12/06/2018

* Nhận diện những kẻ gây rối, tham gia bạo động tại Bình Thuận và một số tỉnh phía Nam

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 12/06/2018 | 12.6.18

Chiềng Chạ

Những hình ảnh hiếm thấy tại Bình Thuận đã diễn ra. Đám đông hỗn loạn bị kích động đã sẵn sàng tấn công vào trụ sở Cơ quan Công quyền, cán bộ đang thi hành công vụ. Vụ việc đã có lúc tưởng chừng không có hồi kết và có nguy cơ lan sang các địa phương khác rất may đã được dập tắt. 

Theo con số mới được thống kê thì công an tỉnh Bình Thuận đã bắt thêm trên 80 đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua. Con số này hiện chưa dừng lại ở đó. 

Những hình ảnh dưới đây cho thấy việc bắt, xử lý đối tượng cộm cán trong vụ bạo loạn đang được thực hiện một cách rố ráo và đầy khẩn trương: Ngoài Bình Thuận, tại TP Hồ Chí Minh sau khi nhận diện đã tiến hành bắt đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 trường hợp này được cho là đã có hành vi đập phá xe công vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh (hình dưới đây). 


Hai đối tượng có hành vi đập phá xe công vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Nguồn: FB). 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hầu hết số bị bắt vì có hành vi trong vụ bạo loạn ngày 10 và 11/6/2018 vừa qua chủ yếu là thành phần bất hảo; kẻ thì nghiện hút, nghiện rượu, vô công rồi nghề, các đối tượng khai bị kẻ xấu xúi dục và phát tiền đi biểu tình bạo loạn mỗi người được phát từ 200 - 300 ngàn đồng. 

Họ hoàn toàn không ý thức được nội dung của dự luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc cũng như những động thái điều chỉnh từ Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan hữu quan. Những thông tin liên quan đến dự luật này chỉ là cái cớ để những kẻ này có những hành vi thái quá và bất chấp. Một số ít trong đó, qua khai thác bước đầu đã cho biết: Những kẻ "bơm tiền" đã cho họ những lời hứa, nếu lật đổ được chế độ từ hoạt động này thì đương nhiên họ sẽ trở thành công thần và tha hồ hưởng thụ vinh hoa, phú quý.... 

Sau khi được giải thích và cho biết những thông tin liên quan thì đã phần trong số bị bắt đều cảm thấy hối hận và xin pháp luật tha thứ.

Từ chuyện này, mới biết "Giặc đói , giặc giốt nguy hiểm không thua gì giặc ngoại xâm". Cải thiện nhận thức chính trị của người dân và trang bị cho họ những điều kiện, khả năng nhận thức để không bị ngộ nhận, lợi dụng và bị kích động đang thực sự là một vấn đề nan giải đặt ra cho giới chức trong nước, nếu như không muốn tái diễn các sự việc tương tự như đã diễn ra tại Bình Thuận!

30 nhận xét

17:49 12 tháng 6, 2018 Reply

Từ chuyện này, mới biết "Giặc đói , giặc giốt nguy hiểm không thua gì giặc ngoại xâm". Cải thiện nhận thức chính trị của người dân và trang bị cho họ những điều kiện, khả năng nhận thức để không bị ngộ nhận, lợi dụng và bị kích động đang thực sự là một vấn đề nan giải đặt ra cho giới chức trong nước, nếu như không muốn tái diễn các sự việc tương tự như đã diễn ra tại Bình Thuận!

19:26 12 tháng 6, 2018 Reply

Không tốn mũi tên, hòn đạn, cơ quan hành chính rơi vào tay kẻ xấu ...tiểu khu,đặc khu không biết ra mô, hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài bị đập phá ...hàng trăm tờ báo Đảng + phát thanh,truyền hình ( cơ quan ngôn luận của chính quyền ), thua mấy tờ rơi của bọn chống phá.. .hỡi ơi dân biết, dân bàn ,dân kiểm tra ...

19:42 12 tháng 6, 2018 Reply

Từ chuyện này, mới biết "Giặc đói , giặc giốt nguy hiểm không thua gì giặc ngoại xâm". Cải thiện nhận thức chính trị của người dân và trang bị cho họ những điều kiện, khả năng nhận thức để không bị ngộ nhận, lợi dụng và bị kích động đang thực sự là một vấn đề nan giải đặt ra cho giới chức trong nước, nếu như không muốn tái diễn các sự việc tương tự như đã diễn ra tại Bình Thuận!

