10/06/2018

* Thấy gì về cuộc biểu tình sáng nay phản đối dự luật Đặc khu?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 10/06/2018 | 10.6.18

Mẹ Đốp

Theo lời kêu gọi, sáng nay tại nhiều địa phương các cuộc tuần hành, biểu tình phản đối dự luật đặc khu đã diễn ra. Tất nhiên, nó bất chấp việc Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ủy ban thường vụ  quốc hội xin lùi thông qua dự án luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6 và không còn thời hạn thuê đất đến 99 năm và được đồng ý. Và chính bởi điều này nên nhiều người khi nhìn vào đó đều nói rằng, thực chất của cuộc biểu tình sáng nay, vấn đề liên quan dự luật Đặc khu chỉ là cái cớ, kể cả khi nguyên cớ mất đi thì việc biểu tình vẫn diễn ra. 

Dạo qua một vòng thì mới hay biết, cuộc tuần hành, biểu tình dự luật đặc khu sáng nay có nhiều chuyện cười ra nước mắt: 

1. Trẻ em được huy động tối đa tham gia các cuộc biểu tình bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết. Tất nhiên không ngoài việc người lớn sợ bị bắt, xử lý nên đã lấy trẻ em làm bình phong. 2. Thật nực cười, đám dân chủ hải ngoại biểu tình phản đối dự luật đặc khu mà trên tay lại là hình ảnh cờ Mỹ và tổng thống Mỹ D. Trump: 
3. Và như thường lệ đám Linh mục Gp vinh tỏ ra là những kẻ tiên phong nhất trong phản đối dự luật Đặc khu. Họ còn tỏ ra sốt sắng hơn sau khi Chủ chăn của họ là Giám mục Nguyễn Thái Hợp thay mặt ủy ban công lý & hòa bình trực thuộc HĐGM VN đã có thư ngỏ gửi tới Quốc hội và các đại biểu. 

Nhưng, đó cũng chỉ là những trò cầu nguyện đã quen thuộc. Theo một số nguồn tin, một số Linh mục đã nhân chuyện này để tổ chức tuần hành, biểu tình hòng kiếm chác và thu hút tiền ở nước ngoài gửi về. 5. Hoạt động tuần hành, biểu tình chỉ xảy ra vào buổi sáng, còn buổi chiều có vẻ như do thấy không có kết quả nên các hoạt động lại đâu vào đấy. Vắng lặng như chưa bao giờ có chuyện gì xảy ra.

18 nhận xét

19:20 10 tháng 6, 2018 Reply

Cuộc biểu tình nổ ra, gây ra rất nhiều thiệt hại, nó bất chấp việc Chính phủ đã có văn bản đề nghị Ủy ban thường vụ quốc hội xin lùi thông qua dự án luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6 và không còn thời hạn thuê đất đến 99 năm và được đồng ý. Và chính bởi điều này nên nhiều người khi nhìn vào đó đều nói rằng, thực chất của cuộc biểu tình sáng nay, vấn đề liên quan dự luật Đặc khu chỉ là cái cớ, kể cả khi nguyên cớ mất đi thì việc biểu tình vẫn diễn ra.

19:26 10 tháng 6, 2018 Reply

Chắc chắn có bàn tay đám rận chủ và phản động lưu vong, cố tình kích động, gây náo động và xúi giục để biểu tình rầm rộ. Nói về lý, nếu phản đối thì có thể dùng kiến nghị một cách nhẹ nhàng, dân chủ. Đảng và chính phủ của dân và vì dân và Dân nên nghe theo, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Hành động bạo loạn như vậy chỉ mắc bẫy các thế lực thù địch bên ngoài giật dây và tìm cách khiến ta nội chiến, đánh lạc hướng và suy yếu sức ta. Hãy cảnh tỉnh?

20:19 10 tháng 6, 2018 Reply

Biểu tình mà mang hẳn cờ Mỹ ôi mẹ ơi cái người dân của đất nước này u mê mông muội trước ngoại bang quá rồi, bị bọn bán nước lợi dụng dễ như trở bàn tay. Thế này thì tự làm mất nước, chính họ tự đưa nước cho ngoại bang thôi. Quá buồn và thất vọng

20:20 10 tháng 6, 2018 Reply

d

20:22 10 tháng 6, 2018 Reply

Đám linh mục là tay sai thì là rõ rồi, lúc nào cũng kiếm những cớ như thế này để kích độc giáo dân ngoan đạo một cách ngớ ngẩn mà thôi, chỉ thương các chiến sỹ cảnh sát bị đám đông ngu nguội bao vây rồi bị ném dẫn đến chấn thương sọ não. Khổ các anh đã làm gì nên tội mà sao bị bọn tự diễn biến nó hành hạ đến thế :?

