06/06/2018

* Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được giải thưởng Nobel Hòa bình: Giấc mơ giữa ban ngày (?)

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 06/06/2018 | 6.6.18

Chiềng Chạ

Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được đề cử nhận giải thưởng Nobel. ĐỀ CỬ chứ chưa chính thức nhé. Bọn Tây lang sa chỉ mới "mớm" có thể thôi mà không ít kẻ đã bị lên đồng. Và câu chuyện mởi chỉ được gợi ý thôi nhưng dưới góc nhìn của những kẻ cuồng dân chủ thì dường như đó đã là sự thật. Thế mới biết, dân chủ Việt nhà mình hợm hĩnh, nhiêu khê và trẻ con đến thế nào! 

Qua tìm hiểu thì người đề cử Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào giải thưởng danh giá bậc nhất hành tinh và cũng rất nhiều tiền của này là một người có tên là Marc Arnal - Xưng danh là cựu Khoa Trưởng học khu St Jean, Đại học Alberta, Canada. 
Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Nguồn: FB). 

Lí do ông này (Ông Marc Arnal) đề cử Quỳnh chỉ là: “Tôi có cảm nghĩ tích cực rằng thế giới của chúng ta tốt đẹp hơn bởi sự dũng cảm của Mẹ Nấm. Mẹ Nấm đã can đảm viết về sự khốn khổ kéo dài của người dân và nói lên một cách công khai về nhu cầu bức thiết đối với dân chủ và nhân phẩm. Nhiều người sẽ đồng ý rằng tự do ngôn luận phải được thực hiện bằng cách thực thi nhân quyền và quy luật tự nhiên, điều kiện tiên quyết cho một xã hội tự do và công bằng. Trường hợp của bà nhắc nhớ chúng ta về thực tế đáng buồn tại nhiều nơi trên thế giới nơi người ta bỏ tù bất công những người biểu đạt các ý kiến phù hợp với nhân quyền và quy luật tự nhiên nhưng không phù hợp với chủ trương của chính phủ...".

Người đề cử Quỳnh và bản thân Quỳnh hoàn toàn là những cái tên vô danh. Đó là lí do để nhiều người, trong đó có Mõ tin rằng, đề cử này sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng và vô nghĩa lý. Và mặc dù giá trị mà giải thưởng này là có thật, việc vinh danh cũng hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực. Nhưng cái cần nhất thì chưa phải là yếu tố được chỉ ra, mà là cá nhân được tặng giải thưởng đó phải có tính đại diện thế giới, những giá trị người đó mang phải đại diện cho nhân loại. 

Và thật tiếc về điều này thì hoàn toàn rất khó tìm ra ở Quỳnh. 

Đó là chưa nói, sẽ có người chỉ ra được rằng, mục đích "tranh đấu" thực chất của Quỳnh không phải là để thăng hoa các giá trị như Quỳnh, mẹ Quỳnh và đám đồng đảng của Quỳnh nói. Mà nó ẩn chứa mục đích chống đối, làm rối loạn xã hội của một quốc gia yên bình. 

Tin chắc rằng, chỉ riêng điều này thôi, sẽ không bao giờ hội đồng thẩm định giải thưởng này lại nhắm mắt để ủng hộ Quỳnh, tôn vinh Quỳnh. Bởi điều đó đồng nghĩa với, họ tự hủy hoại, làm ô uế chính giải thưởng danh giá này. Và điều quan trọng hơn, những người chủ sự, khởi xướng giải thưởng này sẽ không dại gì công nhiên biến mình thành một công cụ để đối lập với chế độ này, chế độ kia.

Vậy nên, chuyện Quỳnh được một cá nhân bên ngoài biết đến, đề cử vào giải thưởng danh giá, đó là một niềm vui, sự an ủi đối với cá nhân Quỳnh và gia đình (dù giới chức nhà nước thì không đồng tình chút nào). Nhưng đừng vội mừng, và cho rằng, Quỳnh sẽ ẵm cái giải thưởng này từ trong tù. 

Lịch sử giải thưởng Nobel Hòa bình thế giới cũng chưa chứng kiến trường hợp nào được vinh danh khi đang ở trong tù (?). Trong khi phía trước với Quỳnh là bản án 10 năm có lẽ (?!). 