20:22 12 tháng 6, 2018 Reply

Các chàng trai mới lớn hãy tỉnh táo .
Đừng vì 300k.
Đừng adua nghe theo kẻ xấu mà vô tình trở thành phá hoại đất nước , phá hoại cuộc sống yên bình.
Các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến con cái mình nhiều hơn. Đừng để kẻ xấu lôi kéo xúi giục.

20:24 12 tháng 6, 2018 Reply

Hầu hết là những thanh niên còn rất trẻ, nhận thức vấn đề còn hạn hẹp và bị lũ dân chủ kích động. Thực sự những thanh niên này phạm sai lầm vì thiếu hiểu biết và kích động một cách thoái quá. Mong rằng người dân của chúng ta sẽ không phạm phải sai lầm nào nữa để đất nước được yên bình phát triển!

20:43 12 tháng 6, 2018 Reply

Toàn bọn đầu trộm, đuôi cướp, nghiện ngập với mấy thằng trẻ ranh thì biết gì đâu về mấy cái đặc khu kinh tế chứ mà biểu tình. Phần lớn là d họ bị kích động, hứa sẽ trả bằng tiền mặt nếu họ làm theo ý của bọn chúng nên họ mới làm như vậy chứ. Đúng là quá dại dột, vì vài trăm bạc mà bây giờ phải đối mặt với pháp luật còn mấy kẻ kích động thì chắc giờ đang ung dung ngồi đếm tiền ở nước ngoài rồi

22:01 12 tháng 6, 2018 Reply

Thật đáng tiếc những người tham gia cuộc biểu tình đều là những thanh niên còn trẻ, tương lai rộng mở, ấy vậy mà chỉ vì mấy trăm nghìn của lũ dân chủ mà lại đi biểu tình, đập phá các trụ sở, các ban ngành. Mọi người nên suy nghĩ thật kĩ trước khi có những hành vi quá khích như vậy. Chính mọi người đang tự tay phá hủy tương lai của mình đấy ạ!

22:25 12 tháng 6, 2018 Reply

Những kẻ nghiện hút nghiện rượu thì là những đối tượng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Các đối tượng này không quan trọng gì ngoài tiền bạc để cớ thể thỏa mãn cơ nghiện. Những đối tượng gây ra cuộc bạo loạn này phải bị nghiêm trị trước pháp luật, không để chúng nhở nhơ nữa.

22:33 12 tháng 6, 2018 Reply

Giặc đói giặc dốt nguy hiểm không khác gì giặc ngoại xâm, quả đúng là như vậy. Những đối tượng tham gia vào cuộc bạo loạn ở Bình Thuận chủ yếu là những kẻ vô công dồi nghề, rảnh việc bị bọn xấu lợi dụng kích động. Chính người dân bị lợi dụng quay sang chống đối chính quyền. Đây là kịch bản của lũ phản động đã vạch ra

22:36 12 tháng 6, 2018 Reply

Có thể thấy những kẻ dân chủ phản động thường chỉ nhắm đến những đối tượng có tri trức kém, hoặc những đối tượng bất hảo vô công dồi nghề, nghiện hút chứ thực sự thì những người dân bình thường họ đâu có rảnh để đi làm những việc vô bổ này. Giờ đây những kẻ đã bị lực lượng an ninh bắt giữ chắc chắn sẽ bị xử lý và giáo dục 1 cách thích đáng.

22:40 12 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ vì những đồng tiền rẻ rách mà có thể làm ra những chuyện như vậy, đúng là trình độ dân trí của người dân thực sự quá tồi tệ. Người dân bị lợi dụng tham gia thành phần chủ yếu là những kẻ vô công dồi nghề, nhàn cư vi bất thiên, dễ dàng bị thế lực xấu dụ dỗ lôi kéo.

