22/06/2018

* Lời sám hối của Nguyen William Anh khiến các dân biểu Hoa Kỳ bẽ bàng

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/06/2018 | 22.6.18

Kính Chiếu Yêu

Hoa Kỳ vừa tuyên bố rút khỏi tổ chức Nhân quyền Liên Hợp Quốc vì cái lý do lãng xẹt và trịch thượng -Liên Hợp quốc không công bằng với Ixraen.

Nghị quyết của Liên Hợp quốc lên án Ixraen đã dùng vũ khí giết chết hàng trăm người và làm bị thương hàng ngìn người khi họ tay không chống lại sự chiếm đóng của Ixraen. Washington đã chia cắt trẻ em với cha mẹ của chúng - những người nhập cư trái phép - ở biên giới với Mexico. Đấy là những lý do để mỹ ly hôn với Nhân quyền.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo chẳng cần giấu diếm: "Hội đồng vẫn tiếp tục lên án và có hành động thiên vị chống Israel là điều không thể chấp nhận được. Kể từ khi được thành lập đến nay, hội đồng đã thông qua nhiều nghị quyết hơn để lên án Israel so với phần còn lại của thế giới".

Còn các đân biểu Hoa Kỳ thì đòi trả tự do cho Nguyễn William Anh (công dân Mỹ gốc Việt) bị nhà chức trách Việt Nam bắt vì gây rối TTCC trong lúc William Nguyễn đã nhận tội. Trong bức thư này, 15 dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo phải điều tra ngay lập tức hành động “vi phạm nhân quyền” và phải làm tất cả mọi thứ có thể để bảo đảm Nguyễn William Anh được trả tự do.


Nhưng, về phần mình, trong bản tin HTV9 phát tối 18/6/2018 đã công khai việc Will Nguyen Anh thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam của mình. Phát biểu trước ống kính HTV9, Nguyễn William Anh nói rằng: "Tôi đã sai và biết mình vi phạm luật pháp Việt Nam"“tôi hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường… mình đã cản trở giao thông. Và cũng đã gây chuyện ra cho gia đình và bạn bè... tôi sẽ không tham gia đến những hoạt động mà sẽ chống phá chính quyền Việt Nam nữa".

Trả lời báo chí về trường hợp Nguyen William Anh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói: "Đây là dịp tốt để nhắc nhở rằng các quy tắc và luật lệ chúng ta có ở Mỹ thường rất khác với quốc gia khác. Rằng những gì có vẻ bình thường theo pháp luật ở đây có thể là điều không bình thường ở quốc gia khác và mong quý vị phải tuân thủ luật pháp của quốc gia quý vị đến thăm".

Theo Công an TP. Hồ Chí Minh, quá trình điều tra, cơ quan công an đủ cơ sở xác định hành vi của Nguyen William Anh khi tham gia xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Q.Phú Nhuận và Q.3 diễn ra trong ngày 10/6 vừa qua.

Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng? Hãy hạ giọng xuống xin thưa các vị dân biểu kia. Quốc gia nào cũng có luật pháp và mọi người khi đến phải tôn trọng luật pháp của quốc gia sở tại. Nguyen William Anh không phải là ngoại lệ.

Nước Mỹ vẫn vậy, trịch thượng với cả thế giới chứ không riêng gì với Việt Nam. Hành xử của họ khiến mọi quốc gia phải luôn cảnh giác.

22 nhận xét

16:47 22 tháng 6, 2018 Reply

Những hành vi vi phạm của William được bản thân anh ta thừa nhận, không còn có một cái lý do gì để cho các thế lực phản động xấu bơm đểu, chọc ngoáy, xuyên tạc nữa. Kể cả Hao Kỳ cũng vậy, không còn lý do gì để nói Việt nam vi phạm nhân quyền nữa.

16:56 22 tháng 6, 2018 Reply

Tất cả mọi chuyện đã quá rõ ràng sau những lời thú tội của William Anh rồi, không còn có cớ gì cho lũ zận chủ bán nước có thể xuyên tạc nói này nói khác về Việt Nam được nữa. Cả Mỹ cũng vậy, không cò có cớ gì để Mỹ có thể nói Việt Nam vi phạm nhân quyền được nữa.

17:04 22 tháng 6, 2018 Reply

Chính bản thân William Anh đã thừa nhận những hành vi của mình là vi phạm pháp luật Việt Nam cụ thể là hành vi gây rối an ninh trật tự, làm cản trở việc đi lại của người tham gia giao thông. Tới đây mọi chuyện đã được làm sáng tỏ, ái đúng ai sai đã quá rõ ràng rồi.

