20/06/2018

* Khi niềm tin vào giới Ls không còn?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 20/06/2018 | 20.6.18

Mẹ Đốp

Tin từ lão già tháu cáy hành nghề dân chủ Nguyễn Tường Thụy: "Thông tin từ gia đình: Phiên phúc thẩm 3 nhà hoạt động Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển, Trần Hoàng Phúc sẽ diễn ra vào 8 giờ ngày 10/7/2018. Tại trụ sở tòa án cấp cao số 1 Phạm Văn Bạch, phương Yên Hòa, quận Cầu giấy Hà Nội".
03 bị cáo trong vụ án (Nguồn: RFA). 

Vốn khôn manh và lọc lõi nên hành nghề rận đã lâu nhưng Thuỵ vẫn chưa bị Công an sờ gáy bao giờ. Và khi thấy đồng bọn bị sa lưới thì gã theo dõi rất kỹ và bao giờ cũng tỏ ra nhanh nhạy trong đưa tin để thể hiện sự quan tâm của mình. 

Thông tin này cũng được RFA xác nhận với một cái tít mà rất nhiều người khi nghe cũng tỏ ra hơi bất ngờ: "Sắp xử phúc thẩm 3 thành viên Phong trào Chấn Hưng Nước Việt". Thông tin cho biết cụ thể hơn như sau: "Theo Giấy báo số 8099 của Tòa án cấp cao Hà Nội được luật sư Hà Huy Sơn chụp lại và đăng tải trên Facebook cá nhân cho biết, lý do đem vụ án ra xử phúc thẩm là có kháng cáo của các bị cáo đối với bản án hình sự sơ thẩm ngày 31/1/2018 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội". 

Trước đó tại phiên sơ thẩm diễn ra vào ngày 31 tháng 1 năm 2018, tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên Vũ Quang Thuận bị tuyên 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù giam và 4 năm quản chế; Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam cùng 4 năm quản chế với hành vi được quy định tại điều 88, bộ luật hình sự (“tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN). 

Bản án được cho là vừa phải và hết sức khách quan. Tại phiên xét xử với sự đầy đủ của các chứng cứ chứng minh các bị cáo có hành vi "tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet", Hội đồng xét xử đã bác bỏ các luận chứng bào chữa của 07 vị luật sư  tham gia bảo vệ quyền lợi cho ba bị cáo. 

So với phiên sơ thẩm, phiên phúc thẩm sẽ có ít hơn số lượng luật sư tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho 3 bị cáo. Trong đó, theo xác nhận thì Ls Hà Huy Sơn sẽ có mặt để tham gia bào chữa cho 3 bị cáo. Tuy nhiên, với bản án sơ thẩm đã được tuyên và những gì đã có (nhất là các chứng cứ đã chỉ ra, chia sẻ trên FB cá nhân, vị Ls thuộc đoàn Ls TP Hà Nội cũng tỏ ra không mấy lạc quan về phiên toà với sự thay đổi bản án dành cho 3 bị cáo: "Tôi thì nhận định phiên phúc thẩm cũng sẽ không có tình tiết gì mới cho đến nay. Không biết là đến phiên xử thì các bị cáo có thay đổi gì về quan điểm hay không. Tóm lại, tôi cho rằng nếu không có gì mới thì bản án khó có thể có sự thay đổi so với bản án sơ thẩm.” (Ls Hà Huy Sơn nói với RFA). 

Và điều đáng nói hơn cả trong phiên toà này dường như sự tin tưởng của 3 bị cáo vào Ls đã có một sự thay đổi. Do đó, như Ls Sơn xác nhận thì đến Ls cũng chưa biết bị cáo (thân chủ) của mình có thay đổi quan điểm hay không? Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, đã có một sự buông tay của 3 nhà hoạt động dân chủ này! Nếu nó diễn ra thì đó âu cũng là chuyện bình thường và không có gì phải bàn cãi nhiều! 

14 nhận xét

14:53 20 tháng 6, 2018 Reply

Điều đáng nói hơn cả trong phiên toà này dường như sự tin tưởng của 3 bị cáo vào Ls đã có một sự thay đổi. Do đó, như Ls Sơn xác nhận thì đến Ls cũng chưa biết bị cáo (thân chủ) của mình có thay đổi quan điểm hay không? Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, đã có một sự buông tay của 3 nhà hoạt động dân chủ này! Nếu nó diễn ra thì đó âu cũng là chuyện bình thường và không có gì phải bàn cãi nhiều!

19:49 20 tháng 6, 2018 Reply

Khi mà bản án đã quá chính xác, khách quan và hợp lí thì hy lọng lật ngược tình thế cảu các vị luật sư rận chủ là hoàn toàn không có. THêm vào đó, với trình độ của đám luật sư rận chủ này thì các bị cáo cũng không hy vọng được gì đâu. Bản án sẽ được giữ nguyên thôi.

21:33 20 tháng 6, 2018 Reply

Không phải là không còn niềm tin mà cho dù luật sư có giỏi thế nào đi chăng nữa cũng chẳng thể bào chữa cho những tội trạng của lũ dân chủ phản động đâu. Những bằng chứng, chứng cớ cho những hành vi phạm tội là quá rõ ràng vì thế có phúc thẩm nữa phúc thẩm mãi cũng chỉ vậy mà thôi, hãy chấp nhận bản án luôn đi cho đỡ mất thời gian.

