22/06/2018

* Trang "truyền thông Công giáo Vinh" mạo danh kêu gọi tổng biểu tình?

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 22/06/2018 | 22.6.18

Mẹ Đốp

Viết về sự mạo danh của trang Truyền thông Công giáo Vinh để kêu gọi tuần hành, biểu tình, trang Người công giáo cho biết: "Mặc dù trang Website chính thức của giáo phận Vinh không hề đăng tải bất cứ nội dung nào liên quan đến việc tuần hành biểu tình. Nhưng mới đây từ trang Ban Truyền thông Công giáo Vinh tiếp tục phát ra lời kêu gọi tổng biểu tình vào ngày 24/6/2018 (Chủ nhật) tới đây. 
Lời kêu gọi tổng biểu tình trên trang "truyền thông Công giáo Vinh" (Nguồn: FB). 

Đây là lần thứ hai trang tin này thực hiện điều này với mục đích hô hào người công giáo chúng ta xuống đường tuần hành, biểu tình, bất chấp Hội đồng Giám mục Việt Nam và đức cha chủ chăn các Giáo phận chưa có bất cứ sự lên tiếng nào. 

Trong thư ngỏ gửi Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu vừa qua thì cũng chỉ đề cập: "Chúng tôi thiết nghĩ để thông qua một dự luật quan trọng với ý định mang lại cuộc sống phồn vinh, hạnh phúc cho nhân dân, song lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia như Luật Đặc Khu, cần thiết phải có sự tham gia đóng góp ý kiến của toàn dân. Do đó, dự luật nên được đưa ra thảo luận rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt cần được các nhà chuyên môn góp ý phản biện khoa học, và cuối cùng phải được thông qua bằng một cuộc trưng cầu ý dân theo luật định"

Trang tin này cũng kêu gọi: "Với những điều được chỉ ra, chúng ta có thể tái khẳng định, đây là một sự mạo danh với dụng ý xấu của trang tin này! Và về khía cạnh Giáo hội, nên chăng Toà Giám mục GP Vinh cần có những động thái xử lý để điều này không còn tái diễn".  

Tuy nhiên, xung quanh chuyện này, Mõ lại nghĩ khác. Theo đó, rất có thể sự mạo danh được nói đến đã được chấp thuận từ phía Toà Giám mục Giáo phận Vinh. Nghĩa là điều này đã được sự đồng ý từ những người có chức trách tại GP Vinh hay cụ thể hơn, Toà Giám mục Giáo phận Vinh đã sử dụng trang tin này để truyền tải ý định của chính mình??? 

Điều này cũng tỏ ra khá phù hợp khi dù đây là lần thứ 2 nhưng Toà Giám mục Giáo phận Vinh vẫn không có bất cứ động thái xử lý nào đối với sự mạo danh này! Hơn nữa, sau những gì đã xảy ra, nhất là việc các Giáo xứ thuộc GP này với nhiều cách thức khác nhau đã có các hoạt động hưởng ứng thư ngỏ của Uỷ ban công lý & hoà bình trực thuộc HĐGM Việt Nam. 

Và với việc chỉ có Giáo phận Vinh có các hoạt động phản đối dự luật đặc khu, luật An ninh mạng và với việc chỉ có Uỷ ban công lý & hoà bình (do Giám mục Hợp làm chủ tịch), nên GP Vinh đang đứng trước những ngờ vực từ dư luận. Rằng, động lực nào khiến GP này tỏ ra hăng hái đến thế. 

Vậy nên, xung quanh chuyện này, đồng ý với tư cách là một trang tin Công giáo, trang Người công giáo sẽ không dám đặt vấn đề thẳng thừng đến thế. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ theo hướng khác, nếu GP Vinh vẫn tiếp tục để trang Truyền thông Công giáo Vinh đại diện cho mình để kích động tuần hành, biểu tình!

14 nhận xét

20:31 22 tháng 6, 2018 Reply

Đã quá nhiều lần giáo phận Vinh buông thả cho những kẻ dân chủ phản động đội lốt linh mục thực hiện những chiêu trò phản động cụ thể ở đây là tuyên truyền, kích động đám con chiên của mình.Việc làm này không khác gì tiếp tay cho lũ phản động cả, hy vọng giáo phận Vinh sẽ nhanh chóng xử lý những vấn đề này nếu như không muốn hình ảnh của giáo phận ngày càng xấu đi

21:03 22 tháng 6, 2018 Reply

Đã không ít lần trang Truyền thông Giáo phận Vinh này đăng tải những thông tin sai trái bịa đặt, nhất là trong thời gian gần đây trang này đã đăng tải các bài viết nhằm kêu gọi giáo dân tiến hành biểu tình để phản đối luật đặc khu. Điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn này. Thiết nghĩ việc Tòa giám mục giáo phận Vinh không có bất cứ hành động gì là bởi vì chính những người ở đây đã âm thầm cho phép đăng tải các thông tin này

21:29 22 tháng 6, 2018 Reply

Mong bà con hãy thật sự tỉnh táo trước luận điệu của thế lực thù địch. Chúng dự định vào ngày 24/6 tới đây sẽ có các hoạt động kích động biểu tình thông qua việc dừng xe làm ách tắc giao thông tại các sân bay quốc tế. Vì vậy để đảm bảo an toàn bà con hãy tránh xa, không tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng của bọn phản động

