26/06/2018

* Khi sự ngu xuẩn bị trả giá

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 26/06/2018 | 26.6.18

Chiềng Chạ

Tin từ trang Thông tin chống phản động: "Anton Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam, mang theo 1,5 triệu đô la để kích động người dân xuống đường biểu tình và bị lực lượng An ninh Việt Nam phát hiện, bắt giữ ngày 24/6/2018. 

Anton Nguyễn, kẻ tự xưng là Bộ trưởng Bộ nội vụ của "Chính phủ VNCH lưu vong". Trong những ngày qua Anton Nguyễn tạm trú tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. Khám xét khẩn cấp CA TP. HCM đã phát hiện, thu giữ lượng lớn quân phục CAND và công cụ hỗ trợ trang bị cho ngành công an gồm: 54 bộ quân phục CAND, 27 mũ kê-pi công an, 73 bộ cấp hàm CAND, 83 bảng tên CAND, 41 bảng hiệu tuần tra kiểm soát giao thông... Ngoài ra còn có 1 số thắt lưng, gậy cao su, còng số 8, công an hiệu và 23 bộ quần áo phạm nhân".

Hành động của Anton Nguyễn sau đó đã bị đánh giá là ngu xuẩn và liều lĩnh. Bởi sau tất cả những gì đã xảy ra, nhất là tại Bình Thuận, sự cảnh giác của giới chức Việt Nam là có thừa. Và với số lượng tiền hàng được mang vào như thế thì sẽ khó mà qua khỏi sự kiểm soát của giới chức, nhất là lực lượng an ninh trong nước. Vậy mà nó vẫn xảy ra. 

Đó là chưa nói, với một kẻ có lai lịch được xác định là thành viên cốt cán của một tổ chức chống đối bên ngoài thì ngay từ khi nhập cảnh, Anton Nguyễn đã thuộc tầm ngắm của lực lượng chức năng và chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến cho những kẻ như thế phải trả giá đắt. 

Trong quá khứ, không ít tổ chức chống đối bên ngoài cử người mang theo tiền hàng bên ngoài để xâm nhập vào nội địa, tổ chức các hoạt động chống phá. Nhưng thực tế là đa số những phi vụ như thế đều thất bại. Nguyên do ngoài sự kiểm soát khá tốt của lực lượng an ninh trong nước thì vấn đề nhận thức của đám người được cử vào cũng là vấn đề. Họ cứ nghĩ Việt Nam là chốn có thể đi lại tự do như chốn không người, có thể tuỳ nghi làm việc gì đó tuỳ thích mà không bị ai đó giám sát, quản lý.

Nhưng thực tế thì khác, để được cái danh tiếng là một đất nước yên bình thì dường như nhất động, nhất cử của bất cứ ai có nghi vấn đều thuộc tầm ngắm và theo dõi. Thế nên mới có chuyện khi bị bắt, Anton Nguyễn cũng chưa hiểu điều gì xảy ra mặc dù ai cũng biết đó là chuyện bình thường và rất dễ hiểu. 

Việt Nam là mảnh đất hiếu khách nhưng điều đó chỉ thực sự xảy ra đối với những ai biết xây dựng và vào với tinh thần xây dựng. Còn đối với những kẻ chống phá hoặc vào với mục đích chống phá thì có chăng nhà tù là nơi duy nhất đón chào họ mà thôi. 

10 nhận xét

19:34 26 tháng 6, 2018 Reply

Việt Nam là mảnh đất hiếu khách nhưng điều đó chỉ thực sự xảy ra đối với những ai biết xây dựng và vào với tinh thần xây dựng. Còn đối với những kẻ chống phá hoặc vào với mục đích chống phá thì có chăng nhà tù là nơi duy nhất đón chào họ mà thôi.

22:03 26 tháng 6, 2018 Reply

Mặc dù chiến tranh đã qua đi nhưng những ký ức về nó vẫn luôn tồn tại, những kẻ cổ súy cho chiến tranh, đòi gây dựng lại chế độ Việt Nam Cộng Hòa có suy nghĩ gì khi nhìn thấy những hình ảnh ghê rợn mà đồng bào của chúng ta phải chịu dưới ách áp bức của Mỹ - Ngụy. Nỗi đau đó vẫn còn hiển hiện quanh đây, vậy mà chúng lại muốn gây dựng lại chế độ vô nhân đạo ấy sao ?