21:36 20 tháng 6, 2018 Reply

tên Thuận này chuyên mang Bác ra làm cho cười cho đám chong cộng và cư dân mạng coi...

22:28 20 tháng 6, 2018 Reply

thực ra thì không phải ai cũng như ai đâu đáng lẽ ra giới LS là người đại diện quyền lợi và nghĩa vụ cho những người bị hại trong quá trình thực hiện các quan hệ tố tụng nhưng mà hiện nay thì giới LS không còn mang đúng bản chất như thế nữa thay vào đó là những điều ngang ngược đi ngược lại các chủ trương chính sách của ĐẢNG pháp luật của NHÀ Nước

22:36 20 tháng 6, 2018 Reply

Luật sư bây giờ toàn mấy thằng luật sư rởm học trường đời chứ có thằng nào đào tạo tử tế đâu =))) lí luận thì nhố nhăng, luận điệu thì xuyên tạc, chả giúp được ích lợi mẹ gì cho đất nước mà cứ đi làm trò xàm xí, cái loại này phải tống vào tù thật nặng thôi

09:21 21 tháng 6, 2018 Reply

Những bằng chứng, chứng cớ cho những hành vi phạm tội là quá rõ ràng vì thế có phúc thẩm nữa phúc thẩm mãi cũng chỉ vậy mà thôi, hãy chấp nhận bản án luôn đi cho đỡ mất thời gian. Bản án được cho là vừa phải và hết sức khách quan. Tại phiên xét xử với sự đầy đủ của các chứng cứ chứng minh các bị cáo có hành vi "tàng trữ tài liệu, làm, đăng tải các video có nội dung tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng Internet", Hội đồng xét xử đã bác bỏ các luận chứng bào chữa của 07 vị luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho ba bị cáo

09:28 21 tháng 6, 2018 Reply

Hội LS này làm xấu mặt những người cầm cân nảy mực, hiện nay thì giới LS không còn mang đúng bản chất như thế nữa thay vào đó là những điều ngang ngược đi ngược lại các chủ trương chính sách của ĐẢNG pháp luật của NHÀ Nước. Thầy cãi nhưng cãi phải đugs và dựa trên pháp luật nhà nước chứ không thể nói càn được!!THêm vào đó, với trình độ của đám luật sư rận chủ này thì các bị cáo cũng không hy vọng được gì đâu. Bản án sẽ được giữ nguyên thôi.

15:05 21 tháng 6, 2018 Reply

Và điều đáng nói hơn cả trong phiên toà này dường như sự tin tưởng của 3 bị cáo vào Ls đã có một sự thay đổi. Do đó, như Ls Sơn xác nhận thì đến Ls cũng chưa biết bị cáo (thân chủ) của mình có thay đổi quan điểm hay không? Phải chăng đây là dấu hiệu cho thấy, đã có một sự buông tay của 3 nhà hoạt động dân chủ này! Nếu nó diễn ra thì đó âu cũng là chuyện bình thường và không có gì phải bàn cãi nhiều!

15:18 21 tháng 6, 2018 Reply

giới luật sư dân chủ cái gì cũng biết, cái gì cũng giỏi nhưng mà chỉ mỗi luật là không biết thôi, đám chúng nó cứ bào chữa cho thằng nào là thằng đấy tăng án cao hơn, những kẻ như chúng nó đang làm xấu đi hình ảnh luật sư trong mắt của mọi người.

15:24 21 tháng 6, 2018 Reply

luật sưu dân chủ không biết ngày xưa lúc trên giảng đường học hành những cái gì mà luật còn dốt, đã thế chúng lại còn hay bào chữa cho những kẻ chống phá đất nước nữa chứ, đúng là ngu dốt cộng nhiệt tình là thành phá hoại ngay.

15:40 21 tháng 6, 2018 Reply

giới dân chủ cuội ngày càng làm xấu đi hình ảnh của những người làm luật sự chân chính, đám này chúng không những không hiểu luật mà chúng nó còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nhận thức đúng là có vấn đề.

17:30 21 tháng 6, 2018 Reply

luật sư đang được những đám dâm chủ lợi dụng hết sức mạnh mẽ để phục vụ cho các mục đích chống chính quyền nhân dân. Và niềm vào những người luật sư chân chính đang bị giảm sút trầm trọng, trước sự tác động bên ngoài và sự suy thoái của bản thân nên đã có nhiều luật sư chaỵ theo đồng tiền mà không quan tâm đến việc đúng sai phải trái

17:48 21 tháng 6, 2018 Reply

Đúng là luât sư càng ngày càng giỏi, họ có kiến thức vô cùng sâu rộng nhưng mà chắc do sức mạnh to lớn khủng khiếp của đồng tiền đã che mất họ. Họ sẵn sàng đánh đổi đạo đức nghề nghiệp để kiếm được một khoản tiền khủng, bởi đám dận chủ chẳng thiếu tiền đâu mà.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!