08/06/2018

Trò mạo danh len vào cả báo chính thống, mượn danh cả Thượng tướng nguyên Thứ trưởng Bộ CA

Tác giả: Mõ Làng viết lúc 08/06/2018 | 8.6.18

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn vừa có bức thư phản bác mạnh mẽ về việc ông có tham gia vào “thư khuyến nghị về Luật An ninh mạng” và ông cho biết mình đã bị mạo danh, lợi dụng vị trí, cá nhân, chức vụ của mình để đưa những thông tin không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ, hạ uy tín và phủ nhận dự thảo Luật An ninh mạng, ngăn cản Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng. 

Ngoài ra, trong thư ông còn chỉ đích danh “Ngày 05/06/2018, tôi được biết trên Báo điện tử Thanh niên có đăng bài viết..”

         Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an

Nhưng không chỉ Thanh Niên, mà theo thông tin từ trên mạng, với sự giật dây của Trương Huy San và tay chân Nguyễn Quang Đồng – người trực tiếp soạn thảo thư kiến nghị, cùng với Chu Hảo, Đặng Hữu, thì còn có phóng viên, thư ký tòa soạn, thậm chí là phó Tổng biên tập, Tổng biên tập các báo khác như Một thế giới, Người đô thị, VietTimes, Infonet, IctNews cùng cấu kết để đăng tải và lan tỏa những thông tin liên quan đến bản kiến nghị này.

Các trang tin này đều đưa dòng chữ rất cụ thể như sau “Nhóm chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý CNTT gồm GS. Viện sĩ Đặng Hữu, GS. TS. Chu Hảo, TS. Mai Liêm Trực, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn,… vừa có thư kiến nghị về Luật An ninh mạng gửi tới Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ trong những ngày đầu tháng 6/2018 này.”

Cụ thể là bài viết trên các báo.

Bài viết trên báo VietTimes, tạp chí của Hội Công nghệ số Việt Nam: “GS Đặng Hữu, Tướng Nguyễn Khánh Toàn: Các điều luật đề xuất không giúp bảo vệ được an toàn Internet”


Bài viết trên VietTimes

Bài viết trên báo Thanh Niên: “Nguyên Bộ trưởng Đặng Hữu gửi Quốc hội 4 khuyến nghị về luật An ninh mạng.”


Bài viết của báo Thanh niên do Báo Mới lấy lại

Một Thế giới, chuyên trang con của báo Thanh Niên: “4 cựu lãnh đạo ngành công an, KH-CN kiến nghị bỏ 5 điều trong dự Luật An ninh mạng”


Bài viết trên báo Một Thế giới

Bài viết trên Báo Người Đô thị: “GS Đặng Hữu gửi Quốc hội, Thủ tướng 4 kiến nghị về Luật An ninh mạng”


Bài viết trên báo Người Đô thị

Bài viết trên IctNews: “Các “nguyên lão” ngành ICT đề nghị bỏ 5 điều trong Dự án Luật An ninh mạng”.


Bài viết trên IctNews, tạp chí về công nghệ thông tin của Infonet

Bài viết trên báo Báo Infonet: “Các “nguyên lão” ngành ICT đề nghị bỏ 5 điều trong Dự án Luật An ninh mạng”


Bài viết trên Infonet đã bị gỡ, tuy nhiên vẫn còn hiển thị trên Google

Ngoài ra, trên Facebook “Truong Huy San”, Osin Huy Đức còn chia sẻ bài viết của báo Người Đô thị và Huy Đức nhấn mạnh về những cái tên tham gia vào thư Kiến nghị.


Bài viết trên facebook Huy Đức nhấn mạnh Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Nguyên UVTW, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an

Qua trao đổi, Thượng Tướng Nguyễn Khánh Toàn còn cho biết rằng có một người tên Trương Huy San đã gọi điện cho người nhà của ông, hỏi thăm sức khỏe của ông, rồi xin địa chỉ nhà nơi ông ở để gửi thư. Tuy nhiên đến nay ông vẫn chưa biết nội dung của lá thư kiến nghị là như thế nào.

Mọi việc đến lúc này có thể xem là đã được làm sáng tỏ, các trang báo lớn, có tiếng nói quan trọng với dư luận, có giấy phép hoạt động hẳn hoi, nhưng lại cấu kết với Trương Huy San để trắng trợn mạo danh nguyên lãnh đạo Bộ Công an, đăng tin thất thiệt, lợi dụng vị trí nghề nghiệp để đánh lừa dư luận. Nếu Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn không lên tiếng, thì làm sao người ta có thể biết được bản chất dối trá, lừa gạt của các trang báo chí này.

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng, cơ quan chủ quản, đặc biệt là Bộ Thông tin truyền thông phải có biện pháp xử lý thích đáng với những kẻ lợi dụng báo chí, truyền thông để làm điều xằng bậy, vô đạo đức, vô pháp vô thiên.