21:38 22 tháng 6, 2018 Reply

Một trang của Công giáo mà lại kích động biểu tình thì quả thực có vấn đề rồi. KHi mà tôn giáo không nên có liên quan đến các vấn đề chính trị thì trang truyền thông công giáo Vinh lại mạo danh kêu gọi biểu tình. Cần phải xem xét người đứng sau chỉ đạo là ai và cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

08:16 23 tháng 6, 2018 Reply

Có thể thấy địa bàn giáo phận Vinh lúc nào cũng là điểm nóng của những hoạt động zận chủ bán nước. Các linh mục xấu của cái giáo phận này thường xuyên tuyên truyền lôi kéo giáo dân của mình vào các cuộc biểu tình, Cần có những biện pháp xử lý không để cho tình trạng này kéo dài.

08:17 23 tháng 6, 2018 Reply

Có thể thấy địa bàn giáo phận Vinh lúc nào cũng là điểm nóng của những hoạt động zận chủ bán nước. Các linh mục xấu của cái giáo phận này thường xuyên tuyên truyền lôi kéo giáo dân của mình vào các cuộc biểu tình, Cần có những biện pháp xử lý không để cho tình trạng này kéo dài.

08:32 23 tháng 6, 2018 Reply

Giáo phận Vinh chưa bao giờ hết nóng với những vụ lôi kéo biểu tình của những linh mục xấu. Đời sống của người dân ở giáo phận này cũng bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng. Mọi người cần phải cảnh giác với các thế lực thù địch đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân.

08:38 23 tháng 6, 2018 Reply

Truyền thông công giáo Vinh là một trang phản động với hoạt động hết sức phức tạp. Cần phải có các biện pháp xử lý kịp thời không thể để cho các đối tượng lợi dụng lòng yêu nước của dân chúng để làm ra các chuyện bậy bạ được, người dân cũng cẩn phải cảnh giác để không bị lôi kéo vi phạm pháp luật.

10:46 23 tháng 6, 2018 Reply

KHI BỌN VONG NÔ NÚP ÁO QUAN THẦY THỂ HIỆN CÁI GỌI LÀ YÊU NƯỚC là bọn phản động với hoạt động hết sức nguy hại. Cần phải có các biện pháp xử lý kịp thời không thể để cho các đối tượng lợi dụng lòng yêu nước thêm nữa

16:55 23 tháng 6, 2018 Reply

tao cũng nghe nói đây là cái page giả mạo thôi mấy thằng nào lập ra để kích động hay sao ấy dù thế nào đi nữa thì chúng mình cũng cần phải xác minh xem để rồi xem có đạo luật AN NINH MẠNG chúng mày còn dám công khai chống phá hay kiểu giả danh chống phá nữa không

21:14 24 tháng 6, 2018 Reply

những kẻ kích động biểu tình gây rối để phá hoại đất nước như thế này cần được làm rõ,pharii điều tra xem chúng nó là ai để xử lý theo đúng quy định của pháp luật, những hành vi này phải xử chúng nó thật nặng vào, để răn đe và giáo dục những kẻ khác.

21:48 24 tháng 6, 2018 Reply

có một điều thắc mắc là kẻ nào và thế lực nào đang chống lưng và tạo điều kiện để cho cái trang này xuyên tạc, có lẽ chính những người lãnh đạo của công giáo vinh đã và đang dung túng cho những hành động này, mà đứng đầu đó là tổng giám mục nguyễn thái hợp.

22:36 24 tháng 6, 2018 Reply

mong mọi người dân sẽ thật sự tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền của những kẻ xấu này, chúng ta hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, lịch sử chúng ta đã cho thấy đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, vậy cớ gì mà chúng ta lại ko tin.

15:48 25 tháng 6, 2018 Reply

Điều này cũng tỏ ra khá phù hợp khi dù đây là lần thứ 2 nhưng Toà Giám mục Giáo phận Vinh vẫn không có bất cứ động thái xử lý nào đối với sự mạo danh này! Hơn nữa, sau những gì đã xảy ra, nhất là việc các Giáo xứ thuộc GP này với nhiều cách thức khác nhau đã có các hoạt động hưởng ứng thư ngỏ của Uỷ ban công lý & hoà bình trực thuộc HĐGM Việt Nam. Và với việc chỉ có Giáo phận Vinh có các hoạt động phản đối dự luật đặc khu, luật An ninh mạng và với việc chỉ có Uỷ ban công lý & hoà bình (do Giám mục Hợp làm chủ tịch), nên GP Vinh đang đứng trước những ngờ vực từ dư luận. Rằng, động lực nào khiến GP này tỏ ra hăng hái đến thế. Vậy nên, xung quanh chuyện này, đồng ý với tư cách là một trang tin Công giáo, trang Người công giáo sẽ không dám đặt vấn đề thẳng thừng đến thế. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ theo hướng khác, nếu GP Vinh vẫn tiếp tục để trang Truyền thông Công giáo Vinh đại diện cho mình để kích động tuần hành, biểu tình!

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!