38 nhận xét

16:27 6 tháng 6, 2018 Reply

Về cá nhân mẹ Nấm tức là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có một khoảng thời gian chạy để được cái danh hão huyền mà phía dân chủ lập ra chỉ để khích lệ đồng bọn của chúng, thực chất thì những con người này đang đem ác cảm đến con người hay là hòa bình trên miệng của chúng. mục đích "tranh đấu" thực chất của Quỳnh không phải là để thăng hoa các giá trị như Quỳnh, mẹ Quỳnh và đám đồng đảng của Quỳnh nói. Mà nó ẩn chứa mục đích chống đối, làm rối loạn xã hội của một quốc gia yên bình.

16:32 6 tháng 6, 2018 Reply

Làm gì có chuyện hoang tưởng như vậy, Vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc mà cứ nghĩ mình là anh hùng, là danh giá! Giải Nobel Hoà Bình chẳng đời nào lại được trao cho bọn bán nước đâu. Người đề cử Quỳnh và bản thân Quỳnh hoàn toàn là những cái tên vô danh. Đó là lí do để nhiều người, trong đó có Mõ tin rằng, đề cử này sẽ nhanh chóng rơi vào quên lãng và vô nghĩa lý. Và mặc dù giá trị mà giải thưởng này là có thật, việc vinh danh cũng hoàn toàn mang ý nghĩa tích cực. Mục đích của chúng chỉ là đánh tiếng dựa vào cái danh để bao biện cho hành động sai phạm của chúng mà thôi.

17:11 6 tháng 6, 2018 Reply

chuyện Quỳnh được một cá nhân bên ngoài biết đến, đề cử vào giải thưởng danh giá, đó là một niềm vui, sự an ủi đối với cá nhân Quỳnh và gia đình (dù giới chức nhà nước thì không đồng tình chút nào). Nhưng đừng vội mừng, và cho rằng, Quỳnh sẽ ẵm cái giải thưởng này từ trong tù. Lịch sử giải thưởng Nobel Hòa bình thế giới cũng chưa chứng kiến trường hợp nào được vinh danh khi đang ở trong tù (?). Trong khi phía trước với Quỳnh là bản án 10 năm có lẽ.

19:11 6 tháng 6, 2018 Reply

Blogger Mẹ Nấm được đề cử giải Nobel Hoà bình không khác gì những tên dân chủ này đang tạo trò cười cho người khác, đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì giải này chẳng cứu được bà ra nữa nhưng mục đích đưa ra cái giải này có lẽ để chỉnh đốn lại tâm lí cho những kẻ khác sau vụ phúc thẩm những thành viên Hội anh em dân chủ.

20:02 6 tháng 6, 2018 Reply

Xin lỗi ông Marc Aln. Ông thật ngu xuẩn khi đề cử mẹ Nấm nhận được giải thưởng danh giá kia. Ông ngu vì sao? vì ông không hề hiểu được bản chất, hành động của cô ta là gì, không hề biết thực tại lòng dân nơi đây như thế nào mà ông đưa ra quyết định như vậy? Cô ta là một ăn tiền bẩn thỉu từ bọn phản động, trở thành kẻ phá hoại, gây rối, ảnh hưởng đến trật tự công động. Đến người dân xung quanh còn ghét bỏ, không muốn có liên quan cơ mà. Đề nghị ông Mark kia, trước khi đưa ra một ý kiến gì, hãy tìm hiểu cho rõ.

20:09 6 tháng 6, 2018 Reply

Có thể đối với ông Marc Aln kia hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đáng khen ngợi và cần được ghi nhận thì hãy cứ để cho họ làm đi. Còn đối với người dân Việt Nam Quỳnh mãi mãi chỉ là nột kẻ phản động không hơn không kém và có được giải thưởng nào đi chăng nữa thì Quỳnh sẽ vẫn phải thi hành hết bản án của mình mà thôi.

21:03 6 tháng 6, 2018 Reply

Đúng là nực cười mà, một người chuyên đi kêu gọi kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối làm loạn lại được đề cử giải Nobel Hòa Bình được. Vả lại ở nước ngoài làm sao người ta biết được thực tế mẹ Nấm đã làm được gì, họ chỉ đọc mấy trang báo như RFA, VOA tiếng việt thì làm sao khách quan được.Nếu có ý định trao giải nô bel Hòa bình cho mẹ Nấm thì chẳng khác gì đang xỉ nhục với những người đã nhận giải trước đó.