Nguồn: Hoàng Phương

23 nhận xét

17:40 8 tháng 6, 2018 Reply

Mọi việc đến lúc này có thể xem là đã được làm sáng tỏ, các trang báo lớn, có tiếng nói quan trọng với dư luận, có giấy phép hoạt động hẳn hoi, nhưng lại cấu kết với Trương Huy San để trắng trợn mạo danh nguyên lãnh đạo Bộ Công an, đăng tin thất thiệt, lợi dụng vị trí nghề nghiệp để đánh lừa dư luận. Nếu Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn không lên tiếng, thì làm sao người ta có thể biết được bản chất dối trá, lừa gạt của các trang báo chí này. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng, cơ quan chủ quản, đặc biệt là Bộ Thông tin truyền thông phải có biện pháp xử lý thích đáng với những kẻ lợi dụng báo chí, truyền thông để làm điều xằng bậy, vô đạo đức, vô pháp vô thiên.

19:34 8 tháng 6, 2018 Reply

Việc các thế lực thù địch lợi dụng uy tín của nguyên lãnh đạo các cấp, ban ngành để xuyên tạc, giả mạo đăng bài không phải là chuyện hiếm! Việc này không khỏi gây ra hoang mang trong dư luận. Mọi người nên tìm hiểu thông tin một cách chính xác nhất trước khi đưa ra các lời nhận xét!

19:46 8 tháng 6, 2018 Reply

Người dân chúng ta đang phải chịu đựng những thông tin xuyên tạc và giả mạo rất nhiều trên mạng Internet! Những thông tin ấy thường gây sự hoang mang, giao động cho người dân và để lại hậu quả rất lớn là người dân đang mất dần niềm tin vào Đảng và nhà nước trước những thông tin giả danh đấy! Hơn lúc nào hết, người dân chúng tôi cần luật an ninh mạng để kiểm soát vấn đề này!

20:36 8 tháng 6, 2018 Reply

BỌn rận chủ lo sợ Luật An ninh mạng được thông qua sẽ ảnh hưởng đến cần câu cơm của chúng nên chúng tìm mọi cách xuyên tạc về luật đó. Trơ trẽn hơn là ở chỗ bọn rận chủ mạo danh cảu những người nổi tiếng ,có tiếng nói để làm loạn thông tin, chuyển hóa dư luận. May mà THượng tướng Nguyễn KHánh TOàn lên tiếng là bọn rận chủ và báo rởm này hết đường chối cãi.

20:44 8 tháng 6, 2018 Reply

phải bắt được đứa nào dám làm trò láo toét này mới được. ngày trước thì sự thật đồng tâm những kẻ lưỡi không xương cũng đã phải nhận cái kết đắng!

23:14 8 tháng 6, 2018 Reply

mong sao sau khi thông qua dự thảo an mạng lần này sẽ có một hệ thống thông tin hính thống chứ không phải đưa tin mập mờ như hiện nay và người đọc sẽ được tiếp cận với những thông tin bổ ích nhất

23:16 8 tháng 6, 2018 Reply

Qua những vụ việc như này, chúng ta càng cần phải nhanh chóng thắt chặt luật an ninh mạng thêm hơn nữa. Không thể để cho những kẻ cơ hội, lợi dụng sự dễ dãi của Internet rồi đăng bài linh tinh được. Thật lộng hành. Những kẻ như này cần phải được bắt và trừng phạt sớm. Dám đưa tin giả, làm lũng noạn lòng dân.

23:18 8 tháng 6, 2018 Reply

đệt mấy thằng cha này mất dạy nhỉ mượn danh cả mấy ông tướng về hưu cả báo chính thống để đưa ra mấy cái tin rồi đặt điều làm sàng bậy làm như phản động dự thảo an ninh mạng giờ chỉ mong rằng xử lý nghiêm mấy cái thằng này để răn đe cho kẻ khác

10:23 9 tháng 6, 2018 Reply

Điều này là không thể chấp nhận được, giám mạo danh cả Thượng Tướng nguyên Thứ trưởng BCA thì đã biết bọn này gan to đến mức nào. Qua sự việc này ta càng thấy việc ban hành luật an ninh mạng là thật sự đúng đắn, cần có một hệ thống pháp lý để quản lý chặt chẽ không gian mạng này, không để có tình trạng tương tự xảy ra thêm lần nào nữa

10:38 9 tháng 6, 2018 Reply

Thật đúng là vô pháp vô thiên, trắng trợn và ngang ngược. Việc chúng là những kẻ phản động, coi thường pháp luật, đặt điều bôi nhọ, bịa đặt về đủ thứ chuyện đã đành, giờ đây chúng còn ngang nhiên mượn tên tuổi của người khác để đơm đặt, phục vụ cho mục đích của chúng thì đúng là không thể nào chịu nổi. Nếu tướng Toàn không lên tiếng thì sự việc này rồi sẽ đi đến đâu nữa đây?

10:45 9 tháng 6, 2018 Reply

Đến cả những báo được coi là chính thống, đã được đăng ký đàng hoàng mà cũng vô trách nhiệm với những gì mình viết, những gì mình đăng đến vậy. Sự kiểm duyệt thông tin giờ đây đang trở nên lỏng lẻo hơn bao giờ hết. Sự vô trách nhiệm với việc đưa tin, sự dễ dãi trong cách tiếp cận thông tin đã gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và đáng tiếc. Những bài học đã có nhưng có vẻ như sự rút kinh nghiệm và sửa sai là quá khó hay sao?