22:04 26 tháng 6, 2018 Reply

Mấy thằng này mà để cho chúng lên lãnh đạo đất nước thì có mà loạn cmn lên rồi, ngu dốt lại còn thích thể hiện ra bên ngoài nữa. Một đám tâm thần mà cứ nghĩ mình là anh hùng tái thế,thôi xác định là bóc lịch mòn đít nhé. Về tử tế còn không ăn ai nữa là về phá thối. May mà dân người ta chưa đập chết, vào đồn công an này có khi còn sống được.

22:09 26 tháng 6, 2018 Reply

Mấy cái trò mèo này bị lật mặt là đúng rồi, muốn phá hoại đất nước này đâu phải là dễ, phen này thì xác định làm bộ trưởng trong tù đi nhé :v Chính quyền cần xử lý nghiêm đối tượng này để răn đe những trường hợp khác.

09:20 27 tháng 6, 2018 Reply

Trời có mắt và bọn chúng đã nhầm khi nghĩ rằng muốn phá hoại đất nước này là dễ.
Nhưng thực tế thì khác, để được cái danh tiếng là một đất nước yên bình thì dường như nhất động, nhất cử của bất cứ ai có nghi vấn đều thuộc tầm ngắm và theo dõi. Thế nên mới có chuyện khi bị bắt, Anton Nguyễn cũng chưa hiểu điều gì xảy ra mặc dù ai cũng biết đó là chuyện bình thường và rất dễ hiểu.

10:18 27 tháng 6, 2018 Reply

Sự thât là với một kẻ có lai lịch được xác định là thành viên cốt cán của một tổ chức chống đối bên ngoài thì ngay từ khi nhập cảnh, Anton Nguyễn đã thuộc tầm ngắm của lực lượng chức năng và chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng đủ khiến cho những kẻ như thế phải trả giá đắt. Họ cứ nghĩ Việt Nam là chốn có thể đi lại tự do như chốn không người, có thể tuỳ nghi làm việc gì đó tuỳ thích mà không bị ai đó giám sát, quản lý.Nhưng thực tế thì khác, để được cái danh tiếng là một đất nước yên bình thì dường như nhất động, nhất cử của bất cứ ai có nghi vấn đều thuộc tầm ngắm và theo dõi. Thế nên mới có chuyện khi bị bắt, Anton Nguyễn cũng chưa hiểu điều gì xảy ra mặc dù ai cũng biết đó là chuyện bình thường và rất dễ hiểu.

15:00 29 tháng 6, 2018 Reply

Chú lại được nhà nước nuôi rồi. Anh buồn vì chú theo đuổi lí tưởng của những kẻ ngu muội. Chú năng nổ lao động như anh thì cuộc sống này đâu có tệ với chú. Muốn ngồi mát ăn bát vàng thời nay khó lắm chú ơi. Xây dựng quê hương phát triển thì khó chứ làm chó thì dễ.

09:28 30 tháng 6, 2018 Reply

Đúng rồi đó bạn. Những kẻ phá hoại như Anton Nguyễn cần phải được giáo dục cải tạo sớm. Phải cho chúng biết, chúng đang được sống trong cái hạnh phúc do ai mang lại. mà giờ chúng lại đi phá như thế này.

22:18 2 tháng 7, 2018 Reply

Đây có thể coi là âm mưu khủng bố rồi. Thử hỏi với số tiền lớn như thế, chúng lại không thừa sức gây ra những vụ việc chấn động được hay sao?
Nể nhất mấy thanh niên vào phân bua là 1,5 tr USD lớn thế chuyển qua biên giới thế nào được. Ơ thế nó là lương dân à? thế nó lại chọn cái đường hợp pháp để chuyển về đấy à? ngu vừa thôi. thích thì hỏi đám buôn lậu, tội phạm ma túy, băng đảng ấy. chứ nó có ngu như chúng mày đâu mà suốt ngày hỏi ngân hàng nào cho chuyến tiền lớn thế

20:25 4 tháng 7, 2018 Reply

Hẳn là bộ trưởng bộ nội vụ của VNCH cơ đấy! Chả biết ai phong cho cái quốc gia sụp đổ từ đời thủa nào. Sao lúc xe tăng tông vào Dinh Độc Lập lại đầu hàng nhanh như thế, chạy nhanh như thế, giờ có thể mở mồm ra mà nói không biết nhục

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!