21:11 6 tháng 6, 2018 Reply

Mẹ Nám hay Nguyễn Ngọc Như quỳnh đạt giải nobel hòa bình, Câu chuyện này thực sự rất buồn cười. Một đối tượng zận chủ bán nước mà lại có thể trở thành người yêu hòa binh sao, đó là điều không thể. Đây chỉ là chiêu trò của các thế lực thù địch để cổ xúy cho những cái xấu mà thôi!

21:14 6 tháng 6, 2018 Reply

Một người phụ nữ cầm đầu các phong trào chống đối quyết liệt với chính quyền, làm mất ổn định an ninh trật tự của một đất nước mà lại được chúng nó đề cử để nhận giải nobel hòa bình, đúng là tâm thần thì mới nghĩ ra cái chuyện này, chứ người bình thường không ai làm thế cả.

21:27 6 tháng 6, 2018 Reply

Mọi người xin đừng lầm tưởng trước những bài viết mà lũ dân chủ đang dựng lên để che mắt mọi người. Người phụ nữ này đã vi phạm pháp luật nước Việt Nam và tôi khẳng định rằng chẳng có một giải nobel nào trao cho ả ta cả! Cái bài khóc thuê của lũ dân chủ thì mọi người chắc không quá xa lạ đâu ạ. Đây cũng là một chiêu bài của bọn chúng đấy thưa mọi người!

21:27 6 tháng 6, 2018 Reply

Mẹ Nấm hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một kẻ phản động hoạt động rất tích cực với rất nhiều hành vi chống Đảng chống chính quyền nhân dân. Đối tượng này đặc biệt nguy hiểm với Việt Nam. Con người này mà đòi đoạt giải nobel hào bình sao đúng là hoang tưởng mà.

21:30 6 tháng 6, 2018 Reply

Giải nobel hòa bình là một trong những giải thưởng danh giá nhất hành tinh để vinh danh những người có cống hiến lớn cho nền tự do và công bằng của nhân dân toàn thế giới. Nhưng nghĩ lại xem, bản chất thật sự của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thực sự như cô, mẹ cô và đám đồng đảng vẫn thường hay nói hay không. Đó là chỉ là những lời biện hộ cho những âm mưu đen tối nhắm mục đích phá hoại nền hòa bình của một dân tộc mà thôi.

21:38 6 tháng 6, 2018 Reply

Cái trò khóc thuê của lũ dân chủ đã quá cũ rồi! Vụ việc liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được giải quyết một cách công tâm và chính xác nhất. Đến bây giờ, bọn dân chủ không có việc gì để chống đối lại lật lại vấn đề này để khóc thuê. Người dân chúng ta đừng nên bị bọn chúng lừa bịp, chẳng có chuyện hoang đường như vậy đâu ạ!

21:41 6 tháng 6, 2018 Reply

Với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang làm thì chứng tỏ ả ta là một kẻ phá hoại đất nước Việt Nam, nếu như để cử mẹ nấm thì không khác gì làm trò cười cho thiên hạ mà thôi, đúng là mấy thằng tâm thần, hết cái để nghĩ rồi sao ây.

21:53 6 tháng 6, 2018 Reply

Chẳng biết Quỳnh có biết nghĩ cho 2 đứa con nhỏ của mụ không, không biết mụ có lo cho tương lai của chúng không, bọn trẻ sẽ ra sao nêu chúng không có mẹ,thậm chí khi lớn lên chúng sẽ nghe những điều tiếng về người mẹ của mình thì chúng sẽ ra sao, với tư cách làm một người mẹ thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn không xứng đáng! thật đáng thương.

21:55 6 tháng 6, 2018 Reply

bản chất của bà ta là tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, các luận điệu chống phá Nhà nước, thế mà giờ đây lại được giải thưởng nobel, đúng là méo thể ngửi được cái chế độ của lũ phản quốc mà

21:56 6 tháng 6, 2018 Reply

đến Obama còn phải giết bao nhiêu người rồi mới có nobel hòa bình, một con rận chẳng ai biết tên tuổi, chẳng có đóng góp gì mà đòi giải nobel? Ảo tưởng chắc...thật đáng cười đúng không

21:58 6 tháng 6, 2018 Reply

tuyệt thực xong là có ngay giải thưởng hả , đúng là quá nhanh nhỉ , ở tù mà vẫn được giải hòa bình , có thấy vô lý không vậy , trò mèo lại diễn nữa rồi... không cần giết người như obama đâu bạn ơi...trò hề nobel

21:59 6 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ là trò lố bịch của những kẻ lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để xâm phạm an ninh quốc gia của nước khác mà thôi.