01:36 13 tháng 6, 2018 Reply

Vụ biểu tình theo cách nhìn nhận của tôi nó ko phải là cuộc biểu tình mang màu sắc đơn thuần mà đây là 1 cuộc lật đổ chính quyền có chủ đích, người thực sự lãnh đạo cuộc biểu tình là người có khả năng tổ chức, điều phối quân sự, nghi binh, phủ đầu, đánh trọng điểm để chia cắt lực lượng của đối phương, và đánh trải dài trên các địa bàn khiến đối phương phải căng mỏng mình ra để ngăn chặn nhưng vẫn bị lọt lưới và người chỉ huy đám bạo loạn nắm rất rõ sử Đảng dùng giai cấp Công - Nông làm lực lượng nòng cốt.


13:25 13 tháng 6, 2018 Reply

yêu nước thế nào, yêu nước ra sao, bày tỏ lòng yêu nước thế nào cho đúng cách lại là vấn đề chúng ta cần phân biệt, tránh việc lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện âm mưu phá hoại đất nước.

13:26 13 tháng 6, 2018 Reply

Nhìn hình ảnh những người quá khích phóng hỏa hủy hoại tài sản của nhà nước, đập phá trụ sở chính quyền, cầm gạch đá, gậy gộc tấn công lại lực lượng công vụ đang làm nhiệm vụ mà không sao chấp nhận được.

13:27 13 tháng 6, 2018 Reply

bước đầu các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ 102 đối tượng có nhiều hành vi kích động đập phá tài sản, tấn công lực lượng chức năng. Được biết, rất nhiều người trong số đông gây rối này là đối tượng nghiện ngập, bất hảo.

13:28 13 tháng 6, 2018 Reply

Chúng ta cần phải phân biệt rất rõ đâu là yêu nước và đâu là lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại, thực hiện mưu đồ xấu. Chúng ta trân trọng và bảo vệ những người dân của mình, còn đã là giặc thì chúng ta không thể nhân nhượng.

13:29 13 tháng 6, 2018 Reply

Có vẻ như sau ngày 10 và 11/6 vừa qua, bè lũ phản động trong và ngoài nước đã thắng chúng ta một kèo khi chúng kích động và tổ chức được những việc làm chưa từng có trong lịch sử thời bình tại Bình Thuận.

13:31 13 tháng 6, 2018 Reply

Chúng đã tính toán rất kĩ khi không tập trung kích động, tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bởi chúng biết ở các thành phố lớn này, người dân đã quá quen với những chiêu trò kích động kiểu này, đã nâng cao ý thức cảnh giác từ lâu, đồng thời lực lượng Công an đã quá nhiều kinh nghiệm đối phó với các hành động biểu tình, cực đoan, quá khích.

14:22 13 tháng 6, 2018 Reply

tất cả những vụ biểu tình hay ai đứng sau giờ nào ngày nào bộc phát CA nắm rõ trong lòng bàn tay. Cứ để cho btinh xong hết rồi tóm bọn cầm đầu chứ ngăn chặn ko để xảy ra thì sao có chứng cứ bắt bọn kích động đc. xong bây giờ bị bắt lại bảo hối hận lắm mong tha thứ . cmay đánh ngta xong cmay xl là xong à . thế để tao đánh cho cmay 1 trân cho thông minh lên rồi tao xin lỗi nhé

14:26 13 tháng 6, 2018 Reply

Hối hận thì đã muộn lắm rồi. Đốt nhà đốt xe của nhà nước. Phá hoại tài sản rồi còn đánh người gây thương tích nữa.
Tội này không thể tha, để làm gương cho những kẻ khác ?Chống đối người thi hành công vụ , phá hủy tài sản Quốc Gia . tội này phải trị thật nghiêm theo Pháp Luật ! đã quá muộn rồi

15:08 13 tháng 6, 2018 Reply

Nhìn như khu chiến sự, lỡ lúc đó cháy nhà biết gọi ai, khi trụ sở PCCC bị đốt. Nếu nhà dân bị trộm, cướp, giết người... gọi ai khi CA đang lo chống bạo động. Rồi nếu các khu mua sắm, ngân hàng, siêu thị, doanh nghiệp... bị cướp đốt thì phải làm sao? Hậu quả ai chịu dân chứ ai. nếu người nhà các người bị thương đi cấp cứ đúng phải đi các đi bạo loạn ko đi được thì sao

15:20 13 tháng 6, 2018 Reply

Lấy vài trăm nghìn để đi đập phá, tấn công cảnh sát thể hiện bản chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội. Việc đập phá, tất công cảnh sát đơn giản chỉ để thõa mãn cái thú tính của bọn chúng và sự coi thường pháp luật. Cần xử lý đúng tội!