20:40 22 tháng 6, 2018 Reply

Những lời thừa nhận của William Nguyên không khác những cái tát thẳng vào mặt 15 kẻ lên tiếng đòi nhân quyền kia. Không biết nếu sự việc kia xảy ra ở Mỹ thì sẽ xử lý thế nào nhưng rõ ràng William Nguyên đã vi phạm pháp luật Việt Nam và chắc chắn hắn sẽ phải chịu sự xử lý của pháp luật Việt Nam và không ai có thể bao che được cho hắn cả.

21:34 22 tháng 6, 2018 Reply

dù là công dân nước nào đã vi phạm pháp luật Việt nam trên lãnh thổ Việt nam thì phải chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật Việt nam. Và Will nguyễn là trường hợp như vậy, anh này đã tham gia vào hoạt động biểu tình cũng như kích động biểu tình và đã nhận lỗi với cơ quan công an về hành vi của mình. Vì vậy yêu cầu các nước khác đừng có can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam.

22:00 22 tháng 6, 2018 Reply

Chính bản thân Nguyen William Anh đã nhận tôi gì chẳng có cớ gì để mấy thằng Mỹ kia xem xét cả. Đừng có lợi dụng cái tự do nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của bất cứ đất nước nào nữa. Hãy nhìn lại xem khi nước Mỹ can thiệp vào bất cứ nước nào với cái cớ là vì quyền con người, tự do dân quyền thì số phận đất nước đó sẽ trở nên như thế nào. Đất nước thì loạn lạc, rất nhiều người phải bỏ mạng, hi sinh,... điều đó là những gì để bảo vệ tự do dân quyền hay sao

09:32 23 tháng 6, 2018 Reply

Đã là người Việt Nam yêu nước thì chết vẫn là người con đất Việt. Có câu, con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo. ở đây có ai muốn thay cha đổi mẹ để bám đít kẻ giàu sang không? ấy thế mà a người mỹ william này vẫn có cái chữ nguyễn mới xấu hổ thay

22:12 23 tháng 6, 2018 Reply

Tên này mà trục xuất sang Mỹ thì chính quyền Trump cũng tìm cách đẩy về Việt Nam như số người Việt phạm tội khác. Liệu lời sám hối của thằng cha Nguyễn kia có cảnh tỉnh bọn dân biểu Hoa Kỳ, hay chúng vẫn ỷ mạnh hiếp yếu? rồi sẽ lại hối hận và xin lỗi thôi

22:16 23 tháng 6, 2018 Reply

Phải xử nghiêm tay Will Nguyễn này để răn đe lũ phản động, ko để chúng làm càn. Vào VN, vi phạm pháp luật VN thì phải bị xử lý, nếu nước Mỹ vẫn tự hào là nhà nước dân chủ, văn minh thì đừng có to mồm

22:17 23 tháng 6, 2018 Reply

kêu mấy ông dân biểu ăn no rửng mỡ vào mà xem, chắc mấy ông này tưởng công dân mỹ là bố thiên hạ nên muốn vào nước nào làm loạn cũng được thì phải, hài.Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất.

22:18 23 tháng 6, 2018 Reply

thằng cha này bệnh ảo tưởng nặng quá rồi, để xem ông trung tá tùy viên làm được cái tích sự gì hay là võ mồm. À mà bào lấy kiểu gì thì lấy chớ về việt nam dân biết phản động nó đánh chêt thì đừng kêu nhá

23:36 23 tháng 6, 2018 Reply

Trong sự việc lần này, rõ ràng anh William kia đã sai rồi, một công dân nước ngoài đi biểu tình về một vấn đề chính trị trong nước, nghe thật không liên quan, đó chỉ là sự bất đồng ý kiến giữa người dân và cơ quan làm luật thì chỉ họ mới có quyền bày tỏ sự không đồng ý chứ cần gì công dân Mỹ phải làm loạn đứng lên kêu gọi biểu tình.

23:41 23 tháng 6, 2018 Reply

Mấy vị dân biểu chắc chắn không thể chấp nhận lời xin lỗi của William đâu, họ sẽ lại nghĩ là mình ép anh ta cho mà xem. Tuy nhiên cũng chẳng thể làm gì, thực tế là anh chàng đó đã sai trước khi có những hành động quá khích, và VN mình cũng chẳng làm căng làm gì khi anh ta đã xin lỗi. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy thôi, một người nước ngoài nào đó lại đi kích động gây rối loạn thì bị bắt lại là chuyện dễ hiểu.