22:00 6 tháng 6, 2018 Reply

Bản chất là chống chính quyền nhân dân thì làm sao có thể thoái được cái án ây,nếu mà không chống chính quyền thì chính quyền đâu có đụng đến làm gì.Định lấy cái danh nobel để giấu đi tội lổi ak không có đâu.

22:01 6 tháng 6, 2018 Reply

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trươc kia cũng đã hoạt động chống đối trong một thời gian dài nhưng chưa bị xử lý thích đáng nên đã gây bức xúc, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.Giờ lại tiếp tục có nhưng hành đọng gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và đời sống của nhan dân. tôi nghĩ nên có biện pháp xử lý thích đáng để răn đe kẻ khac và làm hài lòng mọi người. nobel cái quần què

22:03 6 tháng 6, 2018 Reply

Giải thưởng gì cái đồ này chứ, giải Nobel mà còn chẳng có ý nghĩa gì nữa, Nói thật là giải thưởng kiểu này chẳng có ý nghĩa gì đối với Việt Nam cả mà chỉ có ý nghĩa cho cá nhân bọn rận thôi

22:06 6 tháng 6, 2018 Reply

nhân quyền phương tây là như vậy đó bạn. chúng nó đi ôm bom ném nhà người khác rồi kiếm giải nobel hòa bình, con mụ này cũng vậy đí phá hoại đất nước...

22:12 6 tháng 6, 2018 Reply

thì tất cả cũng chỉ là phục vụ mục đích cho bọn tư bản đi gây chiến tranh chết chóc cho nhân loại thôi..chứ nếu đúng ý nghĩa của nó thì không bao giờ lại đưa con mụ đi phá hoại để đề cử giải hòa bình

22:14 6 tháng 6, 2018 Reply

Mẹ Nấm làm gì có đủ tư cách để được nhận giải nobel hòa bình, một trong những giải thưởng cao quý nhất của nhân loại. Với những hành vi của người đàn bà này thì bà ta chỉ xứng đáng được vinh danh bằng một bản án nghiêm khắc. Là một công dân VN không giúp được gì cho đất nước mà lại đi kích động nhân dân phá hoại nền hòa bình mà chúng ta khó khăn lắm mới giành lại được

22:14 6 tháng 6, 2018 Reply

nhất trí với bạn luôn. cái gì chứ nhân quyền thì bọn mĩ kia phải gọi Việt Nam chúng ta bằng cụ. ở phương tây đéo bao giờ có việc tổng thống nước ngoài chạy bộ ngoài đường như vN

22:17 6 tháng 6, 2018 Reply

cái đó thì cũ chả phải nghi chả phải nói...chứ con như quỳnh này được giải nhân quyền thì trong trí óc của mình auto xóa bỏ cái tên nobel hòa bình đầu khấc của bọn tây lông luôn

22:17 6 tháng 6, 2018 Reply

giờ đây cảm giác ngồi trong ngục tù tăm tối nhìn những đứa con ngoài đời có khi nào mẹ Nấm cảm thấy hối hận về những việc mà mình đã làm hay không? 1 ngày sau khi bà ra tù chắc hẳn những đứa con của mẹ nấm sẽ lớn rồi sẽ nhận biết được đâu là đúng đâu là sai

08:30 26 tháng 6, 2018 Reply

Có thể bản chất đúng như tác giả nói đó là :Mẹ Nấm luôn tấn công Việt Tân công khai với cớ tổ chức này luôn đốt người, nay cô Vy có ý lật mặt thật của Mẹ Nấm: bề ngoài công kích Việt Tân nhưng kỳ thực đang làm cộng tác viên đắc lực, kỳ cựu cho tờ báo của Việt Tân đấy thôi, đẹp đẽ nỗi gì! " Nhưng cũng có khả năng khác đó là bản thân hai kẻ này chính xác hơn là hai ả này đúng là có tồn tại những mâu thuẫn bởi trong lòng những kẻ "làm tiền" bằng việc chửi quê hương này bao giờ cũng tồn tại những mâu thuẫn về vấn đề vật chất về vấn đề vai vế,...