15:28 13 tháng 6, 2018 Reply

cái lúc bị bắt xong các ông các bà xin lỗi các người có nghĩ đến lúc ném đá, bom xăng chúng nó không nghĩ đến ngày này? Thành quả lao động của cha ông ta bị chúng nó đốt phá như thế, các em lính trẻ có hận thù gì với dòng họ nhà chúng nó mà chọi đá vào các e như vậy? Hãy để pháp luật xử lý nghiêm minh, không thể để những con sâu làm hỏng cả thế hệ như vậy được!

15:50 13 tháng 6, 2018 Reply

hay là người dân yêu nước thông thái . yêu nước bằng con tim bằng cái đầu lạnh . hay lấy sự bình yên làm đầu đừng vì vài đồng tiền hay vài lời kích động mà đã làm những điểu sai trái đến lúc hối hận cũng khống kịp. lúc đó lời xin lỗi đó quá muộn để nói ra rồi Cần nghiêm trị ko khoan hồng . Gây thiệt hại cả chục tỷ đồng ! só tiền các người đi phá hoại có thể cứu bao nhiêu người rồi đấy chính người đân đang phá đất nước

17:09 13 tháng 6, 2018 Reply

Nhìn những gương mặt trên tôi nhận thấy một điều đó là sự hiểu biết pháp luật của họ không nhiều, họ dễ bị kích động, lôi kéo, dụ dỗ để thực hiện những mưu đồ chính trị. Với những người này chúng ta vừa phải xử lý cứng rắn để không có lần tiếp theo, nhưng đồng thời phải cho họ con đường để hoàn lương, để biết được những sai của mình để mà sửa chữa, để mà rút kinh nghiệm. Từ chuyện này, mới biết "Giặc đói , giặc giốt nguy hiểm không thua gì giặc ngoại xâm". Cải thiện nhận thức chính trị của người dân và trang bị cho họ những điều kiện, khả năng nhận thức để không bị ngộ nhận, lợi dụng và bị kích động đang thực sự là một vấn đề nan giải đặt ra cho giới chức trong nước, nếu như không muốn tái diễn các sự việc tương tự như đã diễn ra tại Bình Thuận!

21:16 13 tháng 6, 2018 Reply

Chỉ vì 300k, mà nhiều kẻ thật ngu ngốc, bán hết đất nước, bán luôn cả xương máu của cha ông đã dựng xây nên đất nước này. Những kẻ coi thường đạo đức và pháp luật như này phải trừng trị thích đáng, để chừa đời và cũng như là đòn cảnh cáo đối với những kẻ khác.

23:32 13 tháng 6, 2018 Reply

Phải xử lý nghiêm những trường hợp này, không thể tha thứ được vì những hành động hết sức nguy hiểm đến ANQG như vậy. Vì những đối tượng này mà bao nhiêu con người phải chịu thiệt thòi, đất nước không cần đến những con người như vậy.

16:18 19 tháng 6, 2018 Reply

những thành phần này phải xử thật nặng, những hành vi của chúng nó đã đi đến giới hạn đó là phá hoại tài sản của nhà nước, gây bạo loạn rồi chứ không còn là những hành vi đập phá thông thường nữa rồi, cần phải xử lý thật nghiêm để răn đe.

20:23 19 tháng 6, 2018 Reply

không biết những kẻ này chúng còn muốn đất nước biến thành như thế nào nữa, rõ ràng chúng không hề muốn đất nước này phát triển như chúng vẫn rêu rao, mà yêu nước chỉ là cái cớ để chúng phá hoại đất nước.

21:46 19 tháng 6, 2018 Reply

Lớn rồi chứ ko phải con nít mà phải dạy cái nào tốt cái nào xấu , chưa kể đã làm mẹ và gánh vát gia đinh thì lo mà làm ăn chứ đâu phải đi gây rối kích động . Lớn già đầu mà ngu, giờ thì lãnh hậu quả đi , lúc hô hào ném đá thì hăng máu sung sức lắm mà , người ta chọi có 1 cục đá, bà chọi 10 cục ,người ta chọi có 1 lần còn bà chọi chục lần . Giờ thì khóc lóc làm gì , có gan làm thì có gan chịu, bà phải trả giá cho cái hành động ngu xuẩn của bà đi

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!