việc xây dựng Luật Đặc khu kinh tế".

Người đứng đầu Chính phủ nói thêm, trên thế giới này, nhiều nước đã làm Luật Đặc khu kinh tế, gần nhất có Trung Quốc và Nhật Bản là những nước lân cận của chúng ta, có nhiều nước thành công, cũng có những nước không thành công, chúng ta đã nghiên cứu kỹ lưỡng.

Thủ tướng hoan nghênh tinh thần, khí thế hết sức sôi nổi của nhân dân góp ý cho dự án luật và nhận được rất nhiều ý kiến băn khoăn lo lắng về một số vấn đề. Ông nhấn mạnh: "Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, chúng ta không lo mất nước".

Thủ tướng cũng nhấn mạnh Chính phủ phải tiếp thu, lắng nghe những điều cần thiết để điều chỉnh luật, đảm bảo đất nước phát triển, tạo môi trường đầu tư kinh doanh tốt. Và nói rõ quan điểm: "Sự phát triển phải là sự phát triển bền vững, đảm bảo độc lập chủ quyền, tự do của đất nước một cách lâu dài, đảm bảo quyền lợi quốc gia dân tộc một cách căn bản, xuyên suốt trong quá trình gìn giữ non sông đất nước Việt Nam của chúng ta". 

Với tinh thần cầu thị, Thủ tướng khẳng định: "Tôi nghĩ rằng, lắng nghe ý kiến này chúng ta phải điều chỉnh lại thời gian thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân phản ánh với chúng ta".

Người đứng đầu Chính phủ cũng giải thích đây chỉ là đất thuê, và đều theo quy trình hàng năm UBND trình HĐND giá thuê đất chứ không phải giao vĩnh viễn như nhượng tô, nhượng địa ở Hồng Kông trước đây.

Về vấn đề nóng mà xã hội đang lo lắng Thủ tướng khẳng định, luôn ddawtkj vấn đề an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu. Vì thế, mọi người không lo một nước hay quốc gia gia nào đó đầu tư độc quyền trong vấn đề này. Và cho biết "Tất nhiên phải thiết kế cụ thể, tạo ra 1 khung pháp lý cần thiết" để đảm bảo.

"Chúng tôi tiếp thu ý kiến của dư luận, trình Quốc hội, lắng nghe ý kiến đại biểu Quốc hội theo hướng điều chỉnh thời gian thuê đất xuống, đảm bảo nguyện vọng của bà con. Còn xuống bao nhiêu thì Quốc hội sẽ xem xét"- Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh phải tạo thể chế, môi trường đầu tư tốt để có thể cạnh tranh được thì các chính sách phải vừa tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng.

Chúng ta tin tưởng vào một Quốc Hội thượng tôn lợi ích quốc gia, một Chính phủ kiến tạo, vì dân.

31 nhận xét

20:34 7 tháng 6, 2018 Reply

Sự việc này đã chứng tỏ lòng yêu nước lớn lao của nhân dân ta và khẳng định của Thủ tướng chính phủ là hoàn toàn có căn cứ. Nhưng lòng yêu nước này cần phải đặt đúng vị trí, đừng chỉ nhìn bề ngoài mà phản ứng một cách thái quá. Điều này rất dễ bị các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá nền hòa bình của dân tộc

20:35 7 tháng 6, 2018 Reply

Những chủ trương của ĐẢng và NHà nước đều vì mục đích, sự nghiệp cảủa toàn dân, vì cuộc sống của nhân dân. ĐẢng và Nhà nước sẽ tiếp thu ý kiến cảu người dân để điều chỉnh dự thảo theo hướng hợp lòng dân. THêm vào đó, người dân cần hết sức bình tĩnh,đánh giá đúng bản chất sự việc, không có những hành động quá khích để rồi bị các thế lực thù địch lợi dụng rồi vi phạm pháp luật.

20:36 7 tháng 6, 2018 Reply

Việc làm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là vô cùng hợp lý và cho thấy đươc một điều đó là Đảng, Nhà nước luôn luôn sẵn lòng lắng nghe những ý kiến của người dân để có thể đáp ứng được đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của họ. Chúng ta cần phải đặt niềm tin vào Đảng hơn nữa để cho lũ dân chủ phản động không có cơ hội giwof trò pháp hoại Đảng, Nhà nước.

20:47 7 tháng 6, 2018 Reply

Hành động này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ngày càng khẳng định rằng chính phủ luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có thể kịp thời sửa đổi sao cho hợp lòng dân nhất. Nhưng người dân cũng phải có một thái độ chính trị đúng đắn, chúng ta phải nhận thức rõ rằng Đảng luôn làm việc vì mục đích cao nhất là vì toàn thể nhân dân chứ không vì một cá nhân nào khác

21:11 7 tháng 6, 2018 Reply

Tôi luôn ủng hộ các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước suốt thời gian qua vì tôi hiểu được những gì mà Đảng và nhà nước đã cố gắng thực hiện đều là vì mục đích đưa đất nước ta phát triển, người dân có cuộc sống ngày càng được nâng cao. Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc-người luôn cống hiến hết mình vì sự phát triển của nước nhà!