22:07 2 tháng 7, 2018 Reply

Khốn kiếp thật. Họ vẫn chơi cái chiêu bài vì "dân chủ", "tự do" mà can thiệp vào công việc của nước khác. Tôi dám chắc bây giờ có hỏi ông này về những gì Quỳnh đã làm thì ông ta cũng chẳng biết gì hơn ngoài những thứ đám rận chủ vẫn rêu rao trước nay. Hãy thử hỏi người dân Việt Nam đi, xem có bao nhiêu người gọi ả ta là người đấu tranh cho công lý, thưa ông!

22:13 2 tháng 7, 2018 Reply

Trò hề dân chủ lại định tiếp diễn chắc. Thật ngớ ngẩn. Tôi tin bất kỳ người dân tiến bộ nào trên thế giới cũng sẽ coi việc can thiệp thô bạo vào công việc của nước khác là một hành vi phi nhân văn. Đề cử trao giải về nhân quyền cho một kẻ được coi là tội phạm hoạt động dưới vỏ bọc nhà nhân quyền là một việc làm đáng xấu hổ!

23:46 26 tháng 7, 2018 Reply

Khốn kiếp thật. Họ vẫn chơi cái chiêu bài vì "dân chủ", "tự do" mà can thiệp vào công việc của nước khác. Tôi dám chắc bây giờ có hỏi ông này về những gì Quỳnh đã làm thì ông ta cũng chẳng biết gì hơn ngoài những thứ đám rận chủ vẫn rêu rao trước nay. Hãy thử hỏi người dân Việt Nam đi, xem có bao nhiêu người gọi ả ta là người đấu tranh cho công lý, thưa ông!

00:00 27 tháng 7, 2018 Reply

con mẹ nấm này thì là con lưu manh phản bội tổ quốc chứ giải thưởng gì mà giải thưởng, còn các đối tượng rận chủ tự ý công nhận với nhau thì cũng chịu, không biết như thế nào cả, tôi lên tiếng phản đối chúng, chúng mày tuổi gì mà đề cử con này nhận giải thưởng chứ

00:04 27 tháng 7, 2018 Reply

mẹ nấm đúng là đang ảo tưởng sức mạnh bản thân và được sự hà hơi tiếp sức của các đối tượng rận chủ nên con này lại càng nghĩ mình là lãnh tụ, muốn làm gì cũng được, nhưng đời đâu là mơ nên cứ ngồi đó mà đợi đi

00:08 27 tháng 7, 2018 Reply

con như quỳnh này được giải nhân quyền thì trong trí óc của mình auto xóa bỏ cái tên nobel hòa bình đầu khấc của bọn tây lông luôn, đúng là xã hội ngày càng vớ vẩn, ếch nhái cũng lên làm vua được thì là tài thật

00:10 27 tháng 7, 2018 Reply

Không ai có quyền trao giải nô ben hòa bình cho con mụ Quỳnh này, con này là đi tù thật lâu chứ nó mà sổng ra ngoài rồi lại chống mà thôi, cứ bắt rồi thả, cứ vòng tuần hoàn luẩn quẩn thì không thể chấp nhận được

00:13 27 tháng 7, 2018 Reply

mục đích "tranh đấu" thực chất của Quỳnh không phải là để thăng hoa các giá trị như Quỳnh, mẹ Quỳnh và đám đồng đảng của Quỳnh nói. Mà nó ẩn chứa mục đích chống đối, làm rối loạn xã hội của một quốc gia yên bình.

00:15 27 tháng 7, 2018 Reply

chuyện Quỳnh được một cá nhân bên ngoài biết đến, đề cử vào giải thưởng danh giá, đó là một niềm vui, sự an ủi đối với cá nhân Quỳnh và gia đình (dù giới chức nhà nước thì không đồng tình chút nào). Nhưng đừng vội mừng, và cho rằng, Quỳnh sẽ ẵm cái giải thưởng này từ trong tù, ngồi đó mà đợi đi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!