10:12 10 tháng 6, 2018 Reply

Thật sự cần phải xử lý thật nặng đối với những trang báo mạng đăng tin, tiếp tay cho lũ phản động như báo điện tử thanh niên. Trong bối cảnh thông tin trên mạng tràn lan những sự xuyên tạc, vậy mà báo điện tử thanh niên lại có thể làm những chuyện như vậy được. Việc mạo danh các vị lãnh đạo là chiêu trò không hề mới của lũ phản động vì thế chỉ cần tỉnh táo là hoàn toàn có thể nhận ra.

10:23 10 tháng 6, 2018 Reply

Thế mới thấy thực trạng của nhiều trang báo mạng chứ không riêng gì báo điện tử thanh niên khi mà chỉ cần được cầu view, câu like là họ không còn quan tâm đến chất lượng bài viết, tính đúng sai của nó nữa. Có lẽ cần phải phạt thật năng những tờ báo này để có thể răn đe, đồng thời hạn chế những sự việc thế này tiếp diễn 1 lần nữa.

16:35 19 tháng 6, 2018 Reply

chúng ta cũng không còn xa lạ gì với những chiêu trò mạo danh của đám chống phá nữa, chúng ta hãy là những con người dùng mạng thông ming, đừng để mình bị biến thành những con bò cho những kẻ xấu dắt mũi, hãy cần trọng và nên tỉnh táo khi tiếp nhận những thông tin trên mạng.

20:35 19 tháng 6, 2018 Reply

khi mạng xã hội càng phát triển, ngày càng có nhiều kẻ lợi dụng hai chữ "yêu nước" để làm những điều xấu xa bán nước hại dân, kéo theo đó là một đám đông mù quáng gọi là "cộng đồng mạng".

21:59 19 tháng 6, 2018 Reply

Có mỗi một trò mà chúng diễn đi diễn lại vậy, quay lại để có cái mà xin tiền của mấy kẻ dân chủ ở nước ngoài. Xin giáo dân hãy tỉnh táo, chúa sẽ không tha thứ cho những kẻ giả tạo này.cho chúng nó đi bóc lịch dài dài.

10:12 27 tháng 7, 2018 Reply

Bộ Thông tin truyền thông phải có biện pháp xử lý thích đáng với những kẻ lợi dụng báo chí, truyền thông để làm điều xằng bậy, vô đạo đức, vô pháp vô thiên, không thể để tình trạng này tiếp tục diễn ra được

10:14 27 tháng 7, 2018 Reply

Điều đáng buồn là các báo chính thống vẫn không thể nào chế ngự được thói hư danh và vì tiền của mình đã bày ra những trò này, mạo danh cũng là một hình thức lừa dối người dùng cần phải được lên án mãnh mẽ không thể nào im lặng được

10:24 27 tháng 7, 2018 Reply

không có bất cứ cá nhân và tổ chức nào được phép mạo danh người khác để thực hiện hành vi phạm tội, điều đó là không thể nào diễn ra được, hãy từ bỏ việc đó đi, nếu còn muốn tồn tại, các báo chính thống cũng có thể bị bãi bỏ nếu thực hiện việc này

10:30 27 tháng 7, 2018 Reply

Trò mạo danh này rất nguy hiểm, nó chính là bôi lem cán bộ và cần phải lên án ngay chưa không được lơ là được việc này đâu, không có chuyện đó đâu, có lẽ cách thức quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí cần phải coi trọng hơn nữa

10:31 27 tháng 7, 2018 Reply

Mọi việc đến lúc này có thể xem là đã được làm sáng tỏ, các trang báo lớn, có tiếng nói quan trọng với dư luận, có giấy phép hoạt động hẳn hoi, nhưng lại cấu kết với Trương Huy San để trắng trợn mạo danh nguyên lãnh đạo Bộ Công an, đăng tin thất thiệt, lợi dụng vị trí nghề nghiệp để đánh lừa dư luận. Nếu Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn không lên tiếng, thì làm sao người ta có thể biết được bản chất dối trá, lừa gạt của các trang báo chí này.

10:34 27 tháng 7, 2018 Reply

Bộ thông tin và truyền thông cần vào cuộc điều tra làm rõ những báo nào, cá nhân nào chịu trách nhiệm trong vụ việc này và kiên quyết xử lý, không được để tình trạng như thế này diễn ra được, đó là điều không thể nào chấp nhận được

10:40 27 tháng 7, 2018 Reply

Có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ làm được ở dây đó chính là tạo ra được sự chuyển hóa nội bộ từ trong làng báo chính thống Việt Nam, phải nói rằng là các đối tượng rận chủ tài thật, và bản lĩnh một số phóng viên báo chính thống có vấn đề và phải tìm ra chúng là ai

Đăng nhận xét

Cám ơn đã đọc bài viết!
- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư hay Báo lỗi
- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!
- Chèn link bằng thẻ: <a href="Link" rel="nofollow">Tên</a>
- Tạo chữ <b>đậm</b> <i>Ngiêng</i>
Thank You!