21:19 7 tháng 6, 2018 Reply

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tận tâm với nhân dân Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Tôi luôn ủng hộ các chính sách của Đảng và nhà nước đã đề ra và luôn cố gắng với công sức nhỏ bé của mình để thực hiện đúng các chủ trương, chính sách đấy!

22:12 7 tháng 6, 2018 Reply

căn bản mấy ông hay thích ra vẻ ta đây cơ :))) như kiểu có mấy bà tự dưng bị đánh oan vì bị vu là bắt cóc trẻ con đấy :)) trong khi đã biết đầu đuôi ra sao đâu

22:13 7 tháng 6, 2018 Reply

đó là cơ hội rất tốt để đất nước chúng ta phát triển kinh tế, thiết lập mối quan hệ với các quốc gia khác.Và nó sẽ đem đến cho nước ta những giá trị kinh tế nhất định, góp phần làm ổn định đời sống nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống

22:26 7 tháng 6, 2018 Reply

việc làm của thủ tướng là rất đúng, người dân hiện nay rất hoang mang về sự kiện đặc khu kinh tế, chính phủ và đảng cần phải có lời giải thích và hướng đi phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhân dân

22:28 7 tháng 6, 2018 Reply

người lãnh đạo của đát nước phải làm như vậy thủ tướng hẳn rất hiểu long dân, ông đang có những hành động phù hợp với những gì người dân mong muốn.hoan hô thủ tướng

08:15 8 tháng 6, 2018 Reply

Để ra được quyết định này không phải là từ phia thủ tướng được, cả cơ quan nhà nước cần phải tính toán tất cả các trường hợp có thể xảy ra bởi chúng ta cho Trung Quốc thuê không phải 1 2 ngày là hàng chục năm. Có thể nói để ra được quyết đinh này thì Thủ tướng phải suy nghĩ rất nhiều, mong ông sẽ sớm đưa ra quyết định hợp với lòng dân nhất và đảm bảo hiệu quả sau này.

08:22 8 tháng 6, 2018 Reply

Các chủ trương, đường lố chính sách của Đảng, Nhà nước đều mục đích chung là vì cuộc sống người dân, vì vậy chúng ta phải tin vào đảng, tin vào nhà nước, đừng vì những tin cỏ rác, kích động mà có những hành vi không hợp với đạo lí của một công dân Việt/

08:39 8 tháng 6, 2018 Reply

Rất ngưỡng mộ Thủ tướng chính phủ về vấn đề nóng mà xã hội đang lo lắng Thủ tướng khẳng định, luôn đặt vấn đề an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu. Vì thế, mọi người không lo một nước hay quốc gia gia nào đó đầu tư độc quyền trong vấn đề này. Và cho biết "Tất nhiên phải thiết kế cụ thể, tạo ra 1 khung pháp lý cần thiết" để đảm bảo.

08:44 8 tháng 6, 2018 Reply

Có thể khẳng định rằng chủ trương, đường lố chính sách của Đảng, Nhà nước đều mục đích chung là vì cuộc sống người dân, vì vậy chúng ta phải tin vào đảng, tin vào nhà nước, đừng vì những tin cỏ rác, kích động mà có những hành vi không hợp với đạo lí của một công dân Việt. Hãy luôn vững tin vào Đảng và cách mạng

10:49 8 tháng 6, 2018 Reply

Thế mới là thủ tướng được người dân tin dân bầu chứ. Bác Phúc nói được là làm được, lãnh đạo Đảng ta nay đã biết lắng nghe nhân dân nhiều hơn mà điều chỉnh cho hợp lí hơn các chủ trương chính sách của đất nước. Âu cũng là điều vô cùng nên làm, cứ thế này thì bè lũ phản động đằng trời mới lật đổ được chính quyền ahihi

10:59 8 tháng 6, 2018 Reply

Ủng hộ hoàn toàn những gì mà thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và làm, người đàn ông người nguyên thủ quốc gia phải có cái khí phách dám nói dám làm như thế. Chúc bác sẽ luôn có sức khỏe để cống hiến thật nhiều hơn cho đất nước, quốc gia.

21:22 8 tháng 6, 2018 Reply

Với người dân yêu nước thực sự thì họ luôn tin và ủng hộ vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước. Nên Nhà nước cứ làm những gì mà đảm bảo lợi ích quốc gia dân tôc thì dân luôn ủng hộ mà.

10:46 9 tháng 6, 2018 Reply

Ủng hộ phương hướng và quyết định đúng đắn của Thủ tướng chính phủ.