23:43 23 tháng 6, 2018 Reply

Dân biểu Mỹ đừng cố bào chữa nữa, anh William kia đã sai rồi, một công dân nước ngoài đi biểu tình về một vấn đề chính trị trong nước, nghe thật không liên quan, đó chỉ là sự bất đồng ý kiến giữa người dân và cơ quan làm luật thì chỉ họ mới có quyền bày tỏ sự không đồng ý chứ cần gì công dân Mỹ phải làm loạn đứng lên kêu gọi biểu tình.

23:45 23 tháng 6, 2018 Reply

Tôi dám chắc đám dân biểu và ba que sẽ lại nghĩ là mình ép anh ta cho mà xem. Tuy nhiên cũng chẳng thể làm gì, thực tế là anh chàng đó đã sai trước khi có những hành động quá khích, và VN mình cũng chẳng làm căng làm gì khi anh ta đã xin lỗi. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy thôi, một người nước ngoài nào đó lại đi kích động gây rối loạn thì bị bắt lại là kết quả tất yếu.

21:11 24 tháng 6, 2018 Reply

đã nói rồi, lúc biểu tình và kích động kẻ khác thì to mồm thế thôi chứ lên đồn gặp mấy anh công an lại ngoan như chó cún ngay, thằng này nó cũng biết thân biết phận nên đã ngoan ngoãn khai báo, chứ nếu cứng đầu mà không khai thì lại sáp mặt.

22:26 24 tháng 6, 2018 Reply

kêu mấy ông dân biểu ăn no rửng mỡ vào mà xem, chắc mấy ông này tưởng công dân mỹ là bố thiên hạ nên muốn vào nước nào làm loạn cũng được thì phải, hài. Hãy nhìn lại xem khi nước Mỹ can thiệp vào bất cứ nước nào với cái cớ là vì quyền con người, tự do dân quyền thì số phận đất nước đó sẽ trở nên như thế nào. Đất nước thì loạn lạc, rất nhiều người phải bỏ mạng, hi sinh,... điều đó là những gì để bảo vệ tự do dân quyền hay sao

14:04 25 tháng 6, 2018 Reply

Ý thức được mình sai là tốt, thằng này nó lãnh đạo được đám dân chủ với số thiểu hiểu biết đi biểu tình là cũng đúng thôi vì nó khôn, nó tức thời thế này cơ mà, đâu có như đám đầu đất kia chống cho lắm rồi bây giờ vào tù ngồi cho mọt gông ra

14:05 25 tháng 6, 2018 Reply

Ý thức được mình sai là tốt, thằng này nó lãnh đạo được đám dân chủ với số thiểu hiểu biết đi biểu tình là cũng đúng thôi vì nó khôn, nó tức thời thế này cơ mà, đâu có như đám đầu đất kia chống cho lắm rồi bây giờ vào tù ngồi cho mọt gông ra

21:03 2 tháng 7, 2018 Reply

Lạy hồn! Luật pháp Việt Nam thì liên quan cái gì đến Mỹ mà mấy nhà "dân biểu" đấy lại nhờ đến ngoại giao Hoa Kỳ. Định dùng ngoại giao ép Luật pháp đấy à. Nó tự nhận tội chứ không phải bảo người ta vu khống nhé, đúng là tự mình tìm nhục

10:07 30 tháng 7, 2018 Reply

Nó đi máy bay từ Mỹ về, chuẩn bị cả USD và các khẩu hiệu để phát cho người dân thiếu hiểu biết để gây bất ổn, phá hoại sự yên bình của một khu vực dân cư: Rõ ràng là nó có mục đích và mong muốn đạt được mục đích đó... giờ nó lại nói rằng ăn năn, hối cải à? còn khuya để thay đổi được tư tưởng của nó. Tốt nhất cho nó vào trại để các "anh, chị" dạy cho nó vài bài để thấm... cho chừa

10:34 30 tháng 7, 2018 Reply

Giáo phái này nhà nước nên dẹp bỏ, bởi nhân dân và những người đã và đang sống trên đất nước VN này ai ai cũng đều biết làm đường lối của đảng chính sách pháp luật của nhà nước vậy mà bọn này lại ngan nhiên xem thường luật pháp nhà nước như thế, đủ thấy bọn này Tuy sống trên đất nước VN nhưng k tôn trọng luật pháp VN, mà nếu k tôn trọng luật pháp việt nam thì là bọn phản động, bọn chống phá Đang,và nhà nước ta nên cần phải dẹp bỏ tránh Nguy hại về sau,,,

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!