21:39 10 tháng 6, 2018 Reply

Đây đúng là bản chất thật của lũ zận chủ bán nước. chúng nó lợi dụng lòng tin của nhân dân, khích động nhân dân đi biểu tình sau đó lồng ghép vào những tấm băng dôn khẩu hiệu có nội dung phản động. Am mưu thủ đoạn của chúng nó hết sức thâm độc, người dân phải thật sự tỉnh táo để tránh bị lợi dụng lôi kéo.

21:46 10 tháng 6, 2018 Reply

Tất cả những gì chúng ta nhìn thấy tỏng các cuộc biểu tình tại tất cả các vùng miền trên cả nước là một sự hỗn loạn không tưởng. Các đối tượng xấu lợi dụng cơ hội hô hòa các khẩu hiệu có nội dung phản động chống đối, Đó không phải là các cuộc biểu tình "ôn hòa".

21:52 10 tháng 6, 2018 Reply

Nhìn thấy những lá cờ Mỹ trên tay những người dân đi biểu tình thì phải đặt ra một câu hỏi cực kỳ lớn. Ở đây những tên zận chủ có phải là những kẻ xấu bán nước không? Tất nhiên bản chất của zận chủ thì chúng ta đã quá hiểu rồi, chúng nó rất thâm độc, nhiều mưu mô. Cần phải đề phòng bọn này.

23:04 10 tháng 6, 2018 Reply

Bạo loạn đã nổ ra ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh... Kẻ thù đã tiến thêm một bước nữa tạo ra một MaiDan ở Việt Nam.

23:06 10 tháng 6, 2018 Reply

Chính quyền cơ sở đã thất bại trong nắm tình hình, bị động.

07:22 11 tháng 6, 2018 Reply

đệt mẹ mấy thằng chó toàn lôi con trẻ ra làm cái trò mèo để chúng được lợi đéo hiểu sao trên đời lại lắm thằng chơi trò bẩn thỉu thế. biểu tình theo phong cách ôn hòa của chúng nó là táng gạch đá vào trụ sở CA rồi ném bom xăng vào các chiến sĩ

07:47 11 tháng 6, 2018 Reply

Đúng là lũ phản động luôn biết chớp thời cơ, chúng lợi dụng người dân thiếu hiểu biết về chủ trương của Đảng lần này chúng đã tung ra những thông tin trái chiều, thiếu chính xác với những dòng tít hết sức hấp dẫn. Toàn lợi dụng thể hiện sự " xính ngoại" thối tha của mình mà.

19:32 11 tháng 6, 2018 Reply

NHững cuộc biểu tình như thế này chính là mục đích mà bọn phản động hải ngoại và những phần tử xấu của xã hội hướng tới để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và kiếm chát lợi ích cá nhân. NHững người dân thieus hiểu biết, những trẻ em không biết gì đều tham gia dù không nhận thức được những điều mình làm là sai trái. CHắc giờ bọn phản động đang hả hê lắm đây.

22:43 11 tháng 6, 2018 Reply

Cuộc biểu tình thực sự đã biến tấu trở thành 1 cuộc bạo loạn và đó là những điều mà lũ phản động cũng như Trung Quốc mong muốn. Người Việt tự ra tay đánh chính người Việt thực sự quá đáng buồn, tuy mọi chuyện vẫn chưa kết thúc những có thể thấy nó đã và đang mang lại rất nhiều hậu quả khôn lường và hơn hết người thiệt thòi nhất chính là người dân.

23:03 11 tháng 6, 2018 Reply

Thực sự những thành phần quá khích đang được đà lấn tới, các chiến sí CSCĐ càng nhùn nhường bao nhiên đám người quá khích này lại càng được đà đập phá bấy. Nếu không vì chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là không được làm hại người dân thì có lẽ các chiến sĩ CSCĐ đã dẹp loạn được từ lâu rồi

16:30 19 tháng 6, 2018 Reply

qua đây chúng ta thấy có rất nhiều người thiếu hiểu biết đã bị những kẻ xấu lợi dụng, họ dễ dàng bị dắt mũi bởi những kẻ xấu, qua đây chúng ta cũng thấy rằng vai trò của các cơ quan truyền thông và tuyên truyền cũng đang mờ nhạt khi để cho những kẻ xấu chúng tuyên truyền và lôi kéo được nhiều người như vậy.

20:32 19 tháng 6, 2018 Reply

Phải nói là quá đau đớn và quá chua xót, kẻ thù chẳng cần một viên đạn mà ta đã cảnh nồi da nấu thịt này rồi, giả sử như hôm qua chúng nó chiém được kho súng thì hôm nay có lẽ lính Mỹ đã hiện diện trên đất VIệt Nam rồi.

21:57 19 tháng 6, 2018 Reply

Trong cuộc bạo động quy mô lớn này, thiệt lại thuộc về những người dân đen tham gia biểu tình. Mất thời gian, công sức, nguy hiểm đến tính mạng thậm trí còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!