18:05 9 tháng 6, 2018 Reply

lucs nào Đảng và nhà nước cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân. mọi người đừng vội nghe theo thông tin bọn ba que mà chửi bới chín phủ như thế là đã bị mắc bẫy cno rồi . Vn cho cả Sinh, Phil, Inđô, Thái tham gia đầu tư đó, đừng bảo mấy nước đó ko liên quan đến tranh chấp biển đảo với Việt Nam . chứ ko phải cho TQ như bọn ba que noi

18:09 9 tháng 6, 2018 Reply

Tìm hiểu về "đặc khu" là gì đi đã, và xem trong luật pháp việt nam nó quy định ntn đi.nhiều thánh cứ phán như kiểu làm chủ tịch nước ấy anh hùng bàn phím vừa thôi. Nhiều người tri thức kém bị dụ dỗ đất nước phát triển thì k theo theo dân 3 que biểu tình phản đối đã k tìm hiểu k hiểu biết rồi đứng dậy mà hô hào bán nước thực sự quá buồn cho những người dân việt nam này. cần loại bỏ những tên thù trong để đất nước phát triển

07:58 11 tháng 6, 2018 Reply

Thủ tướng lắng nghe lời dân, phải như vậy thì nhân dân mới tin mới phục được. Chính phủ đã lắng nghe dân đã có những nhượng bộ "nhất định" đối với một số phần tử mà vẫn có những thằng còn cố mà kích động biểu tình thì cũng chịu chúng nó luôn rồi.

16:43 19 tháng 6, 2018 Reply

lắng nghe ý kiến của nhân dân như vậy là rất chính xác, chúng ta cần tôn trọng và lắng nghe ý kiến của nhân dân, raát cần những lãnh đạo như vậy nhưng chúng ta cũng cần những người lãnh đạo cứng rắn và quyết đoán, hi vọng dự luật đặc khu sẽ sớm được thông qua.

20:39 19 tháng 6, 2018 Reply

câu trả lời của ông Phúc chính là cái tát vào mặt những kẻ lúc nào cũng soi mói, xuyên tạc về chuyện đặc khu kinh tế, chúng ta phải mạnh dạn mà đi lên, chứ đừng ngồi yên mà sợ hãi.

22:06 19 tháng 6, 2018 Reply

Với tình hình căng thẳng như hiện nay thì việc lùi thông qua dự luật này rất thích hợp, qua vụ việc lần này cho thấy nhận thức về chính trị của 1 bộ phận lớn người dân còn kém quá, ko muốn nói là ngu ngốc

09:05 27 tháng 7, 2018 Reply

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Chúng ta rất lắng nghe ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội, giới trí thức và các lão thành cách mạng, cả giới Việt kiều trong việc xây dựng Luật Đặc khu kinh tế". Chúng ta thấy rằng thủ tướng đã nêu cao tinh thần cầu thị và muốn nghe các thông tin góp ý

09:19 27 tháng 7, 2018 Reply

Để tiếp tục ra đời luật đặc khu thì cần phải thu thập các thông tin, tài liệu thôi, có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn là dừng luôn, không có chuyện đó đâu, đây là điều mà chúng ta cần lên án ngay

09:22 27 tháng 7, 2018 Reply

Có thể khẳng định rằng chủ trương, đường lố chính sách của Đảng, Nhà nước đều mục đích chung là vì cuộc sống người dân, vì vậy chúng ta phải tin vào đảng, tin vào nhà nước, đừng vì những tin cỏ rác, kích động mà có những hành vi không hợp với đạo lí của một công dân Việt. Hãy luôn vững tin vào Đảng và cách mạng

09:23 27 tháng 7, 2018 Reply

Thủ tướng hoan nghênh tinh thần, khí thế hết sức sôi nổi của nhân dân góp ý cho dự án luật và nhận được rất nhiều ý kiến băn khoăn lo lắng về một số vấn đề. Ông nhấn mạnh: "Tinh thần của một dân tộc yêu nước như vậy, chúng ta không lo mất nước".

09:25 27 tháng 7, 2018 Reply

Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó chính là không thông qua luật đặc khu, không thông qua thì khác nào bảo là chính quyền thua rận chủ, và bọn chúng là đúng, điều đó không thể nào chấp nhận được, có lẽ điều đó không được đúng

09:27 27 tháng 7, 2018 Reply

Ở bất cứ một quốc gia nào thì tinh thần thượng tôn pháp luật cũng cần được nêu cao, đó là điều không thể nào khác được, nhà nước muốn quản lý xã hội và các linh vực phải thông qua pháp luật và bằng hệ thống pháp luật. Đó cũng chính là điều mà chúng ta cần nhận thức cho đúng

09:29 27 tháng 7, 2018 Reply

hủ tướng cũng nhấn mạnh phải tạo thể chế, môi trường đầu tư tốt để có thể cạnh tranh được thì các chính sách phải vừa tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nhưng vẫn phải đảm bảo quyền lợi quốc gia, dân tộc là tối thượng.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!